หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "GATSBY Student CM Awards" ยกระดับเป็น "GATSBY CREATIVE AWARDS"  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 ก.ค. 16, 17:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การประกวดผลิตภาพยนตร์โฆษณาสำหรับนักเรียนนักศึกษา "GATSBY Student CM Awards" ยกระดับเป็น "GATSBY CREATIVE AWARDS" เปิดพื้นที่สร้างสรรค์ยิ่งใหญ่กว่าเดิมและเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น!


- เปิดรับผลงานของนักเรียนนักศึกษาจาก 10 ประเทศ/ดินแดน จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2016

บริษัท แมนดอม คอร์ป (Mandom Corp.) จากโอซากา ประเทศญี่ปุ่น เตรียมจัดการแข่งขัน "GATSBY CREATIVE AWARDS" ซึ่งเป็นการประกวดผลิตภาพยนตร์โฆษณาสำหรับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมผู้ชายแบรนด์แกสบี้ ทั้งนี้ การประกวดดังกล่าวจัดต่อเนื่องกัน 10 ครั้งภายใต้ชื่อ "GATSBY Student CM Awards" แต่ในปี 2016 ได้ยกระดับเป็นการประกวด "GATSBY CREATIVE AWARDS"

การประกวด GATSBY CREATIVE AWARDS ไม่ได้จำกัดสิทธิอยู่แค่นักเรียนนักศึกษาในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้กับนักเรียนนักศึกษาจากอีก 9 ประเทศ/ดินแดน ได้แก่ ฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ มาเลเซีย มองโกเลีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และสหรัฐอเมริกา เพื่อให้เยาวชนได้มีโอกาสสื่อสารผ่านผลงานภาพยนตร์โฆษณา อันเป็นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของคนรุ่นใหม่ และไม่เพียงเปิดโอกาสให้กับนักเรียนนักศึกษาที่ปรารถนาจะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณามืออาชีพเท่านั้น แต่มือสมัครเล่นที่มีความสนใจในการทำวิดีโอก็สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้เช่นกัน

โลโก้: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M100411/201607012135/_prw_OI1fl_ms69e4x6.jpg

เว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของการประกวด: http://award.gatsby.jp/international/

ข้อมูลสำคัญของการประกวด GATSBY CREATIVE AWARDS
- ผู้จัดการประกวด: บริษัท แมนดอม คอร์ป
- ผู้อำนวยการการประกวด: บริษัท CrEa, Inc.
- กำหนดการเปิดรับผลงาน: ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม ถึงวันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม 2016
- กำหนดการประชุมคณะกรรมการตัดสินรางวัลและพิธีมอบรางวัล: วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2017 (ที่เขตฮาราจูกุในโตเกียว)
- คุณสมบัติของผู้เข้าแข่งขัน: ผู้เข้าแข่งขันต้องเป็นนักเรียนนักศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อาชีวศึกษา วิทยาลัย มหาวิทยาลัย หรือบัณฑิตวิทยาลัยในประเทศ/ดินแดนที่กำหนด (ผู้ที่มีคุณสมบัติครบสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ไม่ว่าจะถือสัญชาติใดก็ตาม)
- ประเทศ/ดินแดนที่มีสิทธิเข้าประกวด: ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย มองโกเลีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และสหรัฐอเมริกา
- ผลงานที่คว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์จะถูกแพร่ภาพผ่านทางสถานีโทรทัศน์ในประเทศ/ดินแดนที่เจ้าของผลงานกำลังศึกษาอยู่ และจะถูกส่งไปฉายในเทศกาล Cannes Lions International Festival of Creativity นอกจากนี้ เจ้าของรางวัลกรังด์ปรีซ์จะได้รับเงินรางวัล 500,000 เยน พร้อมของรางวัลพิเศษอีกมากมาย

การประกวด GATSBY CREATIVE AWARDS
การประกวดผลิตคลิปวิดีโอโฆษณา GATSBY Student CM Awards จัดขึ้นต่อเนื่องมานาน 10 ปี นับตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งเป็นช่วงที่คลิปวิดีโอยังไม่ได้รับความนิยมมากขนาดนี้ และจากนี้ไปจะกลายเป็นการประกวดโฆษณาสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งในภูมิภาคเอเชีย ด้วยจำนวนของผู้เข้าแข่งขันที่มีมหาศาล ทั้งนี้ ในการประชุมคณะกรรมการตัดสินรางวัลรอบสุดท้าย ทางกรรมการจะประเมินผลงานที่ส่งเข้ามา พร้อมกับให้คำแนะนำแก่เจ้าของผลงานด้วยความนุ่มนวลและกระตือรือร้น และปิดท้ายงานด้วยพิธีมอบรางวัลอันน่าประทับใจ

ผู้ที่เคยเข้าร่วมพิธีมอบรางวัลได้ให้ความเห็นกับทางผู้จัดงานว่า "งานนี้เหลือเชื่อเหมือนฝัน" "เป็นโอกาสดีที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กันและกัน" "รู้สึกมีความหวังมากขึ้นกับอนาคตของตนเอง" "รู้สึกดีที่ได้สร้างมิตรภาพกับผู้เข้าประกวดจากประเทศอื่นๆ" และ "ขอให้จัดงานต่อไปเรื่อยๆ" ทั้งนี้ ในการประกวดครั้งที่ 10 เมื่อปีที่แล้วนั้น มีผลงานส่งเข้าประกวดรวม 1,559 ผลงาน

สำหรับปี 2016 การประกวดดังกล่าวได้ยกระดับกลายเป็น "GATSBY CREATIVE AWARDS" โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันให้งานนี้ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การโฆษณาผลิตภัณฑ์ ได้กลายเป็นเวทีรวบรวมความคิดสร้างสรรค์อันหลากหลาย

การประกวด "GATSBY CREATIVE AWARDS" จะเป็นเวทีที่สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ พร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้ง่ายยิ่งขึ้น

- ผลงานที่คว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์ (ในสาขา Standard CM Category เท่านั้น) จะถูกแพร่ภาพผ่านทางสถานีโทรทัศน์ในประเทศ/ดินแดนที่เจ้าของผลงานกำลังศึกษาอยู่ เพื่อให้ผู้ชนะได้แบ่งปันความสุขกับเพื่อนๆ และจะถูกส่งไปฉายในเทศกาล Cannes Lions International Festival of Creativity ด้วย

- เจ้าของผลงานที่คว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์ในการประกวดปีที่แล้ว รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผลงานของตนถูกส่งไปฉายในเทศกาล Cannes Lions International Festival of Creativity ดังนั้น ทางผู้จัดงานจึงพร้อมทำเช่นเดียวกันในปีนี้ เพื่อให้นักเรียนนักศึกษาที่ปรารถนาเป็นมืออาชีพได้มีโอกาสนำเสนอผลงานของตนบนเวทีที่ใหญ่ขึ้น เพื่อซึมซับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่อไป

- ยกเลิกการจำกัดความยาวของผลงานในสาขา No-Editing CM Category
การไม่จำกัดความยาวของผลงานที่ส่งเข้าประกวดในสาขา No-Editing CM Category จะทำให้การสร้างสรรค์ผลงานเป็นไปอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้เข้าประกวดสามารถสื่อสารผ่านผลงานได้อยางเต็มที่

- เพิ่มเงินรางวัล
ผู้ชนะรางวัลกรังด์ปรีซ์จะได้รับเงินรางวัลเพิ่มขึ้นจาก 300,000 เยน เป็น 500,000 เยน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของการประกวด "GATSBY CREATIVE AWARDS" ที่ http://award.gatsby.jp/international/

เกี่ยวกับบริษัท แมนดอม คอร์ป
ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร: โมโตโนบุ นิชิมุระ
สำนักงานใหญ่: โอซากา ซิตี้

แหล่งข่าว: แมนดอม คอร์ป

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม