หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอไอเอสคว้ารางวัลดีเด่นแอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์  (อ่าน 66 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 เม.ย. 17, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ได้จัดงานมอบรางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2017 เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 โดยมี ดร.พิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นผู้มอบรางวัล
ได้มีองค์กรที่ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด รวมทั้งสิ้น 53 โครงการ จาก 24 องค์กร โดยการพิจารณารางวัลนั้น คณะกรรมการตัดสินใช้ ICT Excellence Maturity Model ซึ่งเป็นเครื่องมือในการประเมินความเป็นเลิศ เพื่อสะท้อนศักยภาพของการพัฒนาโครงการใน 3 มิติ ได้แก่ กลยุทธ์ การดำเนินโครงการ และผลลัพธ์
โดยจะพิจารณาใน 7 องค์ประกอบ คือ 1) ลักษณะสำคัญตามประเภทโครงการ (Award Specific Criteria) 2) ผลการดำเนินงานเชิงธุรกิจที่บรรลุวัตถุประสงค์โครงการและลักษณะสำคัญตามประเภทโครงการ (Business Result) 3) การปรับเข้ากับธุรกิจและการมุ่งเน้นกลยุทธ์ (Business Alignment & Strategic Focus) 4) การบริหารโครงการ (Project Managements) 5) การบริหารการเปลี่ยนแปลง (Change Managements) 6) การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource Developments) และ 7) การบริหารความเสี่ยง (Risk Managements) ทั้งนี้โครงการต่างๆ ที่ได้รับรางวัลในแต่ละประเภทจะต้องผ่านการคัดสรรโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านไอซีทีจากองค์กรชั้นนำระดับประเทศ และเป็นที่ยอมรับต่อสาธารณะชนทั่วไป
หนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติที่ได้รับรางวัลดีเด่นได้แก่ แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ของแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือเอไอเอส
แอปพลิเคชัน อสม.ออนไลน์ ถือเป็นเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริม และสนับสนุนให้การทำงานของ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก อสม.จะมีข้อมูลที่ครบถ้วน และทันต่อเหตุการณ์สำหรับใช้ในการปฏิบัติงานลงพื้นที่ ทำให้สามารถเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคในพื้นที่รับผิดชอบได้ดีขึ้น ตลอดจนส่งเสริมให้การบริหารจัดการภายในของ รพ.สต.มีประสิทธิภาพมากขึ้น ที่สำคัญยังถือแอปพลิเคชั่นที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานคือ รพ.สต.และ อสม.โดยมีจุดเด่นที่เน้นในเรื่องของการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะกับวิถีชีวิตแบบไทยๆ เป็นเมนูภาษาไทยทั้งหมด สามารถส่งข้อความได้หลากหลายรูปแบบทั้งข้อความตัวอักษร ภาพ เสียง และวิดีโอคลิป และมีการจัดเรียงเป็นหมวดหมู่ข้อมูลที่ชัดเจน
นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ เอไอเอส กล่าวว่า แอพนี้ช่วยในการดูแลสุขภาพของชุมชน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและส่งข่าวสาร ข้อมูลระหว่างโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.)และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)ซึ่งเป็นสิ่งที่เอไอเอสใส่ใจ จากรางวัลนี้ทำให้เราภูมิใจที่จะพัฒนาโลกของดิจิตัลไปสู่กระบวนการสาธารณสุขเพื่อความสุขของผู้คนในท้องถิ่นต่อไปnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เอไอเอส อสม.ออนไลน์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม