หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้ถือหุ้นไทคอนไฟเขียวจ่ายปันผลปี 59 ในอัตราร้อยละ 53.35  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 เม.ย. 17, 00:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายวีรพันธ์ พูลเกษ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาโรงงานสำเร็จรูปและคลังสินค้าคุณภาพสูงของประเทศไทย เปิดเผยผลการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 เมื่อวันที่ 24 เมษายน ที่ผ่านมาว่า ที่ประชุมมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผล ในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท คิดเป็นอัตราจ่ายปันผลร้อยละ 53.35 ของกำไรสุทธิประจำปี 2559 จำนวน 278.10 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทฯ จะปิดสมุดทะเบียน เพื่อรวบรวมรายชื่อผู้ถือหุ้นในวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 โดยมีกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 19 พฤษภาคม 2560

“ในปี 2559 กลุ่มไทคอนยังคงมีอัตราการเติบโตของรายได้จากค่าเช่าทั้งโรงงานและคลังสินค้าเป็นที่น่าพอใจ โดยมีพื้นที่เช่าใหม่ของโรงงานรวมทั้งสิ้น จำนวน 60,175 ตารางเมตร และมีพื้นที่เช่าใหม่ของคลังสินค้ารวมทั้งสิ้น 122,858 ตารางเมตร อย่างไรก็ตาม ในปีที่ผ่านมาทางคณะกรรมการบริษัท ฯ ได้มีความเห็นว่าเพื่อเป็นการวางรากฐานการเงินที่แข็งแกร่งเพื่อเป็นการรองรับการขยายงานอย่างมีประสิทธิภาพของบริษัททั้งในประเทศและในภูมิภาคอาเซียน บริษัทฯ จึงควรที่จะเพิ่มฐานทุนบริษัทฯ อย่างเพียงพอแทนการขายทรัพย์สินเข้ากองทรัสท์เพื่อเป็นการลดหนี้ในแต่ละปี คณะกรรมการจึงได้ตัดสินใจยกเว้นการขายทรัพย์สินให้กับกองทรัสต์ TREIT ในปีที่ผ่านมา และทำการเพิ่มทุนจำนวน 1.32 ล้านบาทโดยการจับมือกับ Frasers Centrepoint Ltd. ซึ่งนับเป็นยุทธศาสตร์พันธมิตร ซึ่งได้รับการอนุมัติในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีที่ผ่านมา การตัดสินใจเชิงยุทธศาสตร์ในการเพิ่มทุนและยกเว้นการขายเข้ากองทรัสท์นี้จะทำให้รายได้และกำไรลดลงชั่วคราว แต่จะเป็นการวางรากฐานสำหรับการเติบโตและความสมดุลย์ระหว่างรายได้จากการขายกับรายได้ที่เกิดขึ้นประจำ ทำให้ผลประกอบการส่วนใหญ่ในปี 2559 มาจากรายได้ที่เกิดขึ้นประจำ ได้แก่ รายได้จากค่าเช่า การบริหารจัดการ และเงินปันผลจากกองทุนอสังหาริมทรัพย์และ REIT นอกจากนี้ บริษัทฯ จะได้ใช้เงินส่วนใหญ่ที่ได้รับจากการเพิ่มทุนที่ผ่านมาเพื่อชำระหนี้ของบริษัทฯ ซึ่งจะทำให้อัตราส่วนหนี้สินต่อทุนลดลงมาอย่างมีนัยสำคัญจาก 2.16 เท่า ณ สิ้นปี 2560 เหลือเพียง 0.35 เท่า” นายวีรพันธ์ กล่าว

สำหรับแนวโน้มธุรกิจของกลุ่มไทคอน ในปี 2560 นั้น บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าแนวโน้มทางเศรษฐกิจของไทยในปี 2560 จะยังคงมีการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจของบริษัทฯ จากการเข้ามาของผู้ถือหุ้น FPHT ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา จะทำให้กลุ่มไทคอนสามารถขยายการเติบโตของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมอย่างก้าวกระโดดได้ในไม่ช้า และเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจดังกล่าวทั้งในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ที่ประชุมผู้ถือหุ้นได้มีมติอนุมัติ การเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทแบบมอบอำนาจทั่วไป (General Mandate) เพื่อให้บริษัทเสนอขายหุ้นให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม และ/หรือประชาชนทั่วไปรวมกันเป็นจำนวนไม่เกิน 550,242,712 หุ้น โดยหากไม่ดำเนินการภายใน 1 ปี มติดังกล่าวจะถูกยกเลิกไป “การขออนุมัติออกและจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทฯ แบบมอบอำนาจทั่วไป (General Mandate) ครั้งนี้ เพียงเพื่อให้บริษัทฯ มีความยืดหยุ่นในการระดมทุนจากตลาดหลักทรัพย์ ในกรณีที่บริษัทฯ มีความต้องการใช้ทุนในการขยายกิจการต่อเนื่อง หรือมีการเข้าพัฒนาโครงการทั้งในประเทศ และต่างประเทศ” นายวีรพันธ์ พูลเกษ กล่าวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: TICON
Tags:  TICON 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม