หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Stretta ตัวเลือกรักษากรดไหลย้อนสำหรับผู้ที่ผ่านการผ่าตัดลดความอ้วน  (อ่าน 35 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ย. 16, 13:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นอร์วอล์ค, คอนเนคทิคัต--23 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mederi Therapeutics Inc. ผู้ผลิต Stretta Therapy สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน (GERD) ได้เผยแพร่รายงานติดตามกลุ่มผู้ป่วย (case series) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของ Stretta Therapy ในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนเรื้อรัง ที่เคยผ่านการผ่าตัดกระเพาะเพื่อลดน้ำหนักด้วยการส่องกล้อง (Laparoscopic Sleeve Gastrectomy หรือ LSG) รายงานดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทาง วารสาร Bariatric Times ฉบับเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นวารสารผ่านการพิจารณาจากผู้ทรงคุณวุฒิ

รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20130211/NY56794

รายงานหัวข้อ "A Case Series of GERD in the Bariatric Patient: Stretta Therapy as a Treatment Option" ได้วิเคราะห์ผลการรักษาผู้ป่วย 4 ราย ที่ผ่านการทำ LSG และได้รับ Stretta เพื่อรักษาโรคกรดไหลย้อนเรื้อรัง ณ Duke University Health System รายงานนี้จัดทำขึ้นโดยนพ. เอ แดเนียล เกอร์รอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาควิชาศัลยศาสตร์ และนพ.เดนา ปอร์เตอนิเยร์ หัวหน้าแผนกศัลยกรรมเพื่อลดน้ำหนักและควบคุมการเผาผลาญอาหาร ซึ่งเป็นผู้อำนวยการร่วมประจำโครงการ Minimally Invasive and Bariatric Surgery Fellowship และเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ภาควิชาศัลยศาสตร์ โดยรายงานดังกล่าวได้อธิบายถึงอุปสรรคความท้าทายของผู้ป่วย รวมถึงเหตุผลที่ทำให้ Stretta เป็นเทคนิคการรักษาที่เหมาะสมกับผู้ป่วยกลุ่มนี้

การทำ LSG เพื่อลดน้ำหนักกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผู้จัดทำรายงานได้อธิบายถึงสาเหตุที่การทำ LSG เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ป่วย แต่ก็ได้ชี้แจงว่าการทำ LSG ไม่สามารถช่วยบรรเทาอาการของโรคกรดไหลย้อนได้อย่างคงเส้นคงวาเหมือนการตัดต่อกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก (gastric bypass) และโรคกรดไหลย้อนหลังการทำ LSG อาจทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดแก้ไข ทั้งนี้ เรายังต้องศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลของการทำ LSG ที่มีต่อโรคกรดไหลย้อน แต่ในขณะนี้ เราก็ต้องการวิธีการรักษาที่ไม่ต้องผ่าตัดสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการของโรคกรดไหลย้อนหลังการผ่าตัดลดความอ้วน

รายงานนี้ได้พิจารณาผลการรักษาผู้ป่วย 4 รายในช่วงเวลาติดตามผลต่างกัน โดยก่อนที่จะได้รับการรักษาด้วย Stretta ผู้ป่วยทั้งหมดล้วนมีอาการของโรคกรดไหลย้อนที่ใช้ยาแล้วไม่ได้ผล แต่หลังจากรักษาไปได้เป็นเวลา 8 เดือน ผู้ป่วย 2 รายไม่แสดงอาการของโรคอีก ขณะที่อีก 2 รายมีอาการบรรเทาลงอย่างมีนัยสำคัญ ส่วนอาการที่ยังคงเหลืออยู่ก็สามารถควบคุมได้ด้วยการให้ยาในปริมาณลดลงหลังผ่านไปได้ 1-3 เดือน นอกจากนั้นยังไม่พบภาวะแทรกซ้อนที่มีความเกี่ยวข้องกับการรักษาด้วย Stretta

นพ.เกอร์รอน กล่าวสรุปว่า "การรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วย Stretta ในกลุ่มผู้ป่วยที่ท้าทายนี้ แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่ดียิ่ง ทั้งยังช่วยให้สามารถหลีกเลี่ยงการผ่าตัดแก้ไขในกลุ่มผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่รักษาด้วย Stretta รายงานนี้ชี้ให้เห็นว่า Stretta สามารถรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่เคยผ่านการผ่าตัดลดความอ้วนได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ"

Stretta คือวิธีการรักษาโรคกรดไหลย้อนโดยไม่ต้องผ่าตัด โดยเป็นการส่ง พลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (RF) เพื่อแก้ไขและฟื้นฟูกล้ามเนื้อระหว่างกระเพาะอาหารกับหลอดอาหาร ซึ่ง ผลการศึกษา มากมายบ่งชี้ว่า Stretta ช่วยบรรเทาอาการของโรคกรดไหลย้อน ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถลดหรือหยุดใช้ยาได้ รวมทั้งลดการสัมผัสกับกรดในกลุ่มผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนเรื้อรัง Stretta เป็นเทคนิคการรักษาผ่านทางช่องปาก โดยไม่ทำให้ลักษณะทางกายภาพเปลี่ยนแปลงไป จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่เคยผ่านการผ่าตัดลดความอ้วน

เมื่อช่วงต้นปีนี้ Mederi ได้ประกาศเปิดตัว โครงการวิจัยแบบหลายศูนย์ ครั้งใหม่ ซึ่งปัจจุบันกำลังเปิดรับผู้ป่วยเข้าร่วมโครงการ เพื่อศึกษาคุณประโยชน์ของ Stretta ในการรักษาผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนภายหลังการผ่าตัดลดความอ้วน นอกจากนี้ Stretta ยังถูกนำไปใช้ในกิจกรรมการให้ความรู้และการลงมือปฏิบัติจริง ระหว่างการประชุม IFSO และ Obesity Week ที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นาน

เกี่ยวกับ STRETTA(R)
Stretta เป็นวิธีการรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัดสำหรับผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อนที่ไม่ค่อยตอบสนองต่อการรักษาด้วยยาและไม่ต้องการเข้ารับการผ่าตัด ผลการวิจัยกว่า 40 โครงการแสดงให้เห็นว่า Stretta มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคกรดไหลย้อน นอกจากนี้ Stretta ยังถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ stretta-therapy.com

ติดต่อ
Audra Friis
โทร. 917-519-9577
อีเมล: audra@pascalecommunications.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม