หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ไดกิ้น” มอบแอร์ มูลค่า 2.3 แสน สานต่อโครงการ ช่างแอร์ดี  (อ่าน 134 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ม.ค. 17, 23:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
“ไดกิ้น” มอบแอร์ มูลค่า 2.3 แสน ให้กรมพัฒนาฝืมือแรงงาน
สานต่อโครงการ “ช่างแอร์ดีดี ปี 2” ปั้นผู้เชี่ยวชาญ R32


บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ผู้นำนวัตกรรมด้านระบบปรับอากาศไดกิ้น ให้การต้อนรับ ธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน ในโอกาสรับมอบเครื่องปรับอากาศไดกิ้น 9000 BTU จำนวน 15 เครื่อง รวมมูลค่า 231,000 บาท และเยี่ยมชมศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานสาขาเครื่องปรับอากาศ ร่วมสานต่อจัดอบรมหลักสูตร “ช่างแอร์ดีดี เฟส2” ปั้นช่างเทคนิคเครื่องปรับอากาศยกระดับเชี่ยวชาญเรื่องสารทำความเย็น R32 มอบโอกาสความก้าวหน้าในอาชีพ พร้อมวุฒิบัตรรับรอง ต่อยอดสู่การสร้างธุรกิจ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

มร. ฮิโตชิ ทานากะ (Mr. Hitoshi Tanaka) ผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด เปิดเผยในงาน ซึ่งจัดขึ้น ณ บริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด สำนักงานใหญ่ว่า “ตามที่บริษัทฯ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงโครงการความร่วมมือการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เมื่อปี 2558 นั้น บริษัทฯ และกรมฯ ได้ร่วมกันดำเนินโครงการช่างแอร์ดีดี เพื่อเป็นแนวทางการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศชนิดแยกส่วนที่ใช้สารทำความเย็น R32 ซึ่งผลการดำเนินโครงการดังกล่าวได้รับความสนใจ และตอบรับอย่างดียิ่ง จากกลุ่มช่างเครื่องปรับอากาศ โดยมีช่างเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก บริษัทฯ จึงยังคงมุ่งดำเนินโครงการช่างแอร์ดีดีต่อเนื่องเป็นระยะที่ 2 ในปีนี้ เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ในการฝึกอบรม และพัฒนาฝีมือแรงงานช่างให้กว้างขวางยิ่งขึ้น”

“สำหรับโครงการในระยะที่ 2 ที่ดำเนินการในปีนี้ บริษัทฯ มีแผนจัดการฝึกอบรม และทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานสาขาช่างเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็กระดับ 1 โดยจะมีการจัดฝึกอบรม และมีความยินดีให้ความสนับสนุนโดยมอบเครื่องปรับอากาศไดกิ้น 9000 BTU จำนวน 15 เครื่อง รวมมูลค่า 231,000 บาท ให้แก่ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อมอบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้นำไปใช้ประโยชน์ในการจัดฝึกอบรมตามแผนพัฒนาดังกล่าวต่อไป” มร.ทานากะ กล่าว

ด้าน ธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้กำหนดวิสัยทัศน์ ที่จะพัฒนากําลังแรงงานไทยให้มีสมรรถนะได้มาตรฐานสากล โดยมีพันธกิจในการพัฒนามาตรฐานฝีมือแรงงานให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล พัฒนาศักยภาพกำลังแรงงานและผู้ประกอบกิจการให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก และส่งเสริมการมีส่วนร่วมและสร้างเครือข่ายการพัฒนาฝีมือแรงงาน
“ในช่วงที่ผ่านมากรมฯ มีความยินดี และขอขอบคุณสยามไดกิ้นเซลส์เป็นอย่างยิ่ง ในฐานะองค์กรชั้นนำ เจ้าของแบรนด์เครื่องปรับอากาศที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงอันดับต้นๆ ของโลก ได้แสดงเจตจำนงเป็นพันธมิตรในฐานะเครือข่ายภาคเอกชน ที่ให้การสนับสนุนในการพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อร่วมกันยกระดับฝีมือแรงงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในด้านการพัฒนาฝีมือช่างเทคนิคด้านเครื่องปรับอากาศ ซึ่งสอดรับกับเป้าประสงค์ของกรมฯ ที่ต้องการยกระดับแรงงานของประเทศให้มีฝีมือตามมาตรฐานฝีมือแรงงานในระดับสากล”

“การประกาศเจตนารมณ์อย่างหนักแน่นชัดเจนของสยามไดกิ้นเซลส์ นับเป็นคุณูปการอันน่าชื่นชมอย่างยิ่ง เพราะเป็นการมอบโอกาสและคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับกลุ่มช่างเทคนิค โดยมอบองค์ความรู้
อันทรงคุณค่า จากความเชี่ยวชาญพิเศษขององค์กรของท่าน และยังนับเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองสำคัญในการร่วมพัฒนาทรัพยากรบุคคลที่จะร่วมพัฒนาสังคมของประเทศชาติต่อไปอีกด้วย” ธีรพล กล่าว


ในโอกาสนี้ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ยังได้ให้เกียรติมอบหนังสือรับรองผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขาช่างเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก ระดับ 1 จำนวน 5 คน อีกด้วย จากนั้น คณะผู้บริหารบริษัท สยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด ได้นำ อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงานและคณะเยี่ยมชม ไดกิ้นโซลูชั่นพลาซ่า และศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานสาขาเครื่องปรับอากาศ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม