หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป เปิดตัวโซลูชั่นความปลอดภัยเชื่อมต่อกับคลาวด์ของ Amazon Web Services  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 16, 16:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ไมโครชิป เปิดตัวโซลูชั่นความปลอดภัยแบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT กับระบบคลาวด์ของ Amazon Web Services

กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ECC508 แบบพรีคอนฟิกจากไมโครชิป นำเสนอแนวทางที่ง่ายที่สุดในการเชื่อมต่อ IoT ซึ่งมีการพิสูจน์ตัวตนแบบสองทาง เข้ากับ AWS ได้อย่างปลอดภัย

ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นความปลอดภัยแบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ตัวแรกของอุตสาหกรรมที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ Internet of Things (IoT) กับบริการ Amazon Web Services IoT (AWS IoT) โดยไมโครชิปและ AWS ได้ร่วมมือกันพัฒนาโซลูชั่นครบวงจรนี้เพื่อช่วยให้อุปกรณ์ IoT ปฏิบัติตามโมเดลความปลอดภัย IoT ซึ่งมีการพิสูจน์ตัวตนแบบสองทางได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โซลูชั่นความปลอดภัยรุ่นใหม่จากไมโครชิปช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติที่เป็นเลิศในด้านความปลอดภัย ตั้งการประเมินไปจนถึงการผลิต เป็นโซลูชั่นที่มอบความปลอดภัยในขั้นสูง ทำให้ระบบห่วงโซ่อุปทานมีความคล่องตัว และนับเป็นวิธีเชื่อมต่อ AWS Cloud ที่รวดเร็วที่สุดวิธีหนึ่งในปัจจุบัน


ระบบความปลอดภัย IoT จากไมโครชิป

ปัจจุบัน ผู้ผลิตอุปกรณ์ IoT ที่เชื่อมต่อกับบริการ AWS IoT ต้องดำเนินขั้นตอนที่เฉพาะเจาะจงตามโมเดลความปลอดภัยขั้นสูง ลำดับแรก ผู้ผลิตจะต้องลงทะเบียนระบบรักษาความปลอดภัยของตนกับเซิร์ฟเวอร์ AWS ล่วงหน้าเพื่อสร้างทรัสต์โมเดล ต่อจากนั้นอุปกรณ์ IoT แต่ละตัวจะต้องสร้างกุญแจสำหรับเข้ารหัสข้อมูล ซึ่งเชื่อมต่อทางคณิตศาสตร์กับระบบรักษาความปลอดภัยที่ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้า และสุดท้ายคือ จะต้องมีการรักษากุญแจเข้ารหัสของแต่ละอุปกรณ์ให้เป็นความลับ โดยกรณีที่มีการผลิตอุปกรณ์คราวละมากๆ การสร้างและดูแลความปลอดภัยของกุญแจลับเหล่านี้ถือเป็นสิ่งที่น่ากังวลในห่วงโซ่การผลิตซึ่งมีผู้ผลิตภายนอกเข้ามาเกี่ยวข้อง เนื่องจากผู้ผลิตเหล่านี้มีระดับความน่าเชื่อถือและการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่แตกต่างกัน

โซลูชั่นความปลอดภัยแบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ของไมโครชิปสามารถรับมือกับเรื่องนี้ได้ใน 3 ขั้นตอน โดยขั้นแรก ชุดอุปกรณ์ AT88CKECC จะช่วยให้ลูกค้าทำตามมาตรฐานความปลอดภัยของโมเดลการพิสูจน์ตัวตนแบบสองทาง และช่วยเรื่องการเชื่อมต่อแพลตฟอร์ม AWS IoT ในช่วงของการประเมินและวิศวกรรม ขั้นที่สอง อุปกรณ์ AWS-ECC508 จะช่วยในเรื่องการทำตามมาตรฐานความปลอดภัยในขั้นตอนผลิตต้นแบบและก่อนการผลิต และขั้นสุดท้าย อุปกรณ์ต่างๆ จะได้รับการปรับแต่งในขั้นตอนการผลิตเพื่อรับรองความปลอดภัยของข้อมูลเมื่อลูกค้าใช้งาน

ลูกค้าสามารถบัดกรีอุปกรณ์บนแผงวงจร และเชื่อมต่ออุปกรณ์ในแบบ I2C กับโฮสต์ไมโครคอนโทรลเลอร์ (MCU) ซึ่งรัน AWS Software Development Kit (SDK) โดยใช้ ECC508 ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำหรับ AWS IoT เมื่อขั้นตอนนี้เสร็จสมบูรณ์ การเข้าระบบพิสูจนส์ตัวตนไม่จำเป็นจะต้องดึงข้อมูลกุญแจลับและการรับรองในระหว่างขั้นตอนการผลิตอุปกรณ์ เนื่องจาก AWS-ECC508 ได้รับการปรับตั้งค่าล่วงหน้าเพื่อให้ AWS รู้จักทันทีโดยที่ไม่โดนแทรกแซง โดยข้อมูลทั้งหมดถูกบรรจุอยู่ในอุปกรณ์ crypto companion ขนาดเล็ก (3x2 มม.) ซึ่งนำมาประยุกต์ใช้งานง่าย

โดยปกติแล้ว อุปกรณ์ AWS และ ECC508 จะสนับสนุนซึ่งกันและกัน ทั้งยังมีความสามารถที่ครอบคลุมในการรักษาความปลอดภัยด้วยการพิสูจน์ตัวตนแบบสอง อุปกรณ์ดังกล่าวมีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมและความเสียหายเชิงกายภาพ ซึ่งรวมถึงการป้องกันการรุกล้ำจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ นอกจากนี้ อุปกรณ์ดังกล่าวยังนำเสนอการกำหนดตัวเลขแบบสุ่มที่มีคุณภาพสูง การสร้างกุญแจลับที่ไม่ซ้ำกันและมีความปลอดภัยได้เอง และการอำนวยความสะดวกด้านกระบวนการผลิตที่หลากหลายได้อย่างคุ้มทุน อุปกรณ์ IoT โดยทั่วไปจะประกอบไปด้วยไมโครคอนโทรลเลอร์แบบ 8 บิตขนาดเล็ก ใช้พลังงานจากแบตเตอรี และมีทรัพยากรที่จำกัด เช่น หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) เพื่อให้มีความหน่วงในการตอบรับต่ำ ตลอดจนมีหน่วยความจำและพื้นที่ในการเขียนโค้ดไม่มาก รวมไปถึงพื้นที่สำหรับโปรโตคอลการรักษาความปลอดภัย และการกำหนดการใช้พลังงานเพื่อเพิ่มระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี ด้วยเหตุนี้ อุปกรณ์ ECC508 จึงมีระบบเพิ่มความเร็วในการเข้ารหัสของโปรเซสเซอร์ที่ใช้พลังงานต่ำเพื่อให้สอดคล้องกับอุปกรณ์ IoT ที่มีทรัพยากรกำจัดได้อย่างหลากหลาย

"เราเข้าใจถึงความซับซ้อนของการติดตั้งระบบการพิสูจน์ตัวตนแบบสองทางของ AWS ในไมโครคอนโทรลเลอร์" นูริ แด็กเดวิเรน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยของ แอทเมล ซึ่งเป็นบริษัทลูกของไมโครชิป กล่าว "ลูกค้าจำเป็นต้องมีความเข้าใจในเรื่องการติดตั้งซอฟต์แวร์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นอุปสรรคที่สำคัญ เรามีความสัมพันธ์ที่ยาวนานกับ AWS และรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับผู้ให้บริการคลาวด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในการสร้างโซลูชัน ซึ่งช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถเชื่อมต่อกับ AWS Cloud ได้ง่ายและปลอดภัย"

"เรามีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับไมโครชิป และรู้สึกตื่นเต้นที่สามารถนำเสนอโซลูชันระดับเวิลด์คลาสให้แก่ทุกคนที่ต้องการใช้งานโซลูชัน IoT ที่ปลอดภัยบนบริการคลาวด์ของเรา" มาร์โค อาร์เจนติ รองประธานฝ่ายอุปกรณ์เคลื่อนที่และ IoT ของ Amazon Web Services, Inc. กล่าว "การนำแนวทางปฎิบัติที่เป็นเลิศมาใช้ในการรักษาความปลอดภัย ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายร่วมกับทุกบริษัทที่เราทำงานด้วย เพื่อนำเสนอแพลตฟอร์ม IoT ที่ดีและมีความปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เราเชื่อว่าโซลูชันใหม่นี้จะเป็นหนึ่งในวิธีที่ง่ายและประหยัดต้นทุนมากที่สุดสำหรับลูกค้าของเราในการทำตามแนวทางปฎิบัติที่เป็นเลิศในด้านความปลอดภัย"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันการรักษาความปลอดภัยแบบเอ็นด์ทูเอ็นด์ของไมโครชิปสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ AWS Cloud ได้ที่:www.atmel.com/tools/at88ckecc-aws-xstk.aspx

การวางจำหน่าย

ชุดอุปกรณ์ AWS-ECC508 (หมายเลขชิ้นส่วน# AT88CKECC-AWS-XSTK) มีจำหน่ายแล้ววันนี้

AWS-ECC508 (หมายเลขชิ้นส่วน# ATECC508A-MAHAW-S และ ATECC508A-SSHAW-T) วางจำหน่ายในแพ็คเกจ UDFN และ SOIC แล้ววันนี้ สำหรับการขอตัวอย่างและการสั่งผลิตในปริมาณตั้งแต่ 10,000 ยูนิตขึ้นไป

รับชมข้อมูลเพิ่มเติม หรือซื้อชุดอุปกรณ์ได้ที่ www.atmel.com/tools/at88ckecc-aws-xstk.aspx และสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ระบุถึงในข่าวประชาสัมพันธ์นี้ โดยติดต่อพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของไมโครชิป


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม