หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SkinCeuticals จับมือ ReSurge เปิดตัวโครงการฝึกอบรมศัลยแพทย์หญิง  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 พ.ค. 17, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โครงการ Pioneering Women in Reconstructive Surgery หรือ #SurgeOn

SkinCeuticals แบรนด์ที่ถือกำเนิดจากวิทยาศาสตร์ มาพร้อมความเชื่อที่ว่าความรู้คือพลังที่ยิ่งใหญ่ และมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความไว้วางใจจากวงการแพทย์ผิวพรรณและความงาม ได้ประกาศสร้างความร่วมมือกับ ReSurge International ในการริเริ่มโครงการ "Pioneering Women in Reconstructive Surgery" เพื่อให้การฝึกอบรมทางเทคนิค ให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพ ควบคู่ไปกับการพัฒนาภาวะผู้นำให้กับศัลยแพทย์หญิงรุ่นใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้คนในพื้นที่ห่างไกลและขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์สามารถเข้าถึงการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสร้าง (reconstructive surgery) ได้มากขึ้น

สำหรับผู้คนมากมายในประเทศกำลังพัฒนาที่ต้องทนทุกข์จากบาดแผลไฟไหม้หรือความพิการแต่กำเนิดนั้น การฟื้นฟูรูปลักษณ์ภายนอกสามารถเปลี่ยนชีวิตได้ เพราะจะทำให้กล้าเข้าสังคม ไปโรงเรียน และออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว สำหรับคนกลุ่มนี้ การศัลยกรรมตกแต่งเสริมสร้างจึงช่วยพลิกชีวิตให้ดีขึ้นได้ในหลายระดับ ทว่ายังมีผู้คนมากกว่า 5 พันล้านคนทั่วโลกที่ไม่สามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่ปลอดภัยและทันท่วงที SkinCeuticals เชื่อว่าการให้ความรู้และฝึกอบรมทางการแพทย์อย่างเท่าเทียมจะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างตรงจุด ทุกวันนี้ สัดส่วนของศัลยแพทย์หญิงต่อจำนวนประชากรในประเทศที่ยากจนอยู่ที่ 3 ต่อ 1 ล้านคนเท่านั้น เพราะศัลยแพทย์หญิงมักเข้าไม่ถึงการฝึกอบรมทางเทคนิคและไม่ได้รับการยอมรับในวงการ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ SkinCeuticals และ ReSurge International ยื่นมือเข้ามาช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว

ReSurge International ก่อตั้งขึ้นในปี 2512 และได้ทำการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสร้างให้แก่ผู้ป่วยในประเทศกำลังพัฒนามากกว่า 100,000 ครั้ง โดยในปี 2557 ทางองค์กรได้ริเริ่มโครงการ ReSurge International Global Training Program & Academic Faculty โดยมี Dr. James Chang ซึ่งเป็นที่ปรึกษาทางการแพทย์ของ Resurge International และหัวหน้าภาควิชาศัลยกรรมตกแต่งเสริมสร้างและศัลยกรรมพลาสติกแห่งมหาวิทยาลัยแสตนฟอร์ด รับหน้าที่เป็นผู้นำโครงการดังกล่าว โดยยึดถือหลักปรัชญาที่ว่า "ให้ปลา 1 ตัว อิ่มแค่ 1 วัน สอนให้จับปลา อิ่มไปตลอดชีวิต" โครงการนี้ได้ร่วมมือกับสถาบันการแพทย์ระดับโลกมากมาย เพื่อให้ความรู้และการฝึกอบรมด้านการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสร้างแก่ศัลยแพทย์ในท้องถิ่น

โครงการ Pioneering Women in Reconstructive Surgery ประกอบด้วยการลงพื้นที่เพื่อให้ความรู้ พัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ ให้คำแนะนำ และระดมทุนเพื่อสนับสนุนเครื่องมือแพทย์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มพูนความรู้ให้กับศัลยแพทย์หญิง ส่งผลให้เครือข่ายการให้บริการในชุมชนมีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยในปีแรกของโครงการจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาศักยภาพของศัลยแพทย์หญิงอนาคตไกล 5 ท่าน ได้แก่ Dr. Faith Chengetayi Muchemwa จากซิมบับเว, Dr. Celma Marina Teles Issufo จากโมซัมบิก, Dr. Shilu Shrestha จากเนปาล, Dr. Lorena Escudero Castro จากเอกวาดอร์ และ Dr. Farzana Bilquis Ibrahim

Dr. James Chang กล่าวว่า "ศัลยแพทย์หญิงกลุ่มนี้มิได้เรียนรู้แค่ทักษะการศัลยกรรมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังได้เรียนรู้การทำงานในวงการที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสร้างและการพัฒนาอาชีพ อันเกิดจากความร่วมมือระหว่าง ReSurge International และ SkinCeuticals ปัจจุบัน นักศึกษาแพทย์เกินครึ่งเป็นผู้หญิง ส่วนที่ภาควิชาของผมที่แสตนฟอร์ด อาจารย์ 8 คนจาก 18 คนก็เป็นผู้หญิง และในฐานะพ่อที่มีลูกสาว 3 คน ผมคิดว่าเรื่องนี้มีความสำคัญมาก เราอยากให้คำแนะนำดีๆ พร้อมมอบพลังให้แก่ศัลยแพทย์หญิงเหล่านี้ เพื่อเป็นความหวังให้กับคนรุ่นใหม่ต่อไป"

Leslie Harris ผู้จัดการทั่วไปของ SkinCeuticals กล่าวเสริมว่า "ปัจจุบัน ประชากร 2 ใน 3 ไม่สามารถเข้าถึงการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสร้าง ถ้าเราต้องการเปลี่ยนแปลงสถิตินี้ เราต้องเพิ่มจำนวนศัลยแพทย์หญิงในประเทศที่มีรายได้ต่ำซึ่งมักถูกกีดกันจากวงการนี้ พันธกิจนี้เกิดจากความตั้งใจของ Dr. Sheldon Pinnell นักวิทยาศาสตร์ผู้ก่อตั้งบริษัท ที่ต้องการทำประโยชน์ให้กับวงการแพทย์และช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับ Resurge International ตลอดหลายปีต่อจากนี้"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของโครงการได้ที่ http://www.skinceuticals.com/surgeon ทั้งนี้ SkinCeuticals จะเดินหน้าช่วยเหลือชุมชนผ่านการแบ่งปันทางสังคม การสร้างจิตสำนึก และการเป็นสื่อกลางในการรับบริจาค

เกี่ยวกับ SkinCeuticals
SkinCeuticals ก่อตั้งขึ้นในปี 2540 ที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส โดยได้คิดค้น พัฒนา และส่งมอบผลิตภัณฑ์เวชสำอางประสิทธิภาพสูงสู่ตลาด SkinCeuticals เป็นผู้นำเทคโนโลยีต่อต้านอนุมูลอิสระและการป้องกันแสงแดด ผลิตภัณฑ์ของบริษัทจึงสามารถฟื้นฟูสุขภาพผิวให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะที่ต้องเผชิญในระหว่างวัน ทั้งยังช่วยคืนความกระจ่างใสให้กับผิว พร้อมกับทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าแลดูจางลง สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook , Twitter , Instagram และ www.skinceuticals.com

เกี่ยวกับ Resurge International
Resurge มอบการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสร้างที่ปลอดภัย ทันท่วงที และมีราคาย่อมเยา เพื่อเปลี่ยนชีวิตของผู้คนในประเทศกำลังพัฒนาให้ดีขึ้น นอกจากนี้ เรายังจัดกิจกรรมการฝึกอบรมให้กับศัลยแพทย์รุ่นใหม่ในแอฟริกา ละตินอเมริกา และเอเชีย เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์รูปแบบธุรกิจที่มีความยั่งยืน พร้อมมอบบริการให้แก่ผู้คนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารหรือพื้นที่ห่างไกล สิ่งที่เราทำเป็นการพลิกชีวิตของคนไข้ เพราะช่วยให้คนกลุ่มนี้กล้าเข้าสังคม ไปโรงเรียน และออกไปทำงานหาเลี้ยงครอบครัว

ติดต่อ:
Laura Cummins จาก SkinCeuticals โทร. (212) 984-4907 อีเมล: LCummins@skinceuticals.com
Kristin Breen จาก ABMC โทร. (212) 230-1800 อีเมล: kristin@alisonbrodmc.com

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/495957/SkinCeuticals.mp4

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม