หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ส่งมอบรถเมล์ NGV ลอตแรก 100 คัน ได้ตามแผน  (อ่าน 181 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 มี.ค. 18, 11:00 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ภายใต้การบริหารงานโดย บมจ.สแกน อินเตอร์ (SCN) และ บมจ. ช ทวี หรือ (CHO) ไม่ทำให้คนกรุงผิดหวัง ส่งมอบรถเมล์ NGV ล็อตแรกจำนวน 100 คัน ให้แก่ ขสมก. ครบตามกำหนด ด้านผู้บริหาร SCN ชูศักยภาพผู้นำด้านระบบเทคโนโลยียานยนต์ที่เกี่ยวกับก๊าซธรรมชาติแบบครบวงจร เบอร์ 1 ของไทยหนุนการดำเนินโครงการเต็มที่ ผ่านการถ่ายทอดองค์ความรู้และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับระบบเชื้อเพลิง NGV ตั้งแต่การติดตั้งเครื่องยนต์และการซ่อมบำรุงรักษาเพื่อผลักดันโครงการให้ประสบความสำเร็จ ส่วนบิ๊กบอส ช ทวี “สุรเดช ทวีแสงสกุลไทย” ย้ำแผนส่งมอบรถล็อตถัดไป ภายในเดือนเมษายนนี้ ยันส่งมอบครบ 489 คัน ภายในมิ.ย.61 แน่นอน พร้อมลุยสร้างศูนย์ซ่อมบำรุงฯ ในเขตการเดินรถที่ 1 , 2 , 3 และ 5 ตามสัญญาว่าจ้างซ่อมบำรุงรักษารถโดยสารเป็นระยะเวลา 10 ปี


ดร.ฤทธี กิจพิพิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้นำด้านระบบเทคโนโลยียานยนต์ที่เกี่ยวกับก๊าซธรรมชาติแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ตั้งแต่กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO เข้าดำเนินโครงการจัดหารถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ NGV ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ใช้องค์ความรู้และความเชี่ยวชาญจากการเป็นผู้นำด้านระบบเทคโนโลยียานยนต์ที่เกี่ยวกับก๊าซธรรมชาติแบบครบวงจร เบอร์ 1 ของไทย เข้าสนับสนุนและร่วมผลักดันโครงการให้เป็นไปตามเป้าหมาย ที่ต้องการให้คนไทยมีโอกาสใช้รถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ NGV ที่มีคุณภาพเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น

การดำเนินงานโครงการดังกล่าว บริษัทฯ ได้ให้คำแนะนำด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับระบบเชื้อเพลิงและการติดตั้งเครื่องยนต์ รวมถึงดำเนินการติดตั้งถังบรรจุก๊าซธรรมชาติที่ได้รับมาตรฐาน ISO 11439 พร้อมชุดควบคุมระบบก๊าซและอุปกรณ์ที่ได้รับมาตรฐานตามข้อกำหนดคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจของยุโรป ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเหมาะสมที่จะนำมาติดตั้งในรถโดยสารปรับอากาศรุ่นใหม่ของ ขสมก. เพื่อให้ให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยม ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการใช้พลังงานเชื้อเพลิงและลดปัญหามลพิษ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังให้คำปรึกษาเทคนิคซ่อมบำรุงรถโดยสารตลอดระยะเวลา 10 ปี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ใช้บริการรถโดยสาร ขสมก. ได้มั่นใจว่า จะมีรถโดยสารปรับอากาศที่มีคุณภาพเข้ามาวิ่งให้บริการภายใต้มาตรฐานการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของบริษัทฯ ที่ต้องการให้คนไทยได้ใช้บริการยานยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงสะอาด อย่างที่เคยทำมาตลอด 30 ปี

“ในฐานะที่เราเป็นผู้นำระบบเทคโนโลยียานยนต์ที่เกี่ยวกับก๊าซธรรมชาติแบบครบวงจร ได้ใช้องค์ความรู้เพื่อสนับสนุนด้านเทคนิคติดตั้งเครื่องยนต์ รวมถึงการดำเนินการติดตั้งถังบรรจุก๊าซธรรมชาติพร้อมชุดควบคุมระบบก๊าซและอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานสูง เพื่อให้ประชาชนได้ใช้รถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ NGV รุ่นใหม่ของ ขสมก. ที่มีคุณภาพเพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง” ดร.ฤทธี กล่าว

ด้านนายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO ผู้ประกอบธุรกิจเป็นผู้ออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถังและติดตั้งระบบวิศวกรรมที่เกี่ยวกับยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมทั้งเป็นผู้ผสานเทคโนโลยีเกี่ยวกับระบบราง และโลจิสติกส์เข้ากับการจัดการอย่างมืออาชีพ กล่าวว่า กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ได้ส่งมอบรถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) ล็อตแรก จำนวน 100 คัน ได้ตามแผนที่วางไว้

และปัจจุบันอยู่ระหว่างประกอบและติดตั้งชิ้นส่วนต่างๆ ตาม TOR เพื่อเตรียมส่งมอบล็อตที่สองจำนวน 100 คัน ภายในวันที่ 26 เมษายน 2561 และล็อตที่สามจำนวน 100 คัน ภายในวันที่ 26 พฤษภาคม 2561 และล็อตสุดท้ายจำนวน 189 คันจะส่งมอบได้ภายใน 25 มิถุนายน 2561 นี้ตามกำหนด

“หลังจากได้รับงานดังกล่าวเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ทางกลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ได้เริ่มงานทันที โดยติดต่อนำเข้าตัวรถยี่ห้อ BLK จากประเทศจีนและจัดหาเครื่องยนต์ เกียร์ แอร์ ถังก๊าซและชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อนำมาประกอบ และส่งทดสอบรถโดยสารโดยผ่านความเห็นชอบจากกรมขนส่งทางบก และนำรถฯ เข้าตรวจสภาพ จดทะเบียนและชำระภาษีเรียบร้อย จนกระทั่งสามารถส่งมอบล็อตแรกทั้งหมด 100 คันอย่างสมบูรณ์แบบ ตามคุณลักษณะพิเศษเฉพาะตาม TOR อีกด้วย อาทิเช่น ตกแต่งภายในด้วยวัสดุไม่ลามไฟ มีระบบปรับลดระดับความสูงของตัวรถ (Kneeling system) ติดตั้งทางลาดพิเศษและอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับคนพิการ ติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิด 5 จุด เชื่อมต่อระบบภาพและเสียงแบบออนไลน์ เป็นต้น” นายสุรเดช กล่าวในที่สุด

ทั้งนี้ กลุ่มร่วมทำงาน SCN-CHO ได้ลงทุนสร้างศูนย์บำรุงรักษาและซ่อมซ่อมแซมรถโดยสารฯ ตามสัญญาว่าจ้างซ่อมบำรุงรักษารถโดยสารเป็นระยะเวลา 10 ปี เพื่อดูแลการบำรุงรักษาและซ่อมซ่อมแซม รถโดยสารฯ ในเขตการเดินรถที่ 1 , 2 , 3 และ 5 ซึ่งถือเป็นการการันตีได้ว่าทางกลุ่มของเราไม่ทิ้งงานแน่นอน อีกทั้งยังเชื่อมั่นว่าด้วยความเชี่ยวชาญพิเศษของ SCN และ CHO จะช่วยกันสนับสนุนและส่งเสริมโครงการนี้ได้ให้สำเร็จผลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้คนกรุงเทพฯ ได้ใช้บริการรถเมล์ขสมก. ที่มีความสะดวก สะอาด ปลอดภัย และไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: SCN cho NGV
Tags:  SCN  cho  NGV 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม