หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SOOK Activity ชวนคนไทยลงมือทำความดีร่วมกัน ภายใต้แนวคิด “จิตอาสาพลังแผ่นดิน”  (อ่าน 74 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ธ.ค. 16, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญชวนผู้สนใจสืบสานพระราชปณิธาน “มุ่งทำความดี” ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมใจกันปลุกพลังความดีตามรอยพ่อ สร้างแรงบันดาลใจของคนในสังคมให้ลงมือทำความดีร่วมกัน ผ่านหลากหลายกิจกรรมของงานจิตอาสาพลังแผ่นดิน ในทุกวันเสาร์ ตลอดทั้งเดือนธันวาคม ที่จะสร้างความสุขทั้งต่อตนเองและร่วมแบ่งปันให้กับผู้อื่น โดยทุกกิจกรรมจิตอาสา ที่ทุกคนได้เรียนรู้และสร้างผลงาน จะนำไปแบ่งปันให้กับผู้สูงอายุในสถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จังหวัดนนทบุรี และเพื่อเป็นการแสดงพลังของจิตอาสาพลังแผ่นดินให้ขยายไปในวงกว้าง สสส.จึงอยากเชิญชวนประชาชนบอกเล่าเรื่องราวกิจกรรมเพื่อสังคมของตนเองหรือคนใกล้ชิดที่ได้ทำมา พร้อมใส่แฮชแทค #จิตอาสาพลังแผ่นดิน #palangpandin ในสื่อสังคมออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม โดยข้อมูลจะถูกนำมาเชื่อมโยงกันบนแผนที่พลังแผ่นดิน เพื่อร่วมสร้างแรงบันดาลใจ และสร้างประโยชน์ในสังคมต่อไป

สำหรับกิจกรรมต่างๆ ที่จะมาสร้างความสุขทั้งต่อตนเองและผู้อื่นนั้น นำโดย ใน วันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม เชิญชวนผู้มีจิตอาสาทำดีตามรอยพ่อ ด้วยการร่วมกันประดิษฐ์สมุดทำมือจากกระดาษเหลือใช้ ในกิจกรรม Paper Ranger: สมุดบันทึก...ทำให้นึกได้... เพื่อให้ผู้สูงอายุเขียนบันทึกประจำวัน ช่วยฝึกสมอง พัฒนาความทรงจำ และป้องกันโรคอัลไซเมอร์ โดยนอกจากจะเป็นสมุดบันทึกแล้ว ยังมีการสอดแทรก องค์ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพด้วยตนเองแบบง่ายๆ เพื่อให้พวกเขาสามารถนำไปใช้จดบันทึกเรื่องราวต่างๆ ทั้งความรู้ด้านอาชีพและบันทึกประจำวัน และสามารถดูแลสุขภาพตัวเอง ได้อีกด้วย นำทีมร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ โดย คุณยศ กัมพลกัญจนา จากธนาคารจิตอาสาหัวหน้าโครงการคืนชีพให้กระดาษ เปเปอร์เรนเจอร์ มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

และใน วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม ความสุขที่เราต่างอยากมีแท้จริงแล้วคืออะไร มาทำความรู้จักความสุขในมุมมองใหม่ผ่านการค้นหาเส้นทางในการเข้าถึงความสุขที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ในกิจกรรม “เส้นทางความสุข กับ Happiness Thailand” ที่จะสร้างความสุขให้กับตนเองแล้วส่งต่อให้คนรอบข้าง เพื่อเติมเต็มกำลังใจคืนสู่สังคม นำโดย ดร.สรยุทธ รัตนพจนารถ ผู้อำนวยการร่วมธนาคารจิตอาสา พร้อมร่วมกันเป็นจิตอาสาพลังแผ่นดินทำดีตามรอยพ่อด้วยการส่งต่อกำลังใจผ่าน SOOK GIFT ประดิษฐ์การ์ดเติมพลังใจ ส่งต่อข้อความจากใจของเรา มอบเป็นกำลังใจให้บุคคลไร้ที่พึ่งได้กลับมามีความสุขอีกครั้ง

นอกจากนี้ในทุกวันเสาร์ยังมีกิจกรรมออกกำลังกาย สร้างเสริมสุขภาพตนเอง ฟิตร่างกายก่อนที่จะออกไปทำกิจกรรมจิตอาสา สร้างความสุขให้ผู้อื่น เริ่มด้วยกิจกรรม Body Control: สร้างสมดุลร่างกายด้วยยืดเหยียด-โยคะ ที่พัฒนาจากการออกกำลังกายแบบใช้แรงต้านจากน้ำหนักตัว (weight training) ผสมผสานท่ายืดเหยียดแบบโยคะ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง กระชับรูปร่าง และปรับสมดุลร่างกาย คลายกล้ามเนื้อ-เส้นเอ็น เหมาะกับผู้ที่ต้องการมีหุ่นเฟิร์ม ปรับการเผาผลาญ และบำบัดอาการออฟฟิศซินโดรม สอนโดย คุณณิชา ยงยืนนาน วิทยากรจากเครือข่ายคนไทยไร้พุง

อีกทั้งยังมีกิจกรรม “Bellydance” ออกกำลังกายไปกับท่าเต้นที่เน้นการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อมัดเล็กแบบแยกส่วน ทั้งหน้าท้อง สะโพก ไหล่ ต้นแขน ต้นขา เป็นต้น ผู้ฝึกจะได้ออกกำลังกายในทุกๆ ส่วนของร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ลดไขมัน ผิวพรรณดูสดใส สอนโดย ครูกิ๊ฟ และครูลูกณัฐ คุณครูนักเต้นที่กวาดรางวัลทั้งในและต่างประเทศมาแล้วมากมาย

ผู้สนใจ สามารถร่วมกิจกรรมได้ฟรีทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนธันวาคมศกนี้ ที่ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ซ.งามดูพลี กรุงเทพฯ โดยสามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมด้วยการส่งชื่อ-นามสกุล อายุ ที่อยู่ และหมายเลขโทรศัพท์ ระบุกิจกรรมที่สนใจมาที่ activity.thc@thaihealth.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 08 1731 8270 (09.00-17.00 น. จันทร์-เสาร์ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ Line ID: thaihealth_center รวมทั้งติดตามรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ www.thaihealthcenter.orgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม