แผลเก่า!
|
|
|
|
|
![]() |
|
คิด คิด คิด
|
|
|
|
|
![]() |
|
คืดเพื่อประเทศไทย
|
|
|
|
|
![]() |
|
สำนึกไทย!
|
คุณดีสฯ เพลงนี้คงจะเข้ากับยริบทของ ประเทศไทย ในปัจจุบันนี้ได้ดี วงจรของฝึ้งที่จะทำหน้าที่อย่างไรก็คงจะเป็นเยี่ยงผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบประเทศไทยนี้คงจะเหมือนกันและทั้งโลกนั้นก็คงจะเหมือนกันหากจะทำความเข้าใจ นั่นก็คงจะเหมือนการสร้างรังของผึ้งที่ก็คงเสมือนทุกชาติในโลกนี้กระนั้นได้ หากจะดำเนินชีวิตเสมือนผึ้งนี้ที่จะอยู่กันอย่างเข้าใจ และใช้ชีวิตให้สงบเหมือนกับฝึ้งที่ก็ย่อมพึ่งพาตัวเองกันกระนั้นได้ ก็ลองคิดกันให้ดีสำหรับ ผู้นำ ในโลกนี้ที่จะทำความเข้าใจ
โลกของผึ้ง
เนื้อเพลง : โลกของผึ้ง
ศิลปิน : พุ่มพวง ดวงจันทร์
โลก สุดสวย อันแสนกว้าง ไกล มวล พิษภัยดูมาก มี แต่ ชีวิต ในโลกทุกชีวี ยัง ต้องมี ดิ้น รน
ผึ้ง น้อย ตัวหนึ่งนี้ ดิ้นหนี พิษภัย ที่ ผจญ ต้อง ทุกข์ ต้อง ทน เพื่อชีพตน และคน ร่วมเดิน ผึ้ง ผกผิน บิน ลอยลิ่วเคว้ง เอา เสียงเพลง แลก เงิน ผึ้ง ก็หวัง แฟนผึ้งยังไม่เมิน ปล่อย ผึ้งเดิน ที่สลัว ผึ้ง ได้กิน ใช่กิน เพียงตัว ทาง ครอบครัว ก็อิ่ม กัน
ผึ้ง น้อย ตัวหนึ่งนี้ ดิ้นหนี พิษภัย ที่ ผจญ ต้อง ทุกข์ ต้อง ทน เพื่อชีพตน และคน ร่วมเดิน ผึ้ง ผกผิน บิน ลอยลิ่วเคว้ง เอา เสียงเพลง แลก เงิน ผึ้ง ก็หวัง แฟนผึ้งยังไม่เมิน ปล่อย ผึ้งเดิน ที่สลัว ผึ้ง ได้กิน ใช่กิน เพียงตัว ทาง ครอบครัว ก็อิ่ม กัน...
|
|
|
|
![]() |
|
คิดเพื่อโลกใบนี้
|
คุณดีสฯ พูดถึงผู้นำที่สำคัญของโลกใบนี้หากมีคำว่า เมตตาธรรม ค้ำจุนโลก นี้เป็นปรัชญาที่จะคิดไว้ในใจที่จะกระทำให้เกิดขึ้นได้ เสมือนที่พระราชาของประเทศไทยได้ทรงปฏิบัติให้เป็นต้นแบบนั้นก็คงจะทำให้โลกนี้ สงบ ลงไปได้ และบัดนี้ก็มีผู้มีบุญที่จะสืบสานพระปณิธานนี้สืบต่อไป ก็นับเป็นบุญวาสนาของประเทศไทยและของโลกก็น่าจะกล่าวได้ เพราะว่าเป็นสิ่งที่จับต้องได้ และเห็นผลได้ในปัจจุบันที่สนามหลวงของไทย ก็ขอให้ชาวโลกได้ตระหนักนั้นเพราะผลลัพธ์ที่ผู้นำจะได้รับเป็นผลตอบแทนนั้นคืออะไรที่เป็นข่าวให้ทั่วโลกรับทราบกระนั้นได้ 
|
|
|
|
![]() |
|
รักเมืองไทย!
|
|
|
|
|
![]() |
|
ด้วยรักและศรัทธา
|
|
|
|
|
![]() |
|
5555
|
คุณดีสฯ วันนี้มีข่าวประเทศญี่ปุ่นเขาได้รวมส้วมกันเป็นหนึ่งเดียวกันแล้วน่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง แสดงให้่เห็นถึงการปฏิรูปส้วมให้เป็นหนึ่งเดียวกันนั้นได้ ให้คิดถึงประเทศไทยมีอะไรอวดโชว์ได้เยี่ยงนี้ ที่เป็นข่าวขัดแย้งกันอยู่นี่ก็ยังสู้ส้วมญี่ปุ่นก็ยังมิได้ ให้นึกถึงส้วมที่ประเทศไทยก็คงจะซึมระทืออยู่เยี่ยงนี้ให้เป็นหนึ่งเดียวกันนี่ต้องไปถามญี่ปุ่นกระมังได้ 
|
|
|
|
![]() |
|
คิดให้ไกล ๆ
|
ที่ภาคใต้โคลนที่ไหลมาจากภูเขานี่เอาไปใช้ประโยขน์อย่างไรดีที่จะใช้เป็นระบบป้องกันน้ำท่วมกันอีกต่อไป กำแพงเมืองจีนยังทำได้ ที่ภาคใต้มีระบบป้องกันอย่างไรที่จะให้ยั่งยืนนั่นต้องรวมพลังกันแก้ไข 
|
|
|
|
![]() |
|
น่าเอื่อมระอาไหม?
|
|
|
|
|
![]() |
|
|
สำนึกไทย!
|
เห็นเขาพูดกันถึงเรื่อง MOU อยากจะบอกให้รู้ว่า DNA กันก่อนดีกว่าไหม ว่าเลือดที่หล่อเลี้ยงตัวเองอยู่กระนั้นเป็นเลือดของชนชาติใด หรือเป็นเลือดของประเทศไทย หากเป็นเลือดของไทยจะต้องมีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไทย เพราะนั่นเป็นการสืบสานจากบรรพบุรุษไทย จะต้องมาตรวจดูว่ามันบกพร่องกันตรงไหน ตอนไหน ที่จะทำให้มีเชื้อโรคของชาติอื่นแทรกซึมเข้าไปในเลือดที่บรรพบุรุษได้สืบทอดมากระนั้นได้ เมื่อได้ตรวจหากันอย่างถ่องแท้แล้วไซร้ MOU ก็คงจะไม่ยุ่งยากแต่ประการใด ประเทศที่มีเลือดชาติอื่นเข้ามาผสมปนเปนี่จะชี้ให้เห็นว่าคนเหล่านี้ ไม่ได้รักชาติไทยอย่างจริงใจ มีเรื่องผลประโยชน์มาแอบแฝงหรือไม่ หากคิดว่าจะเกิดมาเพียงเพื่อจะมา เบียดเบียน เพื่อนร่วมชาติเดียวกันเพื่อให้ตนเองยั่งยืนอยู่ด้วยแล้วไซร้ คิดว่าคิดผิดอย่างมากมาย สะพานแขวนก็คงจะเป็นข้อคิดดั่งว่า อาจจะแปรเปลี่ยนไปในโอกาสข้างหน้าก็อาจจะเป็นได้ เพราะจะได้แขวนไว้ซึ่งคุณงามความดีของคนเหล่านี้ที่จะให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาหาความรู้ชูความไม่รักสามัคคีกันนั้นเป็นเยี่ยงอย่างใด เพราะจะเห็นเด่นชัดเป็นเอกลักษณ์ที่จะส่งต่อถึงลูกหลานในอนาคตข้างหน้ากระนั้นได้ หากจะได้มีสิ่งที่จะจารึกเอาไว้ที่สะพานแห่งนี้คงจะมีแห่งเดียวในโลกนี้ก็อาจจะไม่มีชาติใดเทียบเทียมได้ 
|
|
|
|
![]() |
|
สะพานแขวนของไทย
|
แด่...สะพานแขวน ของประเทศไทย เพลง หัวใจสลาย ศิลปิน เดอะ ฮอต เป๊ปเปอร์ ซิงเกอร์ อัลบั้ม เพลงประกอบภาพยนตร์ แฟนฉัน
ดังแก้วบาง เขาทุบทิ้งแตก ใจฉันแหลก เพราะน้ำมือเธอ ปวดช้ำคร่ำครวญ พร่ำเพ้อ เคยไหมเธอ จะเหลือบเหลียวมา คำทุกคำล้วน ซ้ำหยามเหยียด คำรังเกียจนั้นเหลือระอา เทอดทูนเธอดั่งเจ้าชีวา ไยถึงฆ่าฉันลง
คงเป็นสุขอุรา ที่สมดังใจ ลวงคนให้คลั่งไคล้ เหมือนนกเพลินกรง เธอช่างฆาตกรรม ได้แสนบรรจง เกินดวงจิตพะวง ไหวทัน ดั่งเหมือนถูกทับไว้ใต้โลก น้ำตาตกทุกค่ำคืนวัน สุดโทษใครให้คนขบขัน ใจฉันมันง่ายเอง
คงเป็นสุขอุรา ที่สมดังใจ ลวงคนให้คลั่งไคล้ เหมือนนกเพลินกรง เธอช่างฆาตกรรม ได้แสนบรรจง เกินดวงจิตพะวง ไหวทัน ดั่งเหมือนถูกทับไว้ใต้โลก น้ำตาตกทุกค่ำคืนวัน สุดโทษใครให้คนขบขัน ใจฉันมันง่ายเอง ...อ้างอิง https://www.siamzone.com/music/thailyric/1761
|
|
|
|
![]() |
|
สำนึกไทย!
|
ใครทำอะไร อย่างไร เอาไว้บนผืนแผ่นดินนี้ ย่อมรู้ดีน๊ะว่าทำดีหรือไม่ดีกันอย่างไร ถึงวันนี้วันที่ทุกข์ร้อนอย่างทั่วถึงกันนั้นได้ ไม่ต้องไปโทษใคร เพราะว่าไม่คิดกระทำความดีสะสมเอาไว้ที่จะให้พ้นภัยกันนั้นได้ เมื่อถึงวันนี้วันที่ไม่มีตัวช่วยกันแล้วกระนั้นได้ ก็ต้องหันมาพึ่งพาตัวเองกันนั่นก็คือต้องร่วมใจกันให้เป็นหนึ่งเดียวกันกระนั้นได้ มิใช่เพือใครแต่เพื่อครอบครัวลูกหลานของทุกคนที่ต้องทุกข์ระทมร่วมกันถึงวันนี้กันกระนั้นได้ เรามีศาสตร์พระราชาเพื่อเอาไว้แก้ปัญหาพวกเราชาวไทย ให้หล่อหลอมกันขึ้นมาใหม่ด้วยกำลังแรงใจที่จะช่วยเหลือกัน ก็ด้วยจิตสำนึกล้วน ๆ เท่านั้นของคนที่มี DNA ที่สืบสานมาจากบรรพบุรุษไทยที่ได้สั่งสมกันมาเป็นเวลาช้านานกระนั้น ก็ต้องคิดถึงวันที่บรรพบุรุษได้เสียสละเพื่อลูกหลานไทยก็คือพวกเราชาวไทยกันในทุกวันนี้ และก็ต้องทำหน้าที่เป็นบรรพบุรุษในรุ่นต่อไปที่จะส่งต่อถึงกันในรุ่นต่อรุ่นนั้นอย่าได้ถูกตัดตอนไปในช่วงเวลาไหน และนี่คือสิ่งที่เป็น คุณงามความดีของสยามประเทศไทย ที่บรรพบุรุษไทยได้สอนเรามาให้เกิดมาให้รักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ไทยให้สืบทอดไปชั่วนิจนิรันดร์ 
|
|
|
|
![]() |
|
จำขึ้นใจ!
|
|
|
|
|
![]() |
|
ด้วยความจริงใจ!
|
|
|
|
|
![]() |
|
ชาติใด!
|
|
|
|
|
![]() |
|
จะเหลืออะไร้
|
|
|
|
|
![]() |
|
ก็น๊ะ...เข้าใจ!
|
|
|
|
|
![]() |
|
คงเข้าใจน๊ะ!
|
หากทุกชาติทั่วโลกเอานโยบายผู้นำอเมริกามาใช้ คือทุกชาติต้องมาก่อนหมดนั่น ก็เข้าตำรา เศรษฐกิจพอเพียง พอดี 5555555
|
|
|
|
![]() |
|
คิดเผื่อให้!
|
|
|
|
|
![]() |
|
คิดเพื่อประเทศไทย
|
พูดถึงเจ้ากรรมนายเวรนั้นมันก็จะติดตามตัวคนมานั่นแหละจะบอกให้ แล้วที่เชียงใหม่ เชียงราย ใครที่มาอาศัยอยู่กันมากมายนั่น แผ่นดินไหวนั้นเป็นเรื่องของชนชาติใด สมัยก่อนเราเคยมีกันไหมในเรื่องเหล่านี้ ไปเอาเจ้ากรรมนายเวรชาติอื่นมาอยู่ร่วมกันนี่ก็คงจะสนุกกันใหญ่ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่น๊ะสำหรับเมืองไทย เพราะเป็นเมืองที่ปกครอโดยธรรม ใครที่มีใจอธรรม ก็ทำให้ไทยบอบช้ำตลอดมาคงจะใช่ และนี่ก็คือ บริบทของประเทศไทย ที่จะต้องมาค้นคว้าศึกษาวิจัยและทำให้ถูกหลักของการวางหลักเมืองของไทยว่ามันถูกต้องตรงกันหรือไม่อย่างไร 
|
|
|
|
![]() |
|
คิดเพื่อโลกใบนี้
|
|
|
|
|
![]() |
|
คิดเพื่อประเทศไทย
|
ประเทศไทยก็เหมือนบ้านหลังใหญ่ เมื่อเราต้องสูญเสียเสาหลักของบ้านเราไป ก็อย่าให้เคว้งคว้างหาทางออกกันไม่ได้ รู้อยู่แก่ใจกันทุกคนว่ามีหน้าที่ทำเพื่อบ้านครอบครัวไทย ก็ต้องให้มีจิตสำนึกกันทุกคนว่าจะต้องเพียรพยายามรักษาให้ทุกคนที่อยู่ในบ้านที่อยู่อาศัยได้อยู่กันในสภาพเดิมนั้นเราจะต้องทำกันอย่างไร อย่าให้วุ่นวายจนบ้านนั้นไม่มีความสุขกันกระนั้นได้ ทุกคนอยู่ในความเศร้าโศกคงไม่มีแก่ใจมานั่งดูว่าจะทำโน่นนี่กันอย่างไร ก็อยู่ที่คนทำหน้าที่ดูแลบ้านหลังนี้ที่จะทำหน้าที่กันต่อ ๆ ไป ที่จะช่วยกันรักษาจิต รักษาใจ รักษาทรัพย์สมบัติของบ้านหลังนี้ให้อยู่ในสภาพที่ดีที่ได้เริ่มต้นกันไว้นั้นให้ดีและดีขึ้นกระนั้นได้ อย่าเพิ่่งมาคิดทำอะไรให้มันวุ่นวายใจให้มากขึ้นกว่าเดิมนั้นอีกนั่่น เพราะว่าหากกระทำนั้นก็นี่หรือคือการกระทำที่ถูกต้องและจริงใจ ก็ทำอะไรที่มันถูกต้องดีงามในสยามประเทศไทยเพราะว่าเมื่อใดที่ลูกบ้านเขาหายจากทุกข์โศกนั้นได้ ก็จะหันมาในวงจรเก่า ๆ ที่ก็ไม่อยากจะนึกเดาวาจะเกิดอันใด อย่าให้ลูกบ้านเขาเดือนร้อนก็แล้วกัน เพราะนั่นจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ เพราะอนาคตนั้นหนาก็คิดว่าลูกบ้านสำคัญกว่าเรื่องอื่นใด เพราะหากไม่มีลูกบ้าน บ้านก็คงไม่มีความหมาย ก็ขอให้รักษาจิตรักษาใจลูกบ้านคนในบ้านเอาไว้ให้ดีเพราะบ้านจะอยู่ดีหรือไม่ดีกระนั้นได้ ก็ขึ้นอยู่กับลูกบ้านที่เขาจะต้องอยู่ดีกินดีกระนั้นได้ อย่าให้เขาเดือดร้อนวุ่นวาย เพราะบ้านก็คงจะไม่มีความหมายหากไม่ช่วยกันดูแลบ้านไทยให้ดีที่สุดกระนั้นได้ 
|
|
|
|
![]() |
|
อย่างนี้ดีกว่าไหม?
|
|
|
|
|
![]() |
|
คิดเพื่อประเทศไทย
|
คิดว่ามิใช่ ปรองดอง แต่ในประเทศไทยเท่านั้น ทั่วโลกนั้นก็ควรจะปรองดองร่วมกันกระนั้นได้ มิใช่ใช้ไทยเป็น เวทีประลองยุทธ์กันอีกแล้วนั่น เพราะมาลงทุนร่วมกันที่ประเทศไทยก็มากมายกระนั้นได้ หากประเทศไทยอึดอัดขึ้นมาแล้วบอกว่า ประเทศไทยต้องมาก่อน จะให้ทำอย่างไร เพราะมีหลายเรื่องราวมากมายนักที่ก็ไม่ตระหนักในเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง ในประเทศไทยในเวลานี้กระนั้นได้ หากเขาจัดระเบียบเรื่องร้านค้า บริษัท ห้างร้าน กันขึ้นมาจะหาว่าไม่เตือนไม่ได้ และนี่ก็คือการเดินตามประเทศที่เป็นเศรษฐกิจของโลกบ้างก็คงไม่เดือดร้อนกระมังที่จะคิดสรรค์ให้ 
|
|
|
|
![]() |
|
กรรมบันดาล!
|
|
|
|
|
![]() |
|
คิดไกล ๆ
|
|
|
|
|
![]() |
|
คิดเพื่อประเทศไทย
|
วันนี้เป็นวันตรุษจีน มีคนไปไหว้ขอพรที่วัดเล่งเน่ยยี่เป็นจำนวนมาก มีผู้คนขอพรขอให้บ้านเมืองสงบ ไม่มีความขัดแย้ง คิดถึงไปในอดีตนั่นที่พระองค์ท่านได้ทรงทำให้ประชาชนสมหวังในการสวดอ้อนวอยเทพยาฟ้าดินให้ฝนตกต้องตามฤดู และก็ให้มาคิดดูทรงคิดค้นเรื่อง ฝนหลวง เพื่อให้ประชาขนได้สมความปรารถนาในสิ่งที่ได้อ้อนวอนทำพิธีกรรมต่าง ๆ มากมาย คิดไปก็น้ำตาไหล
ในปัจจุบันประชาชนได้หันมาอ้อนวอนใหม่ ซึ่งได้สุขสมหวังในเรื่องขอพรจากเทวดาขอให้สมหวังได้ดั่งปรารถนาแล้วนั่นในอดีตนั้นที่เราได้พิสูจน์ทราบกันได้ แตสิ่งที่ประชาชนเขาอ้อนวอนอยู่นี้จะสมความปรารถนาไหมเนี่ยในเมืองไทยขอให้ไม่มีความขัดแย้งกัน ให้บ้านเมืองสงบนั่น เป็นเรื่องของเทวดาฟ้าดินกำหนดได้หรือไม่ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับผู้ใด คนใดในบ้านเมืองนี้ คิดไปก็จุกคอหอยน๊ะนี่มันคืออันใด เทวดาก็ไม่สามารถที่จะบันดาลให้เกิดขึ้นได้ แต่ขึ้นอยู่กับ จิตสำนึก ล้วน ๆ ของผู้อยู่อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินนี้ที่จะชี้ให้คิดกระนั้นได้ ก็ขอให้สมหวังดั่งปรารถนาดั่งที่พระองค์ท่านได้ทรงทำให้เห็นแล้วนั่นคือ ฝนหลวง ที่ก็ได้ช่วยเหลือประชาชนให้หายจากความทุกข์โศกกระนั้นได้ แล้วที่กระทำอยู่ทุกวันนี้ใครจะทำได้นอกจากตัวของพวกเราเองกระนั้นที่จะต้องกระทำด้วยตัวของตัวเองกระนั้นได้ 
|
|
|
|
![]() |
|
|
สวัสดีครับคุณจู
ขอให้มีความสุขในวันตรุษจีนครับเฮงๆๆรวยๆๆๆคิดหวังสิ่งใดขอให้สำเร็จดังตั้งใจครับ
|
|
|
|
![]() |
|
โชคดีรับตรุษจีนค่ะ
|
สวัสดีค่ะคุณดีสฯ เช่นกันน๊ะค๊ะขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์จงปกปักรักษาคุณดีสและครอบครัวให้ประสบแด่ความสุข ความเจริญ ยิ่ง ๆ ขึ้นไปค่ะ 
|
|
|
|
![]() |
|
รักเมืองไทย
|
สวัสดีค่ะคุณดีสฯ ปัจจุบันคนไทยบางคนคงจะหลงลืมไปกระมังว่าพวกเราอยู่ในช่วงไว้อาลัย การที่จะทำอะไรในประเทศก็สุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิ่งที่ไม่น่าให้เกิดขึ้นกระนั้นได้ ในเรื่องชื่อเสียงของประเทศไทยนั้น ก็คงมิต้องการอะไรเพิ่่มขึ้นอีกมากมาย มีแต่จะรักษาซึ่งความดีงามท้้งหลายที่เคยมีมาในประเทศให้ดำรงคงไว้ ส่วนที่จะต่อยอดออกมานั้นหากทำให้ประเทศไทยเสียชื่อเสียงไปนั่น ก็คงจะเป็นการกระทำที่ไม่น่าจะปริวิตกประการใด เพราะนั่นเป็นเรื่อง จิตสำนึก ล้วน ๆ ที่ควรจะคำนึงถึงกันได้ แต่บัดนี้เป็นเวลาที่จะเห็นว่าใครที่จะรักชาติอย่างจริงใจ เราต้องการคนที่รักชาติไทยอย่างจริงใจเท่านั้น นอกนั้นหากทำให้ประเทศเสียหาย ก็ให้คิดไปในเรื่อง ให้อภัย ให้อภัย และให้อภัย และขอให้คนไทยที่ดีให้ช่วยก้นรักษาชื่อเสียงของประเทศไทยให้อยู่ดีอย่าให้เสื่อมเสียไปกระนั้นได้ ขอให้กำลังใจคนไทยที่ดีที่ยังรักชาติไทยนี้อย่างจริงใจ และก็ขอให้คนคิดทำลายชาติบ้านเมืองอย่างเสมอต้น เสมอปลาย ก็คงจะพบกับสิ่งที่ได้กระทำต่อประเทศเช่นเดียวกันกระนั้นได้ เพราะประเทศไทยนี้ยังยึดถือในเรื่อง เวรกรรม ที่ก็จะน้อมนำมายึดถือปฏิบัติกันให้สืบต่อ ๆ ไป และก็ขอให้ตั้งมั่นอยู่ในความจริง ความไม่ประมาททั้งปวงกระนั้นได้ สำหรับประเทศไทย 
|
|
|
|
![]() |
|
สุดยอดเมืองไทย!
|
|
|
|
|
![]() |
|
คิดให้ไกล ๆ
|
|
|
|
|
![]() |
|
สุดยอดเมืองไทย!
|
|
|
|
|
![]() |
|
สุดยอดเมืองไทย!
|
|
|
|
|
![]() |
|
สุดยอดฝีมือช่างไทย
|
|
|
|
|
![]() |
|
สุดยอดเมืองไทย!
|
|
|
|
|
![]() |
|
มูลค่าเพิ่มในไทย!
|
|
|
|
|
![]() |
|
สุดยอดเมืองไทย!
|
|
|
|
|
![]() |
|
สุดยอดปัญญาไทย!
|
|
|
|
|
![]() |
|
เตือนเอาไว้ 5555
|
|
|
|
|
![]() |
|
เตือนเอาไว้!
|
|
|
|
|
![]() |
|
ด้วยรักและจริงใจ!
|
|
|
|
|
![]() |
|
รักกันไว้เถิด!
|
|
|
|
|
![]() |
|
|