หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย ขนทัพ 6 โซลูชั่นล้ำสมัยเปิดตัวที่งาน HUAWEI CONNECT 2017  (อ่าน 69 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ก.ย. 17, 21:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จอย หวง รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัว 6 โซลูชั่นล้ำสมัยที่ออกแบบมาเพื่อช่วยองค์กรธุรกิจในการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในระหว่างกล่าวสุนทรพจน์ภายใต้หัวข้อ "All Connected, All Cloud, All Intelligent" ที่งาน HUAWEI CONNECT 2017 โดยโซลูชั่นใหม่นี้มีทั้ง นวัตกรรมใหม่ในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ข้อมูล การเชื่อมต่อ สถาปัตกรรม และไฮบริดคลาวด์

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้แบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จและแนวทางการขับเคลื่อนสู่ดิจิทัล ซึ่งได้เรียนรู้มาจากการทำงานร่วมกับ Industrial and Commercial Bank และ Dongfeng Peugeot Citroen Automobile Company Ltd.

"การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในหลากหลายอุตสาหกรรมจะนำพามุนษย์ไปสู่โลกอัจฉริยะในอนาคต และนวัตกรรมจะเป็นพลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว" จอย หวง กล่าว "ต่อไปนวัตกรรมจะเกิดขึ้นบนคลาวด์มากขึ้นเรื่อยๆ คลาวด์จึงต้องมีความแข็งแกร่งรอบด้าน Huawei Cloud มีความมุ่งมั่นในการสร้างโลกอัจฉริยะ ด้วยการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีและขีดความสามารถใหม่ ๆ ให้กับ Huawei Cloud อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ดิจิทัล

Huawei Cloud ได้นำ 6 โซลูชั่นใหม่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมในด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ ข้อมูล การเชื่อมต่อ สถาปัตยกรรม และไฮบริดคลาวด์ มาเปิดตัวในงาน At HUAWEI CONNECT 2017

- นวัตกรรมฮาร์ดแวร์: Atlas คือแพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ระบบคลาวด์อัจฉริยะรุ่นใหม่ของหัวเว่ย โดยอยู่ในรูปแบบของระบบคลาวด์สาธารณะ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการประมวลผลศักยภาพสูง (HPC) ซึ่งจะทำการรวบรวมทรัพยากรของหน่วยประมวลผลกราฟิกส์ (GPUs), HDDs และ SSDs โดยใช้การรวบรวมและจัดเรียงทรัพยาการจากแหล่งที่แตกต่างกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวนี้จะนำเสนอฮาร์ดแวร์ตามความต้องการ เพื่อตอบโจทย์การให้บริการในรูปแบบที่แตกต่างกัน อันเป็นการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า นอกจากนี่ยังสามารถติดตั้งใช้งานเซิร์ฟเวอร์ได้ในเวลาไม่กี่วินาที ซึ่งสนับสนุนให้การเปิดตัวบริการใหม่นั้นเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว

- นวัตกรรมซอฟต์แวร์: Huawei DevCloud (จะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้) นำเอาอุปกรณ์ ความสามารถ และกระบวนการให้บริการมาไว้บน Huawei Cloud เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ในการพัฒนาของหัวเว่ยให้กับองค์กรธุรกิจต่างๆ

- นวัตกรรมข้อมูล: บริการอัจฉริยะสำหรับองค์กร (EI) บน Huawei Cloud จะให้ความช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในด้านนวัตกรรมข้อมูล เพื่อสร้างโลกอัจฉริยะ โดย Huawei Cloud ไม่เพียงแต่ให้บริการแพลตฟอร์มอย่างการเรียนรู้เชิงลึก การวิเคราะห์และค้นหาแผนภูมิเพียงเท่านั้น หากแต่ยังมีบริการ AI อย่างการติดแท็กให้กับรูปภาพ การตรวจสอบบัญชีอัจฉริยะ การสร้างกราฟขึ้นใหม่ และการจัดการการสำแดงรายการศุลกากรอัตโนมัติ โดยใช้เทคโนโลยีแปลงไฟล์ภาพเอกสารให้เห็นเป็นไฟล์ข้อความโดยอัตโนมัติ หรือ Optical Character Recognition (OCR) รวมถึงบีบอัดข้อมูลอัจฉริยะ ซึ่งจะช่วยให้องค์กรธุรกิจมีความชาญฉลาดมากขึ้น และเพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรในเรื่องของสถาปัตยกรรมไอทีแบบกระจาย ทางหัวเว่ยจึงได้เปิดตัวบริการฐานข้อมูลแบบกระจายที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ 3 บริการบน Huawei Cloud ประกอบด้วย LibrA ซึ่งเป็นคลังข้อมูล OLAP แบบกระจายสำหรับองค์กร, Derecho ฐานข้อมูล OLTP แบบกระจายสำหรับองค์กร และ Taurus ซึ่งเป็นฐานข้อมูล MySQL แบบกระจาย

- นวัตกรรมการเชื่อมต่อ: Huawei Cloud IoT คือแพลตฟอร์มครบวงจรที่ประกอบด้วยการจัดการซิมการ์ด การจัดการอุปกรณ์ และเลเยอร์การใช้งานแอปพลิเคชั่น พร้อมด้วยฟีเจอร์การเชื่อมต่อที่ปลอดภัย ระบบนิเวศแบบข้ามอุตสาหกรรม และการรวมเทคโนโลยีที่ง่ายดาย แพลตฟอร์มนี้ช่วยอุตสาหกรรมหลากหลายแขนงในการเปิดใช้งานชุดโปรแกรมและเทมเพลตต่าง ๆ ทำให้ Huawei Cloud สามารถรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ของ IoT และ Internet of Vehicles ได้ดียิ่งขึ้น

- นวัตกรรมสถาปัตยกรรม: Huawei Cloud เปิดตัวโซลูชั่น FusionCloud Stack รวมถึงบริการจัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กร ด้วยระดับความน่าเชื่อถือ 99.9999% ทั้งนี้ FusionCloud Stack ถือเป็นโมดูลส่วนขยายของคลาวด์สาธารณะซึ่งสามารถนำไปติดตั้งในศูนย์ข้อมูลขององค์กรต่าง ๆ ได้ ดังนั้นในกรณีที่เครือข่ายไม่สามารถเชื่อมต่อคลาวด์สาธารณะได้ ระบบภายในก็จะยังให้คงให้บริการองค์กรต่อไปได้ ช่วยให้ลูกค้าใช้งานคลาวด์สาธารณะได้ต่อเนื่องไม่สะดุด อธิปไตยของข้อมูล (data sovereignty) มีความรัดกุมมากขึ้น ความหน่วงต่ำ โดยที่การบำรุงซ่อมแซมระบบภายในเท่ากับ 0 ทำให้องค์กรสามารถย้ายบริการที่มีความสำคัญระดับภารกิจไปสู่คลาวด์ได้อย่างปลอดภัย

- นวัตกรรมไฮบริดคลาวด์: FusionBridge เป็นโซลูชั่นไฮบริดคลาวด์ที่ทำงานอยู่บนแพลตฟอร์มคลาวด์ OpenStack พร้อมด้วยสถาปัตยกรรม injection cascading ล้ำสมัยที่ใช้ในการขับเคลื่อนไฮบริดคลาวด์ที่เหมือนหรือแตกต่างกัน โซลูชั่นดังกล่าวมาพร้อมแคตาล็อกบริการที่หลอมรวมกันเป็นหน่วยเดียวแบบข้ามคลาวด์ เพื่อป้องกันความแตกต่างที่เกิดจากการใช้แพลตฟอร์มคลาวด์หลายแพลตฟอร์ม และด้วยรูปแบบบริการข้ามคลาวด์ที่ไม่แตกต่าง ซึ่งใช้ HyperContainer, ระบบควบคุมเครือข่ายอัตโนมัติ Overlay แบบข้ามคลาวด์ และบริการติดตั้งใช้งาน vAPP ที่หลอมรวมเข้าเป็นหน่วยเดียวกัน ทำให้โซลูชั่นนี้สามารถวางระบบแบบกระจายข้ามคลาวด์และการขยายบริการลูกค้าแบบตามคำขอได้อย่างง่ายดาย FusionBridge ยังจัดหา GUI หรือพอร์ทัลสำหรับการปฏิบัติงานและงานบำรุงรักษาให้ลูกค้าด้วย เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของลูกค้าและผ่อนแรงในการจัดการข้ามคลาวด์

นับตั้งแต่ก่อตั้ง Cloud BU ขึ้นในเดือนมีนาคม 2560 ปรากฏว่าฐานผู้ใช้คลาวด์ของหัวเว่ยเพิ่มขึ้น 238% และมีการออกบริการคลาวด์ใหม่ ๆ ถึง 40 บริการ อาทิ บริการคลังข้อมูล, บริการ DDoS ขั้นสูง และ บริการ CDN โดยนับจนถึงปัจจุบัน หัวเว่ยเปิดตัวบริการคลาวด์รวมแล้วทั้งสิ้น 85 บริการ และมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มใน Huawei Cloud อีกกว่า 4,500 รายการ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม