หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 20เคล็ดลับระบบฟื้นฟูระบบเผ่าผลาญ  (อ่าน 246 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 เม.ย. 17, 16:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

วันนี้ ซี มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากทุกคนที่กำลังมีปัญหาการลดน้ำหนัก หรือเป็นคนอ้วนง่ายและพยายามหาทางลด แต่ลดเท่าไรก็ไม่สำเร็จสักที
..
หรือลดน้ำหนักได้ตามที่ต้องการ...พอใช้ชีวิตตามปกติก็กลับมาอ้วนไวมาก แบบว่า แค่ดมหรือแค่หายใจก็อ้วนแล้วหรอเนี่ย ทำให้ทั้งเหนื่อย ท้อแท้ ชีวิตอยู่กับการต้องลดน้ำหนักตลอดไปแบบนี้หรือ.?

ใช่ค่ะ..ชีวิตแบบนี้ ซี เจอมาหมดแล้วจนรู้สึกว่าทำไมเราต้องทรมานกับการกินด้วย เพราะที่ผ่านมาเราทำลายระบบเผาผลาญของเราเอง ด้วยความเข้าใจผิดๆๆ ว่าไม่ทานข้าวก้อไม่อ้วน จากวันละ 3 มื้อ เหลือวันละ 1 หรือ 2 มื้อก็พอ เดี๋ยวอ้วน
..
จนได้มาศึกษาอย่างจริงจังและประสบความสำเร็จกับการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี และสามารถมีระบบเผาผลาญที่ดีได้แบบเดิม ซี คิดว่าเป็นสิ่งดีๆๆ ที่ต้องมาแบ่งปันให้ทุกคนได้นำไปปรับใช้กันนะคะ เนื้อหาอาจจะยาวไปสักหน่อย แต่หากปฏิบัติได้สักครึ่งหนึ่งก็ถือว่าทำดีแล้วค่ะ มาดูเคล็ดลับดีๆกันค่า

1. ห้ามอดมื้อเช้า
**อย่ามองข้ามอาหารเช้า มีผลต่อระบบเผาผลาญเราที่สุดนะคะ
ถ้าไม่กินข้าวเช้าร่างกายจะเข้าสู่ภาวะอดอาหาร มีข้อมูลรายงานว่าเปรียบเทียบคนที่ไม่กินข้าวเช้ากับคนที่กินข้าวเช้าพบว่า คนที่ไม่กินมีไขมันมากกว่าถึง 4.5 เท่ากันเลยทีเดียว

2. ทานอาหารตรงเวลาเสมอ
**หลายๆ คนอาจไม่ทราบว่าร่างกายเรานั้นมหัศจรรย์ขนาดไหน เหตุผลที่ต้องเซ็ทเวลาอาหารให้ตรงเวลาสำคัญต่อระบบเผาผลาญอย่างไร เมื่อเราทานอาหารทุกมื้อในแต่ละวันให้ตรงเวลา

3. เน้นทานโปรตีน
การกินอาหารที่มีโปรตีนมากในแต่ละมื้อ จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นตัวช่วยเผาผลาญไขมันได้อย่างดีเยี่ยม ในหนึ่งมื้อควรตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะต้องกินโปรตีน อาทิเช่น อกไก่ต้ม , ไขต้ม , ปลานึ่ง จัดไว้ให้ถูกช่วงเวลานะคะ

4. ทานอาหารที่มีแคลเซียม
เรารู้ดีอยู่แล้วว่าสลัดนั้นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่บางครั้งมื้อกลางวันเราก็อยากกินของทอดบ้าง
..
วันที่กินของทอดเข้าไป ให้กินนมที่มีแคลเซียมสูง 240 ml หรือโยเกิร์ตโลแฟ็ต 170 กรัมด้วยเพราะแคลเซียมจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน และช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี

5. กระตุ้นด้วยอาหารรสเผ็ดร้อน
อาหารประเภทเผ็ดร้อน สารให้ความเผ็ดในพริกที่ชื่อ
"แคปไซซีน" มีชื่อเสียงในด้านการกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน สารที่พูดคือจะมีอยุ่ใน พริก , ขิง , พริกไทย เป็นต้น แต่ถ้าร่างกายได้รับมากไปก็อาจไม่มีประโยชน์

6. มื้อเย็นเน้นโปรตีนจากปลา
ปลาทะเลอย่าง ปลาแซลมอน ปลาทูน่า หรือปลาซาดีน นอกจากจะมีโปรตีนคุณภาพดีแล้ว ยังมีกรดโอเมก้า 3 มาก

7. ดื่มกาแฟช่วยได้ดี
ในกาแฟจะมีคาเฟอีน กระตุ้นประสาทส่วนกลางทำให้หัวใจเต้นเร็ว เมื่อเปรียบเทียบระหว่างคนที่กินกาแฟกับคนที่ไม่กิน พบว่ามีอัตราการเต้นของหัวใจต่างกัน 6% แต่ก็ควรระวังไม่ควรดื่มมากจนเกินไปนะคะ ^_^

8. ควรดื่มน้ำเย็นๆ
จากผลการวิจัยพบว่า คนที่ดื่มน้ำเย็น 1.9-2.8 ลิตรต่อวัน จะมีระบบเผาผลาญดีกว่าคนที่ดื่มน้ำไม่ถึง 1 ลิตรต่อวัน

9. ดื่มชาระหว่างวัน
**แคทีชีน (catechin)
ที่อยู่ในชาเขียวจะช่วยเผาผลาญไขมัน จากผลการวิจัยพบว่า คนที่ดื่มชาเขียว 2-4 แก้วต่อวัน สามารถเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ประมาณ 50 kcal คิดเป็นน้ำหนักตัวจะอยู่ที่ 2 กิโลกรัมต่อปี

10. ออกกำลังกาย
นอกจากไปยิมเล่น weight training แล้ว ยังมีวิธีอื่นที่ช่วยลดน้ำหนักได้ เพิ่มการเผาผลาญในร่างกายทุกวัน มาสร้างร่างกายที่ปราศจากพุง และร่างกายที่อ้วนยากกัน

11. ไม่นั่งกับที่นานๆ
การปรับเปลี่ยนท่าทางก็จำเป็นในด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของปอดและหัวใจเช่นกัน การนั่งอยุ่กับที่นานๆ แบบไม่ถูกลักษณะกล้ามเนื้อไม่เกิดการทำงาน ระบบเผาผลาญคุณก้อพักผ่อนเช่นกันนะคะ

12. ปรับวิธีการเดิน
แนะนำคือ “การเดิน” ปกติเราอาจจะเดินไปขึ้นรถ เดินไปช้อปปิ้ง เดินไปทานข้าว ทุกการเดินของเราให้ปรับเป็นการเดินเร็วขึ้นอีก 1-2 สเต็บ เพื่อเพิ่มการเผาผลาญร่างกายรับรู้นะคะคุณแอคทีพ ทุกอย่างในร่างกายคุณแอคทีพหมดค่ะ

13. นอนแช่น้ำอุ่น
การแช่น้ำอุ่น โดยให้ตั้งแต่สะดือลงไปแช่อยู่ในน้ำอุ่น จะทำให้อุณหภูมิของร่างกายเพิ่มขึ้นชั่วขณะค่ะ แต่ต้องแช่ 20 นาทีขึ้นไปจึงจะได้ผล แต่ไม่ต้องแช่ติดต่อกัน 20 นาทีก็ได้นะคะ ขึ้นมาพัก แล้วค่อยลงใหม่นับเวลาให้ครบ 20 นาทีก็พอค่ะ

14. ปรับการหายใจ
การหายใจลึกๆ เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะฝึกการทำงานของปอด แต่คนในปัจจุบันไม่ค่อยใส่ใจกับเรื่องนี้ และในหนึ่งวัน คนที่หายใจลึกๆ แค่เพียงหนึ่งครั้งยังน้อยมากเลยล่ะค่ะ

15. สาวๆควรทานอาหารมีธาตุเหล็ก
บางคนอาจจะคิดไม่ถึงนะคะ ว่าประจำเดือนส่งผลต่อระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานให้น้อยลง ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะประจำเดือนจะขับเลือดออก แล้วในเลือดก็มีธาตุเหล็กอยู่มาก

16. ห้ามเครียด
อย่าเครียดนะจ๊ะ เพราะส่งผลเช่นกันค่ะ
ความเครียดจะทำให้เราอ้วนขึ้น เพราะฮอร์โมนคอร์ติซอลจะไปทำให้อัตราดูดซึมของเมตาบอลิซึมช้าลง ทีนี้เข้าใจกันแล้วใช่มั้ยคะว่าความเครียดหรือกังวลกับการลดน้ำหนักมากไป ก็ทำให้การลดน้ำหนักไม่ประสบผลสำเร็จนะคะ

17. กินบ่อยๆ
กินบ่อย ๆ หรือเพิ่มมื้อการทานอาหารจาก 3 มื้อเป็น 4 หรือ 5 มื้อได้นะคะ (แต่ต้องอยุ่ในปริมาณที่สัดส่วนไม่เกินแคลลอรี่ในแต่ละวันนะคะ)

18. สร้างกล้ามเนื้อ
การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะกล้ามเนื้อยิ่งเยอะยิ่งเฟิร์ม และร่างกายจะเผาผลาญได้ดีเยี่ยมค่ะ

19. เสริมแร่ธาตุให้ต่อมไทรอยด์
เสริมแร่ธาตุให้กับต่อมไทรอยด์
ต่อมไทรอยด์ถือว่าเป็นต่อมที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการสันดาปอาหารตั้งแต่คาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน ดังนั้นแล้วเราจึงจะต้องคอยบำรุงให้ต่อมไทรอยด์แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อป้องกันระบบการทำงานของร่างกายผิดปกติอันมีสาเหตุมาจากไทรอยด์โดยการเลือกกินอาหารที่มีส่วนประกอบของ ทองแดง , ไอโอดีน , ซิงค์ และเซเลเนียน ซึ่งสามารถพบได้ทั่วไปในอาหารทะเลและพืชตระกูลถั่ว

20. ไม่นอนเกินสี่ทุ่ม
คุณทราบมั้ยถ้านอนไม่พอ จะส่งผลต่อการผลิตฮอร์โมน leptin และ ghrelin ซึ่งมีหน้าที่ควบคุมความหิวและการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย

ติดตามเรื่องราวดีๆหรือเข้ามาพูดคุยทักทายกับซีได้ที่

FB : ณัฐอิสรีย์ รัตนอารียกรณ์ หรือ Fan Page : CzensCEO.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม