หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ปลูกผมถึง 2 รอบ เพราะผมร่วงจากการมีลูกเรื่องที่อยากบอกต่อจากประสบการณ์ตรง  (อ่าน 105 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ค. 17, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สวัสดีค่ะ ขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อปานค่ะตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งแล้ว 555 แอบเขิน วันนี้อยากมาบอกต่อประสบการณ์การปลูกผมที่เจอมากับตัวเองให้ทุกคนได้ฟังกันค่ะ ย้อนไปตั้งแต่ก่อนปลูกผมแล้วกันนะคะ เราอยากปลูกผมเพราะตอนที่คลอดลูกมีปัญหาผมร่วงค่อนข้างมาก คือไม่ว่าจะหวี จะสระ ผมร่วงติดมือมาเป็นกำมือเลย ช่วงแรกๆ ก็ไปขอคำแนะนำจากกลุ่มคุณแม่ที่เราอยู่ มีแนะนำมาหลายแบบมากทั้งเปลี่ยนยาสระผม กินยา ฝังเข็ม รวมถึงปลูกผมด้วย

ตอนแรกตัดสินใจเปลี่ยนยาสระผมก่อน
เพราะดูเป็นเรื่องที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากดี เราไปซื้อมาเลยค่ะ 3 ยี่ห้อ คิดไว้ว่าต้องมีซักยี่ห้อที่ช่วยให้ผมเราดีขึ้นได้ซี่ ใช้สลับๆ กันไปค่ะ ไนโซรัลจะใช้น้อยหน่อยเพราะเป็นแชมพูยา(ที่จริงเราไม่ชอบกลิ่นมัน)ใช่อยู่อาทิตย์ละครั้ง ส่วนที่เหลือ ก็สลับกันใช้ค่ะผลที่ได้คือผมร่วงน้อยลงค่ะ คือตอนแรกดีใจมากผมหยุดร่วงแล้ว แต่ว่าพอมาสังเกตดีๆ แล้ว ผมเราหยุดร่วงก็จริงแต่ผมที่ร่วงไป ช่วงด้านหน้ามันไม่ขึ้น วันเว้าขึ้นแบบเห็นได้ชัดค่ะ คือมัดผมแล้วเห็นเลยว่าผมมันหายไป เราก็นั่งคิดนะ อายุเราก็ยังไม่เยอะผมยังหายไปเยอะขนาดนี้ แล้วถ้าเราแก่ไปผมก็ต้องร่วงอีก หัวล้านกันพอดี เราเลยหาวิธีอื่นแทนค่ะ
เพราะไม่อยากกินยาตามที่คุณแม่บางคนแนะนำค่ะ ช่วงนั้นเรายังให้นมลูกอยู่กลัวจะมีผลกระทบถึงลูกด้วยค่ะ ไปปรึกษากับคุณหมออยู่หลายที่ ส่วนใหญ่แนะนำให้ปลูกผมเลย แต่สุดท้ายเราเลือกปลูกผมที่มาสเตอร์พีซ คลินิก เพราะคุณหมอแนะนำให้ปลูกผมหลังลูกเริ่มหย่านมจะดีกว่า เพราะหลังปลูกผมก็ต้องมีการทานยาควบคู่ไปด้วยเหมือนกัน อาจจะเกิดผลกระทบต่อลูกได้ เราเลยประทับใจตรงที่หมอแนะนำดีมากค่ะ

ได้คิวปลูกผมมาเป็นช่วงเดือนสิงหา’58 ลูกเราเกือบขวบแล้วเลยค่อนข้างวางใจเพราะลูกเราก็เริ่มหย่านมแล้วค่ะ ก่อนปลูกผมเราไม่ต้องอดน้ำอดอาหารนะคะ เพราะคุณหมอบอกไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ แต่จะให้ยาชาแทน ก่อนการปลูกผมคุณหมอจะมีประเมินว่าควรปลูกผมช่วงไหน ปลูกประมาณกี่กราฟ จากนั้นก็จะไปสระผม เป่าผม โกนผม ตรงส่วนที่จะต้องเอาไปปลูกออก เพราะวิธีปลูกที่เราทำเป็นแบบเอาเซลล์รากผมที่แข็งแรงจากข้างหลังมาใส่ข้างหน้าค่ะ พอขึ้นเตียงคุณหมอจะให้นอนคว่ำหน้า แล้วก็ฉีดยาชาหลายจุดเลย พอเรารู้สึกชาๆ ก็นอนฟังเพลงไปค่ะ แต่จะมีบางช่วงที่คุณหมอชวนคุย ทำข้างหลังเสร็จก็เปลี่ยนมาทำข้างหน้า ฉีดยาชาเหมือนเดิม คุณหมอก็เอาเครื่องที่คล้ายปากกามาทิ่มๆ ที่หัวเรา ตอนแรกกลัวจะเจ็บ แต่ก็ไม่เจ็บค่ะ มันชาไปหมดมากกว่า พอเสร็จคุณหมอก็ให้นอนพัก ก็มีพี่พนักงานใจดีบอกรายละเอียดการดูแลหลังการปลูกผม จากนั้นก็กลับบ้านได้เลย


ก่อนปลูกผม-หลังปลูกผมค่ะ
วันต่อมาก็ต้องมาสระผมที่คลินิก เพราะเราสระแบบธรรมดาไม่ได้ ทางคลินิกสอนวิธีสระที่ถูกต้องให้ คือ ก่อนออกมาที่คลิกนิกคุณหมอให้เอาผ้าคลุมๆหัวไว้ก่อนเพื่อป้องกันฝุ่นและแดดตอนเดินทางมาค่ะ ตอนสระผมก็ไม่มีอะไรมาก เค้าให้ลูบแทนการขยี้แล้วก็ใช้แชมพูเด็กเท่านั้น โดยส่วนใหญ่จะห้ามแคะแกะเกาที่ที่เราปลูกผมเท่านั้นเอง

1 เดือนหลังปลูกผม
ช่วง 1-2 อาทิตย์แรกผมจะตกสะเก็ด เป็นอะไรที่คันมากมาย แต่ต้องห้ามใจไม่ให้ไปเกา เราใช้วิธีพอรู้สึกคันก็จะหาอย่างอื่นทำเพื่อดึงความสนใจไม่ให้รู้สึกคันมากขึ้นค่ะ ช่วง 1-2 เดือน ผมที่ปลูกร่วงค่ะ ร่วงเป็นใบไม้ร่วงเลย ตอนแรกแอบตกใจ แต่พอหลังจากนั้นก็เริ่มมีผมใหม่งอกขึ้นมา ก็เลยสบายใจขึ้นระดับหนึ่งเลย เดี๋ยวเราจะลงรูปให้ดูช่วงปีแรกที่เราปลูกผมเป็นยังไงบ้าง


ปลูกผมรอบที่ 2
ปลูกผมได้ปีกว่าๆ ถามว่าพอใจมั้ย ก็พอใจระดับหนึ่ง แต่ว่ายังไม่พอ คือมีเพื่อนหลายคนทักว่าหัวไม่เถิกแล้ว ดีจัง ให้พาไปปลูกก็มี แต่สำหรับเรา เราอยากให้ผมแน่นกว่านี้ค่ะ เลยเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่เดิมเป็นรอบที่ 2 คุณหมอแนะนำให้ปลูกผมเพิ่มอีก แต่ไม่เยอะเท่าเดิมค่ะ เติมส่วนที่ยังดูไม่ค่อยเต็มเฉยๆ ส่วนวิธีก็เหมือนเดิมที่เล่าให้ฟังข้างบนเลยค่ะ


ปัจจุบันค่ะ 6 เดือนแล้ว ผมขึ้นเยอะสะใจมากค่ะ
ปัจจุบันก็อย่างที่เห็นค่ะ ผมขึ้นเยอะแล้วรู้สึกมั่นใจมากขึ้น ถ้ารู้ว่าปลูกผมแล้วจะเห็นผลดีขนาดนี้ เราไม่เสียเวลาไปนั่งหาวิธีอื่นหรอกค่ะ ถ้าใครสนใจลองเข้าไปปรึกษาคุณหมอก่อนได้นะคะ คุณหมอจะประเมินสภาพผมว่าปลูกได้หรือไม่ ไม่ต้องกลัวว่าที่นี่จะบังคับขายนะคะ เราไปเค้าก็บริการเต็มที่ไม่มานั่งกดดันว่าต้องซื้อนู่นนี่เยอะแยะ วุ่นวาย เราทำด้วยความเต็มใจ และรู้สึกว่าที่นี่ให้ความสบายใจ ในการตัดสินใจของเราค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ศัลยกรรม  ปลูกผม  มาสเตอร์พีซ  หมอเส 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม