หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เที่ยวไต้หวัน  (อ่าน 92 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 17, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกาะไต้หวันนั้น ตั้งแต่นานมาแล้วเป็นชุมชนพื้นเมืองที่มีชาวจีนทั่วไปจากแผ่นดินใหญ่เข้ามาอาศัยเป็นจำนวณมากและอยู่ร่วมกันมาอย่างยาวนาน นับหลายปี จนกระทั่งจนกระทั่งชาววิลันดาและสเปนเดินทางเข้ามาในยุคสำรวจเมื่อศตวรรษที่ 17

เที่ยวพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ หรือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง เปิดยบริการชมผลงานและสิ่งประดิษฐ์ ที่เก่าแก่มานานของประเทศจีนที่รวมเอาไว้มากถึงมากที่สุดของจีน อายุการใช้งานของสิ่งเหล่านี้อยู่ที่ประมาณ 8000 ปีหรือมากกว่าและยังคงอยู่มาอย่างยาวนานและได้รับการดูแลที่ดีมาก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1925 หรือหลังก่อตั้งสาธารณรัฐจีนได้เพียง 13 ปีเท่านั้น
พิพิธภัณท์พระราชวังแห่งชาติกู้กง

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมาอย่างยาวนานของจีนและเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆของเมืองไทเป หรือไต้หวันถ้าหากท่านได้ไปเที่ยวที่ไต้หวันแล้วละก็ท่านต้องห้ามพลาดพิพิธภัณท์พระราชวังแห่งชาติกู้กงเพราะเมื่อท่านมาเที่ยวไต้หวันแล้วท่านไม่ได้มาที่นี้หลายๆคนมักบอกว่าท่านอาจมาไม่ถึงก็เป็นได้ พิพิธภัณท์พระราชวังแห่งชาติกู้กง ตั้งอยู่ที่ไต้หวัน อยู่แถวๆชานเมืองตอนบน ชิดๆกับเนินเขาของไทเป ซึ่งมีอาณาเขคตที่กว้างขว้างมาก และยังมีโซนจัดแสดงชิ้นงานที่อยู่ในอาคารขนาดมหึมา รูปแบบที่ทำจากสถาปัตยกรรมที่งดงามอร่ามตาตามแบบของประเทศจีนสไตล์เดียวกับจีนโบราณที่มีมาอย่างยาวนานมีผนังที่ทาด้วยสีเหลืองและหลังคาเซรามิคสีเขียว สูง ชั้น 1 อีกทั้งยังมีห้องโถงที่กว้างข้าง ไว้จัดนิทรรศการ ซึ่งตอนนี้ทางพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กง ได้เปิดจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุ อีกทั้งยังรวมศิลปะทั้งหมดของชาวจีนเอาไว้ที่นี้ด้วย และมีผลงานทั้งหมดทั้ง พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กงนั้นมีมากกว่า 700,000 ชิ้นงาน ทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กงนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทีร่ยอดนิยมในเใืองไทเป และะมีมากที่สุดในโลกเลยนก็ว่าได้

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กงนั้น ชิ้นงานโบราณต่างๆที่ทางพิพิธภัณฑ์แห่งชาติกู้กงได้จัดแสดงเอาไว้นั้น ส่วนใหญ่ที่ทางพิพิธภัณฑ์นำมานั้นเป็นของต้องห้ามในพระราชวังของเมืองปักกิ่งและถูกนำมาเมื่อสมัยสงครามกลางเมืองจีนซึ่งอยู่ในช่วงที่เจียงไคแซกแพ้สงครามแล้วได้ถอยมาอยู่ที่เกาะไต้หวันแห่งนี้นั้นเอง

อาคารแห่งนี้จัดแสดงวัตถุโบราณหลักๆด้วยกัน 4ชั้นซึ่งมีประกอบไปด้วย

ขั้น 1 นั้นมีตำราที่หายากมาก ส่วนจัดแสดงนั้นเป็นนิทรรศการพิเศษที่มี ฟอร์โบราณในยุคราชวงศ์ฉิง(Qing Dynasty)และหมิง(Ming Dynasty) และมีรูปปัั้นที่มีคุณค่ามากทางด้านศาสนาและ ภาพต่างๆที่เล่าเรื่องราวของแต่ระชีวประวัติของจีน

ชั้น 2 จะมีภาพวาดตัวอักษร และของที่ทำมาขจากเซรามิคแบบต่างๆของประเทศจีนมีโซนที่เป็น Interactive และ Virtual Tour สำหรับภาพวาดที่มีชื่อเสียง 20 ภาพ

ชั้น 3 จัดแสดงเกี่ยวกับผลงานทองสำริด, อาวุธ, เครื่องประดับ, หยก, กาน้ำชา และงานแกะสลักจากยุคราชวงศ์ Ming และ Qing

ชั้น 4 จะมีร้านขายน้ำดื่ใประเภท ชาและยังมีของขึ้นชื่อของจีนที่ทุกท่านถ้าได้มาจะต้องชิมนั้นก็คือ ติ่มซำให้ท่านได้เลือกซื้ออีกด้วย

นอกจากนั้นทางด้านรอบข้างของ พิพิธภัณท์พระราชแห่งชาติวังกู้กง ยังมีสวน สวนจื้อซั่น(Zhi Shan Garden) เป็นไฮไลท์มากครับ ซึ่งเป็นสวนที่ตกแต่งสไตล์จีนแบบเต็มตัวได้อย่างสวยงามและมีบ่อน้ำหลายบ่อ มีสะพานงามๆซึ่งข้ามสระ และศาลางามๆไว้นั่งพักชมทิวทัศน์ได้อย่างตระการตา ถ้าซื้อตั๋วเข้าชมพิพิธภัณท์แล้วจะเข้าได้ฟรี ถ้าไม่งั้นจะมีค่าเข้าชม 20 เหรียญ

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก (Chiang Khai Shek Memorial hall)

สถานที่สำคัญของจีนไต้หวันที่ทุกๆท่านพลาดไม่ได้ที่จะไปเที่ยวไต้หวันนั้นคงจะให้หยุดพูดไม่ได้นั้นก็คือ อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก ซึ่งพูดได้เลยว่าเป็นสถานที่สำคัญและไฮไลท์หลักของจีนไต้หวันเพราะเป็นจุดหมายหลักๆของทุกๆท่านที่มาเบือนและมาเที่ยวไต้หวันเลยก็ว่าได้ อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็กนั้นมีตัวอาคารที่ใหญ่โตมากพร้อมกับประกอบไปด้วยลานกว้างๆที่สร้างขั้นมาเพื่อเป็นเกียรติและที่ระลึกให้กับท่าน เจียงไคเช็ก ซึ่งเป็นอดีตจประธานาธิปบดีของไต้หวัน ที่ท่านได้ถึงแก่กรรมไปแล้ว อาคารของอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็กนั้น ได้ทาด้วยสีขาวที่โดดเด่นมาก ซึ่งตัดกับหลังคารูปแปดเหลี่ยมสีน้ำเงินจากด้านบนเป็นอย่างมากและสวยงามตระการตามากเวลากลางคืน ทางด้านภายในนั้นมีรูปปั้นของ ท่านเจียงไคเช็ก นั่งอยู่และยังมีทหารยามคอยนั่งเฝ้าและเปลี่ยนเวรยามกันไปเรื่อยๆเพื่อความปลอดภัย วันนี้ทางเราแนะนำให้ท่านไปช่วงเวลาที่ยามนั้นกำลังจะเปลี่ยนกะเพราะว่าจะได้เห็นการทำ พิธีที่ดูขึงขังมากๆอีกด้วย ซุ้มประตูขนาดมหึมาที่อยู่ด้านนอกออกแบบมาด้วยดีและตามฮวงจุ้ยเป๊ะๆอีกด้วย

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก เป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศไต้หวันเลยก็ว่าได้ อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็กนั้นเป็นจัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆเลยของเมืองไทเป และสร้างขึ้นเมื่อปี 1976 มีบันไดด้านหน้า 89 ขั้นเท่ากับอายุของท่านประธานาธิบดีพอดิบพอดีเลยละครับ ภายในนั้นรูปปั้นของเจียงไคเช็กนั้นทำจากทองสัมฤทธิ์ และภายในนั้นมีคำสอนของท่านเขียนเอาไว้ว่า จริยธรรม ประชาธิปไตย และวิทยาศาสตร์ ชั้นล่างของอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก ภาพถ่ายต่างๆรวมไปถึงรถยนต์ส่วนตัวของท่านและฉากที่สร้างจำลองขึ้นมาไปจนถึงเรื่องเราต่างๆในการพัฒนาไต้หวันไว้ด้วย

อีกไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาดถ้ามาที่อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก คือพิธีการที่บอกไว้ข้างต้น นั้นก็คือการเปลี่ยนเวรของทหารยาม มีทุกๆต้นชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 10:00-16:00 ของทุกวัน นอกจากนี้ก็จะมีพิธีเชิญธงชาติขึ้นสู่ยอดเสาในตอนเช้าตรู่และในตอนเย็นด้วย

คือเวลา 06:00 และ 18:10 ในช่วงเดือนเมษายน-เดือนกันยายน อีกช่วงคือเวลา 06:30 และ 17:10 ในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนมีนาคม ทหารทั้งหมนั้นมาจาก 3 เหล่าทัพ

เปิดทุกวัน : 9.00-18.00 น.

การเดินทาง : MRT สายสีน้ำเงิน สถานี CKS Memorial Hall Station ทางออก 5 / ถนน Zhongshan S. Zhongzheng District Taipei


เขาช้าง หรือเซี่ยงซัน (Xiangshan)

เขาช้าง หรือเซี่ยงซัน หรือเรียกอีกอย่างนึงว่า Four Beast Mountains ในใจกลางเมืองอันใหญ่โต ไต้หวันนั้นก็ยังมีวิวทิวทัศน์ที่ยังมองเห็บวิวเมืองและภูเขาอันสวยงามและยังเห็นไปทั่ว ภูมิประเทศเขาเซี่ยงซันนั้นเป็นอีกหนึ่งที่ๆท่านควรจะมาถ้าได้มาเที่ยวที่ไต้หวันท่านสามารถมาได้หมดทั้งเช้าและเย็นอีกทั้งยังเห็นวิวตึก ไทเป 101 ซึ่งเป็นแลนด์มาคร์ของเมืองไทเป และทิวทัศน์ของแม่น้ำไทเปอีกด้วยสวยมากถึงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ

เขาเซี่ยงซัน เป็นเขาลูกเล็กๆที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของไทเป

วิธีการเดินทาง : MRT Xiangshan, Exit 2 , นั่งรถไฟไปที่สถานี Cityhall หรือนั่งรถประจำทางไปยัง Yongchun Gang Park จากตึกไทเป 101 หรือเขต Xinyi เดินเพียง 10 ถึง 15 นาที

ขอขอบคุณ www.thaitourpack.com
สามารถค้นหาที่เที่ยวและที่พักได้ที่ www.thaitourpack.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  แพ็คเกจทัวร์ไต้หวัน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม