หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: QS จัดอันดับโรงเรียนสอนธุรกิจที่เป็นเลิศด้านการผลิตบัณฑิต  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ย. 17, 10:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

QS Quacquarelli Symonds สำนักจัดอันดับมหาวิทยาลัยระดับโลก ได้เปิดเผยผลการจัดอันดับหลักสูตรบริหารธุรกิจระดับปริญญาโทใน 4 สาขาด้วยกัน ซึ่งเปิดโอกาสให้บรรดานักธุรกิจไฟแรงทั่วโลกสามารถค้นหาโรงเรียนสอนธุรกิจที่มีความเป็นเลิศด้านการผลิตบัณฑิตสำหรับตำแหน่งงานหรือบัณฑิตที่ก้าวเป็นผู้ประกอบการ


(โลโก้: http://mma.prnewswire.com/media/606878/QS_Quacquarelli_Symonds_Logo.jpg )

การจัดอันดับครั้งนี้ประกอบด้วยการจัดอันดับสุดยอดหลักสูตรปริญญาโท สาขาการวิเคราะห์ธุรกิจทั่วโลกซึ่งมีขึ้นเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีการจัดอันดับหลักสูตรปริญญาโทสาขาเฉพาะทางอีก 2 สาขาด้วยกัน (หลักสูตรการจัดการมหาบัณฑิต และหลักสูตรการเงินมหาบัณฑิต) ตลอดจนการจัดอันดับหลักสูตร MBA ใหม่ทั่วโลก ซึ่งนำเสนอข้อมูลเจาะลึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างตัวเลือกด้านโรงเรียนสอนธุรกิจกับความเป็นผู้ประกอบการ การจัดอันดับใหม่นี้มีเป้าหมายเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น ในด้านหลักสูตรบริหารธุรกิจระดับปริญญาโทสาขาวิชาเฉพาะทางทั้งจากนักศึกษาและนายจ้าง

การจัดอันดับหลักสูตรปริญญาโท สาขาการวิเคราะห์ธุรกิจ

- Sloan Business School ของ MIT ครองอันดับ 1 ในการจัดอันดับสาขาใหม่นี้
- มีเพียง 45 หลักสูตรจาก 10 ประเทศที่ได้รับการจัดอันดับ ซึ่งสะท้อนว่าการเปิดหลักสูตรเฉพาะทางยังมีน้อยมาก โดยเฉพาะตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาสาขาวิชาการวิเคราะห์ธุรกิจในสถาบันที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกาและยุโรป (โดยในจำนวนนี้เป็นหลักสูตรในสหรัฐมากถึง 28 หลักสูตร จากทั้งหมด 45 หลักสูตร) โดยหลักสูตรปริญญาโท สาขาการวิเคราะห์ธุรกิจ ของมหาวิทยาลัย Melbourne (อันดับ 5) เป็นหลักสูตรที่เปิดสอนนอกสหรัฐอเมริกาและ/หรือยุโรป เพียงแห่งเดียวที่ติดทำเนียบการจัดอันดับครั้งนี้
- โรงเรียนสอนธุรกิจที่มักไม่ติดทำเนียบสุดยอดหลักสูตร MBA 10 อันดับแรกของโลกนั้น ได้รับการจัดอันดับในรายการใหม่นี้ด้วย โดยหลักสูตรของ Texas McCombs อยู่ในอันดับที่ 2 ขณะที่หลักสูตรของ Minnesota Carlson และ Purdue Krannert ก็ติด Top 10 ด้วยเช่นกัน

การจัดอันดับหลักสูตรการจัดการมหาบัณฑิต (MIM)

- โรงเรียนสอนธุรกิจ HEC Paris ของฝรั่งเศสครองอันดับ 1 ในการจัดอันดับหลักสูตรที่มีการเปิดสอนกว้างขวางกว่า ครอบคลุมหลักสูตรทั้งสิ้น 122 หลักสูตรจากโรงเรียนสอนธุรกิจใน 29 ประเทศ (เป็นหลักสูตรระดับโลก 1 หลักสูตร)
- การจัดอันดับนี้มีความหลากหลายมากกว่า โดยมีหลักสูตรจากโรงเรียนสอนธุรกิจถึง 5 ประเทศที่ติด 10 อันดับแรก และไม่มีหลักสูตรของสหรัฐอเมริกาที่ติดอันดับในระดับบนสุดนี้
- หลักสูตร MIM ของ London Business School อยู่ในอันดับ 2 ส่วนหลักสูตรของ ESADE ในสเปนอยู่ที่ 3

การจัดอันดับหลักสูตรการเงินมหาบัณฑิต

- หลักสูตรของ London Business School ครองอันดับ 1 จากการจัดอันดับทั้งหมด 130 หลักสูตร ตามมาด้วย MIT Sloan และ HEC Paris
- โรงเรียนสอนธุรกิจของฝรั่งเศสทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการจัดอันดับสาขานี้ โดยมีหลักสูตรที่ติด 10 อันดับแรกถึง 4 หลักสูตร

การจัดอันดับหลักสูตร MBA ชั้นนำของโลกประจำปี 2561

- Harvard Business School ขึ้นแท่นสถาบัน MBA อันดับ 1 ของโลก ขณะที่สถาบันจากฝรั่งเศส 2 แห่ง ได้แก่ INSEAD และ HEC Paris อยู่ที่อันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ
- มีหลักสูตรในการจัดอันดับ 232 หลักสูตร
- สหราชอาณาจักรมีหลักสูตร MBA ที่ติด 10 อันดับแรกทั้งสิ้น 2 หลักสูตร ได้แก่ London Business School (อันดับ 5) และ Sa?d Business School ในสังกัดมหาวิทยาลัย Oxford (อันดับ 9)

QS ใช้วิธีการเฉพาะในการคำนวณเพื่อจัดอันดับ ด้วยมาตรวัด 5 ตัว ดังนี้

1. คุณภาพของบัณฑิต ซึ่งประเมินจากข้อมูลตอบกลับผลสำรวจของบริษัทว่าจ้างที่ใหญ่ที่สุดในโลกรวมกว่า 40,000 รายการ
2. ความเป็นผู้ประกอบการและความสำเร็จของศิษย์เก่า – ตัวชี้วัดที่ไม่พบในการจัดอันดับอื่นๆที่ใกล้เคียงกัน โดยวัดวิเคราะห์ประวัติการศึกษาของบุคคลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงประมาณ 49,000 ราย ในหลากหลายภาคส่วน ประเทศ และอุตสาหกรรม
3. ผลตอบแทนจากการลงทุน
4. การเป็นผู้นำทางความคิด
5. ความหลากหลาย

Nunzio Quacquarelli ซีอีโอของ QS กล่าวว่า "การที่เราได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับวงการธุรกิจศึกษามาเป็นเวลาเกือบ 3 ทศวรรษนั้น ได้มอบข้อได้เปรียบอันแข็งแกร่งให้กับเรา ในการนำเสนอข้อมูลเจาะลึกอันทรงคุณค่าแก่บรรดานักศึกษาหลักสูตร MBA และหลักสูตรปริญญาโทที่มีความมุ่งมั่น เรามั่นใจว่า การจัดอันดับนี้ได้มอบแง่มุมใหม่ที่จำเป็นในเรื่องศักยภาพของโรงเรียนสอนธุรกิจ และเชื่อว่านักศึกษาทั้งหลายจะเห็นว่าข้อมูลนี้จะช่วยเติมเต็มข้อมูลจากแหล่งอื่นๆให้สมบูรณ์"

รับชมการจัดอันดับทั้งหมดได้ที่ http://www.TopUniversities.com

www.topuniversities.com/business-masters-rankings/2018

ที่มา: QS Quacquarelli Symonds

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม