หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล’ เปิดตัวกองทุน ‘โกลบอล โทเทิล รีเทิร์น’  (อ่าน 65 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ย. 17, 15:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดกลยุทธ์ลงทุนในภาวะดอกเบี้ยขาขึ้น รุกเปิดตัวกองทุน ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล โทเทิล รีเทิร์น’ (CIMB-Principal Global Total Return Fund) ที่เข้าลงทุนใน Templeton Global Total Return Fund เพียงกองทุนเดียว(กองทุนหลัก) โดยกองทุนหลักซึ่งมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก ชูจุดเด่นให้ผลตอบแทนย้อนหลัง 10 ปี เฉลี่ย 7.57% ต่อปี (ดัชนีเปรียบเทียบ 3.85% ต่อปี) เป็นอันดับ 1 จากทั้งหมด 437 กองทุนในกลุ่มโกลบอล บอนด์* และได้จัดอันดับ 5 ดาวจากมอร์นิ่งสตาร์ (ข้อมูล ณ 30 มิ.ย. 2560) และกลยุทธ์บริหารเงินลงทุนแบบ 3C’s ปรับพอร์ตอายุเฉลี่ยตราสารหนี้เพื่อลดผลกระทบจากดอกเบี้ยขาขึ้น โฟกัสการลงทุนพันธบัตรในกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่และบริหารค่าเงินเพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่ดี ดีเดย์เปิดขายหน่วยลงทุนครั้งแรก 27 พ.ย.-1 ธ.ค. นี้


นายวิน พรหมแพทย์, CFA ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เปิดเผยว่า ทิศทางอัตราดอกเบี้ยโลกอยู่ในแนวโน้มช่วงขาขึ้น ภายหลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ทยอยปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายในปีนี้และคาดการณ์ปรับขึ้นต่อเนื่องในปีหน้า บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิลจึงมองโอกาสการกระจายการลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่ (Emerging Country) สามารถที่จะสร้างโอกาสรับผลตอบแทนในภาวะดอกเบี้ยขาขึ้นได้ จึงเปิดตัวกองทุน ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล โทเทิล รีเทิร์น’ (CIMB-Principal Global Total Return Fund) ที่เข้าลงทุนใน Templeton Global Total Return Fund เพียงกองทุนเดียว(กองทุนหลัก) โดยกองทุนหลักซึ่งมีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก

ทั้งนี้ ‘กองทุน Templeton Global Total Return Fund’ ซึ่งเป็นกองทุนหลัก บริหารจัดการโดย Franklin Templeton International Services S..r.l. เป็นกองทุนรวมต่างประเทศที่จัดตั้งขึ้นในปี 2003 ปัจจุบันมีสินทรัพย์รวมกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ บริหารงานโดย Dr. Michael Hasenstab ซึ่งเป็นผู้จัดการกองทุนที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยกองทุนฯ ให้อัตราผลตอบแทนย้อนหลัง 10 ปีเฉลี่ย 7.57% ต่อปี (ดัชนีอ้างอิง 3.85% ต่อปี) สูงสุดเป็นอันดับ 1 จากทั้งหมด 437 กองทุนในกลุ่มโกลบอล บอนด์ และได้รับการจัดอันดับ 5 ดาวจากมอร์นิ่งสตาร์ (ข้อมูล ณ 30 มิ.ย. 2560)

สำหรับจุดเด่นของกองทุนหลักดังกล่าว คือการบริหารเงินลงทุนด้วยกลยุทธ์ 3C ประกอบด้วย 1) Coupon (Yield Curve) การบริหารจัดการ Duration หรืออายุเฉลี่ยตราสารหนี้เพื่อลดผลกระทบจากทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้น โดยมีอายุเฉลี่ยตราสารหนี้ที่ถือครองเพียง 0.10 ปีเท่านั้น แต่ยังคงให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 8.32% และสามารถจ่ายปันผลทุกปี เฉลี่ยปีละ 4.65% ตลอด 13 ปีที่ผ่านมา 2) Credit การวางกลยุทธ์ลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลในประเทศกลุ่มตลาดเกิดใหม่ที่เศรษฐกิจกำลังพัฒนา 3) Currency การวางกลยุทธ์บริหารการลงทุนในสกุลเงินต่างประเทศบนปัจจัยพื้นฐาน โดยค่าเงินของประเทศในตลาดเกิดใหม่ในปัจจุบัน ยังซื้อ-ขายที่ระดับต่ำกว่าช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ 2 ครั้งที่ผ่านมา จึงประเมินความเสี่ยงที่ค่าเงินจะลดลงนั้นค่อนข้างต่ำประกอบกับพื้นฐานทางเศรษฐกิจของในตลาดเกิดใหม่หลายๆ ประเทศมีแนวโน้มที่ดีขึ้น จึงมีโอกาสได้รับผลตอบแทนจากค่าเงินที่แข็งขึ้นอีกด้วย

*Source : Templeton Global Total Return Fund Presentation, Data as of 31 December 2016

ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล กล่าวอีกว่า Templeton Global Total Return Fund มีมุมมองในการลงทุนที่น่าสนใจ โดยมองภาวะเศรษฐกิจโลกที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่องและระดับเงินเฟ้อที่เข้าใกล้เป้าหมาย ตลอดจนนโยบายทางการเงินที่เกื้อหนุน จะส่งผลดีต่อโอกาสการลงทุนในประเทศตลาดเกิดใหม่ เช่น ประเทศบราซิลที่เศรษฐกิจในปัจจุบันมีเสถียรภาพมากขึ้น ประเทศเม็กซิโกที่เศรษฐกิจเติบโตได้ดีหลังผ่านพ้นวิกฤตและคาดว่าได้รับผลกระทบไม่มากจากนโยบายกีดกันทางการค้าของนายโดนัลด์ ทรัมป์ หรือประเทศอินเดียซึ่งเป็นประเทศที่มีอุปสงค์ในประเทศแข็งแกร่งและไม่ได้พึ่งพาเศรษฐกิจจีนมากนัก เป็นต้น

ขณะเดียวกัน ยังมีมุมมองต่อความเสี่ยงจากการปรับตัวอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางในประเทศใหญ่ๆเพิ่มขึ้น เช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ อย่างไรก็ตาม กองทุนได้วางกลยุทธ์รับมือดอกเบี้ยขาขึ้นด้วยการลดอายุเฉลี่ยพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ พร้อมทั้งถือสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐในเวลาเดียวกันเพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่ดี รวมถึงมองว่าธนาคารกลางยุโรปและธนาคารกลางญี่ปุ่นจะยังใช้นโยบายการเงินแบบผ่อนคลายเพื่อรักษาเศรษฐกิจฟื้นตัว ดังนั้น กองทุนดังกล่าวจึงวางกลยุทธ์ป้องกันความเสี่ยงค่าเงินเยนและยูโรเพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดี

ขณะที่จุดเด่นของกองทุนหลักคือ การจ่ายเงินปันผลที่ดีนับแต่จัดตั้งกองทุนจนถึงปัจจุบัน กองทุนมีผลตอบแทนรวมถึงผลตอบแทนหลังปรับค่าความเสี่ยง (Sharpe Ratio) ในระยะยาวที่ดีกว่าตลาด และจ่ายเงินปันผลให้แก่นักลงทุนได้ทุกปี ในระดับเฉลี่ยราว 4% (Source : Franklin Templeton and Barclays, Data as of 31 December 2016) “เราเชื่อว่ากองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล โทเทิล รีเทิร์น จะเป็นทางเลือกที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนที่ดี และยังเป็นการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุน โดยมีทีมบริหารของ Templeton ที่มีความเชี่ยวชาญทำหน้าที่บริหารจัดการเงินลงทุน” นายวิน กล่าว

ทั้งนี้ กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล โทเทิล รีเทิร์น (CIMB-PRINCIPAL GTR) มีทุนจดทะเบียน 3,000 ล้านบาท โดยเป็นกองทุนประเภท Feeder Fund ที่มีนโยบายลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองทุนเดียวคือ Templeton Global Total Return Fund ที่มีนโยบายลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน เปิดขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) วันที่ 27 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2560 กำหนดวงเงินสั่งซื้อขั้นต่ำครั้งละ 5,000 บาท โดยกองทุนฯ มีนโยบายจ่ายปันผลไม่เกินปีละ 12 ครั้ง (จ่ายจริงปีละ 4 ครั้ง) สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถขอหนังสือชี้ชวนได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด โทร. 02 686 9595 website www.cimb-principal.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  cpam  กองทุน  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม