หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวนั่งข้างคนขับรถตู้โดยสาร ก่อนหลับในสอยรถพ่วง  (อ่าน 10435 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 พ.ค. 17, 18:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่มาแหม่มโพธิ์ดำ
#รีวิวนั่งข้างคนขับรถตู้หลับในสอยรถพ่วง
วันนี้จะมารีวิว การนั่งรถตู้ไป กทม. แบบละเอียดยิบบ จากรถตู้สายหนึ่งในจังหวัดค่ะ เราเลือกที่นั่งข้างคนขับ(ติดประตูด้านหน้าเลย) เพราะเราเองต้องลงก่อน เลยเลือกที่จะนั่งตรงนั่งเพราะจะได้บอกคนขับถูกว่าลงตรงไหน พอขึ้นรถเราก็คาดเข็มขัดวางของปกติจนรถออก
ระหว่างทางที่ขับไปนั้นคนขับจะขับอยู่แต่เลนกลางและซ้ายตลอด ตอนแรกไม่มีอะไรแต่เริ่มถึงวังมะนาวเรารู้สึกว่าคนขับ ขับรถส่ายๆ เราไม่กล้าหันไปมองเท่าไหร่ ได้แต่ชำเลืองมอง มีการหัวพิงประตูบ้างเราคิดว่าก็ไม่น่ามีอะไรเพราะบางทีเราเมื่อยเราก็ขับท่านั้น แต่ขับไปเรื่อยๆมีหลายครั้งแต่ส่ายและคร่อมเลนส์แบบเห็นได้ชัดเลย รู้สึกไม่โอเคแหละแต่ไม่รู้จะทำยังไงเราไม่หลับตลอดทาง
จนมาถึงช่วงเส้นแม่กลอง คนขับขับอยู่เลนส์กลางและเหมือนจะเข้าซ้ายสุด แต่ข้างหน้าคือรถพ่วง ซึ่งรถพ่วงขับช้ามากกกกกกกกกกกกกกกกกก รถตู้ที่เรานั่งเฉี่ยวตูดรถพ่วงและหักเข้าซ้ายหารถพ่วงทันที ตอนกำลังจะชนคือมันอยู่ข้างเราพอดีชนไปปึ้กแรก เราหันไปมองคนขับคือเค้ายังไม่รู้ตัวเลยมั้งว่าชน เราตะโกนเรียกดังมากว่า พี่รถชนๆ แล้วมันไปกระแทกรถพ่วงอีกที (ตรงนี้รถพ่วงบอกว่าเค้าเองก็หักหลบรถตู้เหมือนกัน)
คนขับจอดรถ เราอยู่ในรถเราตกใจมากกกก คนขับลงจากรถ ไม่ถามเรา หรือผู้โดยสารคนอื่นเลยเป็นอะไรไหม มีกริยาที่น่าเกียดคือ พูดจาไม่ดี ไม่มีคำขอโทษ ไม่มีอะไรทั้งนั้น ทำเป็นเฉย สีหน้าไม่ได้สะทกสะท้านอะไรเลย คนขับรถพ่วงเดินมาถามเราอีกต่างหากว่าเป็นอะไรไหมเจ็บตรงไหนหรือป่าว เพราะชนแต่ฝั่งที่เรานั่ง คนขับมีเดินมาถามเราว่า
'น้องเป็นอะไรไหมถ้าเป็นได้แจ้งประกัน '
แค่นั้นจริงๆ ไม่ได้ถามเพราะจิตใต้สำนึกเลยซินะ
ขอยืนยันนั่งยันนอนยันว่านี่ไม่ได้เรียกว่าอุบัติเหตุ มันคือความสะเพร่าของคนขับที่ง่วงนอนแล้วหลับใน แล้วฝืนที่จะขับรถต่อ คุณควรมีความรับผิดชอบต่อสังคมบ้าง ง่วงก็ไปนอนร่างกายไปพร้อมก็ไม่ต้องมาทำงาน ชีวิตหลังพวงมาลัยของคุณอีกตั้งกี่คน จิตใต้สำนึกมีมั้งไหม ถ้ามีใครเจ็บเป็นอะไรไปคุณรับผิดชอบไหวหรอ ตายฟรีหน่ะซิไม่ว่า !!!!!
คำขอโทษจากวิน จากคุณ พวกเราที่นั่งรถตู้ยังไม่ได้รับเลยค่ะ เสียเงินยังต้องมาเสียเวลา เจ็บใจอีกต่างหาก เจ้าของวินก็ช่วยโปรดกรุณาปรับปรุงอบรมคนขับมั่งนะคะ แล้วรถชนนี้ทำเนอะ คนขับหลับในนี่ไม่น่าให้อภัยอ่ะ ถ้าหมาตัดหน้าก็ว่าไปอย่าง
อยากเตือนทุกคนนะคะ ถ้าใครที่จำเป็นต้องใช้บริการ แนะนำเวลานั่งรถอย่าหลับค่ะ นี่ถ้าวันนั้นหลับคงมีเจ็บตัวกันมั่ง ยังดีไม่เป็นอะไร ถ้าเป็นขึ้นมาก็แย่
#ง่วงก็ไปนอนไม่ต้อง***มาขับรถค่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 พ.ค. 17, 08:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

อ้าวหน่วยงาน จัดการมันหน่อยทั้ง คนขับ เจ้าของบริษัท ให้มันไปนอนพักหยุดงาน สัก 3-6เดือนให้เต็มอิ่มไปเลย เจ้าของบริษัทก็จัดไป ไม่ดูแลอบรม พนง เอาสัก 1-20000 เป็นไง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
ppp
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 พ.ค. 17, 15:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

1.คุณควรเรียกตั้งแต่แรกๆๆ หรือขอแวะปั๊มน้ำมัน และแนะนำ คราวหน้า ถ่ายวีดีโอ เอาไว้ยืนยันว่า คนขับหลับในจริงๆๆๆๆ
2.เคยเจอเหตุการณ์คนขับหลับใน 2 ครั้ง แต่คนขับไม่ยอมรับหรอกว่าหลับใน
* ครั้งที่ 1 ได้ที่นั่งหลังคนขับใกล้ประตู อากาศครึ้มๆๆๆ คนขับใส่แว่นกันแดด ก็ไม่ได้อะไร นั่งมาสักพักก็หลับ มารู้สึกตัวตื่น (จำไม่ได้ว่าแถวไหน) เห็นเลย เหมือนคนขับหลับใน แต่เพ่งดูให้ดีอีกที ชัดเลย ตกใจมาก สั่นเลยอ่ะ คนอื่นๆ หลับ ไม่รู้ทำงัย นึกได้ โทร.กลับไปคนขายตั๋ว ๆ โทร.กลับมาคุย (น่าจะมีคนในรถ ตื่นเพราะเสียงโทร.) คนขับรับโทร. แล้วก็มองในกระจก แล้วก็พูดประมาณว่า คนเราก็ต้องมั่นใจในตัวเอง เหมือนยืนยันว่าไม่ได้หลับ
* ครั้งที่ 2 เมื่อไม่นานนี้ วันนั้นง่วงมากๆๆๆ ก็หลับๆตื่นๆ รู้สึกคนข้างๆ ไม่หลับ มารู้สึกตัวตืนอีกเหมือนเดิม ก็สังเกตุเห็นอีกเช่นเคย ดูจนแน่ใจแล้วว่าชัวร์ แล้วรอบนี้ เหมือนรถเริ่มๆ เซ บ้าง รอบนี้มีสติบ้าง มองเห็นมีปั๊มน้ำมัน ก็เลยขอแวะเข้าห้องน้ำ เผื่ออาการจะดีขึ้น พอกลับขึ้นรถ ก็ไม่กล้าหลับ คอยสังเกตุอาการ ก็คิดว่าไม่เข้าท่า แล้ว ก็คุยกับเพื่อน ทำงัยดี เพราะแวะเข้าห้องน้ำแล้ว ยังไม่ดีขึ้น อาการน่าเป็นห่วง เพื่อนเลยแจ้งไปยังคนขายตั๋ว ก็ยังเหมือนเดิม ยืนยันว่าไม่หลับ วางโทร.มีการถามผู้โดยสาร ใครแจ้งนายท่า ว่าคนขับหลับใน ขับช้าก็ว่าหลับใน รถโดยจำกัดความเร็ว ก็ไม่มีใครรับว่าแจ้งนายท่า คนขับโทร.กลับไปหานายท่า บอกว่าถามผู้โดยสารแล้ว ไม่มีใครรับเลย สรุปพูดไปตลอดทาง ใครโทร.เข้ามา หรือโทร.ออกหาใคร ก็จะพูดทุกครั้ง ได้ยินจนลงจากรถ
(คราวต่อไป เราจะถ่ายคลิปไว้เลย แล้วเราจะไม่แจ้งนายท่าแล้ว เราจะแจ้งเจ้าของรถ หรือเจ้าของวิน ถ้าไม่ได้เรื่องเราจะแจ้งขนส่งและสายด่วนคุ้มครองผู้บริโภค)

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Guest
มาดู
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 7 พ.ค. 17, 20:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
มือถือสามารถถ่ายคลิปได้ครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม