หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คันทรี การ์เดน ฟอเรสท์ ซิตี้ คว้ารางวัล SCAHSA ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 17, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- รางวัลซึ่งได้รับการยอมรับจากเจ้าหน้าอาวุโสของสหประชาชาติ

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ตามเวลาสหรัฐ ได้มีการจัดงาน Sustainable Cities and Human Settlements Award (SCAHSA) ประจำปี 2560 ขึ้นที่นิวยอร์ก โดยคันทรี การ์เดน ฟอเรสท์ ซิตี้ (Country Garden Forest City) ได้รับรางวัลด้านโมเดลระดับโลกสำหรับนิคมอุตสาหกรรมที่มีอาคารเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับนิคมอุตสาหกรรมของบริษัทที่ให้บริการแก่อุตสาหกรรมก่อสร้าง และปีนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ฟอเรสท์ ซิตี้ ได้รับเกียรติดังกล่าว

ฟอเรสท์ ซิตี้ ยังได้รับเกียรติจากสำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติ

Global Forum on Human Settlements (GFHS) เป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร ซึ่งมีสถานะที่ปรึกษาพิเศษภายใน United Nations Economic and Social Council (ECOSOC) โดย GFHS มุ่งมั่นในเรื่องของเมืองและที่อยู่อาศัยที่ยั่งยืนสำหรับมนุษย์ ขณะที่รางวัล SCAHSA ซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นมาโดย GFHS นั้น ถือเป็นรางวัลที่กำหนดเทรนด์ของการสร้างเมืองในทุกๆที่ในกลุ่มของโครงการที่ได้มีการยื่นเสนอเข้ามาชิงรางวัลจากประเทศและภูมิภาคต่างๆทั่วโลก ฟอเรสท์ ซิตี้ ได้รับรางวัล SCAHSA Global Human Settlements Award ในด้านการวางแผนและออกแบบในงาน 11th Global Forum on Human Settlements (GFHS - XI)

ดร.หวาง จีหยิง ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของคันทรี การ์เดน กล่าวว่า ฟอเรสท์ ซิตี้ อยู่ในระหว่างการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นด้านการก่อสร้างขนาด 1.7 ตารางกิโลเมตรขึ้น ด้วยการใช้ความได้เปรียบอย่างเต็มที่จากทรัพยากรด้านเทคนิคของบริษัท เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปรับปรุงในเรื่องความเที่ยงตรงและคุณภาพของอาคาร

แนวคิดของฟอเรสท์ ซิตี้ ได้รับการยอมรับจากเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ

ฟอเรสท์ ซิตี้ ได้นำพาอุตสาหกรรมก่อสร้างแบบดั้งเดิมไปสู่อีกขั้น ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น มาร่า แองเจลิกา มูริลโล คอร์เรีย เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านโปรแกรมฝ่ายกิจการรัฐบาลของสำนักงานที่นิวยอร์กแห่งโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNEP ดร.อาหรับ โฮบัลลาห์ หนึ่งในสมาชิกของคณะกรรมการ SCAHSA และอดีตประธานฝ่ายวิถีชีวิต เมืองและอุตสาหกรรมที่ยั่งยืนของ UNEP รวมทั้ง ลู่ ไห่เฟิง เลขาธิการของ GFHS

นิคมอุตสาหกรรมของฟอเรสท์ ซิตี้ มีพื้นที่ประมาณ 1.6 ล้านตารางเมตร และตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายทางตะวันตกเฉียงเหนือของฟอเรสท์ ซิตี้ โดยอยู่ติดกับท่าเรือ Port of Tanjung Pelepas (PTP) จากเกาะวันของฟอเรสท์ ซิตี้ ไปประมาณ 10 กิโลเมตร

นิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ได้แปรเปลี่ยนไปสู่ศูนย์กลางด้านการผลิตที่ทันสมัยและครอบคลุมด้านผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่เข้าถึงทั่วเอเชีย และทั่วโลกผ่านการผนวกรวมเครือข่ายอุตสาหกรรมทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมเรื่องวิศวกรรมก่อสร้าง การประกอบพีซี ลอจิสติกส์และการขนส่ง การแปรรูปชิ้นส่วน การประกอบและการก่อสร้าง ตลอดจนการวิจัยและพัฒนาบนพื้นฐานวิทยาศาสตร์ เฟสแรกของโรงงานประกอบพีซีที่ทันสมัยนี้ได้ดำเนินการแล้วเสร็จ และปัจจุบันก็รั้งอันดับต้นๆในแง่ของความสามารถด้านอาคารเดี่ยว ส่วนเฟสที่ 2 ของนิคมยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งจะประกอบไปด้วยโรงงานเฉพาะทาง 2 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งจะมีขนาดใกล้เคียงกัน ในขณะที่ระบบต่างๆนั้นสร้างแล้วเสร็จในเฟสแรก ภายหลังจากที่การสร้างโรงงานทั้ง 2 แห่งแล้วเสร็จ นิคมแหงนี้คาดว่า จะกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในแง่ของความสามารถในการผลิตโดยรวม

นอกจากนี้ ฟอเรสท์ ซิตี้ ยังจะรวมโครงการสนับสนุนและระบบขนส่งน้ำที่ทรงพลัง ซึ่งคาดว่า จะสามารถใช้งานได้ในปี 2562 ภายใต้เป้าหมายในการสร้างฐานการผลิตเชิงอุตสาหกรรมอย่างแท้จริงให้กับอุตสาหกรรมก่อสร้างในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

ฟอเรสท์ ซิตี้ สามารถคว้ารางวัลระดับโลกอีกหลายรางวัล

ฟอเรสท์ ซิตี้ ได้รับรางวัลระดับสากลมาแล้วอีกหลายรางวัลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อาทิ โครงการในปี 2559 ที่ได้รับรางวัล BSLA Merit หนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติด้านการออกแบบในสหรัฐ ขณะที่อาคารต้นแบบอย่างอินเตอร์เนชั่น คลับเฮาส์ ก็ได้รับใบรับรอง LEED-CS Gold Pre-Certification จากสภาอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของสหรัฐ นอกจากนี้ ฟอเรสท์ ซิตี้ ยังได้รับรางวัล Property Development Industry Award ในด้านความเป็นผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่แห่งเอเชียแปซิฟิคของฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน เมื่อปี 2559

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171115/1993512-1-a
คำบรรยายภาพ: ฟอเรสท์ ซิตี้ เป็นผู้ชนะรางวัล Global Model of Green Building Industrial Park จากนิคมอุตสาหกรรมที่รองรับภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้าง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171115/1993512-1-b
คำบรรยายภาพ: ดร.อาหรับ โฮบัลลาห์ (ขวา) อดีตประธานฝ่ายวิถีชีวิต เมืองและอุตสาหกรรมที่ยั่งยืนของ UNEP มอบรางวัล Global Model of Green Building Industrial Park ให้แก่ ฟอเรสท์ ซิตี้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171115/1993512-1-c
คำบรรยายภาพ: นิคมอุตสาหกรรมของฟอเรสท์ ซิตี้ รองรับอุตสาหกรรมการก่อสร้าง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171115/1993512-1-d
คำบรรยายภาพ: ภาพหมู่ผู้มอบรางวัลและผู้ชนะรางวัล Sustainable Cities and Human Settlements Award ประจำปี 2560noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม