หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ก.ล.ต. นับหนึ่งแบบ Filing ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา  (อ่าน 106 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 พ.ย. 16, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ก.ล.ต. นับหนึ่งแบบ Filing ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา ชูจุดเด่นเป็นทรัสต์กองแรกที่แปลงสภาพจากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์


ก.ล.ต. นับหนึ่งแบบ Filing ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา (SRIPANWA) เตรียมเสนอขายหน่วยทรัสต์จำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 336,473,000 หน่วย เพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์จากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา และเข้าลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ใหม่เพิ่มเติม ทั้งโรงแรมและบ้านพักตากอากาศสุดหรูบนสุดยอดทำเล ชูจุดเด่นเป็นทรัสต์กองแรกที่แปลงสภาพจากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ และตัวสินทรัพย์มีโอกาสสร้างรายได้เติบโตจากการขยายตัวของจำนวนนักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ในจังหวัดภูเก็ต กำหนดปิดสมุดทะเบียนรายชื่อผู้มีสิทธิจองหน่วยทรัสต์ในวันที่ 14 พ.ย. 59

นางสาววีณา เลิศนิมิตร ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สาย Primary Distribution ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า ได้ยื่นแบบFiling เสนอขายหน่วยทรัสต์ของ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา หรือกองทรัสต์ SRIPANWA ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. เพื่อแปลงสภาพจากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์โรงแรมศรีพันวา (SPWPF) เป็นกองทรัสต์ SRIPANWAโดยล่าสุด ก.ล.ต.ได้นับ 1 แบบFiling เป็นที่เรียบร้อย

การเสนอขายหน่วยทรัสต์ครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งในด้านการพัฒนาตลาดทุนของประเทศไทย เนื่องจากกองทรัสต์ SRIPANWA เป็นทรัสต์กองแรกที่แปลงสภาพจากกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์เป็นทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (REIT) โดยจะสร้างโอกาสให้ผู้ถือหน่วยของกองทุนรวม SPWPF มีโอกาสลงทุนในทรัพย์สินเพิ่มเติมเพื่อการเติบโตในด้านทรัพย์สิน ผลตอบแทน และสภาพคล่อง อีกทั้ง REIT มีรูปแบบการบริหารที่เป็นสากลเทียบเท่าต่างประเทศและยังสามารถจัดโครงสร้างเงินทุนที่เหมาะสมได้ เนื่องจากสามารถกู้ยืมเงินได้มากขึ้น

ทั้งนี้ กองทรัสต์ SRIPANWA จะเสนอขายหน่วยทรัสต์ จำนวนไม่เกิน 336,473,000 หน่วย แบ่งเป็น 2 ส่วน ประกอบด้วย 1. หน่วยทรัสต์ที่เสนอขายเพื่อเข้าซื้อทรัพย์สินของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ SPWPF จำนวน 200,183,000 หน่วย ซึ่งจะเสนอขายโดยการสับเปลี่ยนหน่วยทรัสต์ SRIPANWA กับหน่วยลงทุน SPWPF (“Swap Ratio”) ในอัตรา 1 ต่อ 1 เพื่อแลกเปลี่ยนกับทรัพย์สินและภาระของกองทุนรวม SPWPF มาสู่กองทรัสต์ SRIPANWA และ 2. หน่วยทรัสต์ SRIPANWA อีกไม่เกิน 136,290,000 หน่วย แบ่งเป็นเสนอขายส่วนที่ 1.สำหรับสิทธิในการจองซื้อหน่วยทรัสต์ SRIPANWA สำหรับผู้ถือหน่วยลงทุน SPWPF เดิมที่มีรายชื่อวันปิดสมุดทะเบียนเพื่อกำหนดรายชื่อผู้ถือหน่วยลงทุน SPWPF ที่มีสิทธิในการจองซื้อหน่วยทรัสต์ SRIPANWA ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 และส่วนที่ 2.สำหรับการเสนอขายต่อ เจ้าของทรัพย์สินและบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน ผู้มีอุปการคุณของเจ้าของทรัพย์สินและบุคคลที่เกี่ยวโยงกัน นักลงทุนสถาบัน ผู้มีอุปการคุณของผู้จัดจำหน่ายหน่วยทรัสต์

หากนักลงทุนหรือผู้ถือหน่วยลงทุน SPWPF มีความประสงค์ที่จะได้สิทธิจองซื้อหน่วยทรัสต์ SRIPANWA ในครั้งนี้ จะต้องเป็นผู้ซื้อหรือถือหน่วยลงทุน SPWPF มียอดคงเหลือ ณ วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 (1 วัน ก่อนขึ้นเครื่องหมาย XB วันแรกในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2559) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการเป็นผู้มีรายชื่อผู้มีสิทธิจองซื้อหน่วยดังกล่าวในการปิดสมุดทะเบียนวัน ที่ 14 พฤศจิกายน 2559

ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า ทรัสต์ SRIPANWA จะเข้าซื้อและรับโอนทรัพย์สินที่ลงทุนครั้งแรกในกองทุนรวม SPWPF ได้แก่ โครงการโรงแรมส่วนที่ 1 จำนวน 45 ยูนิต ประกอบด้วย บ้านพักแบบวิลล่าหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว (Pool Villa) จำนวน 38 ยูนิต และห้องพักในโรงแรมหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว (Pool Suite East) จำนวน 7 ยูนิต บนที่ดิน 21 ไร่ 2 งาน 55 ตารางวา ในตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

ขณะเดียวกัน กองทรัสต์ SRIPANWA จะเข้าลงทุนในสินทรัพย์ที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ประกอบด้วย โครงการโรงแรมส่วนที่ 2 ซึ่งเป็น ห้องพักโรงแรมหรู 2 อาคาร จำนวน 30 ห้องพัก ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารเดอะฮาบิตะ โดยเปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการ (Soft Opening) ในเดือนมกราคม 2559 ที่ผ่านมา และบ้านพักตากอากาศ X29 ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น 1 หลัง รวมบนที่ดิน 6 ไร่ 0 งาน 50.6 ตารางวา ในตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ ในฐานะเจ้าของทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 และในฐานะบริษัทแม่ของบริษัท ชาญอิสสระ รีท แมเนจเมนท์ จำกัด ซึ่งจะเป็นผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ กล่าวว่า ทรัพย์สินที่ลงทุนครั้งแรก และสินทรัพย์ที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 มีจุดเด่นอยู่ในทำเลที่ดี มีชื่อเสียงในเรื่องการให้บริการแก่ลูกค้าที่ดีเลิศ ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารอย่างใกล้ชิดโดยผู้บริหารของโครงการที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูงในการบริหารธุรกิจประเภทโรงแรม อีกทั้งทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 มีกลุ่มลูกค้าหลัก คือ นักท่องเที่ยวที่มีกำลังในการใช้จ่ายน้อยกว่านักท่องเที่ยวที่มาพักที่ทรัพย์สินที่ลงทุนครั้งแรก โดยห้องพักของทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 โดยหลักจะมีขนาดเล็กกว่าและมีราคาเฉลี่ยต่อห้องที่ต่ำกว่าห้องพักของทรัพย์สินที่ลงทุนครั้งแรก ดังนั้น ห้องพักแบบพูลสวีทและเพนท์เฮ้าส์ของทรัพย์สินที่จะลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 จะช่วยสนับสนุนการต้อนรับลูกค้าที่ในอดีตอาจไม่สามารถเข้าพักที่ทรัพย์สินที่ลงทุนครั้งแรกได้ อันเนื่องมาจากราคาของบ้านพักแบบวิลล่าของทรัพย์สินที่ลงทุนครั้งแรกค่อนข้างสูง หรือในเวลาที่จำนวนห้องพักโรงแรมระดับหรูหรา (Pool Suite East) มีลูกค้าเข้าพักเต็ม อาทิ ช่วงที่มีการจัดงานแต่งงาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  sripanwa  ศรีพันวา   trust  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม