หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไบเออร์ไทย เปิดตัว BAYER-NUS Grants4Apps Thailand หนุนสตาร์ทอัพเมืองไทยสู่สากล  (อ่าน 79 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 17, 10:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

จากการที่ ไบเออร์ บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านวิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ได้ริเริ่มโครงการ Grants4Apps ในปี 2557 โดยจัดเป็นเวทีระดมพลังความคิดและร่วมกันค้นหานวัตกรรมเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (Health Tech Innovation) เป็นครั้งแรกที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี และขยายไปยัง โตเกียว บาร์เซโลน่า อิตาลี มอสโก และล่าสุดที่สิงคโปร์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ไบเออร์ ประเทศไทย จึงได้จัดโครงการ BAYER-NUS Grants4Apps Thailand ขึ้น เพื่อสนับสนุนให้คนไทยได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับ Health Tech Innovation ผ่านการประกวดในเวทีระดับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างไบเออร์และมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์

ริอาซบัคชผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจยา บริษัทไบเออร์ไทยจำกัด กล่าวว่า “กลุ่มธุรกิจยาของไบเออร์ ให้ความสำคัญกับการผลักดันนวัตกรรมที่สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี หลายปีมานี้ เราคิดค้น ทบทวน และมองหากลยุทธ์ ตลอดจนนวัตกรรมใหม่ๆ บนความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยมุ่งมั่นสร้างการพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมยาและวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต ไบเออร์เชื่อว่าการดำรงอยู่ของเราสามารถมีส่วนช่วยรับมือกับความท้าทายระดับโลก โดยเฉพาะใน 3 ประเด็นหลัก ที่บริษัทมีความเชี่ยวชาญ ได้แก่ 1.การมาถึงของสังคมผู้สูงอายุ 2.ภาวะประชากรล้นโลก และ 3.ภาวะขาดแคลนอาหาร ในการมุ่งสู่เป้าหมายความยั่งยืนนั้น นอกจากนวัตกรรมยาและการดำเนินธุรกิจตามปกติแล้ว บริษัทยังมุ่งแสวงหาโอกาสในการเผชิญกับความท้าทายต่างๆ และช่วยแก้ไขปัญหา ในปีที่ 55 ของไบเออร์ ใน ประเทศไทย กลุ่มธุรกิจยา (Bayer Pharmaceuticals Thailand) จึงได้เปิดตัว BAYER-NUS Grants4Apps Thailand ขึ้น โดยถือเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมดูแลสุขภาพผู้สูงวัย ซึ่งไม่เพียงมุ่งหวังให้มีชีวิตที่ยืนยาว แต่ยังเป็นการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพและมีความสุขด้วย”

“แม้จะมีนวัตกรรมยาและการรักษามากมายที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อรักษาโรคเรื้อรังในผู้ป่วยสูงอายุ ไม่ว่าจะเป็น โรคความดัน เบาหวาน โรคเกี่ยวกับดวงตา โรคมะเร็ง ภาวะหลอดเลือดอุดตัน หรือโรคเรื้อรังอื่นๆ แต่เรากลับพบว่า ประสิทธิภาพการรักษาโรคเรื้อรังในผู้สูงอายุดังกล่าวไม่อาจทำได้เต็มประสิทธิภาพ หรือไม่สามารถบรรเทาอาการเจ็บป่วยในผู้สูงอายุได้ หากไม่ได้มีการรักษาติดตามอาการ อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการใช้ยาที่มีคุณภาพและถูกต้องตามคำแนะนำของแพทย์ ปัญหาหลักเหล่านี้ล้วนสร้างผลกระทบต่อผู้สูงวัย ครอบครัวผู้ป่วยสูงวัย บุคลากรที่ต้องดูแล รวมถึงเกิดความสูญเสียเชิงเศรษฐกิจ สถิติพบว่า ผู้ป่วยถึง 50% มีพฤติกรรมละเลยการรักษาที่ถูกต้องต่อเนื่องดังกล่าว ดังนั้นไบเออร์ นำโดยกลุ่มธุรกิจยา จึงเข้ามาร่วมแก้ไขปัญหา โดยมุ่งหวังให้ผู้สูงวัยได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อันเป็นผลจากการเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา โดยเฉพาะการได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง (Medication Adherence)” ริอาซกล่าวเสริม

ประเด็นประสิทธิภาพการรักษาโรคเรื้อรังในผู้ป่วยสูงวัย เป็นปัญหาสำคัญสำหรับประเทศไทยและประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เนื่องจากประชากรจำนวนไม่น้อยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างรวดเร็ว โดยมีรายงานที่ยืนยันชัดเจนว่า ภายในปี 2593 จำนวนคนกว่า 1 ใน 4 ของภูมิภาคนี้จะมีอายุเกินกว่า 60 ปี และองค์การสหประชาชาติระบุว่า ประเทศไทยเริ่มที่จะเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย (Aging Society) และจะกลายเป็นสังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ (Aged Society) ภายในปี 2563 นั่นหมายถึงการเพิ่มสัดส่วนประชากรผู้สูงวัยมากขึ้นอย่างรวดเร็ว คือ จาก 16.4% ในปัจจุบันสู่ 37.1% ภายในปี 2593

โครงการ BAYER-NUS Grant4Apps Thailand เป็นโครงการภายใต้ Grants4Apps Singapore บนความร่วมมือระหว่างไบเออร์กับมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (National University of Singapore) ตามแนวคิด Web-based Crowdsourcing โครงการดังกล่าวเป็นการระดมความคิด ความร่วมมือ ในการสร้างนวัตกรรมทางด้านสุขภาพ โดยนำประเด็นปัญหาและความต้องการของผู้รักษาและผู้ป่วยมาเป็นโจทย์ ให้คนกลุ่มใหญ่เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และร่วมกันทำงานเพื่อให้ได้มาซึ่ง แนวคิด เทคโนโลยี ซอฟแวร์ ฮาร์ดแวร์ เครื่องมือ หรือกระบวนการใหม่ๆ ที่จะสามารถช่วยแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโรคเรื้อรังอย่างต่อเนื่องในผู้สูงวัย โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นสตาร์ทอัพไทย ที่สนใจ Health Tech Innovation ซึ่งจะได้ประโยชน์จากคำปรึกษา โอกาสการศึกษาดูงาน รวมถึงเงินทุน ที่จะใช้ในการนำแนวคิดสู่ธุรกิจจริงด้วย

ผู้สนใจสมัครร่วมโครงการได้ที่ https://www.grants4apps.com/singapore/ และหากผ่านเข้ารอบ 5 ทีมในระดับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมบ่มเพาะนวัตกรรม ภายใต้ความดูแลของมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (National University of Singapore) สำหรับ 3 ทีมสุดท้ายในระดับเอเชียแปซิฟิกจะได้รับทุนสนับสนุน 10,000 เหรียญสิงคโปร์ต่อทีม รวมถึงโอกาสพัฒนานวัตกรรมในระดับโลกของ Grants4Apps ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/g4athailand/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ไบเออร์  BAYER-NUS Grants4Apps Thailand  สตาร์ทอัพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม