หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยแพร่ผลงานวิชาการ  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.พ. 18, 09:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อวิจัยเรื่อง     รายงานผลการศึกษาการใช้หนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  Unseen Pattani ที่มีต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 
                      โรงเรียนบ้านคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ผู้วิจัย    นางรุสบีต๊ะห์  เขร็มสัน
ปีที่ศึกษา    2559

บทคัดย่อ

การศึกษาค้นคว้าในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์  1) เพื่อพัฒนาหนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  Unseen  Pattani ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2  โรงเรียนบ้านคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ให้มีประสิทธิภาพ 80/80 (E1/E2)  2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาภาษาอังกฤษของนักเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนโดยใช้หนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  Unseen  Pattani ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2  โรงเรียนบ้านคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานีและ 3) เพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจที่มีต่อหนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  Unseen in Pattani จำนวน 5 ชุด ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2  โรงเรียนบ้านคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2  โรงเรียนบ้านคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 28 คน โดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling)  เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้า ได้แก่ หนังสือส่งเสริมการอ่านเพื่อเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 แบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียน แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 30 ข้อ เป็นแบบปรนัยชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือกและแบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่มีต่อหนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  Unseen  Pattani จำนวน 5 ชุด ผู้ศึกษาได้ดำเนินการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้วยตนเอง ใช้เวลาทดลองรวม 15 ชั่วโมง สถิติที่ใช้ในการค้นคว้าได้แก่
ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่า (t-test)

ผลการศึกษาพบว่า
1.   ผู้ศึกษาได้พัฒนาหนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ Unseen Pattani
ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2  จำนวน 5 ชุด
                   2. การพัฒนาทักษะการอ่านโดยใช้หนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  Unseen  Pattani มีประสิทธิภาพเท่ากับ 87.65/83.21 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่ระดับ 80/80 ที่กำหนดไว้
     3.นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่ปฏิบัติกิจกรรมพัฒนาทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ  โดยใช้หนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ Unseen Pattani มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนมากกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ.01
                   4. นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 มีความพึงพอใจต่อหนังสือส่งเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ Unseen Pattani อยู่ในระดับมากที่สุด

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม