หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เคล็ดไม่ลับ เลือกนมโคแท้อย่างไรให้ได้ประโยชน์ 100%  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 เม.ย. 18, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำหรับคุณแม่ที่มีลูกวัยกำลังซน กำลังใช้พลัง และกำลังเรียนรู้อย่างเต็มที่ นมกลายเป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีสารอาหารเหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกายค่ะ แต่การจะเลือกนมดีๆสักกล่องให้ดื่มทุกๆ วันก็ไม่ใช่แบบไหนหรืออะไรก็ได้ คุณแม่ในปัจจุบันจึงให้ความสนใจกับนมที่มีคุณภาพและสารอาหารสูง เช่น นมโคแท้ 100% ซึ่งกว่าจะได้นมวัวคุณภาพแท้ๆ มาได้แต่ละแก้วก็ไม่ง่ายเลยค่ะ เพราะ ต้องเริ่มต้นจากการคัดเลือกโคนมสายพันธุ์ดี แข็งแรง แถมผู้ดูแลต้องรู้จักวิธีการเลี้ยงวัวที่ถูกต้อง และมีกรรมวิธีการผลิตที่ได้คุณภาพระดับสากล ซึ่งทั้งหมดเป็นที่มาของของน้ำนมโคที่มีคุณภาพนั่นเอง นอกจากนี้กระบวนการส่งต่อไปจนถึงการผลิตนมวัว 1 แก้วหรือ 1 กล่องที่เราดื่มยังต้องสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

นอกจากเรื่องเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในกลุ่มคุณแม่ที่สนใจเรื่องอาหารและสุขภาพของลูกแล้ว ข้อเท็จจริงเรื่องสารอาหารที่ได้จากธรรมชาติและกระบวนการผลิตก็เป็นสิ่งสำคัญที่เรามองข้ามไมได้ค่ะ เราลองมาดูกันว่าทำไมคุณแม่ถึงควรให้ความสำคัญกับการเลือก นมโคแท้ 100% ให้ลูกหรือทุกคนในครอบครัวดื่มค่ะ

น้ำนมโคคุณภาพดีได้มาจากไหนผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวไว้ว่า “น้ำนมดิบที่มีคุณภาพสูงต้องอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ทั้ง โปรตีน วิตามิน ไขมัน เกลือแร่ ที่สำคัญคือมี จุลินทรีย์ และโซมาติกเซลล์ ในปริมาณต่ำ”

“โซมาติกเซลล์ คือเซลล์เม็ดเลือดขาวและเซลล์เยื่อบุผิวภายในเต้านมของแม่วัว อย่างที่เรารู้กันดีว่าถ้าร่างกายของเราผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวในปริมาณมากเมื่อไร นั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าภูมิต้านทานของร่างกายเริ่มลดลงแล้ว ร่างกายของวัวก็ไม่ต่างกัน”

“ปริมาณจุลินทรีย์ปนเปื้อนนี้จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณของโซมาติกเซลล์ (Somatic cell) จะเป็นตัวบ่งบอก ภูมิต้านทานในร่างกายของวัว ถ้าวัวแข็งแรงก็จะมีโซมาติกเซลล์ต่ำให้น้ำนมคุณภาพดี มีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำนั่นเอง”

สาเหตุที่โซมาติกเซลล์มีปริมาณสูงเกิดได้หลายประการ เช่น เต้านมแม่วัวอักเสบ อุณหภูมิในฟาร์มร้อนเกินไป พื้นเฉอะแฉะ ไม่สะอาด อากาศไม่ปลอดโปร่ง ฯลฯ ดังนั้น ผู้ผลิตจะต้องให้ความสำคัญกับการจัดการภายในฟาร์ม เริ่มตั้งแต่การเลี้ยงดูแม่วัวให้มีสุขภาพแข็งแรง จัดสภาพแวดล้อมที่ดี เพื่อให้แม่วัวอารมณ์ดี ไม่เครียด พร้อมดูแลฟาร์มให้สะอาดอยู่เสมอ


สนับสนุนโดยโฟร์โมสต์นมโคแท้ 100%


ข้อมูลอ้างอิงจากผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์

โฟร์โมสต์ร่วมมือกับเกษตรกรโคนมไทย ในการใส่ใจพัฒนาคุณภาพของน้ำนมที่สะอาด ปลอดภัย และมีคุณภาพ เพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนไทย ด้วยการฝึกอบรมในโครงการพัฒนาคุณภาพน้ำนมที่เรียกว่า “DDP” (DAIRY DEVELOPMENT PROGRAM) ซึ่งสามารถผลิตน้ำนมที่มีปริมาณโซมาติกเซลล์ในน้ำนมที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยทั่วไปถึง 10 เท่า (เพียง 5 หมื่นเซลล์ต่อลูกบาศก์เซนติเมตรเท่านั้น) ภายใต้กฎเหล็กด้านคุณภาพ “7 Diamonds”เพราะคุณภาพที่ดีเริ่มจากต้นจากอาหารที่ดี การคัดสรรน้ำนมที่มีคุณภาพสูง สารปนเปื้อนต่ำ และกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ทำให้โฟร์โมสต์นอกจากเป็นนมโคแท้ 100% แล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีสารอาหารจากธรรมชาติที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เช่น โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี5 วิตามินบี12 วิตามินเอ เหล็ก ฟอสฟอรัส ไอโอดีน วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค จึงมั่นใจได้ว่าโฟร์โมสต์ นมโคแท้ 100% ผลิตด้วยความใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอน เพื่อพัฒนานมที่มีคุณภาพมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ และคงคุณค่าสารอาหารธรรมชาติได้มากกว่านมทั่วไป โดยเฉพาะวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย

เรื่องอาหารและสุขภาพของลูกน้อย เป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม ฉะนั้นคุณแม่ควรจะใส่ใจในการเลือก นมสำหรับเด็ก ที่เป็นนมวัวแท้เท่านั้น จากผู้ผลิตที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานและคุณภาพรอบด้านในทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารที่เหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างสมวัย

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.rakluke.com
คุณแม่สามารถติดตามข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับนมโคแท้ 100% ได้ที่ https://www.foremostforlife.com/ddp/netherlandstandard
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 เม.ย. 18, 16:04 น โดย sandeejing8 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  นมสำหรับเด็ก   นมโคแท้ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม