หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TRS 99.5 จัดโครงการ “แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ ปีที่ 6"  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.ย. 16, 11:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

TRS 99.5 มุ่งมั่นยกระดับวิชาชีพแท็กซี่เพื่อสังคม
จัดโครงการ “แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ ปีที่ 6

สถานีวิทยุ TRS 99.5 สานต่อเจตนารมณ์คืนแท็กซี่คนดีสู่สังคม ผ่านโครงการ “แท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์” เผยผลงาน 5 ปี สร้างเทรนด์ใหม่ของแท็กซี่ไทยหัวใจบริการ เปิดพื้นที่ส่งเสริม และสร้างความเข้มแข็งในการทำความดีของเครือข่ายแท็กซี่จิตอาสาเพื่อสังคมไทย ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 2559 จะมีเครือข่ายแท็กซี่ และผู้ฟังรายการของทางสถานีฯ มีส่วนร่วมกันทำความดีมากกว่าหนึ่งล้านความช่วยเหลือ
นายนันทพร สูยะศุนานนท์ ผู้จัดการสถานีวิทยุ TRS 99.5 เปิดเผยว่า “โครงการแท็กซี่ไทย หัวใจอินเตอร์” เกิดขึ้นภายใต้การสนับสนุนของสถานีวิทยุ TRS 99.5 ซึ่งในปีนี้ได้ก้าวสู่การดำเนินงานปีที่ 6 โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อพัฒนาคุณภาพ และมาตรฐานการบริการของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ สู่การขยายผลสร้างกลุ่มเครือข่ายในการทำความดีเพื่อสังคมให้เข้มแข็ง และช่วยสร้างทัศนคติที่ดีให้กับผู้รับบริการรถแท็กซี่ โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยว ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจมอบความช่วยเหลือ และแบ่งปันน้ำใจสู่สังคม ภายใต้สโลแกน สังคมไทย “ด้วยใจ” แบ่งปัน
“ด้วยความตระหนักดีว่าเราเป็นหน่วยงานหนึ่งของสังคมไทย ที่มีหน้าที่ต้องร่วมรับผิดชอบสร้างสรรค์สังคมนี้ให้น่าอยู่ในแนวทางที่เราสามารถจะทำได้เพื่อประโยชน์สุขของคนในสังคม TRS 99.5 มองเห็นถึงความสำคัญของกลุ่มคนขับขี่รถแท็กซี่ ซึ่งเป็นวิชาชีพหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของผู้คนจำนวนมากโดยเฉพาะสังคมเมือง รวมถึงปัญหาต่างๆ มากมายเกี่ยวกับการใช้บริการแท็กซี่ จึงได้ริเริ่มโครงการฝึกอบรมพัฒนาวิชาชีพขับขี่รถแท็กซี่ขึ้นมา เพื่อเปิดพื้นที่ และให้โอกาสกับกลุ่มคนในอาชีพนี้ได้มีช่องทางพัฒนาตัวเอง และสะท้อนความตั้งใจดีของพวกเขา ทั้งในด้านการให้บริการและช่วยเหลือสังคม”
ปัจจุบันมีสมาชิกขับขี่รถแท็กซี่ผ่านการอบรมแล้ว 5 รุ่น รวม 1,400 คน และยังเป็นจุดเล็กๆ ที่ก่อให้เกิดกระแสแท็กซี่จิตอาสา นอกจากนี้ยังมีผลงานของเครือข่ายแท็กซี่และผู้ฟังรายการของทางสถานีฯ ที่มีส่วนร่วมทำความดีให้สังคมมากกว่า 900,000 เรื่องในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2554-พ.ศ. 2559) ทั้งเรื่องเก็บทรัพย์สินคืนเจ้าของ การช่วยเหลือการเดินทางแก่ผู้พิการ คนชรา หรือพระภิกษุโดยไม่คิดเงิน การช่วยเหลือยานพาหนะที่เสียหรือประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นต้น ทั้งนี้ทางสถานีฯ ตั้งเป้าหมายว่าสิ้นปี 2559 จะมีเครือข่ายแท็กซี่และผู้ฟังรายการของทางสถานีฯ ที่มีส่วนร่วมทำความดีร่วมกันมากกว่า 1,000,000 ความช่วยเหลือ
สำหรับโครงการแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์ปีนี้ จะทำการฝึกอบรมสมาชิกแท็กซี่รุ่นใหม่จำนวน 200 คน แบ่งเนื้อหาออกเป็น 4 หัวข้อ ประกอบด้วย เรียนรู้งาน หัวใจของความสำเร็จ / บริการด้วยใจ นำมาซึ่งความสุข / “พูดได้ดี” ก่อเกิดมิตรภาพ / “มีรอยยิ้ม” ประทับใจไม่ลืม ในวันที่ 23 สิงหาคม 2559 ณ โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นนำ ได้แก่ อาจารย์สุรวงศ์ วัฒนกูล, อาจารย์อภิชาติ ดำดี และกุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ (นิน่า)
----------------------------------------------------------------------
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม:
ส่วนประชาสัมพันธ์และกิจกรรมพิเศษ สถานีวิทยุ TRS 99.5
โทรศัพท์ 0-2282-3200 ต่อ 104 โทรสาร 0-2282-3204noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม