หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TUV Rheinland รุกซื้อห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีไร้สายในสวีเดน  (อ่าน 40 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 17, 10:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

TUV Rheinland ผู้ให้บริการทดสอบระดับโลก ประกาศขยายบทบาทในแวดวงเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย ด้วยการซื้อห้องปฏิบัติการไร้สายในเมืองลุนด์ ประเทศสวีเดน การซื้อห้องปฏิบัติการดังกล่าวยังเป็นการวางรากฐานให้กับบริษัทย่อยที่ทาง TUV Rheinland เพิ่งจัดตั้งขึ้นใหม่ในสวีเดนด้วย ทั้งนี้ บริษัทได้ซื้อห้องปฏิบัติการไร้สายแห่งนี้มาจาก Tech Mahindra ผู้ให้บริการและคิดค้นโซลูชั่นในแวดวงสารสนเทศ การสื่อสาร และเทคโนโลยี การซื้อห้องปฏิบัติการครั้งนี้ส่งผลให้ TUV Rheinland มีเครือข่ายไร้สายในยุโรปเพิ่มขึ้นเป็น 4 แห่ง โดยนอกเหนือจากห้องปฏิบัติการแห่งใหม่ในสวีเดนแล้ว TUV Rheinland ยังเป็นผู้ควบคุมดูแลห้องปฏิบัติการลักษณะเดียวกันนี้ที่เมืองโคโลญจน์ นูเรมเบิร์ก และลีค (ประเทศเนเธอร์แลนด์) ด้วยเช่นกัน

สเตฟาน คิสช์คา รองประธานฝ่าย Wireless / Internet of Things ของ TUV Rheinland กล่าวว่า "วันนี้เราสามารถให้บริการทดสอบระบบสื่อสารไร้สายระยะไกลอย่าง 2G, 3G และ LTE แก่ภาคอุตสาหกรรม รวมไปถึงการทดสอบสมรรถนะของสายอากาศ เช่นระบบ Over The Air หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า OTA" ด้านแอนเดอร์ส นอร์ดลอฟ กรรมการผู้จัดการบริษัท TUV Rheinland Sweden AB กล่าวว่า "ห้องทดลองในเมืองลุนด์คือฐานปฏิบัติการอันยอดเยี่ยมสำหรับ TUV Rheinland ในการรุกคืบเข้าสู่ตลาดสแกนดิเนเวียทั้งหมด" ห้องทดลองเมืองลุนด์ตั้งอยู่ใจกลางศูนย์รวมเทคโนโลยีที่ประกอบด้วยบริษัทวิจัยและพัฒนา ผู้ผลิต และผู้รวมระบบจำนวนมาก โดยสเตฟาน คิสช์คา ในฐานะผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland กล่าวว่า "นอกจากนี้ในอนาคต เราจะมุ่งเน้นไปที่การทดสอบและรับรองตามมาตรฐานที่กำหนด ตลอดจนการทดสอบมาตรฐานการสื่อสารต่างๆ ณ ห้องทดลองแห่งนี้"

ครบครันด้วยเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายสำหรับหลากหลายอุตสาหกรรม

TUV Rheinland คือหนึ่งในผู้ให้บริการทดสอบระดับแนวหน้าและเป็นผู้บุกเบิกในแวดวงเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายอย่างครอบคลุม ตัวอย่างเช่น การจัดตั้งห้องทดลองสัญญาณ Wi-Fi แห่งแรกของโลก และการที่ผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland ได้มีส่วนร่วมในเทคโนโลยี Bluetooth มาตั้งแต่เริ่มต้น ยิ่งไปกว่านั้น TUV Rheinland ยังเป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องของสัญญาณระยะใกล้ เช่น WiFi, Bluetooth หรือ ZigBee สำหรับการใช้งานในบ้านอัจฉริยะ ด้วยการตรวจสอบว่า อุปกรณ์นั้นๆ เป็นไปตามข้อกำหนดหรือมาตรฐานการสื่อสารไร้สายหรือไม่ โดย TUV Rheinland ทดสอบอุปกรณ์หลายชนิดที่ห้องปฏิบัติการในญี่ปุ่นและจีน ซึ่งเป็นฐานการผลิตหลักของอุปกรณ์เหล่านี้

จัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศ TUV Rheinland Center of Excellence Wireless / IoT ในซิลิคอนแวลลีย์

ในฐานะสมาชิกของ LoRa Alliance ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว TUV Rheinland ได้ให้การสนับสนุนกระบวนการกำหนดมาตรฐาน รวมถึงการทดสอบและรับรองผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะเปิดตัวออกสู่ตลาด และเพื่อให้บรรลุจุดประสงค์ดังกล่าว เราจึงมีผู้เชี่ยวชาญประจำห้องปฏิบัติการเฉพาะทางสำหรับเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายและผลิตภัณฑ์ IoT ในยุโรปและสหรัฐอเมริกา รวมทั้งในญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และไต้หวัน ซึ่งช่วยให้ TUV Rheinland มีความใกล้ชิดกับผู้ผลิตและผู้ใช้ทั่วโลก และพร้อมเสมอที่จะให้บริการทดสอบมาตรฐานการสื่อสารไร้สาย หลักเกณฑ์ดังกล่าวนี้ครอบคลุมถึงการดำเนินงานในซิลิคอนแวลลีย์ สหรัฐอเมริกา ซึ่ง TUV Rheinland ได้เปิดห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายแห่งแรกขึ้นที่นี่เมื่อปี 2529 ทั้งนี้ เมื่อรวมกับห้องปฏิบัติการในเมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้ สถานที่แห่งนี้จึงมีบทบาทเป็น "TUV Rheinland Center of Excellence Wireless / IoT" สำหรับรองรับการทดสอบเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายในภูมิภาคอเมริกาเหนือ

ด้วยความเชี่ยวชาญและทรัพยากรที่หลากหลายนี้เอง TUV Rheinland จึงสร้างความแตกต่างในฐานะผู้ให้บริการการทดสอบที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านการสื่อสารไร้สายของลูกค้า ทั่วทุกอุตสาหกรรมและภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษา โซลูชั่นทดสอบ การวิเคราะห์การเข้าถึงตลาดสำหรับเทคโนโลยีใหม่ๆ รวมถึงบริการทดสอบและรับรองเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบัน

สำหรับการขยายเครือข่ายห้องปฏิบัติการทดสอบเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายในอนาคตนั้น TUV Rheinland จะให้ความสำคัญในเรื่องการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลมากขึ้น เช่น ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และ ยานยนต์ไร้คนขับ เป็นต้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการมุ่งสู่อนาคตของบริษัท

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tuv.com และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการมุ่งสู่อนาคตของบริษัทผ่านทางแพลตฟอร์ม "Connected to the future" ที่ www.tuv.com/c2f

TUV Rheinland คือผู้ให้บริการตรวจสอบอิสระชั้นนำระดับโลก กลุ่มบริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อ 145 ปีก่อน ปัจจุบันมีพนักงาน 19,700 คนทั่วโลก และมีรายได้กว่า 1.9 พันล้านยูโรต่อปี ทั้งนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบบริการที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความปลอดภัยแก่มนุษย์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อมในทุกภาคอุตสาหกรรมและทุกด้านของชีวิต TUV Rheinland ทดสอบอุปกรณ์ ผลิตภัณฑ์ และบริการเฉพาะทาง รวมถึงให้บริการตรวจสอบโครงการ กระบวนการ และความมั่นคงปลอดภัยของระบบสารสนเทศในองค์กรต่างๆ ผู้เชี่ยวชาญของ TUV Rheinland ได้เปิดการฝึกอบรมให้กับพนักงานจากหลากอาชีพหลายอุตสาหกรรม ผ่านการดำเนินงานในเครือข่ายศูนย์การศึกษา ศูนย์ทดสอบ และห้องปฏิบัติการทดลองทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2549 TUV Rheinland ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ United Nations Global Compact เพื่อสนับสนุนการดำเนินกิจการอย่างยั่งยืนและต่อต้านการคอร์รัปชัน www.tuv.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม