หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SUEZ เปิดตัวนวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อประสิทธิภาพการระบายน้ำสูงสุด  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ค. 16, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สิงคโปร์--12 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ในยุคที่ประชากรตามเมืองใหญ่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางปัญหาโลกร้อน และกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การเพิ่มประสิทธิภาพของระบบระบายน้ำเสียและน้ำฝนถือเป็นสิ่งที่หน่วยงานท้องถิ่นต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ และเพื่อรับมือกับความท้าทายนี้ SUEZ จึงได้เปิดตัว AQUADVANCED(R) Urban Drainage [1] นวัตกรรมดิจิทัลที่จะช่วยให้หน่วยงานท้องถิ่นสามารถตรวจสอบโครงข่ายท่อระบายน้ำเสียและน้ำฝนได้แบบเรียลไทม์ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดน้ำท่วมพร้อมทั้งควบคุมคุณภาพของน้ำที่ระบายสู่ธรรมชาติ

ประสิทธิภาพของระบบระบายน้ำเสียและน้ำฝน: ปัญหาท้าทายของหน่วยงานท้องถิ่น

การขยายตัวของเขตเมืองและพื้นผิวที่น้ำไม่สามารถซึมผ่านได้นั้น ส่งผลให้น้ำฝนซึมผ่านลงดินตามธรรมชาติได้เพียง 15% ส่วนอีก 85% ที่เหลือจะไหลไปตามพื้นผิว ทำให้เศษต่างๆจากหลังคาและพื้นถนน (เช่น น้ำมัน โลหะหนัก พลาสติก ฯลฯ) ไหลไปสะสมรวมกัน จนกลายเป็นปัญหาท้าทายของหน่วยงานท้องถิ่นในการนำน้ำเสียดังกล่าวเข้าสู่โรงบำบัดเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุทกภัย ลดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนลดมลพิษในระบบนิเวศทางธรรมชาติ ทั้งนี้ น้ำฝนเป็นสาเหตุเบื้องหลังมลพิษมากถึง 50% ที่ไหลลงสู่แม่น้ำและชายหาดในเขตเมือง

AQUADVANCED(R) URBAN DRAINAGE ยกระดับการจัดการน้ำเสียและน้ำฝน ป้องกันการเกิดน้ำท่วม และรักษาคุณภาพของน้ำ

เพื่อรับมือกับปัญหาท้าทายเหล่านี้ SUEZ จึงเปิดตัว AQUADVANCED(R) Urban Drainage นวัตกรรมที่จะช่วยให้หน่วยงานท้องถิ่นบริหารระบบท่อระบายน้ำเสียและน้ำฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถเลือกโซลูชั่นที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด ตั้งแต่การตรวจสอบสภาพแวดล้อม (แม่น้ำ ทะเล แหล่งน้ำเสีย) การคาดการณ์อุทกภัยและมลพิษในสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงการบริหารจัดการระบบระบายน้ำเสียอย่างครบวงจร

AQUADVANCED(R) Urban Drainage ช่วยให้สามารถตรวจสอบระบบระบายน้ำทั้งหมดได้แบบเรียลไทม์ทั่วโลก โดยใช้ข้อมูลจากเซนเซอร์ที่ติดตั้งทั้งในเครือข่ายและในสภาพแวดล้อม (เช่น แม่น้ำ ทางน้ำ ฯลฯ) รวมถึงข้อมูลพยากรณ์อากาศในช่วงเวลานั้นๆ ซอฟต์แวร์ตัวนี้จะทำการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลทั้งหมดเพื่อคาดการณ์น้ำในระบบ (เช่น ความจุน้ำอิ่มตัว ปริมาณน้ำรอรับการบำบัด ฯลฯ) หรือระบบนิเวศทางธรรมชาติ (ความเสี่ยงในการเกิดมลภาวะ หรือทางน้ำล้น) นอกจากนี้ สำหรับระบบระบายน้ำเสียบางประเภท ซอฟต์แวร์ดังกล่าวยังสามารถคำนวณหาวิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมน้ำ พร้อมตรวจสอบส่วนต่างๆของระบบ (เช่น แหล่งเก็บน้ำ สถานีสูบน้ำ ฯลฯ) ได้แบบอัตโนมัติจากระยะไกล

AQUADVANCED(R) Urban Drainage สามารถคาดการณ์ความเสี่ยงที่น้ำเสียซึ่งยังไม่ผ่านการบำบัดจะไหลสู่ระบบนิเวศทางธรรมชาติ รวมถึงตรวจสอบคุณภาพของน้ำที่ระบายออกเป็นรายวัน ตลอดจนช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการติดตั้งระบบนี้สามารถลดปริมาณน้ำฝนที่จะไหลลงสู่แม่น้ำหรือทะเลได้สูงสุด 45%

AQUADVANCED(R) Urban Drainage ได้ถูกนำไปใช้งานเป็นที่เรียบร้อยใน 8 เมืองของยุโรป อาทิ บอร์โด พื้นที่ขยายของกรุงปารีส มาร์แซย์ และบาร์เซโลนา นอกจากนั้นยังอยู่ระหว่างการจัดแสดงในงาน Singapore International Water Week ระหว่างวันที่ 10-14 กรกฎาคม

SUEZ คือผู้นำในตลาด Smart Water ของยุโรป บริษัทให้การสนับสนุนหน่วยงานท้องถิ่นในการบริหารจัดการทรัพยากรอย่างยั่งยืน ด้วยซอฟต์แวร์ AQUADVANCED(R) Urban Drainage ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบระบายน้ำเสียและน้ำฝน นอกจากนี้ บริษัทยังมีซอฟต์แวร์จัดการระบบน้ำดื่มในชื่อ AQUADVANCED(R) Water Networks ด้วย

SUEZ

เราอยู่ในจุดเริ่มต้นของการปฏิวัติทรัพยากร ในยุคที่เราต้องเผชิญกับการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากรทั่วโลก การเติบโตของเมือง และการลดลงของทรัพยากร ส่งผลให้การรักษา ฟื้นฟู และใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่ากลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่ออนาคตของเรา SUEZ (Paris: SEV, Brussels: SEVB) ได้จัดหาน้ำดื่มให้กับประชากร 92 ล้านคน และให้บริการด้านสุขาภิบาลกับประชากร 65 ล้านคน รวมทั้งเก็บรวบรวมของเสียจากประชากรเกือบ 34 ล้านคน เก็บขยะ 16 ล้านตันต่อปี และผลิตไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียนในท้องถิ่น 5,855 กิกะวัตต์ชั่วโมง ปัจจุบัน SUEZ มีบทบาทสำคัญในด้านการจัดการทรัพยากรอย่างยั่งยืน บริษัทดำเนินธุรกิจครอบคลุมทั้ง 5 ทวีปทั่วโลก มีพนักงานทั้งสิ้น 82,530 คน และมีรายได้รวม 1.51 หมื่นล้านยูโรในปี 2558

SUEZ ในเอเชีย

SUEZ ดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มานานกว่า 60 ปี และดำเนินธุรกิจในจีนมานานกว่า 40 ปี ทั้งในด้านการจัดการน้ำดื่มและน้ำเสีย SUEZ มีพนักงาน 9,500 คนในเอเชีย และมีบริษัทที่ร่วมทุนกับผู้ประกอบการในท้องถิ่นกว่า 50 แห่ง บริษัทให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมและหน่วยงานท้องถิ่นในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเพื่อบริหารจัดการทรัพยากรอย่างยั่งยืน SUEZ สร้างโรงงานน้ำดื่มและโรงบำบัดน้ำเสียกว่า 420 แห่งในเอเชีย และจัดหาน้ำดื่มให้ประชากรมากกว่า 20 ล้านคน นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้บริหารโครงการน้ำภายใต้ความร่วมมือภาครัฐ-เอกชนโครงการแรกของจีนในมาเก๊า ทั้งยังเป็นผู้นำด้านการจัดการของเสียในฮ่องกง ตลอดจนส่งมอบความเชี่ยวชาญด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมให้แก่นิคมอุตสาหกรรม 11 แห่ง ทั้งนี้ ในปี 2558 SUEZ มีรายได้จากการทำธุรกิจในเอเชียมากกว่า 1 พันล้านยูโร

สื่อมวลชนติดต่อ

SUEZ Paris

Catherine des Arcis
โทร. +33 1 58 810 54 23
อีเมล: catherine.desarcis@suez-env.com

SUEZ Asia

Joey CHIO
โทร. +853 6681 4700
อีเมล: joeychio@sinofrench.com

[1] AQUADVANCED(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนหรือเครื่องหมายการค้าที่อยู่ระหว่างการยื่นขอจดทะเบียน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม