หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยิปรอค ฮาบิโต้ โซลูชั่นส์สำหรับผนังภายในที่พลิกรูปการสร้างบ้านแห่งอนาคต  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ม.ค. 18, 11:44 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อพูดถึงการก่อสร้างบ้านหรือแม้แต่การตกแต่งอาคารทั่วไป หนึ่งในส่วนประกอบของอาคารที่ใกล้ชิดกับผู้ใช้งานมากที่สุดซึ่งต้องใช้ทั้งเวลาและฝีมือในการก่อสร้างก็คือ “ผนัง” นั่นเอง และความเชื่อที่มีมาช้านานก็คือ ผนังก่ออิฐฉาบปูนนั้นดีที่สุด แม้ในปัจจุบันการใช้ผนังยิปซัมจะมีให้เห็นกันมากขึ้น แต่ยังคงจำกัดอยู่ตามอาคารสำนักงานหรือร้านค้าขนาดเล็กเท่านั้น แล้วเพราะเหตุใดเจ้าของบ้านส่วนใหญ่จึงไม่ยอมใช้ผนังยิปซัม?
“ผนังยิปซัมไม่แข็งแรง ถ้ากระแทกแรง ๆ ก็ทะลุแล้ว”

“ไม่เวิร์กสำหรับการตกแต่งห้อง อย่างการแขวนของหนัก ๆ พวกโทรทัศน์จอแบนหรือราวผ้าม่านนี่ ลืมไปได้เลย!”
“ผนังมันบาง จะป้องกันเสียงได้เหรอ แล้วจะมีความเป็นส่วนตัวได้ยังไง”
“ใช้ได้แค่ชั่วคราว ไม่กี่ปีก็เปื่อยหมด ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ก็ไม่ไหวนะ”

แล้วถ้ามีผนังยิปซัมที่แข็งแรงกว่าเดิมหลายเท่า สามารถรับน้ำหนักและทนแรงกระแทกได้ไม่แพ้ผนังก่ออิฐฉาบปูน ติดตั้งง่ายและรวดเร็วเหมือนผนังยิปซัมทั่วไป แถมป้องกันเสียงได้ดีและมีอายุการใช้งานยาวนานล่ะ?

“ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc Habito)” นวัตกรรมแผ่นยิปซัมใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ยิปรอค (Gyproc) จะเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการสร้างบ้านไปอย่างสิ้นเชิง ขจัดข้อด้อยของผนังยิปซัมแบบเดิม ๆ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตสมัยใหม่ที่จดสิทธิบัตรระดับโลกและใช้เนื้อวัสดุที่มีความทนทานสูง ทำให้ได้แผ่นยิปซัมที่มีความหนาเพียง 12.5 มม. แต่มีความแข็งแกร่งกว่าแผ่นยิปซัมทั่วไปถึง 5 เท่า พร้อมประสิทธิภาพการรับน้ำหนักได้มากอย่างเหลือเชื่อ! โดยใช้สกรูไม้เบอร์ 10 เพียงตัวเดียว (เส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 5 มม.) สามารถแขวนวัตถุหนักได้ถึง 30 กิโลกรัมต่อหนึ่งจุด! จึงสามารถติดตั้งอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านที่มีน้ำหนักมากได้ดีไม่แพ้ผนังก่ออิฐฉาบปูน ทั้งโทรทัศน์จอยักษ์ ลำโพง ชั้นวางของ บาร์ติดผนัง รูปภาพขนาดใหญ่ หรือแม้แต่ราวผ้าม่าน ก็ทำได้อย่างสะดวกรวดเร็วและมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

ยกตัวอย่างเช่น การแขวนโทรทัศน์จอยักษ์บนผนังซึ่งทั่วไปจะมีน้ำหนักราว 20 กิโลกรัม เมื่อติดตั้งขาแขวนผนังแบบมาตรฐานที่มีสกรูถึง 4 ตัวบนผนังยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc Habito) ก็จะสามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัมเลยทีเดียว! เจ้าของบ้านจึงมั่นใจได้เกิน 100% ถึงความมั่นคงแข็งแรงในการติดตั้งเครื่องใช้ต่าง ๆ บนผนังยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc Habito)

และด้วยความแข็งแกร่งกว่าแผ่นยิปซัมทั่วไปถึง 5 เท่า จึงทนทานต่อแรงกระแทกในกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น แรงปะทะจากการชนหรือของกระแทกใส่ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็กวิ่งเล่นกันเป็นประจำ ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc Habito) จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาห้องโปรดในบ้านได้อย่างยาวนาน

นอกจากนี้ ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc Habito) ยังมาพร้อมคุณสมบัติป้องกันเสียงได้ดีกว่าแผ่นยิปซัมทั่วไป จึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้มากกว่า หากต้องการประสิทธิภาพการป้องกันเสียงที่ดียิ่งขึ้น เช่น ห้องอ่านหนังสือ ห้องทำงาน หรือแม้แต่โฮมเธียร์เตอร์ ก็สามารถใส่ฉนวนกันเสียงเพิ่มระหว่างโครงคร่าวได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องที่เงียบสงบจนแทบไม่ได้ยินเสียงรบกวนจากภายนอกเลย

แม้เป็นนวัตกรรมแผ่นยิปซัมบอร์ดที่อัพเกรดคุณสมบัติในทุก ๆ ด้าน แต่ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc Habito) ก็สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายเหมือนผนังยิปซัมทั่วไปโดยไม่ต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมเลย แถมยังแข็งแรงมากกว่ายิปซัมบอร์ดทั่วไปถึง 5 เท่า พร้อมคุณสมบัติกันเสียงที่เหนือกว่า และยังสามารถนำมารีไซเคิลได้ 100% อีกด้วย!
เมื่อทลายข้อจำกัดของผนังยิปซัมแบบเดิม ๆ ไปได้หมดแล้ว สิ่งที่เจ้าของบ้านจะได้จากการใช้ระบบผนังยิปซัม คือสามารถก่อสร้างบ้านได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเนื้อที่ เพราะไม่ต้องเผื่อพื้นที่สำหรับการก่ออิฐฉาบปูน ทั้งยังก่อสร้างผนังได้อย่างรวดเร็วและไม่สกปรกเลอะเทอะ จึงประหยัดค่าแรงช่างไปได้อย่างมาก และที่สำคัญคือ รับประกันได้ว่าจะได้ผนังที่เรียบเนียนทุกองศาอย่างแน่นอน

สัมผัสนวัตกรรม “ยิปรอค ฮาบิโต้ (Gyproc Habito)” ตลอดจนโซลูชั่นส์สำหรับผนังภายในรูปแบบใหม่ที่ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างสมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยิปรอคและร้านค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำทั่วประเทศ

กรุณาดูข้อมูลที่เว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือ https://www.facebook.com/GyprocTH/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม