หน้า: 1 ... 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 ... 35

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รายงานฟ้าฝนพายุและเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดบนโลกใบนี้?  (อ่าน 33046 ครั้ง)
Guest
นิยามของสังคมไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1125 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 09:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*061 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้เพิ่งพบแสงแรกของดวงอาทิตย์ที่กรุงเทพฯของเราชาวไทย ถนนหนทางสะอาดสดใส ต้นไม้ถูกตัดอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ป้ายรถเมล์บางที่ยังโย้เย้ไม่ตั้งตรงกระนั้นได้ ยังมีป้ายโฆษณาที่ถูกฝนตกแล้วไม่ยึดติดกับโครงไม้ ผู้คนก็รู้สึกจะมีระเบียบในการใช้รถ ใช้ถนน ใช้สิทธิในการเป็นคนไทยที่ดีในสังคมไทย ที่จะมีความเอื้ออารีต่อกัน ช่วยเหลือกันยามมีภัย และคอยเป็นหูเป็นตาหากว่ามีอะไรที่ผิดสังเกตุก็จะทำการถ่ายภาพเอาไว้ด้วยกล้องจากมือถือ ซึ่งก็คงเป็นที่ถนัดของบรรดาคอดิจิตอลทั้งหลาย และก็จะสงบกันมากขึ้นโดยการใช้สติปัญญาดูการแก้ปัญหาของรัฐบาลเป็นฉาก ๆ ไป ผู้สื่อข่าวก็ทำตัวเป็นปีไก่ ที่คอยจะขุดคุ้ยหาข่าวมาให้เราปวงชนชาวไทยได้ดีใจบ้าง เสียใจบ้าง สลับกันไป จนคล้ายจะกลายเป็นโรคซึมเศร้า ก็ขอบอกเล่าทำความเข้าใจ อยาให้สะบัดร้อนสะบัดหนาวในการทำข่าวก็จะทำให้ประเทศสงบไม่เป็นพิษด้วยการบริโภคข่าวสารที่อาจจะเป็นพิษแก่สมองและสติปัญญาของเหล่าบรรดาคนไทยที่เขาก็สนใจว่าวันนี้ประเทศไทยจะมีอะไรเกิดขึ้นอีกไหมหนากับข่าวซ้ำซากจำเจที่ว่าอุบัติเหตุทางรถยนต์และก็ผู้คนฆ่าตัวตาย โรคเครียดจะแก้ไขได้อย่างไรกับประชาชนที่กำลังได้รับความทุกข์เรื่องนำท่วม เรื่องไม่มีอันจะกินกันนั้นได้ หากจะบอกว่าให้แก้โดยใช้ปัญญา ดับตัณหาให้อยู่บนความพอเพียงก็ว่าน่าจะแก้ไขนั้นได้ ทุกเรื่องที่กล่าวมานี้คือ สังคมไทย ที่แวดล้อมไปด้วยช่าวสารที่จะเป็นผู้ดำเนินการให้ประเทศไทยร้ายหรือดี กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1126 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ เรื่องน้ำท่วมภาคใต้เป็นเรื่องภัยพิบัตที่จะโทษกันมิได้ เพราะต้นทางก็คือการตัดไม้ทำลายป่ากระนั้น กลางทางนั่นก็ปลูกสร้างปิดทางระบายน้ำกันนั้นได้ ปลายทางกระนั้นก็คือการที่สดจะป้องกันเพราะต้นทางกับกลางทางนั้นก็มนุษย์ด้วยกันทั้งนั้นที่ก่อให้เกิดเพษภัย ทุกคนก็ต้องทำตามหน้าที่ ประชาชนก็มีหน้าที่ดูข่าวสารทำความเข้าใจ ช่วยเหลือตนเองเป็นอันดับแรกนั้น ก็จะบรรเทาทุกข์กันด้วยความช่วยเหลืออีกชั้นหนึ่งของรัฐบาลที่จะเข้าไปแก้ไข อย่าได้ขัดแย้งกันอีกเลยในไทย เพราะนี่คือ บ้านของเรา ที่จะต้องช่วยกันดูแล แก้ไข ให้กำลังใจ และลดความขัดแย้งทุกวิถีทางที่จะสร้างความมั่นคงให้แก่ บ้านของเรา คือ ประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งของพวกเราชาวไทยกระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อโลกใบนี้
เรทกระทู้
« ตอบ #1127 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 09:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061คุณดีสฯ โลกของเราก็ยังปกคลุมไปด้วยทุนนิยมเหมียนเดิมที่ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด คนที่อยู่เบื้องหลังของการอุ้มเจ้าโลกเอาไว้ก็เผยให้เห็นเด่นชัดแล้วว่าเป็นใคร ซึ่งก็คงเข้ากับบริบทของเราประเทศไทยในเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียงกระนั้น หากประเทศต้นแบบที่ว่าเป็นทุนนิยมขนานแท้กระนั้นยังไม่คิดที่จะแก้ไขในการใช้ความคิดเนรมิตให้โลกนี้ได้ดำเนินไปโดย เศรษฐกิจพอเพียง กระนั้น ก็ยังมีการเบียดเบียนกันของชาวโลกที่ยังโลภอย่างหาที่สิ้นสุดมิได้ เมื่อความโลภเข้าครอบงำโลก ความเศร้าโศกก็จะตามมาด้วยภัยพิบัติกระนั้นหนาเป็นเงาตามตัวกระนั้นได้ แต่หากได้ปฏิบัติตนอย่างที่พระองค์ท่านได้ทำการศึกษาวิจัยที่ประเทศไทยก็คงจะเรียนรู้ได้ว่า ความพอเพียงแห่งการดำเนินชีวิตของผู้ปกครองประเทศไทยนั้นได้ทำให้คนไทยนั้นไปยืนเข้าแถวทำความเคารพอยู่ทุกวันนี้ได้เพราะเหตุใด และนี่ก็คือ ความรัก ความปรารถนาดี ของพระผู้มีพระคุณของชาวไทยและได้เผื่อแผ่ไปถึง ชาวโลก ที่จะช่วยดับทุกข์โศกกระนั้นได้ แต่เหตุไฉนนายทุนที่ว่ายิ่งใหญ่ทั้งหลาย ยังขาดจิตสำนึกที่จะคิดรำลึกชาติตนเอกระนั้นได้ว่าจะให้ยั่งยืนยงคงอยู่ด้วยความรักความเมตตาต่อกันนั้นจะต้องกระทำอย่างไรที่จะให้ มนุษยชาติ บนโลกใบนี้เขาได้มีความสุขที่เกิดจากความร่วมมือ ร่วมใจ มิใช่เกิดจาก อำนาจของบุคคลที่ยังโลภอยู่ กระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เคาะดัง ๆ ให้ไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1128 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 12:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ยังไม่อยากคิดไกลไปกว่าที่เป็นอยู่นี้การเปลี่ยนถ่ายไม่ว่าจะเป็นอำนาจหรือว่าประชากรโลกนี้ที่ก็คิดเป็นห่วงประเทศไทย เพราเท่าที่ผ่านมาบรรดาคนที่เป็นกำลังหลักของชาติไทยต้องประสบอุบัติเหตุทางถนนเสียเป็นจำนวนมากกว่าที่จะคิดได้ในแต่ละปีนั้น เพราะกำลังสำคัญของชาติไทยจะต้องเปลี่ยนถ่ายต้องใช้เวลานานสักแค่ไหนที่จะบำรุงรักษาร่างกายจนเติบใหญ่ แต่ต้องมาจบชีวิตลงด้วยเหตุผลปัจจัยที่ 5 มาขึ้นหน้าขึ้นตาประเทศไทย ที่เหลือที่กำลังบำรุงรักษาก็ประชากรสูงอายุอย่างที่ว่าจะต้องเก็บรักษาเอาไว้ ช่างเป็นสิ่งที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในไทย และมาประสบกับภัยพิบัติที่จะต้องมีการสูญเสียตามมาอีกหรือไม่เราก็ยังไม่ทราบได้ หากว่าทุกฝ่ายยังไม่ตระหนักและยังไม่รักชาติบ้านเมืองไทย ยังคิดแต่จะแสวงหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่ก็สุดที่จะเวทนากระนั้นได้ เพราะว่ากว่าจะคิดได้อาจจะไม่หลงเหลือความเป็นคนไทย วิถีไทยที่จะดำรงรักษาเอาไว้ก็อาจจะเป็นได้ นี่คือจุดเปลี่ยนของประเทศไทยที่จะต้องคิดให้หนักและให้ตระหนักสำหรับผู้ที่คิดหวังแต่ประโยชน์ตนนั้นไซร้ ที่จะไม่คิดให้ไกล ๆ ในอนาคตข้างหน้าว่าปัจจุบันจะคิดรักษาประเทศชาติของตนเอาไว้อย่างไรที่จะให้ยั่งยืนกระนั้น คิดถึงนายขนมต้มนั่นประไร ความเด่นดังในอดีตนั้นที่เคยยิ่งใหญ่ แต่ปัจจุบันเอาตำราที่ลือลั่นไปมอบให้แก่ผู้มีพละกำลังกว่านี่สิหนาจะให้คิดอย่างไร อาวุธที่ควรเก็บรักษาปัจจุบันกลับไปให้เขามาศอกกลับแบบรับไม่ได้ แชมป์ที่เคยมีตอนนี้หายไปไหน แล้วที่ีนี่ประเทศไทยมวยไทยไปเป็นของมวยโลกไปแล้วอีกนั่นใช่หรือไม่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดให้หนัก ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1129 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ที่ภาคใต้ที่ยังนับคนได้ที่สูญเสีย แต่สัตว์นี่ยังไม่มีผลสรุปให้เห็นกระนั้นได้ว่าสูญเสียไปเท่าไหร่ ก็ให้คิดสงสารคน สัตว์ สิ่่งของ ที่ต้องมีอันเป็นไป มีการคิดป้องกันร่วมใจกันที่จะคิดบ้างไหม เป็นหน้าที่ของทุกคนที่จะต้องระดมกำลังกันช่วยเหลือเป็นการใหญ่ และนี่อาจจะไม่ได้สงครามที่จะต้องสู้กับมนุษย์ด้วยกันนั้น แต่ก็แฝงด้วยความกังขาอีกหลายอย่างนั่นจะต้องคิดเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่จะต้องช่วยกันในบ้านเมืองของเรานั้นให้มั่นคงสืบต่อไปกับคำว่า ไทย หรือ ประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดไกล ๆ
เรทกระทู้
« ตอบ #1130 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 12:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ก็ต้องดูแลให้ดีในเรื่องความเจ็บป่วยที่จะตามมาอีกกระนั้นได้ ที่จะต้องช่วยกันดูแลรักษา ให้ดูว่าอย่าให้เกิดโลกระบาดขึ้นแล้วกันที่ภาคใต้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดแทนให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1131 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 13:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ยุทธวิถีไทยนี่สิเป็นกำลังสำคัญทีจะต้องเป็นกำลังของชาติสืบต่อไป ไม่ว่าจะเป็นยุทธ์อะไร แต่จอมยุทธ์นั้นไซร้ได้เป็นตำนานคือ ปรัชญาความพอเพียง ไปแล้วที่ประเทศไทย ที่คนไทยจะต้องเก็บรักษาให้เต็มศักยภาพกับคำว่า บรรพบุรุษไทย ที่จะต้องเป็นผู้ดูแลรักษาประเทศไทยสืบต่อไปมิให้สูญสิ้นคำว่าประเทศไทย มีกันก็แค่นี้ขวานทองเพียงเท่านี้ก็ยังรักกันไม่ได้ แล้วนับประสาอะไรกับดินแดนที่สูญเสียไปนั่นยังไม่มีจิตสำนึกที่จะคิดกันกระนั้นได้ พระองค์ท่านคิดไกลกว่านั้นที่จะให้ยุติสงครามต่าง ๆ นานา ที่ประเทศไทยก็ได้รับบทเรียนที่ว่าเสียแล้วเสียไปกระนั้นได้ แล้วคิดที่จะรักษาดินแดนที่เหลืออยู่นี้ที่จะเป็นที่เผยแพร่สันติสุขนี่ไปทั่วโลกกระนั้นได้ บางชาติภาษายังไม่มีจิตสำนึกเลยว่าได้เคยกระทำอะไรไว้กับประเทศไทย ปัจจุบันก็ยังไม่เคิดกระทำความดีนั้นให้เป็นบุยกุศลในชาติของตนกระนั้นได้ ก็ให้คิดเถิดว่าอนาคตนั้นหนาจะเป็นเยี่ยงอย่างใด เพราะมิได้กระทำความดีสะสมให้เป็นที่ลดทอนเวรกรรมกันกระนั้นได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำ ที่ผ่านมานั้นก็สะสมกรรมกันเอาไว้เท่าไหร่ ก็เมือถึงเวลากระนั้น เจ้ากรรมนายเวรก็คงจะตามไปทวงเองนั่นแหละคือ สัจจธรรม ของประเทศไทยและของโลกใบนี้กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1132 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 13:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061q*064 ยุทธวิถีไทยนี่สิเป็นกำลังสำคัญทีจะต้องเป็นกำลังของชาติสืบต่อไป ไม่ว่าจะเป็นยุทธ์อะไร แต่จอมยุทธ์นั้นไซร้ได้เป็นตำนานคือ ปรัชญาความพอเพียง ไปแล้วที่ประเทศไทย ที่คนไทยจะต้องเก็บรักษาให้เต็มศักยภาพกับคำว่า บรรพบุรุษไทย ที่จะต้องเป็นผู้ดูแลรักษาประเทศไทยสืบต่อไปมิให้สูญสิ้นคำว่าประเทศไทย มีกันก็แค่นี้ขวานทองเพียงเท่านี้ก็ยังรักกันไม่ได้ แล้วนับประสาอะไรกับดินแดนที่สูญเสียไปนั่นยังไม่มีจิตสำนึกที่จะคิดกันกระนั้นได้ พระองค์ท่านคิดไกลกว่านั้นที่จะให้ยุติสงครามต่าง ๆ นานา ที่ประเทศไทยก็ได้รับบทเรียนที่ว่าเสียแล้วเสียไปกระนั้นได้ แล้วคิดที่จะรักษาดินแดนที่เหลืออยู่นี้ที่จะเป็นที่เผยแพร่สันติสุขนี่ไปทั่วโลกกระนั้นได้ บางชาติภาษายังไม่มีจิตสำนึกเลยว่าได้เคยกระทำอะไรไว้กับประเทศไทย ปัจจุบันก็ยังไม่เคิดกระทำความดีนั้นให้เป็นบุยกุศลในชาติของตนกระนั้นได้ ก็ให้คิดเถิดว่าอนาคตนั้นหนาจะเป็นเยี่ยงอย่างใด เพราะมิได้กระทำความดีสะสมให้เป็นที่ลดทอนเวรกรรมกันกระนั้นได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการกระทำ ที่ผ่านมานั้นก็สะสมกรรมกันเอาไว้เท่าไหร่ ก็เมือถึงเวลากระนั้น เจ้ากรรมนายเวรก็คงจะตามไปทวงเองนั่นแหละคือ สัจจธรรม ของประเทศไทยและของโลกใบนี้กระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สงสารประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1133 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ที่ภาคใต้ไม่รู้ว่าจะมีอะไรสูญพันธุ์ไปอีกกระนั้นได้ บางอย่างก็อยากให้สูญพันธุ์ไปเลยสำหรับเมืองไทย ไปพร้อมๆ กับสัตว์ป่านั่นทุกอย่างก็คงจะดูดีกระมังในไทย ระหว่างช้างป่ากับสัตว์ป่าที่ทำลายป่าหากินกับป่าทำให้บ้านเมืองวอดวายคิดว่าจะรักษาสัตว์ป่าที่ที่เขาก็อยู่ในป่าหรือจะทำลายสัตว์ที่ทำลายป่าก็ยังหาข้อสรุปมิได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เศร้าสลดใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1134 เมื่อ: 11 ม.ค. 17, 14:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ที่ประเทศไทยเหมือนกับฉาบตีกันเป็นเสียงสัมปนาทหวั่นไหว ไม่มีประโยชน์ทั้งสองฝ่ายที่จะให้ตีนั่นเพราะเสียงมันดังไม่สงบแต่อย่างใด ไม่ได้อรรถรสในการฟัง ฉาบที่ตีนั่นเพลงอันใด ใช้ตีประกอบเพลงชาติไทยหรือไม่นั่นที่จะให้ไพเราะเสียงดังพร้อมเพรียงกันนั้นได้ ไม่อยากฟังเสียงฉาบในประเทศไทยอีกต่อไป เพราะมันฉาบไว้ด้วยคำว่า ฉาบฉวยโอกาสมากกว่าที่ในไทย คิดไปน้ำตาก็จะไหลทุกครั้งไปจะบอกเอาไว้ให้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คุ้มครองไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1135 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ หากจะต้องสู้กับภัยธรรมชาติก็ต้องตั้งหน่วยเคลื่อนที่เร็วสำหรับเตรียมความพร้อมในการตั้งรับกับภัยธรรมชาติที่จะเกิดขึ้นในไทย สมัยก่อนนั้นก็ใด้ใช้พลังอำนาจที่มองไม่เห็นหลากหลายที่จะเป็นแนวตั้งรับนั้น ปัจจุบันก็ต้องต่อยอดกันต่อไป แต่จะมีคนดีสักกี่คนเล่าที่จะเฝ้าติดตามภัยพิบัติดำเนินการต่อไปได้ นี่สิเป็นเรื่องที่จะต้องคิดให้ยาวไกล คงจะต้องเป็นประชาชนผู้ปฏิบัติธรรมทั้งหลายที่จะต้องช่วยกันเสริมพลังในเรื่องดังกล่าวนี้ในไทย ซึ่งหากจะพูดไปก็จะหาว่าเชื่อถือไม่ได้ แต่อำนาจคุณความดีนี้ไม่มีที่จะพ่ายแพ้แก่เรื่องใด ๆ กระนั้นได้ ก็ขอให้ช่วยเหลือบ้านเมืองไทยให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยกันต่อไปน๊ะคนไทยที่ดีนั้นที่จะช่วยกันปกป้องคุ้มครองไทยต่อไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักกันไว้เถิด!
เรทกระทู้
« ตอบ #1136 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 11:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ในขณะนี้เราเห็นหน่วยงานราชการท้้งหลายได้ตั้งจุดรับบริจาคช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีและภาคภูมิใจที่จะเห็นคนไทยรักกัน มิใช่แต่หน่วยงานราชการ แม้กระทั่งพ่อค้า แม่ค้า ทั้งหลายหากจะร่วมใจกันที่จะตั้งจุดรับบริจาคตาม ห้างร้าน ตลาด ทั้งหลาย ก็คิดว่าจะมีผู้มีจิตเมตตาร่วมด้วยช่วยกันกระนั้นได้ แต่ต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจให้เขาเห็นด้วยว่าเป็นเรื่องที่จะเข้าถึงคนใต้ที่เดือดร้อนกระนั้นได้ หรือมิเช่นนั้นก็เป็นพวกอินเทรนทั้งหลายที่เล่นไลน์หรือเฟสบุ๊คนนั่นที่จะร่วมกันทุกภาคส่วนกระนั้นได้ เพราะว่ามีผู้เดือดร้อนที่ต้องการความช่วยเหลืออยู่ในขณะนี้ หรือหากเห็นเขาตั้งจุดรับบริจาคกันนี่ก็ควรจะร่วมมือ ร่วมใจ น้ำใจคนไทยในเวลานี้คิดวาจะเผื่อแผ่ไปที่ผู้ที่เดือดร้อนกว่าเรากระนั้นได้ ความรักของเราชาวไทยนี้ไม่มีวันเหือดหาย เพราะว่าเวลานี้เราคนไทยเท่านั้นที่จะร่วมใจกายเพราะเราคือพี่น้องกันย่อมรักกันฉันท์เพื่อนร่วมชาติเดียวกันน๊ะคนไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1137 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ช่วยกันคนละเล็กละน้อยตามกำลังนั้นก็จะหล่อหลอมรวมกันเป็นความยิ่งใหญ่ ในไม่ช้าภาคใต้ก็จะกลับมาดังเดิมนั้นและให้ช่วยกันส่งเสริมซึ่งกันและกันให้ก้าวหน้า หากเราได้สมานฉันท์ให้หล่อหลอมให้เป็นหนึ่งเดียวกันด้วยหัวใจที่ดีของคนไทยเราก็จะฟื้นคืนความสุขได้กลับมาในเร็ววัน เราต้องช่วยเหลิอกันน๊ะคนไทย เราจะต้องก้าวไปด้วยกันเพราะเรานั้นก็อาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินเดียวกันนั่นก็คือ ประเทศไทย ที่พ่อหลวงได้ทรงสร้างให้เราได้สืบสานให้เป็นหน้าที่พลเมืองไทยที่ดีที่จะร่วมกันดำเนินรอยตามพ่อหลวงกันต่อไปน๊ะคนไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1138 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ให้คิดถึงภาพรวมของประเทศไทย บรรพบุรุษสอนให้เรารู้ว่าเราคือ ขวานทองผองไทย แต่ปัจจุบันด้ามขวานของเรากำลังไท้แข็งแรงนั้นเราก็ต้องมาร่วมใจกันที่จะแก้ไขให้ด้ามขวานของเราให้กลับมาแข็งแรงมั่นคงต่อไป บรรพบุรุษสอนให้เรารักกัน สามัคคีกันเพื่อให้ขวานทองของเรานั้นแข็งแกร่งเป็นกำลังสำคัญของประเทศและยังคงรักษาเอกลักษณ์ให้คงอยู่ในแผนที่โลกที่เราจะเห็นได้เด่นชัดกระนั้นได้ ประเทศไทยมีเอกลักษณ์ตั้งแต่ในแผนที่โลกแล้วกระนั้น ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครกระนั้นได้ พวกเราคนไทยควรจะภาคภูมิใจในความเป็นชาติไทยที่มีเอกลักษณ์ สัญญลักษณ์ ที่สามารถพูดคุยถึงคุณงามความดีของเรานี้ที่มีอยู่อย่างมากมาย เรามีเรื่องเล่าให้กับชาวโลกได้รับรู้หลายเรื่องราวตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันกระนั้นได้ เรามีความโดดเด่นในหลายเรื่องหลายประการแฃะสิ่งสำคัญ เรามี ความดี เป็นที่ตั้งเป็นพลังสำคัญที่จะแผ่ขยายจากประเทศไทยไปทั่วโลกกระนั้นได้ มีหลักฐาน มีสิ่งที่จะยืนยันอย่างมากมาย แต่เราก็มีสิ่งที่ไม่ดีอยู่ร่วมชาติของเรากระนั้นได้ อยากจะปลุกจิตสำนึกให้คนที่ไม่ดีทั้งหลายให้กลับคิดให้มาก ๆ ว่า บรรพบุรุษสู้ฟันฝ่าอุปสรรคทั้งหลายเพื่อสร้างชาติสร้างประเทศไทยและมีพระราชาได้ทรงสืบสานกันต่อ ๆ มา แต่เหตุไฉนจึงคิดทำลาย ไม่คิดเลยว่าข้าวไทยนี้หนาจะไม่มีคุณค่าในการที่จะสร้างคนไทยให้คิดไม่่ดีนั้นหนากับประเทศไทย ขอให้คิดกลับตัวกลับใจมาเป็นคนดีและคิดสร้างชาติไทยเรานี้ให้มั่นคงสืบต่อไป เพื่อลูกหลานของเราในอนาคตข้างหน้าให้คิดเสมอว่าเราคือบรรพบุรุษในรุ่นต่อไป ที่จะต้องช่วยกันที่จะสร้างสรรค์ให้เกิดความรักสามัคคีกันเพื่อปกป้องชาติ ศาน์ กษัตริย์ไทยเรานั้นให้ยั่งยืนสืบต่อไป q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ตามรอยพ่อ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1139 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 12:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คำพ่อสอนของคาราวบาว

พ่อคือผู้คิด และผู้สร้างสรรค์ หลักน้ำใจเพื่อใช้ชีวิต


ให้เรารู้พอเพียง ให้เรารู้ถูกผิด


ตามเส้นทางชีวิตของพ่อ


* เส้นทางเดินนี้ที่พ่อก้าวไป


พ่อกรุยทางไว้ให้กับเรา


ตามรอยพ่อนำไป จะผ่อนทุกข์บรรเทา


ตามรอยพ่อเกิดเราจะได้ดี


** รอยทางที่พ่อสร้างไว้ ดั่งคำสอนให้เราได้รู้


ถ้าทุกคนรวมใจไว้ แล้วพลังจะยิ่งใหญ่


ใครก็ตามจะมาแยกเราไม่มี


รอยทางที่พ่อสร้างสรรค์ มุ่งสู่ฝันคืนวันสดใส


บ้านของเราจะร่มเย็น และมั่นคงเสมอไป


ต่างคนจงรู้พอเพียง ต่างคนเพียงเข้าใจ


จะสุขกายและใจจนเพียงพอ

SOLO:/

(ซ้ำ *, **)


ถ้าทุกคนรวมไว้ แล้วพลังจะยิ่งใหญ่

ก้าวตามรอยพ่อไป คือความสุข

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รักเมืองไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1140 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 12:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*062 ** รอยทางที่พ่อสร้างไว้ ดั่งคำสอนให้เราได้รู้


ถ้าทุกคนรวมใจไว้ แล้วพลังจะยิ่งใหญ่


ใครก็ตามจะมาแยกเราไม่มี


รอยทางที่พ่อสร้างสรรค์ มุ่งสู่ฝันคืนวันสดใส


บ้านของเราจะร่มเย็น และมั่นคงเสมอไป


ต่างคนจงรู้พอเพียง ต่างคนเพียงเข้าใจ


จะสุขกายและใจจนเพียงพอ q*062q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
รู้รักสามัคคี
เรทกระทู้
« ตอบ #1141 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 13:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 สิ่่งที่อยากจะเห็นนั้นคือ คนไทยทุกคนต้องร่วมใจกันที่จะมีสติตั้งมั่นอยู่ในคุณงามความดีกระนั้นในทุกครัวเรือน ต้องดูแลผู้ที่อยู่ในปกครองให้อยู่ในระเบียบวินัย ต้องให้คิดเสมอว่าเราจะต้องร่่วมแรงร่วมใจกันในทุกฝ่าย ทุกครัวเรือนล้วนแต่ต้องทำหน้าที่ประสานใจกายเพื่อให้ครอบครัวของเราและประเทศชาติที่ก็เป็นครอบครัวใหญ่ที่จะต้องมีความมั่นคงและปลอดภัย เรามีบทเรียนกันมาอย่างมากมาย ทั้งข่าวที่ดีและไม่ดีที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและทรัพย์สินของเราที่จะต้องช่วยกันดูแลให้เกิดความมั่นคงในชีวิตของเรากระนั้นได้ ปีใหม่ที่ผ่านมานั้นเราต้องตั้งมั่นที่จะรักษากายใจให้มีสติรับรู้ถึงทุกข์ภัยทังหลายที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาเพราะว่าจิตมนุษย์นี้ยากแท้หยั่งถึงกระนั้นได้ แต่สิ่่งที่เราได้หยั่งถึงและเข้าถึงและเข้าใจได้ตลอด ๗๐ ปีที่ผ่านมา เราถึงเห็นแล้วร่วมกันใช่ไหมว่า ความรักที่ยิ่งใหญ่ ที่มีอยู่ในประเทศไทยนั้นช่างเต็มไปด้วยขวัญและกำลังใจ อย่าให้สิ่งเหล่านี้ได้หมดไปขอให้ร่วมกันสานต่อพระปณิธานคือต้องมอบความรักให้แก่กันและกันในหมู่คนไทย ให้ความรักของพ่อหลวงที่ได้มอบให้กับพวกเราได้สมานแผลทุกอย่างที่เกิดขึ้นในใจของพวกเราชาวไทย ขอให้ความรักนี้ได้สานต่อกันที่จะสร้างสรรค์ความดีนี้ให้คงอยู่คู่กับพวกเราและชาติไทยอันเป็นที่รักของเราสืบต่อไป อย่าได้ย่อท้อ จงเข้มแข็งในเวลาที่เราจะต้องมีความรักเป็นสือเชื่อมโยงจิตใจ เราจะเป็นกำลังใจให้แก่กันและกันเพื่อสร้างเสริมให้ชาติไทยเรานั้นได้กลับคืนมาสู่สันติสุขกันต่อไป เป็นหน้าที่ของพวกเราน๊ะคนไทยที่จะต้องกระทำเพื่อรักษาผืนแผ่นดินของเรานั้นให้ลูกหลานของเราต่อไป จงรักสามัคคีกันเพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่เคยเลือนหายจากพ่อหลวงของเราชาวไทย ที่พระองค์ท่านทรงรักและเมตตาต่อเราชาวไทย ให้นึกถึงพระหัตถ์ที่พระองค์ทรงยกนั้นคือสื่อแห่งความรักนั้นแก่ทุกคนทั่วราชอาณาจักรไทย q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยรักกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1142 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ใจประสานใจ

เนื้อเพลง : ใจประสานใจ

ศิลปิน : ดิอิมพอสซิเบิ้ล
Intro.............
..มองแววตาทุกคน
เปี่ยมสุขล้นระคนสุขสันต์
ยิ้มแย้มเข้าใจกันตาสบประสาน
ไมตรีฉายมา ดวงฤทัยทุกดวง
ถ่วงด้วยรักและแรงศรัทธา
ปรารถนาในสิ่งเดียวกัน
..ความคลางแคลงหายไป
โลกสดใสคืนมาอีกครา
ฟ้า หลังฝนงามตา
ความมืดโรยรา มลายหายพลัน
มีแต่ความเข้าใจ
อุ่นไอรักไมตรีต่อกัน
ผ่าน มา นั้น ลืมมันลบไป
..ร้องเถิดร้องเพลงกัน
ประสานรอยรักในใจ
ลบรอยร้าวภายใน อุรา
ร้องเถิดร้องเพลงกัน
จับมือกันไว้ดีกว่า
หัน หน้ามา เข้าใจกัน
..อันคนเราทุกคน
ต่างเกิดมาควรพาพึ่งกัน
มีไมตรีสำพันธ์
โลกนั้นสดใส
จงมารวมพลัง
ร่วมสร้างสรรจรรโลงฤทัย
จับมือกันเดินก้าวไป
มุ่งสู่จุดหมาย อนาคตเรา
มองแววตาทุกคน
เปี่ยมสุขล้นระคนสุขสันต์
ยิ้มแย้มเข้าใจกันตาสบประสาน
ไมตรีฉายมา ดวงฤทัยทุกดวง
ถ่วงด้วยรักและแรงศรัทธา
ปรารถนาในสิ่งเดียวกัน
..ความคลางแคลงหายไป
โลกสดใสคืนมาอีกครา
ฟ้า หลังฝนงามตา
ความมืดโรยรา มลายหายพลัน
มีแต่ความเข้าใจ
อุ่นไอรักไมตรีต่อกัน
ผ่าน มา นั้น ลืมมัน ลบไป....

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
บริบทวิถีไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1143 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 14:45 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ภาพถ่ายต่าง ๆ ที่เราคนไทยได้เห็นในพระราชกรณียกิจต่าง ๆ นั้น เพื่อสร้างสรรค์ประเทศชาติอย่างแท้จริงกระนั้นได้ การกระทำเพื่อส่วนรวมมิใช่ส่วนตนนั้นช่างผิดกันอย่างมากมาย คนที่เป็นบิดา มารดา ครูบาอาจารย์จะต้องสอนเด็กไทยได้เรียนรู้ในเรื่อง ผลประโยชน์ของตนเอง และส่วนรวมนั้นเป็นอย่างไร จะต้องยกตัวอย่างโดยนำเรื่องใกล้ตัวที่เป็นเรื่องที่ได้เรียนรู้ในสังคมไทยเป็นบทเรียนกระนั้น เพราะสิ่งเหล่านี้นั้นจะได้ให้เด็กแยกแยะระหว่างความดีกับความไม่ดีกระนั้นได้ เราจะต้องมาเริ่มต้น วิถีไทย กันใหม่โดยต้องยกระดับจิตใจและประเทศให้สูงขึ้นกระนั้น ท่านธรรมชาติก็ได้กระทำให้เห็นกระนั้นแล้วได้ ในระดับจิตใจของคนไทยกระนั้นก็ต้องยกให้สูงขึ้นทุกวันเพื่อให้เชื่อมโยงกับท่านธรรมชาติกระนั้นให้จงได้ แต่หากยังไม่มีจิตสำนึกที่จะรับรู้นั้นก็ยากแก่การแก้ไข ก็ต้องส่งเสริมให้คนที่มีจิตใจที่ดีให้มีอำนาจในการที่จะเป็นผู้กระทำให้เกิดการยกระดับในทุกเรื่องของประเทศให้อยู่ในระดับให้สูงขึ้นกว่าทุกเรื่องในประเทศไทย ยกเว้นเรื่องความชั่วไม่ดีไม่ต้องยกขึ้นมาให้เหนือกว่าความดีในประเทศไทยก็แล้วกันน๊ะเพราะเป็นเรื่องที่จะยากแก่การแก้ไข ก็ขอให้ช่วยกันยกชู ความดี ให้อยู่เหนือความไม่ดีทั้งหลายในไทย อย่าให้ตกต่ำไปกว่าที่เป็นอยู่กระนั้น มิเช่นนั้นท่านธรรมชาติอาจจะลงโทษให้หนักกว่าเก่าอีกกระนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1144 เมื่อ: 12 ม.ค. 17, 16:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวัสดีครับคุณจู หลายวันนี้ย้ายไปบ้านใหม่ครับเหนื่อยกับการขนย้ายครับ

ตอนนี้ยังย้ายไม่เสร็จแต่จวนจะเสร็จแล้วครับบ้านใหม่ใหญ่กว่าที่เดิมครับลูกเขาเลือกมาให้ไปอยู่ครับคุณจู

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เอาให้พอเพียงเข้าไว้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1145 เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 08:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ขอแสดงความยินดีกับคุณดีสฯ ด้วยค่ะที่ได้อยู่ที่ใหม่คงเป็นบุญกุศลที่ได้กระทำมาน๊ะค๊ะคุณดีสฯ หวังว่าคงจะเข้าใจเราได้ใช้เวลานานมากเลยน๊ะค๊ะจนถึงวันนี้วันที่จะ 4.0 กระนั้นได้ มีคนถามว่า 4.0 คืออะไรซึ่งเราก็คิดขำ ๆ เป็น ช้าง ม้า วัว ควาย กระมังสำหรับวิถีไทย 5555 จะเอาแน่นอนกับชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลงกันตลอดเวลา หากเป็นเรื่องรามเกียรติ์นี้น๊ะไม่รู้จะแปลงร่างเป็นอะไรในปัจจุบันนี้แล้วอ่ะที่จะสร้างสรรค์ได้ เพราะว่ามันต้องค้นค้นด้วยปัญญาเพื่อแก้ปัญหาของประเทศและของโลกนี้นั้นให้จงได้ เราก็ต้องรอคอยคำตอบกันต่อไปว่า ชีวิต 4.0 นี้หนาคืออะไร ก็ขอให้ติดตามตอนต่อไปกระนั้น แต่คำว่า กะลาแลนต์ ที่เขาว่าเรานั้นก็หาง่ายมากน๊ะของคำว่า กะลา เพราะบ้านเราก็มีอยู่นั้นหนาสามารถปลูกหามาดำเนินชีวิตกันได้อย่างพอเพียงกันกระนั้น แต่่เครื่องยนต์กลไกนั้นมันหายากมากน๊ะพวกอะไหล่ เพราะบ้านเมืองเราไม่ได้ถือกำเนิดจากวิถีที่กินเนื้อปลาเป็นอาหาร กินกุ้งอย่างสำราญจนมองไม่เห็นสารตะกั่วก็เป็นเวลาช้านานแล้วเห็นจะได้ ก็ขอให้คิดถึง วิถีไทย วิถีชีวิตที่เราได้อยู่กันมา หากเกินความพอเพียงดั่งที่ว่าก็ว่าจะเดี้ยงกระนั้นได้ นกน้อยทำรังแต่พอตัวกระนั้นก็คิดให้เป็นสิ่งสำคัยในไทย เพราะปัจจุบันรังนั้นก็ถูกน้ำท่วมกระนั้นอีกนั้นได้ คงต้องมาทำรังกันใหม่อีกนานแหละนั่น พวกอินทรีย์ก็อย่ากระสันต์ให้มากเกินไป เพราะตอนนี้นกกระสาหารังนอนกันไม่ได้ ยังจะมากระตือรือร้นให้หานาย พวกกบในกะลาบางคนก็รอดนั้นหนาเวลานี้เห็นจะได้ บางตัวก็คงจะอยู่ได้เพราะว่าสะเทิ้นน้ำ สะเทิ้นบกกันนั้น แต่พวกอึ่งอ่างไม่รู้จะพองตัวกันได้อีกไหม ก็ขอให้คิดไปเป็นปรัชญา ก็คิดว่าคงจะหาทางออกได้น๊ะสำหรับประเทศไทย q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เทพธิดาดอยคอย
เรทกระทู้
« ตอบ #1146 เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 09:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064

เทพธิดาดอย
ไก่ พรรณนิภา
..มวลเถาวัลย์ป่าใบเขียว
คดลดเลี้ยวพันเกี่ยวคบไม้ใหญ่
ฝูงมัจฉาว่ายแหวกน้ำใส
เวียนวนไปภายในสายวารี
มวลบุปผชาติ ดาษเนินเขางาม
แลสะพรั่งแทรกตาม หินทุกก้อนมี
สาวแม้วแฉล้ม แก้มสดสี
กายใจพลีให้ชายเชื้อชาติไทย
..ดวงหน้าขาวผ่อง
นวลไยไร้ไฝฝ้า เรือนร่างโสภา
สวมเสื้อเขียว
ปราดเปรียวว่องไว
อ่อนหวาน ยาม.เยือก.
เย็นเช่นจันทร์
สาดแสงส่องฟ้าอำไพ
ดุจไฟร้อนแรงดังแสงอาทิตย์
ยามรักเข้าครอบครอง
สาวเจ้าไม่คิด
ที่จะรักชายบ้านเดียวกัน
ทุกลม.หายใจยึดมั่นแต่ชาย
หนุ่มไทยที่เจ้าหมายปอง
รักเขา..ล้นใจ
..อัน.อานุภาพความรัก
แท้นักประจักษ์รักยิ่งใหญ่
มีอำนาจเหนือทุกสิ่งไป
มนต์ดลใจผูกพันสองชีวัน
แม้วกับหนุ่มไทยฉ่ำชื่นหัวใจ
ดวงฤทัยมีแต่รักที่คงมั่น
ลืมสิ้นทุกสิ่งเคยผูกพัน
ลืมกลางคืนกลางวันลืมเวลา
ลืมสิ้นทุกสิ่ง เคยผูกพัน
ลืมกลางคืน กลางวัน
ลืม..เว.ลา

Music4Thai.com by ForThai

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ใช้หมองหน่อย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1147 เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 09:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ สำหรับอุทกภัยในไทยนี่หากเกิดจากน้ำฝนก็คงจะพอเพียงที่จะเป้องกันเอาไว้ได้ แต่หากเป็นน้ำที่ปล่อยมากจากที่อื่นมาผสมกับไทยด้วยนี่เราจะคิดแก้ไขอย่างไรดีที่จะให้ไม่เกิดเหตุการณ์อันรุนแรงสำหรับไทย เอาภูเขาไปปิดกั้นเพื่อมีการเปิดปิดน้ำในต้นนำไหม หรือว่าจะปล่อยให้เป็นเยี่ยงนี้กันต่อไป ก็เราเป็นเมืองปลายน้ำก็ต้องคิดทุกอย่างเพื่อป้องกันระวังภัย เราก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาในไทยอย่างไรได้ที่จะให้ พอเพียงแก่การแก้ปัญหา เพราะว่าจะหนักหนาสาหัสเข้าไปทุกวันกระนั้นได้ เราจะต้องคิดหาหนทางเพื่อเป็นการป้องกันระวังน้ำที่ไม่พึงประสงค์นอกจากน้ำที่ไหลมาจากภูเขาก็คงจะพอเพียงแล้ว แต่น้ำที่เกิดขึ้นจากการปลดปล่อยเป็นบ้างครั้งบางคราวนี้จะทำอย่างไร เอาภูเขาลูกไหนดีที่จะปิดกั้นที่จะเป็นเปิดปิดน้ำไม่พึงประสงค์นี่เราจะคิดอย่างไร เพราะปัจจุบันมันเกิดพิกัดกระนั้นที่จะบริหารจัดการน้ำกันนั้นได้ ที่นอกเหนือการควบคุมกระน้้น เกิดจากไม่มีป้าไม้นั่นก็ยังจะคำนวณกันได้ แต่หากเอามาผสมโรงเชื่อมโยงให้เกิดทุกข์ภัยซ้ำซ้อนนี่ประชาชนต้องช่วยกันคิดน๊ะนี่ว่าเจะช่วยเหลือตัวเองกันอย่างไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยไม่ทิ้งกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1148 เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 12:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061พื้นที่ๆ จะต้องให้ฟื้นอย่างรวดเร็วนั้นก็คือบ้านที่อยู่อาศัย ที่จะต้องช่วยกันซ่อมแซมให้กลับฟื้นคืนมาให้อย่างเร็วไว คงจะต้องเริ่่มต้นด้วย ปัจจัย 4 กันกระนั้นที่จะต้องร่วมมือร่วมใจกันให้กลับคืนฟื้นมาให้อย่างเร็วไว ให้ช่วงทำข่าวที่จะส่งกำลังใจให้ทุกครัวเรือนในภาคใต้ แต่ก็มาคิดอีกทีตอนนี้ไฟฟ้าก็คงจะใช้การยังไม่ได้ ก็มีอย่างเดียวคือเร่งให้น้ำลดลงไวๆ ช่วยกันส่งกระแสจิตให้พี่น้องชาวใต้ให้รอดพ้นจากทุกข์ภัยไว ๆ ฟ้าหลังฝนภาคใต้คงจะสดใส และให้เริ่มต้นด้วยการทำสิ่งที่ใหม่ ๆ คือการปลูกป่าให้พลิกฟื้นขึ้นมาใหม่ดำเนินชีวิตตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงที่จะให้เป็นต้นแบบในการฟื้นฟูอย่างที่จะให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลกกระนั้ได้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ว่าด้วยเวรกรรม
เรทกระทู้
« ตอบ #1149 เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 12:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 คุณดีสฯ ที่ว่ากุ้งยัดตะกั่วนั้นก็คงมิใช่กุ้งของไทยเพราะประเทศไทยคงไม่ทำเยี่ยงนั้น การค้าขายจะต้องสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ซื้ออย่างมากมาย การค้าที่ผ่านมาก็ใช้กลยุทธ์กันหลากหลายเพื่อทำกำไร ชนิดที่ว่าให้มรณาไปข้างหนึ่งกระนั้นได้ แล้วผลสุดท้ายเป็นไงกันนั่น ภัยภิบัติเกิดขึ้นเป็นกงกรรมกงเกวียนกระนั้นให้เข้าใจ เพราะไม่มีเว้นวรรคในการให้สัตว์น้ำเขาพักที่จะวางไข่ ข้ามเขตจับปลากันไปมากจนสภาพอากาศแปรปรวนกันกระนั้นได้เพราะไม่รู้น้ำขี้น น้ำลง ก็ยังคงดำเนินการแข่งขันการจับสัตว์น้ำทำกำไร จนถึงปัจจุบันนี้สัตว์น้ำก็คงจะมีวงจรชีวิตที่ดีแล้วกระมังในทะเลไทย เพราะได้จัดระเบียบกันขึ้นมาใหม่ แล้วยังมีอะไรอีกที่จะต้องคอยระมัดระวังภัยซึ่งกันและกัน เลิกเบียนเบียนกันในการแข่งขันก็ต้องจึ้นอยู่บนความปรองดองกัน พึ่งพากันในแต่ละชาติกระนั้นได้ ให้มีความพอเพียงในการที่จะรักษาวงจรสัตว์น้ำเพื่อให้เป็นที่พึงพากันนั้นได้ ประเทศไทยมีบทเรียนอย่างมากมายนับไม่ถ้วนกระนั้น ล้วนแล้วแต่มาสร้างเวรกรรมให้กับประเทศที่เขายึดมั่นอยู่บนความดีเสมอมา ต้องต่อสู้กัยระหว่างความดีและไม่ดีนั้นหนาจงคิดกันให้จงได้ จนบัดนี้ก็น่าจะมีการหยุดพักยาวกันน๊ะเนี่ย เพราะท่านธรรมชาติมาช่วยตัดสินใจ ในการที่จะคิดเดินหน้าหรือว่าหยุดชะงักสักพักที่จะช่วยกันให้รอดพ้นทุกข์ภัยไปด้วยกันในอันที่จะฟื้นฟูกลับขึ้นมาใหม่ ชาติใจะช่วยเหลือหรือไม่ก็คงไม่เป็นที่หนักใจของคนไทย เพราะมีการป้องกันระวังภัยกันอย่างดีแล้ว ต่อไปคงจะคลาดแคล้วทุกข์ภัย ก็ขออย่าให้ชาติที่ไม่หวังดีมายกระดับความไม่ดีนำมาใส่ให้กับประเทศไทยกันอีกต่อไป เพราะบัดนี้ได้แจ้งประจักษ์แล้วแหละว่าชาติไหนเป็นอย่างไร ก็ขอให้ท่านธรรมชาติลงโทษด้วยแล้วกันชาติใดที่ไม่หวังดีต่อไทยนั้นก็คงจะเห็นกันในเร็ว ๆ นี้แหละที่จะเห็นกันนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ที่นี่ ประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1150 เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เป็นหน้าที่ของพี่น้องปวงชนชาวไทยที่จะต้องช่่วยกันฟื้นฟูประเทศไทยให้กลับมาเป็นสยามเมืองยิ้มกันต่อไป เพราะไม่มีใครที่จะรักเราเท่ากับเรารักสามัคคีกันเป็นข้อใหญ่ มีคนเขากล่าวว่าอย่าให้คนไทยสามัคคีกันนั้นหนาเพราะว่าจะมีกำลังมากมายมหาศาลกระนั้นได้ ที่ผ่านมาพลังของเราอ่อนด้อยลงไปเพราะไปใช้ในการตีฉาบกันสนั่นหวั่นไหว เลิกตีฉาบ มาตีขิม มาตีเหล็กทำมีดพร้าที่เป็นเอกลักษณ์ของไทยให้กลับฟื้นคืนมาให้ต่างชาติเขามาซื้อหานำไปเป็นที่ระลึกกันกระนั้นได้ ทั่วโลกเขาอยากมาศึกษามาดูความเป็นอยู่ของคนไทย ที่ว่าวิถีไทยนั้นหนาเป็นอย่างไร แต่บางคนก็ไม่ชอบอีกน๊ะเพราะว่ารักความทันสมัย แต่หารู้ไม่ว่าประเทศไทยนี่แหละหนาคือ ประเทศอารยะสูงสุดแล้วในโลกนี้กระนั้นได้ เพราะเรามีพระอริยสงฆ์ พระอริยกษัตราธิราชที่ทรงมีพระบารมีปกป้องชาติไทย มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นโดยที่บางอย่างหาข้อสรุปมิได้ ทั่วโลกอยู่ในข้อจำกัดของกฏหมายในชาติของตน แต่หากบันดาลดลได้เดินทางมาที่ไทย จะทำอะไรก็ได้ตามใจปรารถนาเพราะว่าคนไทยใจดีมีเมตตากับคนทุกชาติภาษาที่เข้ามาท่องเที่ยวในไทย ก็ขอให้ได้ช่วยกันปกปักรักษาหวงแหนศิลปวัฒนธรรมของไทยเรานี้ให้มีคุณค่าอยู่คู่ฟ้าเมืองไทย เพราะนี่คือสิ่งที่จะอวดโชว์ชาวโลกเขาได้เพราะอเมซิ่งไทยแลนด์นี้มีที่เดียวในโลกน๊ะจะบอกเอาไว้ใฮ่ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สาธุ สาธุ สาธุ
เรทกระทู้
« ตอบ #1151 เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อะไรกันนักหนาในเรื่องสิทธิมนุษยชนที่ว่าจนบัดนี้น้ำท่าท่วมท้นที่ภาคใต้ในไทย มันก็ยังไม่คิดที่ยกเลิกในการพูดในเรื่องให้ร้ายไทยนั้นให้ทำความเข้าใจ แล้วตอนนี้มีพวกสิทธิมนษยชนนี่มาตั้งจุดบริจาคช่วยเหลือภาคใต้กันไหมในไทย อย่าคิดเพียงว่าแค่เอาเงินมาช่วยแล้วยังต่อว่านี่ก็ให้กังขาน๊ะจะบอกให้ หากเป็นเยี่ยงนั้นก็คงไม่จำเป็นกระมังเพราะดูเหมือนไม่จริงใจ ส่วนพวกที่ต่อว่าถามว่าชาติตนเองนั้นหนามีอะไรดีกว่าชนชาติอื่น ๆ เขานั้นไหม ให้หันไปดูชาติตนเองบ้างว่ามีอะไรที่จะต้องแก้ไขในการที่จะไปสร้างปัญหาให้แก่โลกใบนี้ให้เขาวุ่นวาย หากยังหยุดไม่ได้นี่ยังคิดก่อกรรมทำเข็ญกันต่อไปนี่ก็คิดว่าประเทศไทยคงจต้องขอตัวก่อนน๊ะเพราะว่าต้องดูแลรักษาฟื้นฟูประเทศให้กลับคืนสู่สภาพเดิมนั้น ไม่มีเวลานั้นไปสั่่งสอนเรื่อง ความดี แก่ชาติใด ๆ ในเมืองไม่เห็นในความดีนั้นหนาก็อย่าคิดปรารถนาความสันติสุขในชาติตนเองกันกระนั้นได้ ขอให้คนไทยได้ร่วมมือกันช่วยดูแลเป็นหูเป็นตากันสำหรับดูแลประเทศที่อยู่อาศัย ด้วยความรักสามัคคีกัน เพราะไม่มีใครนั้นจะรักประเทศไทยนั้นเท่ากับคนไทยรักกันกระนั้นได้ ก็ขอให้ใช้ตำราปราชญ์ของพระราชาของเราฟื้นฟูประเทศกันขึ้นมาใหม่ เรามีเครื่องปรุงทั้งหมดนั้นที่จะประกอบเป็น อาหารทั้งทางกายและทางใจ อย่าให้ขาดตกบกพร่องกระนั้น ชาติอื่นยังจะคิดเบียดเบียนชาติไทยนั้นอย่างไม่คิดละอายแก่ใจก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงเป็นพยานในการที่ประเทศไทยยังคิดรักษาความดีนี้ให้ยั่งยืนสืบต่อไป ชาติใดที่ทำร้ายทำลายประเทศไทยก็ขอให้แพ้ภัยไปทั้งหมดกระน้นได้ สาธุ q*033

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คนไทยไม่ทิ้งกัน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1152 เมื่อ: 13 ม.ค. 17, 15:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สำหรับความช่วยเหลือที่ส่งไปช่วยพี่น้องชาวใต้ ก็อย่าลืมอาหารที่พี่น้องอิสลามจะต้องมีข้อจำกัดกระนั้นได้ ก็ต้องคิดเผื่อแผ่ให้ทั่วถึงกันเพราะเราก็พี่น้องคนไทยด้วยกันกระนั้นได้ นอกจากจะไปบริหารที่สนามหลวงแล้วกระนั้น ก็ต้องมาช่วยกันเป็นจิตอาสากันที่ภาคใต้ เราคิดถึงเรื่อง สึนามิ ที่เกิดขึ้นที่ภูเก็ตนั้น เหมือนกับเหล่าเทวดา นางฟา ที่มาช่วยเหลือกันและทุกอย่างก็สำเร็จบริบูรณ์กระนั้นได้ เป็นเรื่องที่ซาบซึ้งใจจนปัจจุบันนี้ยังคิดว่าคนเหล่านี้มาจากไหนทำงานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยกันกระนั้น เสมือนเหล่าบรรดานางฟ้า เทวดาส่งมาให้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันไม่แบ่งชนชั้นเชื้อชาติกันแต่อย่างใด แต่นี่ที่ภาคใต้อาการน้อยกว่าน๊ะเพราะว่าอันนี้ไม่ใช่แต่ก็น้อง ๆ น๊ะ น้ำมาจากภูเขามากกว่าน๊ะไม่ได้มาจากทะเลแต่อย่างใด ก็ขอให้ช่วยเหลือกันดั่งเช่นที่ช่วยเหลือจังหวัดภูเก็ตกันมาแล้วน๊ะพี่น้องชาวไทย เราคงจะผ่านพ้นทุกอย่างไปด้วยกันได้ด้วยความรักที่เรามีให้แก่กันและกันน๊ะเพราะเราคือ คนไทย q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1153 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้ได้เข้าใจปัญหาของประเทศไทยมากขึ้นกว่าเก่านั่นก็คือคำว่า ลบหลู่
ลบหลู่
ความหมาย
ก. แสดงอาการเหยียดหยามต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือต่อผู้มีอุปการคุณโดยถือว่าไม่สำคัญควรแก่การเคารพนับถือเช่น ลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาที่ตนไม่ได้นับถือ ลบหลู่พ่อแม่ครูบาอาจารย์ นาย ก ลบหลู่บิดานาย ข.

ซึ่งความหมายที่ได้ยกขึ้นมานี้เป็นปัญหาหนึ่งในหลาย ๆ ปัญหาที่สะสมกันมาในไทย ซึ่งการเป็นที่ยอมรับนับถือนั้นปัจจุบันคืออะไร ยกตัวอย่าง ความร่ำรวยใช่หรือไม่(หมายถึงการยอมรับนับถืด) ความมีหน้ามีตาใช่หรือไม่ ความที่มีอำนาจเหนือกว่าใครๆในการประพฤติในทางมิชอบใช่หรือไม่

แต่อยากจะบอกว่าปัจจุบันคำว่า ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นั้นจะขึ้นหน้าขึ้นตาสำหรับประเทศไทย แต่ก็ให้อยู่ในระดับที่ต้องบอกเล่าคนรุ่นใหม่ที่หัวคิดทันสมัยว่าประเทศไทยของเรานั้นมี รากเหง้า กันมาอย่างไร ปัจจุบันสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นข่าวกันขึ้นหน้าหนึ่งนั้นก็เพราะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ กันทั้งนั้นในไทย เพราะประเทศไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองมาตั้งแต่โบราณกาล เราก็อย่าตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาทซึ่งกันและกันกระนั้นได้ เรื่องที่เกิดขึ้นส่วนมากเกิดจากบิดา มารดา คงเป็นหัวคิดทันสมัยและไม่คิดถึงรากเหง้าของเราเผ่าไทยว่า บรรพบุรุษของเรานั้นได้สอนสั่งกันมาในรุ่นต่อรุ่นอย่างไร ก็เป็นหน้าที่ของครูบาอาจารย์ที่จะสั่งสอนลูกหลานของตนและของประชาชนเพื่อนร่วมชาติทั้งหลาย ได้หันมาตระหนักและประจักษ์ในเรื่องเหล่านี้แต่มิใช่สอนให้เป็นผู้ที่งมงาย แต่สอนในเรื่อง ที่ต่ำ ที่สูง ที่ควรให้ความเคารพและให้ความยอมรับนับถือตามที่บรรพบุุรุษได้วางรากฐานเอาไว้ และนี่คือสิ่งที่เป็นปัญหาที่เสมือนต้นเหตุเสียมากกว่าปลายเหตุที่ว่า ไม่รู้ไม่ชี้ แต่อย่างใด q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
สำนึกไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1154 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ โลกนี้หากเราอยู่อย่างไม่ลบหลู่ดูหมิ่นซึ่งกันและกัน โลกนี้ก็คงจะน่าอยู่อย่างมากมาย มิใช่ให้มาบิดเบือนความคิดของบรรดาประเทศที่เขามี รากเหง้า ของเขามากระนั้น ว่าความดีจะสู้ความร่ำรวย นั้นก็คงจะแตกต่างกันกระนั้นได้ และเราก็ไม่ควรที่จะเบียดเบียนในทุกเรื่องของบรรดาประเทศทั้งหลายที่เขาก็คงจะมี ต้นกำเนิด ที่แตกต่างกันกระนั้นได้ การให้เกียรติซึ่งกันและกัน การไม่ลบหลู่ดูหมิ่นกันจะนำมาซึ่งความเข้าอกเข้าใจกันและเสริมสร้างความคิดนั้นให้อบู่บนพื้นฐานของ ความเมตตากรุณา ที่จะให้แก่กัน โลกนี้แสวงหา สันติสุข ในทุกเรื่องนั้นหนาที่จะแสวงหาความสุขร่วมกันบนโลกใบนี้ หากบางประเทศสอนให้คนในปกครองนั้นรู้จักพอเพียงกระนั้น แต่อีกประเทศขำขันยิ่งเพิ่มการเอารัดเอาเปรียบมากขึ้นกระนั้นก็จะเป็นเคราะห์กรรมของประเทศชาติตนเองกระนั้นที่จะได้รับนั่นก็น่าจะรับรู้กันได้ ปณิธานของประเทศไทยก็คือ ให้เกียรติยกย่องทุกชาติภาษาไม่ว่าจะมาท่องเที่ยวหรืออยู่อาศัย ทุกคนที่เข้ามาในดินแดนไทยจึงมีความสุข สนุกสนาน เพราะได้เข้ามาสู่แผ่นดินที่สืบสานบรรพบุรุษไทยคือให้ความรักและความเมตตาให้ไปมาหาสู่กันและกันด้วยความจริงใจ และนี่คือสิ่งที่บรรพบุรุษไทยได้มอบให้แก่แผ่นดินไทยที่เราอนุชนรุ่นหลังจะต้องดำเนินการต่อยอดสืบกันต่อไปชั่วลูกหลานเรากระนั้นได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อประเทศไทย
เรทกระทู้
« ตอบ #1155 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 11:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เมื่อประเทศไทยเขามีจุดยืนในเรื่องเหล่านี้ ก็เป็นหน้าที่ของผู้ที่มีเยี่ยมเยือนทั้งหลายจะต้องให้ความเข้าใจและเรียนรู้ในวัฒนธรรมของประเทศนั้น ๆ ที่จะเข้าไปท่องเที่ยวนั้นเขามีวัฒนธรรมกันอย่างไร มิใช่คิดที่จะไปทำลายความเชื่อหรือว่าไปบ่อนทำลายให้ชาติที่ตนเข้าไปอยู่อาศัยให้เกิดการระส่ำระสายในความคิดและเบนเบี่ยงจิตใจด้วยการสอดแทรกเอาวัฒนธรรมแห่งชาติตนมาให้เหนือกว่าวัฒนธรรมของผู้คนที่ตนมาอยู่อาศัย เยี่ยงนี้เขาถึงเรียกว่า เบียดเบียนกัน เป็นการไม่ส่งเสริมนั้นแต่เป็นการทำลาย แล้วความสุขจะบังเกิดซึ่งกันและกันได้อย่างใด และนี่คือสิ่งที่ บั่นทอนสันติสุข กันกระนั้น และมีผลกระทบถึงกันและกันไปทั่วโลกกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เตือนสติไทย!
เรทกระทู้
« ตอบ #1156 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 หากจะถือเป็นฤกษ์ที่ดีนับเนื่องจากนี้เป็นต้นไป ก็ขอให้ทบทวนสิ่่งที่ผ่านมานั้นเราได้ไปลบหลู่เรื่องใดบ้างในไทย พระแม่คงคา พระแม่ธรณี พระแม่โพสฬ ฯลฯ และอีกหลายสิ่งอย่างที่เราได้เคยทำเรื่องบูชามาตลอดรัชกาลที่ ๙ นั้นที่จะต้องดำเนินรอยตามพระองค์ท่านถึงจะถูกต้องได้ เพราะที่ผ่านมาเราก็ได้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขตลอดมากระนั้นได้ ก็ด้วยความเมตตากรุณามุทิตาอุเบกขา ก็น่าจะรวมทั้งหมดนี้ได้ แล้วเหตุไฉนคนไทยจะไม่คิดดำเนินรอยตามเพื่อสืบสานความร่มเย็นเป็นสุขกระนั้นได้ เราจะหลงลืม รากเหง้า ของเราเฝ่าไทยที่จะต้องช่วยก้นอนุรักษืและส่งเสริมให้ยืนยาวต่อไป เพราะในปัจจุบันมีเรื่องเหล่านี้ลดน้อยลงไปแล้วนั่นสำหรับความเชื่อของบรรพบุรุษนั้นที่กำลังหมดไป

ก็ขอให้ประเทศไทยให้คงความดีเอาไว้เยี่งนี้ แผ่นดินจะสูงขึ้นทุกปีพร้อมยกระดับจิตใจให้สูงขึ้นตามแผ่นดินที่บรรพบุรุษได้วางรากฐานเอาไว้ จนถึงวันที่ความดีจะปรากฏนั้น ความชั่วก็คงจะพังทลายด้วยความไม่คิดยึดบรรพบุรุษตนกระนั้นก็เห็นเปฺ็นตัวอย่างมาแล้วใช่หรือไม่ แล้วจะดำเนินรอยตามหรือกระนั้น แผ่นดินไหวสะท้านเพื่อเตือนให้มีจิตสำนึกกันกระนั้นได้ q*064

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะบ้าตาย
เรทกระทู้
« ตอบ #1157 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 13:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ พูดเรื่องความเชื่อที่ผ่านมาทำนายว่าโลกจะแตกในปี 2012 เราก็ทำการเปลี่ยนแปลงปล่อยน้ำออกจากเชื่อนกลัวว่าเขื่อนจะแตกแล้วเป็นอย่างไรที่ผ่านมาของไทย มาปีนี้แผ่นดินจะหายไปในภาคใต้ก็อีกประมาณนั้นไหมที่ว่า เป็นโมเดลจากเรื่องราวที่กล่าวมาขององค์การนาซาเห็นจะได้ แล้วมาปีนี้จะปล่อยอันใดที่จะให้เหมือนปี 2012 นั่น เป็นอีกปีไหมนั่นสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไทย นี่เป็นความเห็นส่วนตัวกระนั้น เพราะมีการปล่อยน้ำออกจากเขื่อนล้วเป็นไงให้คิดให้ดีอย่าให้ประวัติศาสตร์ย้อนลอยที่ในไทย เพราะมันเกิดอะไรขึ้นกับความเชื่อเยี่ยงนี้มาปีนี้จะเชื่ออีกหรือไม่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จนเด้วยเกล้า!
เรทกระทู้
« ตอบ #1158 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 13:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ช่วยไปตามองค์การนาซาบ้างสิว่า ดาวเทียมที่ส่งขึ้นไปปิดบังดวงอาทิตย์นั่้นน่ะมีผลทำให้บรรยากาส อากาศแปรปรวนหรือไม่ แล้วที่ไหนที่มีความแปรปรวนสูงสุดนั่น ความหฤหรรษ์จะได้ดูลดน้อยลงไปบ้าง มีแต่ชาติเอเซียเท่านั้นที่มีผลกระทบนั้น ประเทศไทยนั้นอ่วมอรทัยกว่าทุกชาติก็ว่าได้ เพราะมีการคลาดเคลื่อนในการคาดเดาภูมิอากาศผิดไปหมดนั่น แถมยังมีการปล่อยน้ำออกจากเเชื่อนอีกนี่คืออะไร ไม่เข้าใจในเรื่องที่ผ่านมาในไทย คิดเดาไม่ออกว่าต้องการอะไร เขื่อนเขาก็เก็บกักน้ำมาอย่างดีแต่เวลานี้นับจำนวนน้ำเป็นลูกบาศก์เมตรเห็นจะได้ แต่บัดนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าเสียใจ ก็ไม่ทราบว่าเหตุการณ์ในคราวนั้นหนาจะมาซ้ำซ้อนในเรื่องโลกจะแตกอีกหรือไม่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
จะพอเพียงหรือพอใจ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1159 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 อเมริกามีการวิจัยเรื่องน้ำท่วมโลกนี้หนาจากการคำนวณตามคณิตศาสตร์ แต่ตัวเองคงมิได้ทุกข์ยากเพราะอยู่คนละทวีปกระนั้นได้และคิดว่าคงจะต้องใช้เวลานานในการคิดของนักวิจัย และมีผลกระทบทางด้านจิตใจของคนไทยที่มีหัวคิดทันสมัยและมักจะคิดตามชาติที่ยิ่งใหญ่ ทำให้เกิดการสูญเสียเกิดขึ้นในไทย การวางโครงสร้างในโครงการพระราชดำริต่าง ๆ เกิดเปลี่ยนแปลงไปกระนั้นได้ สิ่งที่ได้วางกฏระเบียบเอาไว้ก้เปลี่ยนแปลงไปหมดนั่นเพราะไปเชื่อตามคำกล่าวของชาติอื่นนั้นมากกว่าชาติตนเองที่อยู่อาศัย แล้วบัดนี้เป็นไงจะแก้ไขให้กลับฟื้นคืนดีมาอีกนั่น ก็ขอให้กางตำราเดิมนั้นที่พระองค์ทรงได้ศึกษาเอาไว้ให้กลับไปเหมือนเดิมนั้น หากไม่ทำเยี่ยงนั้นก็คงจะเดี้ยงไปทั้งประเทศแหละนั่่นจะบอกให้ แล้วประเทศก็คงจะแปรเปลี่ยนไปเป็นชาติอุตสาหกรรม คือมีกรรมเข้ามาแทรกแซงเกษตรกรรมที่ได้ทรงตั้งปณิธานเอาไว้ แล้วคิดสิว่าปัญหาต่าง ๆ จะเกิดขึ้นมีอันใด ต้องไปพึ่งพาชาติอื่น ๆ ไหม ที่ว่าต่อไปไทยจะต้องไปซื้อน้ำซื้อข้าวจากต่างปรเทศอาจจะเป็นจริงดั่งที่ได้ทรงกล่าวเอาไว้ แล้วหากเป็นเยี่ยงนั้นประเทศไทยจะยืนอยู่ได้อย่างไรกันต้องคิดให้ไกล ๆ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ยังไม่เข็ด!
เรทกระทู้
« ตอบ #1160 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 14:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ตอนนี้หนังฝรั่งไม่ค่อยมีเข้าฉายโรงสักเท่าไหร่ กลับมาถ่ายทำเรื่องอันใดที่จะไปทำลายความมั่นคงของต่างชาติภาษาเขาอีกไหมละทางเฟสบุ๊คและไลน์ ก็ขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับรู้ข่าวสารและก็อย่าเพิ่งตระหนกตกใจกับข่าวที่ก็สามารถถ่ายทำได้กระนั้นให้มนุษยชาตินั้นเกิดความไม่มั่นคงปลอดภัยในชีวิตด้วยกระนั้น ต้นตอข่าวสารนั้นมาจากไหนก็น่าจะมีการตรวจสอบได้ เพราะโลกทุนนิยมยังสร้างความขื่นขมระทมทุกข์กันอีกยาวไกล กว่าโลกนี้จะแตกดับกระมัง เพราะฉะนั้นประเทศที่รู้ทันจะต้องตั้งสติกันให้จงได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เบื่อพวกเบือน!
เรทกระทู้
« ตอบ #1161 เมื่อ: 16 ม.ค. 17, 15:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 คุณดีสฯ สนับสนุนให้มี มอก. ในทุกเรื่อบในไทยแม้กระทั่งโฆษณาก็ต้องมีคำว่า มอก. ติดเครื่องหมายว่าน่าเชื่อถือได้หรือไม่ เพราะว่าประชาชนส่วนมากจะเชื่อคำโฆษณาในทีวีหรือในเฟสและไลน์ ซึ่งก็สมควรที่จะมีการตรวจสอบและให้ผ่าน มอก. ก่อนขึ้นไปแสดงบนหน้าจอทุกจอในประเทศไทกระนั้นได้ สิ่่งเหล่านี้คือเครื่องป้องกันระวังภัยของระบบทุนนิยมที่จะต้องระดมสมองเข้ามาควบคุมให้เกิดคุณธรรมจริยธรรมดั่งที่ประเทศไทยนั้นตั้งมั่นและมีจุดยืนในเรื่องดังกล่าวกระนั้นได้ ประเทศไทยนอกจากอาหารก็มีเครื่องสำอางค์ความสวยงามมาเป็นอันดับต้น ๆ กระนั้นได้ เรื่องอย่างนี้จะต้องมีการตรวจสอบในเรื่องการจัดจำหน่าย การโฆษณาชวนเชื่อที่ก็ต้องมีการตรวจสอบเพื่อเป็นการยกระดับสินค้าในไทยและสามารถสร้างความเชื่อถือในต่างประเทศอีกนั้นได้ บางคนอาจจะพูดว่าก็ผลิตในแต่ประเทศก็ต้องเข้าข้างตัวเองกันกระนั้นได้ ก็คงจะมีการต่อยอดผลิตภัณฑ์ในแต่ละประเทศนั้นให้กลายเป็นโลโก้ขนาดใหญ่ที่อาจจะรวมกันเป็นอาเซียนนั้นเลยก็ว่าได้ ก็อยู่ที่การแข่งขันกันพัฒนาความรู้ความสามารถความน่าเชื่อถือกันว่าประเทศไหนจะได้มาตรฐาน มอก.นั้นที่จะให้ไทยเป็นประเทศต้นทางในการแสดงความน่าเชื่อถือก็น่าจะทำได้ เพราะในอาเซียนประเทศไทยมีจุดยืนอย่างเด่นชัด ก็อย่ามาทำลายจุดยืนกันเสียล่ะภายในประเทศที่ก็น่าจะรู้น๊ะว่าอะไรเป็นอะไร q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ลึกไปไหม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1162 เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 11:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ทุกเรื่องก็ย่อมมีต้นแบบกระนั้น ทุนนิยมที่จะต้องสร้างสรรค์คือ เศรษฐกิจพอเพียง กระนั้นได้ พระองค์ท่านด้ทำการศึกษาวิจัยจนได้ผลิตภัณฑ์และร้านค้าในโครงการพระราชดำรินั้นที่จะนำเสนอกระนั้นว่าเป็นอย่างไร ขบวนการผลิตจากต้นทางกลางทางปลายทางนั้นจะต้องมีการจัดสรรค์ในรูปแบบใด ซึ่งก็ต้องคิดให้เป็นระบบนั่น เศรษฐกิจพอเพียง นั้นไมได้ไปเบียดเบียนชาติอื่นชาติใดกระนั้นได้ ไม่ได้มีการก้าวก่าย ละเมิดสิทธิ์ ทุกเรื่องเนรมิตออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตภายในประเทศไทย หากทุนนิยมจะมาศึกษาให้เป็นแบบอย่างกระนั้นหนาก็น่าจะมาทำความเข้าใจ มิใช่่ตะแบงไปแย่งส่วนแบ่งการตลาดนั่น ประเทศตัวเองนั้นก็น่าจะบริหารจัดการได้ ไปยุ่งกับประเทศที่เคยไปถล่มเขาแล้วจะมาน้ำเน่ากอดกันแล้วใครมันจะสนิทใจ เก็บอำนาจวาสนาไปหล่อเลี้ยงประเทศตัวเองดีกว่าให้มันรอดปลอดภัย ปัจจุบันประเทศไทยก็คงจะใช้เศรษฐกิจพอเพียงเต็มรูปแบบแล้วกระนั้นได้ ก็ให้ดูเป็นตัวอย่างก็แล้วกัน เพราะได้ถูกเบียดเบียนจนกระทั่งบ้านเมืองถล่มทลายจากชาติใดกันบ้างก็คงจะรู้อยู่แก่ใจ หากจะให้ไทยเตี้ยอุ่มค่อมอีกต่อไปก็คงมิใช่ เศรษฐกิจทุนนิยมตัวใคร ตัวมัน ดีกว่า เพราะว่าน่่าจะประกาศความเก่งนั้นหนาว่าใครจะแข็งแกร่งกว่ากันกระนั้นได้ ประเทศไทยก็คงจะแข็งพอกระมังเพราะว่าสอนสั่งมาแต่ต้นกำเนิดกระนั้นได้ เมื่อไม่มีอะไรมาให้เบียดเบียนแล้วกระนั้น ก็ให้พอเพียงแก่การเบียดเบียนแล้วกันสำหรับชาติที่มาเบียดเบียนประเทสไทย ให้ละอายแก่ใจชาติตัวเองบ้างที่มาสร้างให้บ้านเมืองอื่นเขาเกือบล่มสลาย ก็ขอให้สร้างบุญกุศลกันดีกว่า เผื่อเกิดชาติหน้าจะได้มาเป็นเพื่อนร่วมน้ำสาบานที่ไม่ผลาญกันเหมือนเช่นทุกวันนี้กันนั้นได้ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเผื่อให้!
เรทกระทู้
« ตอบ #1163 เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 11:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ปัจจุบันไม่สักก็แทบหาใช้ไม่ได้ มีแต่ไม้อัดกันเข้าไปที่จำหน่ายอยู่ในไทย ใช้เวลาอีกกี่ปีที่จะมี ไม้สัก เติบโตขึ้นมาได้ใช้ก็ให้ใช้หัวคิดแล้วกัน ปัจจุบันใช้ไม้อัดกันทั้งนั้นสร้างบ้านเมืองไทย พม่าคงจะมีมากกว่ากระมังปัจจุบันเขาก็ยังยืนหยัดอยู่ได้ แล้วไทยเราเป็นเนี่ยงอย่างใด หมดทั้งป่า ทัี้งแม่น้ำ คิดแล้วกันว่าจะให้เสกสรรค์ให้มันยิ่งใหญ่ขนาดไหน ก็คงจะแค่พอเพียงกระมัง เดี้ยงเป็นแถบ ๆ นั่นเอาเรื่อง ธนาคาร เป็นหลักดีกว่ามั๊งในเรื่องการลงทุนเพื่อรักษาความปลอดภัย หรือว่าทำไม่ได้อีกกระนั้น เอาแค่พอเพียงอยาจะลงทุนนั้นก็ให้มาดูแลกิจการธนาคารให้นักลงทุนทั่วโลกดีกว่ามั๊งให้มาลงทุนตั้งอยู่ที่ประเทศไทย นอกนั้นคงจะอีกยาวไกลกว่าจะต่อยอดไปอีก 20 ปีข้าหน้า เพราะว่าที่นี่ประเทศไทยกรูเกิลล์แม๊ปแทบจะทะลุไปถึงห้องน้ำของทุกบ้านทุกครัวเรือนของประเทศไทยแล้วกระนั้นได้ ความลับแทบจะไม่มีกัน ใครโกรธกับใครนั่นถึงกันนั้นได้ อย่างนี้เขาเรียกละเมืดสิทธิ์คนไทยหรือไม่ที่จะรู้ไปหมดทุกอย่าง รู้กระทังใช้เวลาเดินทางจากที่ทำงานไปถึงบ้านใช้เวลาเท่าใด ไม่คิดว่าเขาจะแวะไปที่ไหนบ้างหรือนั่น มันก็ยังติดตามไปทุกหนทุกแห่งในประเทศไทย อย่างนี้น่าให้นักลงทุนทางด้านการเงินการคลังมาตั้งไหมล่ะที่ประเทศไทย ไปเป็นปู่โสมเฝ้าทรัพย์ให้ชาติอื่นจะดีกว่าเอาเงินตราเข้าประเทศคงจะห็นหนทางในอนาคตกระนั้นได้ ว่าคงจะทำได้ดีเพราะเห็นอำนาจนี้เข้มแข็งและตรวจสอบได้และสูงสุดนั้นก็คือ เป็นผู้ต่อสู้การโกงทั้งมวลกระนั้นได้ ต่างชาติก็คงจะเห็นข้อดีนี้มั๊ง มาตั้งธนาคาอาเซียนคงจะดีกระมังที่ประเทศไทย 55555 q*038

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
ดีครับผม!
เรทกระทู้
« ตอบ #1164 เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 12:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 ประเทศไทยน่าเป็น ฮับทางการเงินของอาเซียน จะดีที่สุดกระนั้นได้ เพราะมีพร้อมหมดทุกอย่าง สายการบิน ถนนหนทางวิ่งฉลุยรถไฟฟ้าทันสมัย น่าจะเป็นศูนย์กลางแห่งการเงินการคลัง เพราะสะพัดพรดี ๆ ทั้งนั้นที่ในไทย จิตใจคนก้ดีมีศีลธรรม รู้จักพอเพียงกระนั้นคงไม่ละโมภโลภมากแต่อย่างใด และผู้คนก็รู้จักหน้าที่ของตัวเองดีว่าควรจะมีหน้าที่อย่างไรกับการดูแลชาวต่างชาตินี่น๊ะชาติอื่น ๆ ก็ไม่ชนะเท่ากับคนไทย ดูแลต่างชาติดีกว่าคนในชาติด้วยเองกระนั้นได้ 555 ก็เหมาะสมดีน๊ะที่จะมาลงทุนในด้านการเงิน การคลังที่ในไทย เงินตราของทุกชาติภาาาก็จะมั่นคงยืนยงดั่งคำขวัญของประเทศไท ยั่งยืน มั่นคง เป็นคำยอดนิยมในประเทศไทยมีที่เดียวในโลกนี้ก็ว่าได้ q*071q*039

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
อย่าอิจฉาน๊ะ!
เรทกระทู้
« ตอบ #1165 เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 12:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 เรามีอาหารการกินที่ดีเยี่ยมที่ทุกชาติภาษามาตั้งอยู่เกือบทุกชาติแล้วกระนั้นได้ เรามีวัฒนธรรมที่โดดเด่นที่เป็นไปในทางสร้างสรรค์พัฒนาให้ล้ำค่ายิ่ง ๆ ขึ้นไปได้ เรามีทหารผ่านศึกที่มีอาชีพเป็น รปภ.เสียส่วนใหญ่ที่จะทำหน้าที่ปกป้องดูแลความปลอดภัยทุกอย่างได้ เรามีเครื่องป้องกันความโลภนั่นคือเศรษฐกิจพอเพียงเป็นเครื่องประกันความปลอดภัย ประเทศไทยได้รับการขนานนามว่าเป็น ขวานทอง ที่มีเอกลักษณ์ยอดเยี่ยมไม่เหมือนใคร มีเรื่องดี ๆ มากมายที่น่าค้นหาประเทศไทยเป็นประเทสที่ล้ำค่าทุกเรื่องที่เป็น ต้นแบบ แห่งปรัชญาบนโลกนี้ก็ว่าได้ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
โรคอิจฉาอย่ากำเริบ
เรทกระทู้
« ตอบ #1166 เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 13:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*061 ดีกตอไว้ก่อนน๊ะที่จะมาสร้างความไม่น่าเชื่อถือในไทยกันอีกต่อไป ประเภทจะมาบ่อนทำลายความมั่นคงในไทยกันอีกนั่น ไม่ใช่พอคิดมานั้นก็จะมาถล่มให้โลกรู้ว่าไม่ปลอดภัย เลืกเสียทีเถือเรื่องเก่า ๆ ซ้ำซากไม่กระดากใยกันบ้างหรือไร ที่ทำกับประเทศที่เขามีแต่ผู้คนมีศีลธรรม มีจริยธรรม ไม่คิดไปเปบียดเบียนชาติอื่นกินใช้ ก็มีประเทศที่จะให้ความปลอดภัยในเรื่องทรัพย์สินก่ทุกชาติในอาเซียนนี้กระนั้น น่าจะเห็นความสำคัญของประเทศไทยน๊ะจะบอกใฮ่ q*038q*035

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
น่าจัดกันไหม?
เรทกระทู้
« ตอบ #1167 เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 14:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 เมื่อเราคนไทยรู้เป้าหมายของรัฐบาลเพื่อประชารัฐว่าเราจะเดินไปข้างหน้าด้วยการลงทุนทางด้านธุรกิจการเงินการคลังกระนั้นก็ยิ่งจะต้องรู้จักวางตัวตนเองนั้นว่าควรจะวางอยู่ในระดับไหนที่จะให้การต้อนรับชาวต่างชาติที่เขาจะมาลงทุนนั้นในไทย ก็คือการรู้รักสามัคคีและการที่จะต้องรักษาระเบียบวินัยในการเป็นเจ้าบ้านที่ดี ที่จะต้องมีการแต่งกายที่สะอาดสวยงามเพื่อยกระดับของคนไทยที่ดีนั้นจะต้องมีมารยาทที่สวยงามคือการยิ้ม และการไหว้ การให้เกียรติแก่นักท่องเที่ยวของไทยที่จะมาเยี่ยมเยือนกระนั้น พวกดีไซน์เนอร์ในด้านการออกแบบเสื้อผ้าก็ต้องให้เหมาะสมกับคำที่ว่าคนกรุงนั้นหนาจะต้องแต่งกายกันอย่างไรที่จะให้สวยงามศิวิไรซ์เป็นต้นแบบแห่งเมืองนักปราชญ์คือเมืองไทย เราคนไทยต้องสร้างสรรค์พัฒนายกระดับตัวเองขึ้นมาให้เป็นต้นแบบแห่งอาเซียนในการดำรงชีวิตแบบวิถีไทย ที่ชาวต่างชาติเขาอยากจะมาแสวงหาคือพวกเหล่าบรรดาชาววังทั้งหลาย เหมือนหนังเรื่องสี่แผ่นดินนั่น จัดอีเว้นส์ให้เป็นงานสืบสานประเพณีไทยให้ได้ไปพบแม่พลอย คุณเปรม บ้างก็ได้ ใครจะไปร่วมงานก็ให้สืบสานประเพณีเก่า ๆ ของไทยแต่งกายในชุดไทยไปร่วมงาน คงมีคนไปร่วมนั้นเพราะอยากเก็บภาพเอาไว้ในไลน์ เฟสบุ๊ค กันกระนั้นได้ มีตั้งหลายเรื่องราวในไทยที่เป็นแบบไทย ๆ ที่ควรส่งเสริมอนุรักษ์นั้นก็คือให้มีงานให้คนรุ่นหลังเขาได้รู้จักวัฒนธรรมประเพณีไทยก็คงไม่สูญเปล่าหรอกน๊ะจะบอกใฮ่ q*064q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
55555
เรทกระทู้
« ตอบ #1168 เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 14:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 q*064 ตามให้ทันน๊ะ ชัยชนะอยู่แค่เอื้อมกระนั้นได้55555 q*064
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
คิดเพื่อชาวโลก
เรทกระทู้
« ตอบ #1169 เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 15:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

q*064 สวัสดีค่ะคุณดีสฯ วันนี้เขามีการเปิดตัวมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลก 8 คน และดูธุรกิจของเขาแล้วนั้นก็มีอยู่ในชีวิตประจำวันของเรากระนั้นได้ ก็คือ อินเตอร์เน็ท เฟสบุ๊ค เสื้อผ้า กาแฟ ซึ่งทุกสิ่งอย่างเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการดำเนินชีวิตของชาวโลกไปแล้วกระนั้นได้ เขาถึงได้ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีขึ้นมา แต่ผลดีและผลเสียอาจจมาหารเฉลี่่ยเกลี่ยเป็นรายได้ที่สร้างความสุขใหแก่พวกเขานั้น แต่หากมาคิดกลับกันเกิดความทุกข์อย่างมหันต์ให้แก่ชาวโลกกระนั้นไหม เพราะการสื่อสารจะแพร่กระจายได้เร็วมากมีทั้งดีและร้ายกันแต่ไม่สามารถมีใครรับประกันความปลอดภัย เพราะมีหน้าที่ปล่อยคลื่นออกไปทุกทิศทุกทาง และหากเกิดมีภัยนั้นจะเอาผิดกับคนเหล่านี้ั้ด้หรือไม่ ก็ยังไม่เห็นมีกฏหมายระห่างประเทศยกขึนมาพูดเป็นกิจลักษณะกระนั้นได้ ก็น่าจะให้เศรษฐีเหล่านี้ได้ทบทวนดูกันก็จะดีว่าธุรกิจของเขาสร้างความสุขให้ประเทศใดบ้างเล่าที่มีความสุขที่แท้จริงกระนั้นได้ เพราะสือทุกอย่างที่ร่ำรวยมานั้น ที่ผ่านมานั้นก็เห็นผลกันแล้วอย่างมากมาย เป็นเรื่องของประเทศไทยจะต้องศึกษาวิจัยให้ดีเพราะหากปล่อยให้อิสรเสรีแล้วจะเอาผิดกับคนร่ำรวยเหล่านี้ได้หรือไม่ q*072q*069

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

หน้า: 1 ... 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 ... 35

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม