หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ครอบฟันราคาไม่แพง แนะนำ ราคาครอบฟันโลหะล้วน เซรามิกล้วน ผสมโลหะ  (อ่าน 1702 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 17, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ครอบฟันราคาไม่แพง แนะนำ ราคาครอบฟันโลหะล้วน เซรามิกล้วน ผสมโลหะ

ครอบฟันราคาไม่แพง แนะนำ ราคาครอบฟันโลหะล้วน เซรามิกล้วน ผสมโลหะ ปัจจุบันการครอบฟันราคาไม่แพงเหมือนเมื่อในอดีต เพราะมีคลินิกและโรงพยาบาลเป็นทางเลือกหลายต่อหลายแห่ง โดยการครอบฟันเป็นการรักษาฟันที่ได้รับความเสียหายหรือการแตกหักต่างๆจากการสบฟันหรือตามกาลเวลา รวมทั้งฟันที่ได้รับการรักษารากฟัน และฟันที่มีรูผุขนาดใหญ่มาก จนอุดไม่ได้แล้ว

เพราะฟันเหล่านี้มีเนื้อฟันเหลืออยู่น้อย เพื่อให้ฟันมีความแข็งแรง และมีประสิทธิภาพการใช้งานได้เหมือนเดิม ซึ่งฟันที่ใช้ในการครอบฟันทำจากวัสดุเซรามิกที่มีสีใกล้เคียงฟันมาก ทำให้ผู้ป่วยมีบุคลิกภาพที่ดี ไม่ต้องกังวลว่าผู้อื่นจะเห็นว่าตัวเองกำลังครอบฟันอยู่ — ครอบฟันราคาไม่แพง

ส่วนผู้ที่ควรเข้ารับการรักษาด้วยวิธีครอบฟัน คือ…

– ฟันร้าวหรือฟันแตกหัก หรือมีฟันที่ได้รับความเสียหายจนแตกหัก ไม่สามารถใช้วิธีการอุดฟันได้ เพราะโครงสร้างอ่อนแอเกินไป วิธีการครอบฟันจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่เหมาะสม เป็นการช่วยให้ฟันเกาะติดกันได้ดีกว่า และยังเป็นป้องกันการแตกหักที่อาจเกิดขึ้นอีกได้ ถ้ามีการแตกหักใกล้บริเวณเส้นประสาท ทันตแพทย์จะแนะนำให้ทำการรักษารากฟันก่อนเข้ารับการักษาการครอบฟัน

ในบางกรณีที่ฟันมีการแตกหรือหัก อาจไม่สามารถคงไว้ได้ จึงอาจต้องมีการถอนออก รวมถึงใช้วิธีการครอบฟันทั้งซี่เพื่อเป็นการรักษา หากผู้ป่วยพบว่าฟันมีการแตกหัก แต่ไม่ได้รับการรักษา อาจทำให้เกิดแรงกระแทกบริเวณฟันที่แตกหักมากเกินไป จนทำให้ฟันซี่นั้นมีความผิดปกติมากและแตกหักทั้งซี่ในที่สุด

– ผู้ที่มีรอยอุดฟันที่มีการใช้งานนาน ฟันที่มีการอุดมาเป็นเวลานานแล้ว เมื่อเวลาผ่านไปโครงสร้างของฟันจึงอ่อนแอลงเรื่อยๆ และถ้ามีรูผุเพิ่มขึ้น อาจทำให้การอุดฟันแบบทั่วไปมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ การครอบฟันจึงเป็นวิธีที่เหมาะสมกว่า

– ผู้ที่มีรูผุขนาดใหญ่ ฟันที่มีรูผุขนาดลึกและใหญ่ ทำให้โครงสร้างของฟันอ่อนแอ โดยไม่สามารถอุดฟันแบบธรรมดาได้ จึงควรใช้วิธีการครอบฟันแทน เพื่อรักษาโครงสร้างของฟันเดิมไว้

– ผู้ที่เพิ่งผ่านการรักษารากฟัน หลังจากการรักษารากฟันแล้ว ฟันซี่นั้นๆอาจยังมีความเปราะบางอยู่ มีโอกาสทำให้แตกหักได้ จึงควรรักษาและป้องกันฟันซี่นั้นด้วยการครอบฟัน

– ผู้ที่เสียสะพานฟัน ถ้ามีฟันที่สูญเสียไป และเข้ารับการรักษาสะพานฟัน ควรทำการครอบฟันซี่ที่อยู่ด้านข้างระหว่างการทำสะพานฟันด้วย เพื่อให้เป็นฐานที่แข็งแรงและรองรับสะพานฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ประเภทของการครอบฟันมีสามแบบและมีราคาดังต่อไปนี้1. ครอบฟันโลหะล้วนราคา

การครอบฟันโลหะล้วนราคา เป็นครอบฟันที่ทำด้วยโลหะทั้งซี่ กล่าวคือมองไปแล้วจะเห็นเป็นครอบฟันสีเงิน ข้อดีของการครอบฟันโลหะล้วนอยู่ที่ มีความแข็งแรงมาก วิธีการทำก็เริ่มด้วยการกรอเนื้อฟันให้น้อย แต่เหมาะกับฟันกรามด้านใน แต่มีข้อเสียคือเห็นได้ชัดจากสีออกเงินๆ ที่ไม่เหมือนฟันธรรมชาติ ขณะที่ราคาก็ขึ้นอยู่กับชนิดของโลหะที่ใช้ โลหะธรรมดาก็จะถูกกว่าโลหะที่ผสมทอง

ซึ่งโลหะที่ผสมทองจะดีกว่าโลหะธรรมดา เนื่องจากโลหะผสมทองจะมีความยืดหยุ่นมากกว่า สามารถทำครอบให้ออกมามีความแนบ สนิท กว่าโลหะธรรมดา ส่วนราคาครอบฟันโลหะธรรมดาอยู่ที่ 6500 บาท , ครอบฟันโลหะชนิด Nickel free (เหงือกไม่ดำ) ประมาณ 8500 บาท และครอบฟันโลหะผสมทอง ราคา 10000 บาทขึ้นไป ราคาขึ้นลง ไม่แน่นอนอยู่ที่ปริมาณทองคำที่ใช้2. ครอบฟันเซรามิกล้วนราคา

ครอบฟันเซรามิกล้วนราคา การครอบฟันเซรามิกล้วน คือการครอบฟันที่เป็นเซรามิกทั้งชิ้น ไม่มีโลหะเลย ข้อดีคือมีความสวยงามมากกว่าการครอบฟันชนิดอื่นเพราะไม่มีความทึบของโลหะด้านใน เหมาะที่จะใช้ในบริเวณที่ต้องการความสวยงามมากๆ แต่ข้อเสียอยู่ที่ไม่มีความคงทนนัก แตกหักง่ายกว่าครอบฟันชนิดอื่น แต่ไม่ต้องกังวลไป

เพราะปัจจุบันได้มีการพัฒนาคุณสมบัติครอบฟันชนิดนี้ให้เป็นเซรามิกที่ทนต่อการแตกหักมากขึ้นแล้ว จนสามารถนำไปใช้ในฟันหลังที่ต้องรับแรงบดเคี้ยวได้เลยทีเดียว ซึ่งราคาครอบฟันเซรามิกพิเศษที่แข็งแรงกว่าเซรามิกธรรมดามีราคาประมาณ 12,000 บาท3. ครอบฟันเซรามิกผสมโลหะราคา

การครอบฟันเซรามิกผสมโลหะราคา เป็นการครอบฟันที่ด้านในของครอบเป็นโลหะ เคลือบด้านนอกด้วยเซรามิก ข้อดีของครอบฟันประเภทนี้คือมีความแข็งแรงเนื่องจากมีโลหะอยู่ด้านใน ขณะเดียวกันสีก็เหมือนฟันธรรมชาติ โลหะด้านในก็มีหลายชนิดทั้งโลหะธรรมดา โลหะผสมทอง

ซึ่งครอบฟันเซรามิกผสมโลหะธรรมดาราคา 6500 บาท , ครอบฟันเซรามิกผสมโลหะชนิด Nickel free ครอบฟันราคา 8500 บาท และครอบฟันเซรามิกผสมโลหะที่มีทองเริ่มต้นที่ 10000 บาทขึ้นไป ตามแต่ปริมาณของทองคำที่นำมาใช้ราคาครอบฟันที่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ครอบฟันราคา ที่เหมาะสมนั้น ราคาตกอยู่ที่ซี่ละประมาณ 5 พันถึง 1 หมื่นบาท ซึ่งราคาของโรงพยาบาลรัฐบาลจะถูกกว่าของคลินิกเอกชนหรือโรงพยาบาลเอกชน แต่ก็มีข้อเสียคือส่วนใหญ่ต้องจองคิวนานหลายเดือนกว่าจะได้ครอบฟัน โดยหากใครสามารถรอได้ก็ช่วยประหยัดในเรื่องของค่าใช้จ่าย

แต่ในกรณีที่ผู้ป่วยมีปัญหาในเรื่องฟันอย่างหนัก ก็ไม่ควรรอ แนะนำให้ยอมเสียเงินมากขึ้นมาอีกนิด เพื่อแลกกับสุขภาพที่ดีในช่องปาก และนอกจากจะให้ความสำคัญกับเรื่องราคาแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดกับความปลอดภัยของคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ผู้ป่วยเข้าทำการครอบฟันด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยหลังการครอบฟันที่จะมีผลต่อสุขภาพในช่องปากของคุณไปอีกนาน

และนี่ก็เป็นสาระที่เกี่ยวกับสุขภาพฟันดีๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้อีกด้วย เราจะมีสาระดีๆ มาให้ได้ดูบ่อยๆ หรือ เข้าดูที่เว็บไซต์ของเราด้านล่างเลยครับ

ทางเข้าหน้าเว็บไซต์ dentalthai.org
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม