หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยูนิลีเวอร์มอบสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม ท่ามกลางเทรนด์ความงามยุคดิจิตัล  (อ่าน 54 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มิ.ย. 16, 13:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--รพินท์นิภา

ความสำเร็จของบริษัท ยูนิลีเวอร์ ในฐานะธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกนั้น ไม่ได้มาจากผู้บริหารที่สามารถคาดเดาอนาคตหรือทายใจผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำ ไม่ได้มาจากนักการตลาดที่มุ่งเน้นการทำธุรกิจเพื่อเพิ่มปริมาณยอดขายและหวังผลกำไรแต่เพียงอย่างเดียว ยูนิลีเวอร์นิยามตนเองแตกต่างจากบริษัทอื่นๆ ว่า "เราไม่ใช่บริษัทธุรกิจด้านความงาม (Beauty Company) เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายังเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคล (Personal Care Company) ที่มีจุดประสงค์หลักในการช่วยเหลือผู้คนให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณค่าที่สุด ด้วยสุขภาพที่ดีกว่า ความสุขที่มากกว่า และสวยงามที่สุดได้อย่างแท้จริง"จากความสำเร็จของแคมเปญ โดฟ เดย์ 2015 ที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สอง กับ "One Find Day หนึ่งวันดีๆ ที่สาวๆ จะรู้จักและรักตัวเองมากขึ้น" พร้อมกับสัปดาห์แห่งโดฟ เดย์ ทั่วโลก ชวนเด็กหญิงวัยรุ่นอายุ 11-14 ปี กว่า 650 คน เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปที่จะช่วยปลูกฝังทัศนคติที่ดีให้เด็กผู้หญิงมีความมั่นใจและเห็นคุณค่าความสวยในแบบของตนเอง ท่ามกลางสายตาชื่นชมของผู้ใหญ่ และยังได้รับความสนใจจากพี่ๆ สื่อมวลชนที่มาส่งกำลังใจให้น้องๆ ให้พร้อมที่จะเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ กล้าคิด กล้าทำ ในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคมต่อไป

กิจกรรม "One Find Day" ถือเป็นหนึ่งกิจกรรมที่เกิดขึ้นจากภายใต้ปรัชญาในการดำเนินธุรกิจที่เน้นการให้ความใส่ใจในผู้บริโภคที่ยูนิลีเวอร์ยึดถือมาตลอดตั้งแต่ยุคที่วิลเลี่ยม เฮสเกธ ลีเวอร์ ผู้ก่อตั้งบริษัท ยูนิลีเวอร์ในปี ค.ศ. 1884 (ต่อมาได้รับการแต่งตั้งเป็นท่านลอร์ด ลีเวอร์) ได้สรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลผู้คนในโลกได้อย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นสบู่ไลฟ์บอย (Lifebuoy) สบู่ต้านแบคทีเรียในตำนานของโลก ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อความเป็นอยู่และสุขอนามัยที่ดีขึ้น โดยในยุคสมัยพระนางเจ้าวิกตอเรีย กว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของการเสียชีวิตจากโรคอหิวาตกโรคที่ระบาดขึ้น รวมไปถึงโรคท้องร่วงและปอดบวม ซึ่งการล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่นั้น นับเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดวิธีหนึ่ง ที่สามารถป้องกันและช่วยลดอัตราการตายของเด็กๆ ได้มากกว่า 600,000 คนในแต่ละปี สบู่ไลฟ์บอยจึงช่วยรักษาชีวิตของเด็กๆ นับล้านคนทั่วโลกจากการติดเชื้ออหิวาตกโรค และการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจที่เกิดขึ้นในยุคนั้น

วาสลีน ปิโตรเลียม เจลลี่ (Vaseline Petroleum Jelly) ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อแก้ปัญหาผิวแห้ง ไม่เพียงแต่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แต่ยังช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวแห้ง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่แท้จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งวาสลีน ปิโตรเลียม เจลลี่ ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความบริสุทธิ์และปลอดภัยนี้ยังสามารถช่วยสมานแผล ปลอบประโลมผิว และรักษารอยไหม้ต่างๆ นั้น สรรพคุณทางการแพทย์นี้ ทำให้วาสลีน ปิโตรเลียม เจลลี่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์อย่างมากในช่วงสงครามโลก สามารถช่วยเยียวยาผิวจากไฟไหม้ที่รุนแรง ทำให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บรอดชีวิตมีอาการดีขึ้น จนกลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวระดับตำนานของโลกมาจนถึงทุกวันนี้

จนมาถึงปัจจุบัน ยูนิลีเวอร์ยังดำเนินธุรกิจภายใต้ปรัชญาที่เจาะลึกถึงความรู้สึกที่ซ่อนเร้นอยู่ในกลุ่มผู้บริโภคทุกๆ คน ทุกๆ ชนชั้น ทุกๆ เพศ ทุกๆ วัย เพื่อสร้างความสุข รอยยิ้ม ความรู้สึกและทัศนคติที่ดี ต่อการดำรงชีวิต จึงทำให้บริษัท ยูนิลีเวอร์ ประสบความสำเร็จ สามารถครองใจผู้บริโภคทั่วโลก ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีต้นทุนต่ำสำหรับผู้บริโภคทั่วไปมาอย่างยาวนาน ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมไม่ว่าจะเป็น Dermalogica, REN, Murad และ Kate Sommerville ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผสมผสานความหรูหราและไลฟ์สไตล์เข้าไว้ด้วยกัน ยูนิลีเวอร์ยังก้าวต่อไปไม่หยุดยั้ง พร้อมมอบสิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคมด้วยโครงการอันน่าทึ่งเพื่อคืนความงดงามให้กับโลกใบนี้

นอกจากแคมเปญ โดฟ เดย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในประเทศไทยแล้วยังมีแคมเปญอื่นๆ ที่น่าจับตามองในระดับโลก อย่าง "Make You Mark" แคมเปญจาก TRESemme ที่สนับสนุนให้ผู้หญิงยุคใหม่มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้นในการทำงาน เพราะเชื่อว่าการดูดีและการมีเส้นผมที่สวยงามนั้น เป็นเรื่องของผลกระทบต่อความรู้สึก ความมั่นใจต่อความก้าวหน้าในชีวิต พร้อมออกแคมเปญ 'Make Your Mark' ผ่านโซเชียลมีเดีย ที่เป็นเหมือนแหล่งชุมชนให้ผู้หญิงได้สนับสนุนให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

โครงการ The Healing Power of Vaseline วาสลีน ปิโตรเลี่ยม เจลลี่ ที่ได้ช่วยรักษาผิวหนังให้กับผู้คนจำนวนมากมาตลอดระยะเวลากว่า 140 ปีที่ผ่านมา และในวันนี้ยังได้ถูกใช้เป็นเครื่องมือปฐมพยาบาลสำหรับเหตุฉุกเฉิน ส่งไปยังค่ายอพยพพื้นที่ประสบภัยพิบัติต่างๆ ไลฟ์บอยได้สานต่อความเป็นผู้นำของการดูแลสุขอนามัย จึงได้ริเริ่มให้ความรู้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร เพื่อให้เห็นความสำคัญของการล้างมือที่ถูกวิธีในแต่ละช่วงวัน พร้อมด้วยการสนับสนุนการมีส่วนร่วม ด้วยการเปิดโอกาสให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ได้เรียนรู้ถึงประสบการณ์ดีๆ จากการแบ่งปัน การเสียสละ และคุณค่าจากการให้ด้วยการสอนให้เด็กๆ ที่ยากไร้ได้รู้จักการล้างมือด้วยสบู่อย่างถูกวิธี

เพราะความงดงามที่แท้จริงที่ได้มาจากการให้นั้น มีพลังมหาศาลในการสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ให้กับโลกใบนี้ได้ แนวคิดของการมอบสิ่งดีๆ คืนกลับสู่สังคม ในคอนเซ็ปต์ที่มีความคล้ายคลึงกับประโยคที่ว่า "ยิ่งให้ ยิ่งสวย" จึงได้ถือกำเนิดขึ้น เพราะนอกเหนือไปจากคอนเซ็ปต์ที่ตอบโจทย์โดนใจ และประสิทธิภาพที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันแสนก้าวล้ำ อีกหนึ่งสิ่งที่ยูนิลีเวอร์มุ่งเน้น และให้ความสำคัญต่อทุกแบรนด์และผลิตภัณฑ์ทุกตัว นั่นก็คือ "คุณค่าและความงดงามที่แท้จริง" ที่ซ่อนอยู่ภายใต้บรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ด้วยการตั้งคำถามที่ว่า

"... ผลิตภัณฑ์นั้นสามารถช่วยให้คุณภาพชีวิตของผู้คนดีขึ้นได้มากน้อยเพียงใด? ...ผลิตภัณฑ์นั้นช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและการยอมรับตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน ? ...และผลิตภัณฑ์นั้นสามารถให้ประโยชน์อะไรคืนกลับแก่สังคมและสิ่งแวดล้อมได้บ้าง เพื่อช่วยให้โลกใบนี้สวยงามและน่าอยู่ยิ่งขึ้น"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ความงาม  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม