หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เซ็นเซอร์ plc เครื่องควบคุมอุณหภูมิ อุตสาหกรรม  (อ่าน 150 ครั้ง)
Guest
pomgic
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 17, 08:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
เซ็นเซอร์ประเภทต่างๆ

1.ไมโครสวิทซ์ (micro switch)
ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบแมคตานิคมีขนาดเล็กและมีส่วนที่เคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาทำงานจึงทำให้มีอายุสั้นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับแบบอิเลคทรอนิคส์
q*033
2.ลิมิตสวิทซ์ (Limit Switch)
ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบแมคคานิค มีขนาดใหญ่กว่าไมโครสวิทซ์ และสัมพัสกับชิ้นงาน หรือส่วนของเครื่องจักรชนอยู่ตลอดเวลาทำงานจึงทำให้มีอายุการใช้งานสั้นเมื่อเทียบกับอุปกรณ์อื่นที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งแบบอิเลคทรอนิคส์

3.พร๊อกซิมิตี้สวิทซ์ (Proximity Switch)
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งโดยอาศัยการตัดผ่านสนามแม่เหล็ก ซึ่งที่ส่วนตรวจจับจะสร้างสนามแม่เหล็กขึ้นมาเมื่อจ่ายแรงดันไฟให้กับตัวเซ็นเซอร์ ดังนั้นเซ็นเซอร์ประเภทนี้จะไม่มีส่วนที่เคลื่อนที่และไม่สัมผัสกับชิ้นงานหรือส่วนของเครื่องจักร มีอายุการใช้งานนานกว่า 2 แบบแรก

4.สวิทซ์ลำแสง (Photo Switch)
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจจับตำแหน่งโดยอาศัยแสง LED, Infrared หรือ Laser ดังนั้นเซ็นเซอร์ประเภทนี้จะไม่มีส่วนเคลื่ยนที่ และ ไม่ถูกชนจากชิ้นงาน หรือส่วนของเครื่องจักร มีระยะการตรวจจับได้ไกลกว่า Proximity มากและอายุการใช้งานนานกว่า 2 แบบแรก

5.เอ็นโค็ดเดอร์(Encoder)
เป็นเซ็นเซอร์อีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาเช็คตำแหน่ง โดยอาศัยการหมุนแล้วจะนำพัลส์ที่ได้ไปใช้งาน เช่น กำหนดตำแหน่งของแขนกล ใช้กำหนดระยะทาง การนับจำนาน วัดความเร็วรอบ ฯลฯ
นี้เป็นส่วนหนึ่งของสวิทซ์ หรือ เซ็นเซอร์อีกมากมาย ที่ใช้ในอุตสาหกรรมระบบออโต้ ทำให้สามารถลดค่าใช้ง่าย ภายในโรงงานได้อย่างมาก
จำหน่าย เซ็นเซอร์ เครื่องมือวัดอุณหภูมิ ระบบออโต้เมติก ระดับ อุตสาหกรรม และ เครื่องมือวัดต่างๆ เช่น เครื่องมือวัดอุณหภูมิ,เครื่องวัดสัญญาณไฟฟ้า,เทอร์โมคอปเปิ้ล,ชุดควบคุมมอเตอร์,ชุดฝึกทดลองplc,เซ็นเซอร์วัดระยะ,เซ็นเซอร์วัดแสง,เซ็นเซอร์ตรวจจับวัสดุ,ชุดควบคุมวงจรไฟฟ้า เป็นต้น
สามารถเยี่ยมชมเว็ปไซต์ได้ที่ www.gic.co.th
สอบถามราคา ข้อมูลสินค้า 02-615-4577 ต่อ 5238,5237
มือถือ 080-456-1930
pom_acc***
เซ็นเซอร์ plc เครื่องควบคุมอุณหภูมิ อุตสาหกรรม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เซ็นเซอร์ temperature controller เครื่องวัดอุณหภูมิ proximity sensor pressure co 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม