หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ธพว. รวมพลังทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลสตมวาร (๑๐๐วัน) รัชกาลที่ ๙  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ม.ค. 17, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ธพว. รวมพลังทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลสตมวาร (๑๐๐วัน) รัชกาลที่ ๙
น้อมนำพระราชดำรัส ประกาศเป็นธนาคารเพื่อการพัฒนา SMEs โดยยึดหลักธรรมาภิบาล

นายมงคล ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ SME Development Bank) เปิดเผยว่า ในวันทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (๑๐๐ วัน) พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ธนาคารขอประกาศน้อมนำพระราชดำรัสยึดหลักธรรมาภิบาลเป็นแนวทางการปฏิบัติงานขององค์กร พร้อมจัดกิจกรรมทำความดีเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล ณ บริเวณหน้าอาคาร SME Bank Tower สำนักงานใหญ่

“ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ธนาคารในฐานะสถาบันการเงินรัฐวิสาหกิจภายใต้การกำกับดูแลของรัฐ ซึ่งถือเป็นข้ารองพระบาทถวายงานด้านการสนับสนุนและพัฒนาผู้ประกอบการไทยมากว่า ๕๓ ปี โดยยึดหลักธรรมาภิบาล ทั้งด้านคุณธรรม จริยธรรม ความโปร่งใส เป็นแนวทางในการปฏิบัติงานขององค์กร ปลูกฝังจิตสำนึก สร้างความศรัทธาในการกระทำความดี ไม่ละเลยต่อกระบวนการที่ไม่ชอบมาพากล ตามประกาศคำปฏิญาณตามข้อกำหนดของ ปปช. ผ่านนโยบายหลัก ๕ แนวทาง ประกอบด้วย ๑)การปฏิญาณประกาศตนเพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่องค์กรคุณธรรม ๒)ปลูกฝังวัฒนธรรมองค์กร SME-D มากๆ ผ่านบุคคลต้นแบบที่มีคุณสมบัติแบบอย่างที่ดี ๓)ปรับหลักสูตรการทดสอบพนักงานหรือคัดเลือกพนักงานใหม่ ด้วยหลักสูตรจิตวิทยาในมิติคุณธรรมและจริยธรรม ๔)จัดกิจกรรม Road Show เสริมสร้างความรู้ผ่านช่องทางการสื่อสารต่างๆ ภายในองค์กร และ๕)ป้องกันการทุจริตภายในองค์กร กำหนดบทลงโทษที่ชัดเจนต่อผู้ปฏิบัติโดยมิชอบและกระทำความผิด ทั้งนี้ เพื่อมุ่งเน้นให้พนักงานทุกคนตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ที่พึงกระทำต่อประโยชน์ส่วนรวมขององค์กรมากกว่าส่วนตน ซึ่งจะนำไปสู่ทัศนคติที่ดีที่สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กร เปรียบเหมือนรากฐานที่แข็งแกร่งมั่นคง ส่งผลถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่มีต่อธนาคาร”

นอกจากนี้ ธนาคารยังมีกิจกรรมทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล รัชกาลที่ ๙ โดยในวันศุกร์ที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๐ ขอเชิญชวนพนักงาน ลูกค้าธนาคาร หน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐบาลและเอกชน ตลอดจนประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมพิธีทางพระพุทธศาสนาถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ ฟังธรรมบรรยาย ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน ๑๙ รูป พิธีกล่าวแสดงความเคารพยืนสงบนิ่งหน้าพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ ๙ เป็นเวลา ๘๙ วินาที และปล่อยคาราวานรถลำเลียงสิ่งของจำเป็นเพื่อกระจ่ายลงพื้นที่ภาคใต้ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย อาทิ จังหวัดประจวบขีรีขันธ์ จังหวัดสุราษฎ์ธานี และจังหวัดนครศรีธรรมราช

“กิจกรรมรวมพลังทำความดีในครั้งนี้ ถือเป็นการร่วมแรงร่วมใจเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของผู้บริหารและพนักงานธนาคาร ตลอดจนประชาชนคนไทยทุกภาคส่วน เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้” นายมงคล กรรมการผู้จัดการกล่าวnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม