หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: IRM เผยเทรนด์บริหารทรัพย์สินรูปแบบใหม่ “ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้”  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ค. 16, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

งัดกลยุทธ์ “บริหารทรัพย์สินต้นทุนต่ำ” เจาะตลาดคอนโดฯ
IRM เผยเทรนด์บริหารทรัพย์สินรูปแบบใหม่ “ลดรายจ่ายเพิ่มรายได้”
อินเตอร์เรียลตี้แมเนจเม้นท์ (IRM) งัดกลยุทธ์บริหารทรัพย์สินแบบต้นทุนต่ำ เจาะกลุ่มเป้าหมายอาคารชุดทำเลปริมณฑลและต่างจังหวัด เผยสามารถลดค่าใช้จ่ายให้โครงการตั้งแต่ 30-50% มั่นใจเป็นเทรนด์การบริหารทรัพย์สินในอนาคต“เน้นลดรายจ่ายและเพิ่มรายได้”

นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเตอร์ เรียลตี้แมเนจเม้นท์ จำกัด (IRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ได้ขยายการลงทุนและพัฒนาอาคารชุดบนทำเลปริมณฑลและหัวเมืองใหญ่ของภูมิภาคมากขึ้น ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีเพราะตั้งอยู่ในชุมชนและใกล้แหล่งงาน แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นคือผู้ประกอบการไม่ได้คำนึงถึงการบริหารหลังการขายมากนัก ทำให้มีข้อจำกัดด้านบริการต่าง ๆ เนื่องจากไม่มีงบประมาณเพียงพอสำหรับจ้างผู้ที่มีประสบการณ์ด้านบริหารทรัพย์สินเพราะค่าใช้ค่าส่วนกลางที่เก็บล่วงหน้า 1-2 ปีไม่ได้มีการคำนวณเรื่องค่าใช้จ่ายจริงในอนาคตทำให้ผู้อยู่อาศัยในอาคารชุดส่วนใหญ่ไม่พึงพอใจในบริการต่าง ๆ ส่งผลให้โครงการเหล่านี้ประสบปัญหาด้านการอยู่อาศัย IRM จึงได้คิดแคมเปญใหม่เพื่อให้บริการลูกค้ากลุ่มนี้ภายใต้แนวคิด “บริหารทรัพย์สินต้นทุนต่ำ”สำหรับอาคารชุดเหล่านี้

“เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ประกอบการและผู้อยู่อาศัยในอาคารชุด ที่ต้องการระบบบริหารทรัพย์สินและไม่ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก บริษัทฯ จึงต้องกำหนดกลยุทธ์ต่าง ๆ ที่ทำให้ค่าใช้จ่ายในการบริหารทรัพย์สินมีต้นทุนต่ำมากที่สุด เช่น การลงทุนนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทนคน เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว รวมทั้งการออกแบบระบบการทำงานด้านบริการต่าง ๆ ภายในอาคารโดยไม่ต้องใช้บุคลากรจำนวนมาก แต่ผู้อยู่อาศัยได้รับความสะดวกสบายมากกว่าเดิม ตัวอย่างเช่น การจ่ายค่าส่วนกลางซึ่งก่อนหน้าต้องจ่ายผ่านพนักงานฝ่ายบัญชี แต่สามารถบริหารจัดการใหม่ให้ลูกค้าจ่ายผ่านธนาคารระบบออนไลน์ รวมทั้งบริการอื่น ๆ ที่สามารถลดค่าจ้างบุคลากรลงได้” นายธนันทร์เอกกล่าว

อย่างไรก็ตาม IRM ได้เริ่มให้บริการภายใต้แนวคิด “บริหารทรัพย์สินต้นทุนต่ำ”กับโครงการต่าง ๆ มาแล้วหลายแห่ง ทั้งในทำเลปริมณฑลและต่างจังหวัด ปรากฏว่าได้รับความพึงพอใจจากผู้ประกอบการและผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี และโครงการอื่น ๆ เริ่มให้ความสนใจการบริหารทรัพย์แบบต้นทุนต่ำมากขึ้น เนื่องจากเห็นความคุ้มค่าเรื่องการบริหารและจัดการด้านรายรับและรายจ่ายที่สามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงความคุ้มค่า และสะดวกสบายมากกว่าการบริหารทรัพย์สินแบบเดิม โดยเฉพาะการประหยัดบุคลากรสำหรับทำหน้าที่ต่าง ๆ รวมทั้งการทำให้ให้อาคารประหยัดพลังงานมากขึ้นเช่น อาคารที่มีลิฟท์โดยสารหลายตัวจะต้องการกำหนดเวลาการงาน รวมทั้งการเปลี่ยนหลอดไฟมาใช้เป็นหลอดแบบประหยัดพลังงาน นอกจากนี้แล้วยังมีการกำหนดแผนงานด้านการสร้างรายได้เพิ่มให้กับนิติบุคคลผ่านบริการต่าง ๆ เพื่อนำรายได้มาใช้ในการบำรุงรักษาพื้นที่ส่วนกลาง เนื่องจากบางโครงการรายได้จากการจัดเก็บไม่เพียงพอ ทั้งนี้ การทำงานภายใต้แนวคิด “บริหารทรัพย์สินต้นทุนต่ำ” ทำให้โครงการต่าง ๆ สามารถลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายด้านต่าง ๆ ลงตั้งแต่ 30-50%ในขณะเดียวกันไม่ได้กระทบต่อการอยู่อาศัยของเจ้าของร่วม แต่ทำให้ได้รับความสะดวกสบายในบริการต่าง ๆ มากขึ้น ทั้งนี้ คาดว่าโครงการต่าง ๆ ที่ IRM เข้าไปบริหารทรัพย์สินจะสนใจแนวคิดดังกล่าวเพิ่มขึ้น เพราะเทรนด์การบริหารทรัพย์สินในอนาคตจะเป็นแนวคิดเรื่อง “การลดรายจ่ายและเพิ่มรายได้” ซึ่งผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์เท่านั้นจึงจะสามารถทำงานภายใต้แนวคิดนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

IRM มีประสบการณ์ในการบริหารทรัพย์สินทั้งในอาคารชุดและบ้านจัดสรรมากว่า 20 ปี ทั้งการจัดประชุมใหญ่และจดทะเบียนนิติบุคคลบ้านจัดสรร สนใจสอบถามข้อมูลการให้บริการเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2204-1077-82 หรือ www.irm.co.th

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท พีอาร์บูม จำกัดคุณอภิญญา โทร.081-438-7353 คุณมนัสวิน 081-191-6779Email: prboomcompany@gmail.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  IRM  นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ บริษัท อินเตอร์เรียลตี้แมเนจเม้นท์ จำกัด IRM Extra 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม