หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดร้าน Q4U แหล่งรวมสินค้าเกษตรมาตรฐาน ในงานแสดงนิทรรศการและแสดงสินค้า  (อ่าน 37 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 17, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) ประชาสัมพันธ์แนวคิดร้าน Q4U แหล่งรวมสินค้าเกษตรที่ได้มาตรฐาน เพื่อรณรงค์ให้ผู้บริโภครู้ เข้าใจ และเลือกอาหารปลอดภัย พร้อมเป็นตลาดให้กับเกษตรกรและผู้ประกอบการที่ผลิตสินค้าเกษตรมาตรฐาน
นางสาวเสริมสุข สลักเพ็ชร์ เลขาธิการ มกอช. กล่าวว่า มกอช.เป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อนนโยบายยกระดับคุณภาพมาตรฐานสินค้าเกษตรสู่ความยั่งยืน โดยได้ผลักดันและส่งเสริมให้มีการผลิตสินค้าเกษตรที่มีมาตรฐานครบวงจรตลอดห่วงโซ่อุปทาน ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ได้แก่ การปฏิบัติในระดับฟาร์มให้ได้มาตรฐาน GAP โรงงาน/โรงสีให้ได้มาตรฐาน GMP สินค้าเกษตรปลอดภัยและตามสอบย้อนกลับได้ด้วยระบบ QR Trace รวมถึงพัฒนาช่องทางจำหน่ายสินค้ามาตรฐานผ่านระบบตลาดออนไลน์ (Digital farm) ทั้งนี้ สินค้าเกษตรที่ผ่านการรับรองมาตรฐานของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะกำหนดให้แสดงเครื่องหมาย Q เพื่อเป็นการสื่อสารให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นต่อคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าเกษตร
เลขาธิการ มกอช. กล่าวต่อไปว่า การพัฒนาและยกระดับการผลิตสินค้าเกษตรที่ผ่านโครงการต่างๆ ทำให้มีผลิตผลและผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน (สินค้า Q) ที่มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น เพื่อให้เกิดความเชื่อมโยงและต่อเนื่องจากตลาดออนไลน์ dgtfarm ให้เป็นที่รู้จักอย่างชัดเจน รวมทั้งได้มีแหล่งรวมสินค้าเกษตรมาตรฐานที่ให้ผู้บริโภคเข้ามาชมและซื้อสินค้าได้ เป็นจุดเชื่อมต่อให้กับผู้บริโภค ผู้ซื้อและผู้ขาย มกอช.จึงได้จัดตั้ง Q4U Shop เพื่อให้เป็นแหล่งรวมสินค้าที่ได้มาตรฐานสินค้าเกษตร เป็นศูนย์กลางระหว่าง เกษตรกร ผู้ประกอบการ ผู้บริโภค ได้มาชมเลือกซื้อสินค้า ขณะเดียวกันก็ยังจัดมุมให้ความรู้ในเรื่องมาตรฐานสินค้าเกษตรเกษตร อาทิ GAP GMP Organic (อินทรีย์) เป็นต้น เพื่อให้ผู้มาเยี่ยมชมร้าน Q4U ได้มีความรู้ความเข้าใจในสินค้าเกษตรปลอดภัยมากขึ้น ขณะเดียวกันก็จะเป็นตลาดอีกช่องหนึ่งให้กับเกษตรกรผู้ประกอบการที่ผลิตสินค้าได้มาตรฐานอาหารปลอดภัยด้วย
เลขาธิการ มกอช. กล่าวด้วยว่า เพื่อประชาสัมพันธ์รูปแบบร้าน Q4U แหล่งรวมสินค้าเกษตรมาตรฐาน ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น มกอช.จึงได้เปิดร้าน Q4U ในงานนิทรรศการและแสดงสินค้า อาทิ ตลาดนัดคลองผดุงกรุงเกษม “ตลาดเกษตรเกรดพรีเมี่ยม” งานวันพระบิดาแห่งฝนหลวง ณ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะได้ประชาสัมพันธ์ร้าน Q4U ให้เป็นที่รู้จักแล้ว ยังเป็นการรณรงค์ให้ผู้บริโภคมีความรู้ความเข้าใจ และสนใจในสินค้าเกษตรมาตรฐานมากยิ่งขึ้น อันจะเป็นการสร้างสังคมให้เป็นสังคมแห่งความปลอดภัยด้านอาหารต่อไป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  มกอช. 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม