หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เมคอัพยังไงให้ 30 ยังเชี๊ยะ ปังๆให้ผู้เหลียวหลังชะนีมองแรง  (อ่าน 140 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ย. 17, 10:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค่ะ เกริ่นก่อนเลยว่าเป็นสาวนักกิจกรรมมาก โดยเฉพาะกิจกรรมกลางแจ้ง วิ่ง วิ่ง
ยิ่งเป็นสาว sport นักวิ่ง อย่างเราแล้ว ผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญมากๆๆๆ เพราะแต่ละกิจกรรมที่ทำนั้น เสี่ยงกับผิวถูกทำลายจากแดด สิ่งสกปรก และเหงื่อสารพัด แต่จะทำไงให้ผิวหน้าไม่พังตาม ในเวลาที่โดนแดดเต็มๆ ตามมาเปิดกรุค่ะว่า ก่อนออกไปเจอแดดแรงๆนั้น ปุ๋ยโบกอะไรลงบนหน้ากันบ้าง มาเลย...

เริ่มจากการบำรุงก่อนค่ะ โทนเนอร์ KOSE sekkisei lotion ปุ๋ยชอบมากใช้มานานตั้งแต่เป็นสาวมหาลัยโน้น ด้วยตัวผลิตภัณฑ์น้ำโสม ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับผิวสาวเอเชียอย่างเรามาก จึงอยู่เคียงคู่ใบหน้าของเราแบบไม่อาจเปลี่ยนใจได้เลย ตามด้วย KOSE sekkisei emulsion เพราะมันเข้ากั้นเข้ากัน (สองตัวนี้ปุ๋ยใช้แช่เย็นๆก่อนทา ช่วยกระชับรูขุมขนสาว ขึ้นเลข 3 อย่างเราได้ดี้ดีค่ะ) ด้วยความที่เนื้อบำรุงเป็นเซรั่มเลยทำให้ซึมเข้าผิวได้ดี แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ

ตามมาด้วย CLINIQUE dramatically different moisturizing lotion ตัวนี้เป็นมอยซ์เจอร์เข้มข้น แต่เนื้อบางเบาซึมเร็ว ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น แลดูผิวดี้ดี ชุ่มน้ำ เพราะมีการใช้ Barrier Strengthening Complex ซึ่งประกอบไปด้วยสารสกัดจากเมล็ดดอกทานตะวัน ข้าวบาร์เล่ย์ และแตงกวา ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนและลิพิดเพื่อช่วยให้ปราการของผิวแข็งแรงขึ้นถึง 54% ใน 8 สัปดาห์ใช้ก่อนลงเมคอัพตัวนี้ถือว่าประทับใจมากเลยหน้าจะออกเงาๆแบบช่ำน้ำ ดูผิวสุขภาพดีขึ้นมาทันที ตัวนี้บำรุงสุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุดก่อนเมคอัพ

กันแดดโดย LA ROCHE-POSAY 50+ โอ้วเพราะแดดบ้านเรามันจะแรงๆไปหน่อย 50+ต้องมาค่ะ ตัวนี้ไม่ทำให้หน้าเราเปลี่ยนสีจนเกินไป ไม่รบกวนเมคอัพแต่อย่างใด เนื้อเบาบางสบายหน้า ไม่ไหลเยิ้ม เหมาะกับการโบกก่อนไปออกแดดมาก

เริ่มเมคอัพตัวแรกเป็นไพรเมอร์ของ ILLAMASQUA Primer_The Veil Collection เป็นไพรเมอร์ที่เป็นเนื้อเจลลี่นุ่มๆมีกริตเตอร์เบาๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆไม่มี Silicon ตัวนี่คุมมันได้ชนะเลิศ ไม่อุดตัน อยู่ทนอยู่นาน หน้า Fresh ตลอดเกิน 8 ชั่วโมงนางก็สามารถอยู่ได้โดยแป้งไม่ตกร่อง คล้ายๆกับว่าเป็นฟิล์มเคลือบหน้าอีกชั้นก่อนลงเมคอัพ สำหรับสาว sport อย่างปุ๋ยที่เลือกตัวนี้มาลองใช้เพราะต่อให้วิ่งยาวหลายชั่วโมงเหงื่อออกเยอะแค่ไหนก็ไม่เปลี่ยนสีเมคอัพไม่หมองเลย และเดี๋ยวๆรู้สึกว่านางเป็น Cosmetic care บำรุงหน้าเราก่อนเมคอัพด้วยอ่า ดีต่อใจสาวนักวิ่งอย่างเรามาก ตัวเดียวครบจบค่ะ

เริ่มรองพื้นด้วย THREE ULTIMATE PROTECTECTIVE PRISTINE เมื่อต้องเป็นวันที่ต้องออกไปวิ่งกลางแจ้ง ก็จะเลือกรองพื้นที่มี SPF ด้วยเพราะสบายใจที่จุดนี้
6.จากนั้น ก็จะ เฉดดิ้งด้วย nyx tinted teinte เบอร์ TM 07 ให้สีบนใบหน้าเข้ากับหัวไหล่ของเรานั้น เพราะผิวกายเรานั้น เป็นสีแทนไปแล้วเรียบร้อย

ตามด้วยแป้ง ILLAMASQUA Powder Foundation เบอร์ PF200 เป็นแป้งผสมรองพื้น เนื้อเนียนละเอียดมาก เพราะเค้าใช้เป็นสีพิกเมนท์ในการปกปิด จึงรู้สึกว่าปกปิดได้ยาวนาน แถมกันน้ำด้วยจ้า แต่เดิมไม่ค่อยกล้าเปิดใจยอมรับแป้งผสมรองพื้นเท่าไหร่ กลัวเรื่องของอุดตันมาก เพราะอายุเริ่มเยอะรูขุมขนเริ่มจะกว้าง แต่ลองใช้แล้วไม่เป็นเช่นที่คิดค่ะ ไม่อุดตันแต่อย่างใด ต้องยอมในความเนียน และไม่หลุดตกล่องของนางค่ะ ใช้แล้วไม่รู้สึกหนักหน้าแต่อย่างใด แถมไม่หมองและไม่เทา ไม่เปลี่ยนสีระหว่างวันด้วย ดีงามมากค่ะ เราใช้แปรงแทนพับในการเกลี่ยแป้งลงหน้า แต่ระหว่างวันจะใช้พับกดซับแทน เพื่อความเนียนแน่นค่ะ

เขียนคิ้วด้วย Cathy Doll สีน้ำตาลเข้ม ตัวดินสอเส้นคมชัดดี ไม่หลุดด้วยเวลาเหงื่อออก ยังคงความทนดีมาก และระบายสีคิ้วด้วยสีจาก ยี่ห้ออะไรสักอย่าง ไปได้มาจากญี่ปุ่น คือสีดี ใช้จนสติ๊กเกอร์หลุดจดจำใบหน้าของกันและกันไม่ได้

สีตาต้องมา วันนี้ใช้ของ NAKED3 สีที่ใช้ คือ..FACTORY ทาเปลือกตาตรงปลาย และ TRICK ทาเน้นหัวตา มันก็จะวิ้งๆนิดหน่อยค่ะ แล้วกรีดตาด้วย NYX TWO TIMER สีดำเข้มของเรา จากนั้นดัดขนตาและปัดขนตาด้วย MAYBELLINE the hyper curl volum express waterproof กันน้ำไม่ไหลย้อนกลับ สวยได้แม้เหงื่อจะแตกไหลย้อยมากแค่ไหน
มาปัดแก้มให้ชมพูวิ้งกันด้วย NEKED urban decay FLUSHED ใช้สีน้ำตาลและชมพูผสมกัน ลงให้ทั่วแก้มด้านบน ลามลงมาที่พวงแก้ม สวยๆ


จบปิดท้ายด้วยลิปแท่งโปรด ILLAMASQUA autumn collection Aftermath> LAVA LIP สี Emanate ลงขอบปากที่ดำคล้ำจากแดดมาบ้าง เพราะเป็นสีน้ำตาลนู้ดเบาๆ ช่วยกลบได้ และเติมสีชมพู Tectonic รอบปาก ตอนแรกที่ใช้ก็แอบแปลกใจ เพราะปกติพกไปเติมระหว่างวัน เช้าทามาชมพู้ชมพู พอได้เติมเพิ่ม ชมพูบางๆ เอ.. ก็เลยออกค้นข้อมูลได้ข้อมูลมาว่า ลิปแท่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากลาวา ผสานสีเข้มและสีอ่อนอยู่ในแท่งเดียวกัน อู้ .. ว้าว .. เวลาทาสีเลยไม่ซ้ำกัน พกไปด้วยทุกที่ ทาได้ไม่ซ้ำกัน สนุกได้กับเฉดสีที่ทาทุกครั้งก็จะเซอร์ไพรส์ทุกวัน แถมกลิ่นหอมอ่อนๆ ไปอีก
ปิดท้ายด้วยสเปรย์ ESPOIR face prime glow fix mist นำพาให้ทุกอย่างบนใบหน้าที่เราปะโคมเข้าไปนั้นอยู่ทนอยู่นานเข้าไปอีก งานผิวก็ต้องมา งานออร่าก็ต้องมี ขอไม่โชว์รูปน้า ใกล้หมดเต็มทีแล้ว ขวดเน่ามาก

หลายคนอาจสงสัยแต่งหน้าไปวิ่งทำไม? ....ตอบคือ ถ้าใครไปงานวิ่ง หรือติดตามเพจแนวนี้ จะรู้เลยว่าทุกๆงานวิ่งก็จะมีกล้องโปรๆรอเราอยู่เสมอๆหน้าเทาขึ้นมาชีวิตจะเปลี่ยนจากสวยเป็นศพทันที เพราะงี้การเลือกใช้เมคอัพที่ดีดีให้เข้ากับสาว sport อย่างเราจึงโครตจะสำคัญมากจ้า แชะปุ๊บสวยชัดปั๊บ แชร์วนต่อไป ดีต่อใจค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 พ.ย. 17, 10:42 น โดย watchareee123 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags: #makeup#sport
Tags:  #makeup #sport 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม