หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมืองจูไห่ฉลองตรุษจีน โชว์การแสดงสุดล้ำตระการตาชาวโลกในงาน Spring Festival Gala  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ก.พ. 18, 09:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นับเป็นธรรมเนียมที่ชาวจีนยึดถือปฏิบัติสืบต่อกันมา ที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวจะมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาเพื่อรับประทานอาหารเย็นร่วมกันในคืนก่อนวันตรุษจีน พร้อมร่วมชมการแสดงต่าง ๆ ในงาน Spring Festival Gala ซึ่งถือเป็น "งานเลี้ยง" ที่อยู่คู่กับสังคมและวัฒนธรรมจีนมาอย่างยาวนาน สำหรับในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ปีนี้ เมืองจูไห่ ซึ่งถือเป็นหน้าต่างแห่งการปฏิรูปและการเปิดประเทศทางตอนใต้ของจีน ได้ร่วมจัดช่วงการแสดงในงานกาล่าดังกล่าวเป็นครั้งแรก

งานกาล่าเริ่มต้นด้วยการรวมตัวกันอย่างน่าเหลือเชื่อของอากาศยานไร้คนขับ (UAV) รถยนต์ไร้คนขับ และยานผิวน้ำไร้คนขับ (USV) ณ สะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญของเมืองจูไห่ โดยหมู่บินผาดแผลงและอากาศยานไร้คนขับ ซึ่งถือกำเนิดขึ้นจากความยอดเยี่ยมในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตลอดจนความกล้าหาญของมณฑลกวางตุ้ง ได้มาแสดงลีลาการบินในหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสร้างความมหัศจรรย์และความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชม 7 ล้านคนทั่วโลก

สะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า ซึ่งเพิ่งก่อสร้างแล้วเสร็จ เป็นสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก โดยเชื่อมเมืองจูไห่กับฮ่องกงและมาเก๊า ส่งผลให้จูไห่กลายเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญในแผนยุทธศาสตร์การพัฒนากลุ่มเมืองภายในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า โดยในค่ำคืนนี้ สะพานแห่งนี้ได้กลายเป็นฉากหลังที่สวยงามน่าประทับใจที่สุด และเป็นเวทีสำหรับการแสดงนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำทั้งทางบก ทางน้ำและอากาศ

"ช่วงการแสดงในจูไห่ถ่ายทำที่สะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า และสวนน้ำ Chimelong Ocean Kingdom ซึ่งแสดงถึงความเปิดกว้างและจิตวิญญาณแห่งการเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ ของเมือง" หนึ่งในผู้สร้างสรรค์งานแสดงประจำงานนี้กล่าว

"จูไห่มุ่งมั่นที่จะสร้างตนเองให้เป็นพื้นที่นวัตกรรมขั้นสูงภายในเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า ด้วยระบบต่าง ๆ ที่มีความทันสมัยและเป็นสากลมากขึ้นสำหรับรองรับนวัตกรรม" เหยา ยี่เฉิง นายกเทศมนตรีเมืองจูไห่ กล่าว "องค์กรหลัก ๆ ด้านนวัตกรรมในจูไห่กำลังเติบโตขึ้น โดยมีบริษัทด้านเทคโนโลยีขั้นสูงเปิดใหม่มากกว่า 1,400 แห่ง ครอบคลุมตั้งแต่อุตสาหกรรมความแม่นยำสูง อุตสาหกรรมขั้นสูง และอุตสาหกรรมเฉพาะทาง"

ยานผิวน้ำไร้คนขับที่ร่วมแสดงในงานกาล่าปีนี้ ผลิตขึ้นในจูไห่ โดยบริษัท Yunzhou Intelligent Technology Co., Ltd. (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Oceanalpha) โดยจูไห่มุ่งความสนใจไปที่อุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ขั้นสูงต่าง ๆ อาทิ วิศวกรรมการต่อเรือและวิศวกรรมสมุทรศาตร์ อุตสาหกรรมอวกาศ และการขนส่งทางราง เป็นต้น

สถิติจากกรมประชาสัมพันธ์ของเมืองจูไห่แสดงให้เห็นว่า มูลค่าเพิ่มโดยรวมในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงของจูไห่แตะที่ 3.0687 หมื่นล้านหยวนในปี 2560 คิดเป็น 27.8% ของมูลค่าเพิ่มในอุตสาหกรรม ซึ่งสูงกว่าระดับที่กำหนด เมืองจูไห่จะก้าวขึ้นเป็นฐานการผลิตระดับชาติสำหรับการบินทั่วไป และเป็นผู้นำโลกในการผลิตอุปกรณ์วิศวกรรมสมุทรศาสตร์ภายในปี 2568

เนื่องด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีของจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาการผลิตอุปกรณ์หลัก ๆ และการก่อสร้างทางวิศวกรรม โลกจึงมีความเข้าใจจีนลึกซึ้งมากขึ้น ทั้งยังได้เห็นการไหลบ่าทางนวัตกรรมของจูไห่ ซึ่งรวมถึงกลุ่มดาวเทียมไมโคร-นาโน Zhuhai-1 สำหรับการสำรวจข้อมูลระยะไกล สะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า และ AG600 (โค้ดเนม Kunlong) อากาศยานสะเทินน้ำสะเทินบกขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งพัฒนาขึ้นในประเทศจีน

นอกจากโชว์เปิดงานแล้ว การแสดงเชิดสิงโต "Lion Dance in Spring" ที่คึกคักสนุกสนานจากจูไห่ ก็ถูกถ่ายทอดสดเช่นกัน ในขณะที่ทุกคนกำลังนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ของจีน ท่ามกลางเสียงกลองและฆ้องก้องกังวาน ณ Chimelong International Ocean Resort ก่อนที่พลุดอกไม้ไฟจะถูกจุดขึ้นอย่างเจิดจ้าสว่างไสวสู่บนท้องฟ้าเหนือสะพานอันเป็นแลนด์มาร์กของเมือง เมื่อเสียงระฆังร้องบอกว่าล่วงเข้าสู่ปีใหม่ของจีนแล้ว เปรียบเสมือนการส่งคำอวยพรปีใหม่ไปยังชาวจีนทั่วทุกมุมโลก พร้อมกับที่จูไห่ได้กลายเป็น "เวทีแสดง" นวัตกรรมของจีน ผ่านทางช่วงการแสดงในงานกาล่าประจำปีนี้ และส่งคำเชิญไปถึงผู้คนทั่วโลก

ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์แห่งคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์เมืองจูไห่

ลิงค์ภาพประกอบข่าว:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=306834

AsiaNet 72297noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม