หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Randstad เสนอซื้อกิจการของ Monster Worldwide เสร็จสมบูรณ์แล้ว  (อ่าน 71 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 พ.ย. 16, 09:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดีเมน, เนเธอร์แลนด์ และเวสตัน, แมสซาชูเซตส์--31 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Randstad North America, Inc. บริษัทในเครือของ Randstad Holding nv (AMS: RAND) ประกาศในวันนี้ว่า Merlin Global Acquisition, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทหนึ่งในเครือ ได้บรรลุข้อเสนอซื้อหุ้นสามัญทั้งหมดของ Monster Worldwide, Inc. (NYSE: MWW) ("Monster") ในราคา 3.40 ดอลลาร์ต่อหุ้นเป็นเงินสด โดยไม่คิดดอกเบี้ยและไม่นับภาษีหัก ณ ที่จ่าย ("ข้อเสนอ")

เมื่อข้อเสนอเสร็จสมบูรณ์ และการควบรวมกิจการแล้วเสร็จ ซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 หุ้นสามัญของ Monster จะยุติการซื้อขายก่อนเปิดตลาด ณ วันที่เงื่อนไขในการเข้าซื้อสำเร็จลง โดยจะไม่มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กอีกหลังจากนั้น

Monster ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงตำแหน่งงานเข้ากับผู้หางาน จะยังคงดำเนินธุรกิจแยกในฐานะองค์กรอิสระภายใต้ชื่อ Monster

"การควบรวมกันในครั้งนี้จะทำให้เราสามารถเร่งกลยุทธ์ดิจิทัลและยกระดับศักยภาพของเราในการให้บริการลูกค้าและผู้หางาน ด้วยบริการในรูปแบบ 'Tech and Touch' อันเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย" Jacques van den Broek ซีอีโอของ Randstad กล่าว "Monster เป็นเจ้าของโซลูชั่นในรูปแบบดิจิทัล โซเชียล และโมบายที่ใช้งานง่าย ขณะที่ Randstad เองก็มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก วันนี้เราจึงมีศักยภาพในการคิดค้นรูปแบบการบริการที่ครอบคลุมและมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รองรับวงการทรัพยากรมนุษย์ในตลาดงานระดับโลก ซึ่งกำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว"

"การร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ Randstad จะเปิดโอกาสให้ Monster เติบโตขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมที่ยากจะต่อกร พร้อมสร้างแพลตฟอร์มระดับโลกที่มีความซับซ้อนที่สุด ทั้งในแง่ของข้อมูลบุคลากร บริการ และเครื่องมือสำหรับการเชื่อมโยงงานเข้ากับผู้หางาน" Tim Yates ซีอีโอของ Monster Worldwide กล่าว "เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเริ่มต้นการเดินทางบทใหม่ของ Monster และเร่งการพลิกโฉมธุรกิจของเราต่อไป"

การเสนอซื้อครั้งนี้มอบผลประโยชน์มากมายในเชิงกลยุทธ์และการเงิน ได้แก่:

- เติมเต็มวิสัยทัศน์เพื่อกำหนดทิศทางการพลิกโฉมธุรกิจ: Randstad และ Monster มีวิสัยทัศน์เดียวกันสำหรับตลาดงานระดับโลก ได้แก่ การเร่งพลิกโฉมธุรกิจตามความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การรวมกิจการครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อเร่งศักยภาพของเราในการต่อยอดขีดความสามารถใหม่ๆ และมีนวัตกรรม ซึ่งเสริมสร้างคุณประโยชน์ให้กับทั้งผู้หางานและผู้จ้างงาน ด้วยการเชื่อมต่ออุปสงค์และอุปทานแรงงานให้ใกล้กันยิ่งขึ้น
- คิดค้นรูปแบบการบริการที่ครอบคลุมและก้าวล้ำเทคโนโลยีที่สุด รองรับวงการทรัพยากรมนุษย์: Randstad ยังคงเดินหน้ายกระดับโมเดลธุรกิจ ท่ามกลางบรรยากาศการทำธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว โดยแต่ละปีมีการลงประกาศหางานให้กับผู้หางานกว่า 2 ล้านคนทั่วโลก ผ่านเครือข่ายของบริษัทที่มีมากกว่า 4,500 สาขา ด้วยบริการที่ตรงตามเงื่อนไขลูกค้า นอกจากนี้ Monster ยังเป็นเจ้าของสื่อ เทคโนโลยี และแพลตฟอร์มสรรหาบุคลากร ซึ่งทำหน้าที่เชื่อมต่อผู้คนและตำแหน่งงานในกว่า 40 ประเทศ เพื่อยกระดับการให้บริการกับทั้งลูกค้าและผู้หางาน ผ่านเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพและการมีส่วนร่วม ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้คนพบงานที่ใช่มากขึ้น
- ดึงดูดใจในแง่การเงิน: การดำเนินการนี้คาดว่าจะช่วยเพิ่มกำไรต่อหุ้นของ Randstad ได้ทันที
ข้อเสนอดังกล่าวครบกำหนดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2559 ณ เวลา 24.00 น. ตามเวลานิวยอร์ก โดยบริษัท Broadridge Corporate Issuer Solutions, Inc. ซึ่งเป็นผู้รับฝากในข้อเสนอนี้ ระบุว่า ณ เวลาครบกำหนดของข้อเสนอดังกล่าว หุ้นสามัญประมาณ 45,973,527 หุ้นของ Monster ได้ถูกเสนอซื้ออย่างถูกต้อง แต่ไม่ได้ถูกเพิกถอนอย่างถูกต้องตามข้อเสนอ ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 51.5% ของหุ้นสามัญส่วนที่เหลือของ Monster (รวมหุ้นจำกัดสิทธิ์และออปชั่น) นอกจากนี้ หุ้นที่เข้าข่ายตามประกาศการส่งมอบที่ได้รับการรับประกัน (Notice of Guaranteed Delivery) ได้รับการส่งมอบแล้ว ตามหุ้นสามัญของ Monster ทั้งสิ้น 3,708,393 หุ้น ซึ่งยังไม่ได้มีการเสนอซื้ออย่างถูกต้อง คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 4.15% ของหุ้นสามัญส่วนที่เหลือของ Monster (รวมหุ้นจำกัดสิทธิ์และออปชั่น) สำหรับหุ้นทั้งหมดที่มีการเสนอซื้ออย่างถูกต้อง แต่ไม่ได้ถูกเพิกถอนอย่างถูกต้องตามระยะเวลาข้อเสนอ ได้ผ่านการอนุมัติเพื่อชำระแล้ว โดยจะมีการชำระค่าหุ้นเหล่านี้ทันทีตามที่ระบุไว้ในเงื่อนไขของข้อเสนอดังกล่าว

เงื่อนไขขั้นต่ำตามข้อเสนอดังกล่าว ซึ่งระบุว่าจะต้องมีการเสนอซื้อหุ้นมากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนหุ้นที่เหลือทั้งหมด (รวมหุ้นจำกัดสิทธิ์ หุ้นที่ออกให้กับผู้ถือตราสารสิทธิที่จะซื้อหรือขายหุ้น และหุ้นที่ออกให้กับผู้ถือหุ้นกู้แปลงสภาพไม่ด้อยสิทธิ ดอกเบี้ย 3.50% ของ Monster ที่ครบกำหนดในปี 2562 ซึ่ง Monster ได้รับหนังสือใช้สิทธิสมบูรณ์ตามเวลาที่กำหนด) อย่างถูกต้องนั้น ขณะนี้เสร็จสิ้นตามเงื่อนไขแล้ว โดย Randstad มีความประสงค์ที่จะบรรลุข้อตกลงซื้อกิจการของ Monster ทันทีในรูปแบบการควบรวมกิจการ ภายใต้ Section 251(h) ตามกฎหมายว่าด้วยองค์กรทั่วไป ประจำรัฐเดลาแวร์ (General Corporation Law of the State of Delaware) เมื่อควบรวมกิจการแล้ว หุ้นสามัญแต่ละหุ้นของ Monster ที่ไม่ได้ถูกเสนอซื้อในข้อตกลงดังกล่าว (นอกเหนือจากหุ้นที่ Monster, Randstad หรือบริษัทในเครือทั้งทางตรงหรือทางอ้อมเป็นผู้ถือ และนอกเหนือจากหุ้นในมือผู้ถือหุ้นของ Monster ซึ่งได้มีการใช้สิทธิตามกฎหมายเพื่อขอให้บริษัทซื้อหุ้นคืน ตาม Section 262 ในกฎหมายว่าด้วยองค์กรทั่วไป ประจำรัฐเดลาแวร์) จะถูกแปลงเป็นสิทธิในการรับเงินสดเป็นมูลค่า 3.40 ดอลลาร์ต่อหุ้น โดยไม่คิดดอกเบี้ยและไม่นับภาษีหัก ณ ที่จ่าย ทั้งนี้เมื่อการควบรวมเป็นอันสมบูรณ์ Monster จะกลายเป็นบริษัทในเครือของ Randstad

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม