หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Marlin Equity Partners ปิดการระดมทุน Heritage Europe Fundด้วยวงเงิน 325 ล้านยูโร  (อ่าน 64 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ก.ค. 16, 14:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ลอสแอนเจลิส และ ลอนดอน--14 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Marlin Equity Partners บริษัทด้านการลงทุนระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศปิดการระดมทุนครั้งแรกและครั้งสุดท้ายของ Marlin Heritage Europe, L.P. ด้วยวงเงินทั้งสิ้น 325 ล้านยูโร โดยหลังจากที่ได้มีการเสนอขายหน่วยลงทุนแก่นักลงทุนเดิมในตลาดระดับกลาง-ล่างของ Marlin ที่มุ่งลงทุนผ่านกองทุน Heritage Fund ปรากฏว่ากองทุน Heritage Europe Fund สามารถปิดการระดมทุนที่เพดานสูงสุดได้ภายในเวลาเพียง 2 เดือน ขณะที่มีความต้องการเกินกว่าเป้าหมาย 200 ล้านยูโรที่ตั้งไว้เบื้องต้น

Heritage Europe Fund ถือเป็นความก้าวหน้าตามลำดับสำหรับ Marlin หลังได้สร้างประวัติศาสตร์การลงทุนอันยาวนานในภาคธุรกิจของยุโรปมาตั้งแต่ปี 2549 และตามมาด้วยการเปิดดำเนินงานในยุโรปเมื่อเดือนม.ค. 2556 ด้วยการตั้งสำนักงานในกรุงลอนดอน อย่างไรก็ตาม Heritage Europe Fund จะยังคงยึดมั่นในปรัชญาการลงทุนที่สืบต่อกันมา รวมไปถึงกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นการปฏิบัติ ซึ่งเป็นพื้นฐานความสำเร็จของ Marlin อีกทั้งจะยังคงตั้งเป้าการลงทุนในตลาดระดับกลาง-ล่าง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบริษัทในทวีปยุโรป นอกจากนี้เพื่อให้สอดคล้องกับกองทุนก่อนหน้านี้ของ Marlin กองทุน Heritage Europe Fund จะมุ่งลงทุนในธุรกิจที่สามารถสร้างผลประโยชน์จากฐานเงินทุนที่แข็งแกร่งขององค์กร ความสัมพันธ์เชิงลึกระหว่างองค์กรกับภาคอุตสาหกรรม ไปจนถึงเครือข่ายทรัพยากรที่สามารถดำเนินการได้และมีอยู่มากมาย นอกจากนี้ ทางกองทุนจะมุ่งเน้นลงทุนในอุตสาหกรรมที่ Marlin ได้เข้าไปมีบทบาทในการสร้างและพัฒนาความเชี่ยวชาญในแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านเทคโนโลยี บริการทางธุรกิจ บริการสุขภาพ ผู้บริโภค และการผลิต เป็นต้น

เดวิด แมคกัฟเวิน หุ้นส่วนผู้จัดการของ Marlin กล่าวว่า "การจัดตั้ง Heritage Europe Fund นั้นได้รับการขับเคลื่อนโดยข้อตกลงที่แข็งแกร่งและโอกาสการลงทุนที่น่าสนใจซึ่งเราเล็งเห็นทั่วยุโรปในขณะนี้ เรารู้สึกขอบคุณสำหรับแรงสนับสนุนจากหุ้นส่วนปัจจุบันของ Heritage Fund ความสามารถของเราในการเพิ่มทุนให้กับ Heritage Europe Fund ในระยะเวลาเพียง 2 เดือนนั้น ยิ่งเป็นการยืนยันชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นของเรา รวมถึงการจดจำแบรนด์ในฐานะผู้นำตลาดไพรเวทอิควิตี้ของยุโรป ความสำเร็จของเราเป็นผลมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานด้านการลงทุนในธุรกิจต่างๆของยุโรป ขีดความสามารถระดับโลก คุณภาพของทีมงาน ตลอดจนกลยุทธ์การลงทุนเชิงปฏิบัติ ในทุกภาคส่วนที่เป็นเป้าหมายของเรา"

ปีเตอร์ สปาซอฟ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของ Marlin กล่าวว่า "กองทุน Hertitage Europe Fund จะนำเสนอโอกาสที่น่าสนใจสำหรับการลงทุนอย่างต่อเนื่องในตลาดระดับกลางทั่วยุโรป ซึ่งเราเชื่อว่าการให้บริการการลงทุนในหุ้นนอกตลาดนั้นยังมีอยู่ไม่มากพอ ขณะที่ยุโรปยังคงเต็มไปด้วยโอกาสสำหรับการเติบโตและการควบรวมธุรกิจข้ามแดน โดยความสามารถในการใช้ประโยชน์จากรูปแบบและทรัพยากรการดำเนินงานของ Marlin นั้น ทำให้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะสามารถค้นพบและสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับโลก"

นับตั้งแต่เปิดดำเนินการในปี 2548 Marlinได้ปิดการระดมทุนในกองทุนไพรเวทอิควิตี้ไปแล้ว 6 กองทุน และมีเงินทุนภายใต้การบริหารมากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ สำหรับการปิดการระดมทุนของ Heritage Europe Fund นั้นเป็นไปตามระยะเวลาที่กำหนด โดยนับตั้งแต่ช่วงต้นปี 2558 Marlin ได้เข้าซื้อธุรกิจ 23 แห่ง รวมถึงการขายทรัพย์สินบางส่วนขององค์กรเป็นจำนวน 11 รายการ

ทั้งนี้ บรูซ เอตเทลสัน, คาริน ออร์ซิค และ เคที เซนต์ปีเตอร์ส จากบริษัท Kirkland & Ellis LLP รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางด้านกฎหมาย ขณะที่บริษัท Credit Suisse Securities (USA) LLC ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและตัวแทนการจัดจำหน่ายในการจัดตั้งกองทุน Heritage Europe Fund

เกี่ยวกับ Marlin Equity Partners
Marlin Equity Partners เป็นบริษัทด้านการลงทุนระดับโลกซึ่งบริหารจัดการเงินทุนกว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ บริษัทมุ่งเน้นไปที่การมอบแนวทางที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการด้านธุรกิจและสภาพคล่อง ให้แก่บริษัทแม่ ผู้ถือหุ้น และผู้ถือประโยชน์ร่วมอื่นๆ Marlin ลงทุนในธุรกิจต่างๆ ครอบคลุมหลายอุตสาหกรรม โดยฐานเงินทุน ความสัมพันธ์ระดับอุตสาหกรรม ตลอดจนเครือข่ายทรัพยากรการดำเนินงานที่กว้างขวางของ Marlin ในอุตสาหกรรมเหล่านี้ได้เสริมสร้างมุมมองและยกระดับคุณค่าของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ โดยนับตั้งแต่ก่อตั้ง Marlin ประสบความสำเร็จในการเข้าซื้อธุรกิจกว่า 100 แห่ง ผ่านทางกลุ่มกองทุนและบริษัทที่เกี่ยวข้อง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสำนักงานอีกแห่งอยู่ในลอนดอน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.marlinequity.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม