หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เมอร์ค” จับมือ “ซัมซุง ไบโอโลจิกส์” ขยายความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ย. 17, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- เตรียมขยายความเป็นพันธมิตรด้านการผลิตชีวเภสัชภัณฑ์และการพัฒนากระบวนการทางชีวภัณฑ์

- เมอร์คเตรียมจัดหาผลิตภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวรุ่น Mobius(R) รวมถึงเซลล์ไลน์ อาหารเลี้ยงเซลล์ และโครมาโทกราฟี เพื่อเร่งการพัฒนาชีวภัณฑ์

เมอร์ค ( Merck ) บริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำ ประกาศลงนามบันทึกความเข้าใจ (MoU) ร่วมกับ ซัมซุง ไบโอโลจิกส์ (Samsung BioLogics) ว่าด้วยความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ด้านการผลิตชีวเภสัชภัณฑ์และการพัฒนากระบวนการทางชีวภัณฑ์

การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยเร่งการพัฒนากระบวนการและการผลิตวัสดุทางคลินิกตามบริษัทสตาร์ทอัพขนาดเล็กในแวดวงเทคโนโลยีชีวภาพที่ให้ความสนใจในเรื่องการพัฒนายาใหม่ โดยมีซัมซุง ไบโอโลจิกส์ เป็นผู้รับจ้างผลิต ข้อตกลงดังกล่าวกำหนดให้เมอร์คเป็นผู้พัฒนากระบวนการและสนับสนุนการฝึกอบรมทางเทคนิค นอกจากนั้นยังเป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวรุ่น Mobius(R) ให้แก่ซัมซุง ไบโอโลจิกส์ด้วย

MoU ฉบับใหม่นี้ต่อยอดมาจาก MoU ฉบับที่เคยลงนามไว้เมื่อปี 2557 ซึ่งเป็นข้อตกลงว่าด้วยการจัดหาสินค้าระยะยาว โดยเมอร์คได้รับหน้าที่เป็นผู้จัดหาวัตถุดิบสำหรับการผลิตชีวเภสัชภัณฑ์

อูดิท บาทรา สมาชิกคณะกรรมการบริหารของเมอร์ค และซีอีโอกลุ่มธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ (Life Science) กล่าวว่า "ข้อตกลงนี้ช่วยกระชับความร่วมมือกับซัมซุงให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ความเชี่ยวชาญของเมอร์คในการพัฒนากระบวนการ ประกอบกับผลิตภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวอย่าง Mobius(R) จะเปิดโอกาสให้นวัตกรรมใหม่ๆ เข้าถึงผู้ป่วยได้เร็วขึ้น"

เมอร์คเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นรายหลักให้แก่ศูนย์ 30KL และ 152KL ของซัมซุง ไบโอโลจิกส์ในเกาหลี ทั้งยังให้การฝึกอบรมทีมงานของซัมซุง ไบโอโลจิกส์ เกี่ยวกับการวางกระบวนการพัฒนาชีวภัณฑ์อย่างมีประสิทธิภาพ

ดร.คิม แทฮัน ประธานและซีอีโอของซัมซุง ไบโอโลจิกส์ กล่าวว่า "การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะก่อให้เกิดการประสานกำลัง และผลักดันศักยภาพด้านเทคโนโลยีของเราให้ถึงขีดสุด"

ผลิตภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวรุ่น Mobius(R) ของเมอร์ค มอบความยืดหยุ่นและความราบรื่นในการเพิ่มปริมาณการผลิต ทำให้ไม่ต้องจัดอบรมใหม่ให้กับผู้ใช้งาน และนี่คือหนึ่งในหลายๆ เหตุผลที่ทำให้บริษัทหลายแห่งรวมถึงซัมซุง ไบโอโลจิกส์ เลือกใช้เทคโนโลยีของเมอร์คเป็นรายแรกๆ

ขณะเดียวกัน ศูนย์ M Lab(TM) Collaboration Centers ของเมอร์ค เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ร่วมงานกับบรรดานักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของเมอร์คในสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการสำรวจสิ่งต่างๆร่วมกัน เพื่อช่วยลูกค้าจัดการกับความท้าทายด้านการผลิตทางชีวภาพที่ยุ่งยากที่สุด ทั้งยังช่วยเร่งการพัฒนาเทคนิคการรักษารูปแบบใหม่ๆ เมอร์คมีศูนย์ M Lab(TM) Collaboration Centers กระจายตัวอยู่ 9 แห่งทั่วโลก โดยมีหนึ่งแห่งอยู่ในสหรัฐอเมริกา และหนึ่งแห่งในเกาหลี

เมอร์คเป็นผู้จัดหาโซลูชั่น วัสดุ และบริการที่รองรับการพัฒนากระบวนการและการผลิตระดับคลินิก ซึ่งจำเป็นต่อการผลิตชีวเวชภัณฑ์ บริษัทมุ่งมั่นในการส่งมอบเทคโนโลยีถังปฏิกรณ์ชีวภาพขั้นสูงให้แก่บรรดาผู้ผลิต ซึ่งส่วนใหญ่ร่วมงานกับเมอร์คอยู่แล้วทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย

ปัจจุบัน ตลาดชีวเวชภัณฑ์กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เหล่าผู้ผลิตมีความต้องการโซลูชั่นครบวงจรตั้งแต่ขั้นตอนของการพัฒนากระบวนการผลิต ไปจนถึงการผลิตระดับพรีคลินิก ระดับคลินิก และการจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ เนื่องจากบริษัทเหล่านี้ต้องการลดต้นทุนพร้อมกับเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพ ขณะเดียวกัน ระบบและอุปกรณ์แบบใช้ครั้งเดียวกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากมีข้อได้เปรียบมากมายเมื่อเทียบกับอุปกรณ์สเตนเลสสตีลแบบดั้งเดิม เช่น มีอัตราความสำเร็จสูงกว่า มีอัตราการปนเปื้อนข้ามผลิตภัณฑ์น้อยกว่า ใช้น้ำน้อยกว่าและปล่อยน้ำเสียน้อยกว่า รวมถึงใช้เวลาและต้นทุนน้อยกว่าด้วย

เกี่ยวกับซัมซุง ไบโอโลจิกส์

ซัมซุง ไบโอโลจิกส์ ให้บริการพัฒนากระบวนการตามสัญญาจ้างโดยเน้นคุณภาพและการผลิตตามหลัก cGMP แก่อุตสาหกรรมชีวเวชภัณฑ์ทั่วโลก โรงงานผลิตของเราได้รับการออกแบบพิเศษสำหรับการผลิตโมโนโคลนอล แอนตีบอดี และรีคอมบิแนนท์ โปรตีน ที่มีความยืดหยุ่นสูงสุด บริการแบบครบวงจรของเราครอบคลุมถึงการสร้างเซลล์ไลน์ การพัฒนากระบวนการและวิธีการวิเคราะห์ บริการด้านการวิเคราะห์ การผลิตตัวยาและเวชภัณฑ์ยาตามหลัก cGMP ทั้งในเชิงคลินิกและเชิงพาณิชย์ ซึ่งรวมถึงการประกันคุณภาพ การควบคุมคุณภาพ มาตรฐานที่สอดคล้องกับกฎข้อบังคับ และงานบริการลูกค้า รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ www.samsungbiologics.com

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งหมดของเมอร์คได้รับการเผยแพร่ผ่านทางอีเมลในเวลาเดียวกับที่มีการเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ของเมอร์ค กรุณาเข้าไปที่ www.merckgroup.com/subscribe เพื่อลงทะเบียนออนไลน์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการนี้

เกี่ยวกับเมอร์ค

เมอร์ค คือบริษัทวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำในด้านการดูแลสุขภาพ ชีววิทยาศาสตร์ และเพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล พนักงานราว 50,000 คนของบริษัทได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยปรับปรุงและยกระดับคุณภาพชีวิต ตั้งแต่ยาชีวภาพเพื่อรักษาโรคมะเร็งหรือโรคปลอกประสาทอักเสบ ระบบที่ทันสมัยสำหรับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการผลิต ไปจนถึง liquid crystal ที่ใช้กับสมาร์ทโฟนและโทรทัศน์ LCD ทั้งนี้ ในปี 2559 เมอร์คทำยอดขายได้ 1.5 หมื่นล้านยูโร ใน 66 ประเทศ

เมอร์ค เป็นบริษัทเภสัชภัณฑ์และเคมีที่เก่าแก่ที่สุดในโลก โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2211 และปัจจุบันครอบครัวผู้ก่อตั้งยังคงเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เมอร์คครอบครองสิทธิ์ในชื่อและแบรนด์ "เมอร์ค" ทั่วโลก ยกเว้นในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ซึ่งบริษัทดำเนินธุรกิจในชื่อ อีเอ็มดี โซโรโน่, มิลลิพอร์ซิกม่า และอีเอ็มดี เพอร์ฟอร์แม้นซ์ แมททิเรียล

รูปภาพ - http://mma.prnewswire.com/media/592939/Merck_Samsung_handshake.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม