หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 6 สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน ผิวขาวสวยได้ด้วยสมุนไพรไทย ที่ใคร ๆ ก็ทำได้  (อ่าน 235 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 17, 11:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


6 สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน ผิวขาวสวยได้ด้วยสมุนไพรไทย ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

6 สูตรขัดผิวขาวเร่งด่วน ผิวขาวสวยได้ด้วยสมุนไพรไทย ที่ใคร ๆ ก็ทำได้ เชื่อว่าสาวๆหลายคนต้องการมีผิวขาวสวยสุขภาพดี หลายคนจึงพยายามหาวิธีที่จะทำให้ตนเองมีผิวขาวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นวิธีขัด พอก หรือกิน ลองกันสารพัดสูตร บางคนก็อยากจะขาวเร็วขึ้นจึงต้องพึ่งสารเคมีฉีดแล้วฉีดอีกก็มี

แถมยังอาจมีผลข้างเคียงมาทำให้ต้องช้ำใจกันอีกด้วย ปัญหาผิวหมองคล้ำ รอยด่างดำต่างจึงยังคงเป็นสิ่งที่สาวๆไม่พึงปรารถนา และยังหาทุกวิถีทางที่จะกำจัดมันอยู่นั่นเอง แถมเมืองไทยยังเป็นเมืองร้อนที่มีแสงแดดแรงจัดเป็นภัยร้ายต่อสุขภาพผิวของคุณสาวๆอีกด้วย

สาระและความรู้ต่อไปนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเราเท่านั้น เรายังมีความรู้และสาระดีๆ อีกมากมาย สามารถเข้าไปดูได้โดยตรงที่เว็บไซต์ของเราด้านล่างเลยจ้า

ทางเข้าหน้าเว็บไซต์ brannova.com

แต่อย่างไรก็ตามสภาพอากาศเมืองไทยก็มิใช่จะมีแต่เพียงด้านลบให้คุณสาวๆต้องบ่นกันแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น และสิ่งที่เกิดขึ้นท่ามกลางสภาพอากาศเมืองไทยที่จะมาช่วยคุณสาวๆได้ก็คือสมุนไพรไทยนั่นเอง

สมุนไพรไทยเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ช่วยดูแลปัญหาผิวพรรณกันมาตั้งแต่ยุคคุณย่าคุณยาย แถมยังหาง่ายมีราคาถูก เป็นของติดก้นครัวที่นอกจากจะมีไว้รับประทานแล้วยังเอามาเพิ่มความสวยความงามกันได้อีก มีคุณค่ามากประโยชน์อย่างนี้ อย่ารีรอรีบมาดูกันเลย

1 . สูตรขัดผิวขาวมะขามเปียกสูตรขัดผิวขาวมะขามเปียก คุณค่าของสมุนไพรคู่ครัวไทยอย่างมะขามนั้นมีมากมาย และถ้าพูดถึงคุณค่าด้านดูแลผิวพรรณแล้ว มะขามก็เป็นสมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่มีประโยชน์ในการดูแลรักษาผิว เนื่องจากในมะขามมีกรด AHA ที่ทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกก่อนที่แปรสภาพไปเป็นขี้ไคล

เมื่อใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและถูกวิธีแล้วสามารถใช้ขัดผิวหน้า ผิวตัว ช่วยชำระล้างความสกปรกในรูขุมขนและขจัดคราบมันบนผิวหนัง ให้ผิวสะอาด ขาวเนียนใส ลดรอยด่างดำและความหมองคล้ำได้

สูตรมะขามเปียกขัดตัวขาวเร่งด่วน

ให้ใช้มะขามเปียกแช่น้ำอุ่น นำน้ำผึ้งและผงขมิ้นผสมลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำไปขัดให้ทั่วตัว พอกทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง แล้วจึงล้างออก ทำประมาณ 2 สัปดาห์ละครั้ง

2 . สูตรขัดผิวขาวมะนาวสูตรขัดผิวขาวมะนาว มะนาวเป็นของก้นครัวอีกอย่างหนึ่งที่เรามักมีอยู่ติดบ้านเสมอ นอกจากจะใช้ประกอบอาหารจำพวกของกินรสแซ่บทั้งหลายแล้ว มะนาวยังมีสรรพคุณทางยาทั้งราก ใบ ดอก ผล เมล็ดและน้ำ แถมยังใช้ทำความสะอาดเครื่องเรือนได้อีก นอกจากนี้แล้วมะนาวยังมีสรรพคุณด้านความงามของผิวพรรณ ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ชำระรูขุมขนและทำให้ผิวสดชื่น กระชับเต่งตึง เนื่องจากมะนาวเป็นผลไม้ที่มีกรดอินทรีย์หลายชนิด เช่น กรดซิตริก (Citric Acid) กรดมาลิก (Malic Acid) กรดอัลฟาไฮดอกซี (เอเอชเอ) และวิตามินซี

สูตรน้ำมะนาวขัดผิวขาวพอกตัวขาวเร่งด่วน

นำน้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือ และโยเกิร์ตมาผสมกัน นำมาพอกตัวทิ้งไว้ 25-30 นาที แล้วจึงล้างออก จากนั้นอาบน้ำขัดตัวอย่างเบามือด้วยใยบวบ ทำ 1-2 ครั้งต่ออาทิตย์ก็พอครับ

3 สูตรขัดผิวขาวมะหาดสูตรขัดผิวขาวมะหาด ผลไม้ผลสีเขียว รูปร่างกลมแป้น ผิวขรุขระ เมื่อสุกจะมีสีเหลือง รสชาติ ออกเปรี้ยวอมหวาน แก่นมะหาดมีสารสำคัญคือ Oxyresvertol มีคุณสมบัติยับยั้งการสร้างเมลานินหรือเม็ดสีในผิว เมื่อเม็ดสีผิวถูกสร้างลดลง จึงทำให้ผิวขาวขึ้น สามารถนำมาผสมในผลิตภัณฑ์กลุ่มไวเทนนิ่ง แต่หากต้องการซื้อผลิตภัณฑ์ผสมมะหาด ควรดูวันที่ผลิตด้วยครับ เนื่องจากสารสกัดจากมะหาดจะมีอายุได้ประมาณ 1 เดือน

สูตรแก่นมะหาดขัดตัวเร่งด่วน

นำแก่นมะหาดมาบดให้เป็นผงละเอียด จากนั้นนำมาผสมกับดินสอพองหรือน้ำนม เอาพอกตัวและขัดตัวได้

4 . สูตรขัดผิวขาวขมิ้นชันสูตรขัดผิวขาวขมิ้นชัน สมุนไพรไทยอีกหนึ่งชนิด ที่มีสรรพคุณในการปกป้องริ้วรอยก่อนวัย ปรับสภาพผิว ไม่ให้ผิวแพ้ง่าย เนื่องจากมีสารเคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoids) เป็นสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และมีน้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นเฉพาะ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา นอกจากนี้สีผงของขมิ้นชันที่มีสีเหลืองยิ่งช่วยทำให้ผิวกายดูขาว ลดรอยด่างดำ ทำให้ผิวมีน้ำมีนวลมากขึ้น

สูตรพอกหน้าขมิ้นชันขัดผิวขาวเร่งด่วน

นำขมิ้นสดจำนวนนิดหน่อยมาล้างและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ปั่นรวมกับดินสอพองประมาณ 2-3 เม็ด และมะนาว 1 ผลจนละเอียดเข้ากันดี จากนั้นจึงนำมาพอกกับผิวหน้าหรือผิวกายก่อนเข้านอน โดยพอกทิ้งไว้สัก 15-20 นาที แล้วจึงล้างออก หากทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะรู้สึกว่าผิวสดชื่นและเต่งตึงขึ้น

5 . สูตรขัดผิวขาวแตงกวาสูตรขัดผิวขาวแตงกวา แตงกวากวาเป็นสมุนไพรที่หาง่าย ราคาถูก มีวิตามินสูง และยังมีเอ็นไซม์ cryssin ซึ่งช่วยในการย่อยโปรตีน และช่วยย่อยผิวหนังที่หยาบกร้านให้หลุดออกไป ทำให้ผิวสะอาดกระจ่างใส และช่วยกระชับรูขุมขน

สูตรหน้าใสเร่งด่วนด้วยแตงกวา

นำแตงกวา นมสด และขมิ้นไปปั่นรวมกัน จนละเอียดเป็นเนื้อเดียว ใช้ขัดหน้า ขัดตัวในบริเวณที่มีรูขุมขนกว้าง จะช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ได้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ไม่มีสิว

6 . สูตรขัดผิวขาวขิงสูตรขัดผิวขาวขิง ขิงเป็นสมุนไพรคู่ครัวไทย ที่ใช้ประกอบอาหารหลายชนิดและใช้ทำเป็นเครื่องดื่มรสชุ่มคอ นอกจากนี้แล้วขิงยังมีสรรพคุณในการบำรุงผิวที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม ผิวธรรมดา ขิงยังใช้เป็นสมุนไพรที่ใช้ในการรักษาสิว ช่วยยับยังแบคทีเรีย ลดความเสี่ยงในการเป็นรอยจุดด่างดำที่มาจากสิวได้อีกด้วย

สูตรบำรุงผิวขาวเร่งด่วนด้วยขิง

ให้ใช้ขิงสด ฝานบางๆ ผสมกับ oil ชโลมผิวไว้อยู่เสมอ ผิวจะมีความอ่อนนุ่มมากขึ้น และมีความชุ่มชื้นมากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ พืชสมุนไพรไทย ที่มีสรรพคุณมากมายจนบรรยายไม่หมด ใช้บำรุงผิวก็ดี ใช้เป็นยารักษาโรคก็ได้ และยังให้ผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย ถ้าคุณสาวๆอยากสวยขาวใสก็ต้องใช้พืชสมุนไพรไทยกันนะครับ

และนี่คือสาระดีๆ ที่เรามาฝากกันครับ ขอบคุณพื้นที่บนเว็บไซต์ sanook.com ด้วยจ้าา
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 28 มี.ค. 18, 13:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณสำหรับ สูตรสครับผิวกาย มากๆ นะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม