หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มูลนิธิสายเด็กฯจัด “คอนเสิร์ตเดี่ยวไวโอลิน”  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ธ.ค. 17, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
มูลนิธิสายเด็กฯจัด “คอนเสิร์ตเดี่ยวไวโอลิน” ใช้ดนตรีสร้างความเข้าใจปัญหาเด็กพร้อมระดมทุนหนุนเดินหน้าการทำงาน

ดร.ธาริษา วัฒนเกส อดีตผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิสายเด็ก1387 เปิดเผยว่า มูลนิธิสายเด็ก ร่วมกับวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทย พร้อมผู้สนับสนุนหลักได้แก่ ธนาคารกรุงเทพและมูลนิธิตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะจัดคอนเสิร์ตออร์เคสตราการกุศลโดยนักไวโอลินเด็กอัจฉริยะอายุ 12 ปี พาโลมา โซ (Paloma So)เพื่อระดมทุนให้แก่มูลนิธิสายเด็ก ในวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561ระหว่างเวลา 16.00-18.00 น. ที่มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา

“มูลนิธิฯต้องการใช้โอกาสนี้ขยายความรู้ความเข้าใจเรื่องสิทธิเด็กในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องการหยุดกระทำรุนแรงต่อเด็ก และการเพิกเฉยต่อความต้องการของเด็ก ซึ่งยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของโลกและของประเทศไทย สำหรับงานแสดงคอนเสิร์ตพาโลมา โซ ซึ่งเป็นการแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกของวงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทยต้อนรับปีใหม่ 2561 นับเป็นการจัดงานระดมทุนครั้งแรกของมูลนิธิฯ” ดร.ธาริษา กล่าว

มูลนิธิสายเด็ก 1387 เป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ ก่อตั้งเมื่อพ.ศ. 2546 โดย หม่อมราชวงศ์สุพินดา จักรพันธุ์ เพื่อคุ้มครองสิทธิเด็กตามสนธิสัญญาขององค์กรนานาชาติว่าด้วยสิทธิเด็ก เปิดให้บริการโทรฟรี 24 ชั่วโมง 365 วันตลอดปี เพื่อให้คำแนะนำปรึกษาในทุกๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเด็กและครอบครัว โดยเฉพาะด้านสิทธิเด็ก รวมถึงให้ความช่วยเหลือเด็กโดยการประสานงานกับภาครัฐและเอกชนที่รับผิดชอบเรื่องสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ทั้งนี้ มูลนิธิสายเด็ก 1387 เป็นหนึ่งในเครือข่ายองค์กร Child Helpline International ซึ่งมีสมาชิกกว่า 150 ประเทศ

สำหรับงานหลักของมูลนิธิสายเด็ก 1387 นั้น นอกจากสายด่วน1387 ที่มีผู้ใช้บริการประมาณ 150,000 สายต่อปีแล้ว มูลนิธิฯ ยังบริหาร “เดอะฮับ สายเด็ก” ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือกับมูลนิธิเอกซอดัส ประเทศออสเตรเลียเมื่อ พ.ศ. 2554ณ บริเวณใกล้เคียงสถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อเป็นแหล่งพักพิงของเด็กเร่ร่อนและเด็กด้อยโอกาสที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ ไม่ให้ถูกล่อลวงไปในหนทางของมิจฉาชีพ และใช้เป็นสถานที่ฝึกอบรมทักษะด้านต่างๆให้เด็กและเยาวชนสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีคุณภาพ ปัจจุบัน มีเด็กและเยาวชนอยู่ในความดูแลของศูนย์เดอะฮับฯ กว่า 100 คน

ดร.ธาริษา เผยว่า มูลนิธิฯตั้งเป้าจะเร่งพัฒนาขีดความสามารถทั้งในส่วนของสายด่วน 1387 และในส่วนของเดอะฮับฯ ให้มีศักยภาพช่วยเหลือเด็กไทยได้ปีละ1.5 ล้านคนทั่วประเทศ โดยเชื่อมั่นว่า จะได้รับความร่วมมือจากบุคคลและหน่วยงานต่างๆ ในทุกภาคส่วนซึ่งตระหนักถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชนที่ส่งผลต่ออนาคตของประเทศ

สำหรับพาโลมา โซ วัย 12 ปี ซึ่งตอบรับคำเชิญมาร่วมงานคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยความตั้งใจสนับสนุนงานของมูลนิธิสายเด็กอย่างเต็มที่ ปัจจุบันเป็นนักเรียนโรงเรียนวีคอมบ์ แอบบีย์ในประเทศอังกฤษ เธอเริ่มเรียนเปียโนเมื่ออายุ 4 ขวบ และเรียนไวโอลินเมื่ออายุ 5 ขวบ โดยเริ่มแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกกับวงดุริยางค์ฮ่องกงฟีลฮาร์โมนิคออร์เคสตราในพ.ศ. 2557 ตามด้วยวงดุริยางค์ชั้นนำระดับโลกอีกหลายวง เช่น เบอร์ลินและลอนดอนฟีลฮาร์โมนิคออร์เคสตรา รวมถึงวงดุริยางค์ออร์เคสตราของประเทศจีน นอกจากนั้น ยังได้รับรางวัลเกียรติยศทางดนตรีจากนานาชาติอีกจำนวนมาก

บัตรชมการแสดงคอนเสิร์ตออร์เคสตรา โดยพาโลมา โซ ราคา 1,500, 1,000, 800, 600 และ 400 บาท นักเรียนนักศึกษาลด50% ทุกที่นั่งซื้อได้ที่จุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และหน้าหอประชุมมหิดลสิทธาคารในวันแสดง ทั้งนี้ผู้สนใจร่วมสนับสนุนกิจกรรมของมูลนิธิสายเด็ก 1387 เพื่อสิทธิเด็กและครอบครัวให้เข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดีตามมาตรฐานอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยสิทธิเด็กสามารถติดต่อได้ทางโทรศัพท์02-561-0981อีเมลchakraband@gmail.comและติดตามงานของมูลนิธิได้ที่ www.childlinethailand.org และ facebook.com/childlinethailand

.................................................


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  มูลนิธิสายเด็ก 1387  พาโลมา โซ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม