หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยิปรอค ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ยกระดับทักษะช่างก่อส  (อ่าน 92 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ธ.ค. 16, 18:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงแบรนด์ “ยิปรอค” และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าครบวงจรมากกว่า 45 ปี นำโดย มร. ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ ลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาฝีมือแรงงานการติดตั้งผนังและฝ้าเพดานยิปซัม กับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดยยิปรอคมุ่งมั่นจัดการฝึกอบรมเพื่อการพัฒนาฝีมือช่างก่อสร้างไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับทักษะการติดตั้งผนังและฝ้าเพดานสู่ระดับสากล ฝ่ายนายธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน เห็นพ้องว่าข้อตกลงนี้มอบประโยชน์ต่อตลาดแรงงานไทย ทั้งยังสอดคล้องกับแผนไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งเป็นโมเดลพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาล เพื่อยกระดับรายได้มวลรวมของประเทศไทยให้สูงกว่าระดับรายได้ปานกลาง ผ่านการลงทุนพัฒนาด้านการศึกษาและการฝึกอบรม

นายธีรพล ขุนเมือง อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน กล่าวหลังพิธีลงนามว่า “ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยทั้งโครงการพาณิชย์และที่พักอาศัย กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อให้เกิดอุปสงค์ด้านช่างก่อสร้างในตลาดแรงงาน ทั้งในแง่ของปริมาณและคุณภาพ

“กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้เตรียมพร้อมดำเนินงานตามแผนร่วมกับ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาแรงงานผู้มีทักษะ ให้มีมาตรฐานตรงกับความต้องการทั้งสำหรับตลาดแรงงานไทยและตลาดแรงงานสากล เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของประเทศในการสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันและการพัฒนาแรงงานในช่วงระยะเวลา 20 ปีนับจากนี้” นายธีรพล กล่าวเสริม

มร. ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ยิปรอคมีนโยบายการพัฒนาฝีมือแรงงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจว่าการฝึกอบรมจะสอดคล้องกับความต้องการของผู้ประกอบการในตลาดและช่วยส่งเสริมการพัฒนาในระดับบุคคลเพื่อความก้าวหน้าในอาชีพก่อสร้างต่อไป โดยโปรแกรมการฝึกอบรมจะมอบประโยชน์ทั้งในวันนี้และวันข้างหน้าแก่ผู้รับการฝึกด้วยหลักสูตรที่ต่อเนื่อง เพื่อการยกระดับทักษะและมอบองค์ความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติของนวัตกรรมระบบการก่อสร้างและการซ่อมแซมอาคารอย่างสม่ำเสมอ”

ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ตามมาตรฐานการฝึกอบรมระดับสากลเทียบเท่าสถาบันฝึกอบรมของยิปรอคในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงทักษะสำคัญต่างๆ อาทิ การเลือกประเภทและขนาดของโครงสร้างในการติดตั้งผนังและฝ้าเพดาน ความแข็งแรงที่เหมาะสมของผนังยิปซัมภายในของบ้านพักอาศัย สำนักงาน และพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ และมาตรฐานระบบการติดตั้งผนังและฝ้าเพดานยิปซัม

การฝึกอบรมใช้เวลา 6 ชั่วโมง เมื่อเสร็จสิ้นโปรแกรม ผู้เข้ารับการฝึกอบรมทุกคนจะได้รับใบประกาศนียบัตรรับรองการสำเร็จหลักสูตร ปัจจุบันมีช่างติดตั้งผนังและฝ้าเพดานยิปซัมที่ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรของยิปรอครวม 1,326 คน และการฝึกอบรมมีกำหนดจะจัดขึ้นอีกครั้งใน 10 จังหวัด ได้แก่ พระนครศรีอยุธยา นครศรีธรรมราช สงขลา เชียงใหม่ กรุงเทพฯ นครพนม ตาก อุบลราชธานี ชลบุรี และขอนแก่น โดยผู้เข้าฝึกอบรมต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปและมีประสบการณ์ในไซต์งานก่อสร้างอย่างน้อย 1 ปี

###

เกี่ยวกับ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน)
บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2511 โดยเป็นบริษัทแรกที่ดำเนินการผลิตแผ่นยิปซัมและปูนปลาสเตอร์ในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วเมืองไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ปัจจุบันมีโรงงานรองรับการผลิต 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม นำเสนอสินค้าและการบริการครบวงจร ครอบคลุมทั้งแผ่นยิปซัม ฝ้าเพดาน ระบบโครงสร้าง และปูนปลาสเตอร์ พร้อมโซลูชั่นในการตกแต่งอาคารสำหรับผู้ใช้

ด้วยการตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม บริษัทจึงยึดมั่นการดำเนินงานภายใต้แนวคิดยิปรอค 3G ได้แก่ Green Products ด้วยมาตรฐาน ASTM D5116-90 จึงรับประกันว่าผลิตภัณฑ์มีการแพร่กระจายของสารเคมีในระดับต่ำ ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่น้อยกว่า 30% และปราศจากสารกัมมันตรังสีหรือสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ Green Solutions นำเสนอระบบผนังและฝ้าเพดานแบบประหยัดพลังงาน อาทิ โซลูชั่นเทอร์มัล ที่สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกแพร่เข้าสู่ภายในอาคาร จึงช่วยลดภาระของเครื่องปรับอากาศและลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ และ Green Manufacturing เน้นกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทุกขั้นตอน พร้อมติดตั้งระบบบำบัดน้ำเสียที่ทันสมัยและระบบประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง รับรองด้วยมาตรฐาน ISO 14001 และ ผลิตภัณฑ์ฉลากสีเขียว (Green Label)

เกี่ยวกับ แซง-โกแบ็ง ( Saint-Gobain )
บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแซง-โกแบ็ง เครือบริษัทการผลิตโครงสร้างอาคารรายใหญ่ของโลก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญระดับสูงในการออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ตรงกลุ่มผู้บริโภคทั้งในวงการอุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป โดยบริษัทได้ลงทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า ซึ่งผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ ต่อต้านแบคทีเรีย มีความสวยงามและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ในขณะที่ผู้ใช้สามารถติดตั้งผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มสวัสดิภาพในการปฏิบัติงาน

แซง-โกแบ็ง ดำเนินงาน 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มนวัตกรรมกระจกแผ่นเรียบ กลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง และกลุ่มการจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ปัจจุบัน แซง-โกแบ็ง ดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 350 ปี และมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 170,000 คนทั่วโลก ซึ่งสามารถยืนยันถึงความชำนาญการ และการนำเสนอโซลูชั่น ที่สอดคล้องกับความต้องการที่แตกต่างในแต่ละพื้นที่ได้อย่างลงตัว แซง-โกแบ็ง ยังได้รับการรับรองให้เป็น 1 ใน 10 บริษัทผู้ว่าจ้างยอดเยี่ยมแห่งเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2016

หากต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับยิปรอคและแซง-โกแบ็ง กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือ https://www.facebook.com/GyprocClubnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม