หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: CGE และ CREATe.org เปิดตัวสถาบัน ’Cyber Readiness Institute’  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ก.ค. 17, 10:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สถาบัน Cyber Readiness Institute เปิดตัวอย่างเป็นทางการเพื่อยกระดับศักยภาพของบริษัทเอกชนให้สามารถจัดการความเสี่ยงในระบบความมั่นคงทางไซเบอร์บนห่วงโซ่คุณค่าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สถาบันดังกล่าวเป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง Center for Global Enterprise (CGE) และ Center for Responsible Enterprise And Trade (CREATe.org) ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรและไม่ฝักใฝ่การเมืองฝ่ายใด โดยมีซามูเอล เจ. พัลมิซาโน อดีตประธานและซีอีโอของ IBM Corporation และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธาน Center for Global Enterprise (CGE), อาเจย์ บังกา ประธานและซีอีโอ Mastercard, สัตยา นาเดลลา ซีอีโอ Microsoft และเพนนี พริทซ์เกอร์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐและปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธาน PSP Capital Partners เป็นผู้บริหารร่วม

สถาบัน Cyber Readiness Institute จะเป็นที่ประชุมของผู้นำอาวุโสของบริษัทระดับโลกที่ครอบคลุมทุกภาคส่วน เพื่อหาแนวทางปฏิบัติที่ดีสุดในการบริหารจัดการผู้คน กระบวนการ และเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับการป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยองค์ความรู้ที่เป็นกลุ่มก้อนจะช่วยพัฒนาคอนเทนท์ด้านการจัดการความเสี่ยงในระบบป้องกันทางไซเบอร์และเครื่องมือที่ออกแบบมาเพิ่อปกป้องห่วงโซ่คุณค่าระดับโลก ทางสถาบันจะผลักดันให้มีการประยุกต์ใช้เครื่องมือเหล่านี้ในธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และส่งเสริมให้พนักงานสามารถนำไปปฏิบัติให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ภายในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ สถาบัน Cyber Readiness Institute จะเสริมทัพซีอีโอ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านของบริษัท รวมถึงตัวแทนจากห่วงโซ่คุณค่าของพวกเขา เพื่อช่วยกันกำหนดและจัดลำดับความสำคัญของการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ กระบวนการดังกล่าวจะเริ่มต้นด้วยการประเมินข้อเสนอแนะจากภาคเอกชนโดยดูจากรายงานประจำเดือนธ.ค. 2016 ของประธานคณะกรรมการส่งเสริมความมั่นคงทางไซเบอร์แห่งชาติ ("Commission Report")

"ความเสี่ยงในระบบความมั่นคงทางไซเบอร์มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว เนื่องจากการเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วขององค์ประกอบแยกย่อยในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลก" เคียร์สเทน ท็อดต์ กรรมการผู้จัดการสถาบัน Cyber Readiness Institute และอดีตผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการส่งเสริมความมั่นคงทางไซเบอร์แห่งชาติ กล่าว "สถาบัน Cyber Readiness Institute จะแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดให้กับองค์กรทุกภาคส่วนเพื่อพัฒนาคอนเทนท์และเครื่องมือในการยกระดับการจัดการความเสี่ยงให้กับองค์กรธุรกิจและพันธมิตรในห่วงโซ่คุณค่าของพวกเขา"

ความเห็นจากผู้บริหารสถาบัน Cyber Readiness Institute

ซามูเอล เจ. พัลมิซาโน อดีตประธานและซีอีโอ IBM Corporation และปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธาน Center for Global Enterprise (CGE) กล่าวว่า "เป้าหมายที่เราฝากไว้กับสถาบัน Cyber Readiness Institute ก็คือ การสนับสนุนภาคเอกชนให้เข้าไปมีส่วนร่วมมากขึ้นในการพัฒนาและส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการจัดการระบบความมั่นคงทางไซเบอร์ระดับโลก"

อาเจย์ บังกา ประธานและซีอีโอ Mastercard กล่าวว่า "บริษัทต่างๆมีโอกาสตกเป็นเป้าโจมตีทางไซเบอร์เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทแต่ละแห่งมีความสามารถในการรับมือกับความเสี่ยงที่แตกต่างกัน ดังนั้นการนำเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการป้องกันความเสี่ยงทางไซเบอร์ให้กับบริษัททุกแห่ง โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมนั้น จึงเป็นทางออกที่จะช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับห่วงโซ่คุณค่าอีกด้วย"

แบรด สมิธ ประธาน Microsoft กล่าวว่า "ไม่มีบริษัทใดที่อยู่ได้โดยลำพัง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ชัดเจนว่า ระบบความมั่นคงทางไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพจะต้องอาศัยการทำงานร่วมกับพันธมิตร ลูกค้า และซัพพลายเออร์ในเครือข่ายของเราอย่างใกล้ชิด สถาบัน Cyber Readiness Institute จะช่วยเร่งกระบวนการเรียนรู้และแบ่งปันหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก"

เพนนี พริทซ์เกอร์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์สหรัฐและปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธาน PSP Capital Partners กล่าวว่า "สืบเนื่องจากภัยคุกคามทางไซเบอร์มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความเชื่อมั่นว่า ทุกองค์กรจะมีทักษะในการจัดการความเสี่ยงในระบบไซเบอร์ การทำงานของสถาบัน Cyber Readiness Institute จะช่วยสร้างความเข้าใจและให้ความรู้แก่พนักงานของเราในการสกัดความเสี่ยงทางไซเบอร์ เพื่อช่วยให้ธุรกิจ ตลอดจนเศรษฐกิจดิจิทัลมีความมั่นคง

สถาบัน Cyber Readiness Institute เป็นโครงการความร่วมมือระหว่าง Center for Global Enterprise ( www.thecge.net ) และ Center for Responsible Enterprise And Trade ( www.CREATe.org )

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.CyberReadinessInstitute.org หรือส่งอีเมลมาที่ info@cyberreadinessinstitute.org

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม