หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HNA Tourism Group ทำสัญญาควบรวมกิจการกับ Carlson Hotels, Inc.  (อ่าน 50 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 เม.ย. 16, 10:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ปักกิ่ง และ มินนีแอโพลิส--28 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การควบรวมกิจการของกลุ่มธุรกิจการท่องเที่ยว HNA Tourism Group และกลุ่มธุรกิจโรงแรม Carlson Hotels จะทำให้เกิดกลุ่มธุรกิจที่เข้มแข็งในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการด้านที่พักในระดับสากล มีศักยภาพการเติบโตที่ก้าวกระโดด มีความเป็นผู้นำ และมีความเข้มแข็งในการให้บริการและการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ทั้งนี้ สำนักงานใหญ่ของ Carlson Hotels ยังคงอยู่ที่เมืองมินนิทองกา รัฐมินนิโซตา

กลุ่มบริษัทธุรกิจการท่องเที่ยว HNA Tourism Group Co., Ltd. ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของกลุ่มบริษัท HNA Group Co., Ltd. ที่เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทชั้นนำของโลกที่ให้บริการในหลายด้าน เช่น การบิน การท่องเที่ยว ที่พัก การเงิน และบริการออนไลน์ต่างๆ ได้บรรลุข้อตกลงกับ Carlson Hospitality Group, Inc. เพื่อเข้าซื้อกิจการ Carlson Hotels, Inc. ที่เป็นเจ้าของ Quorvus Collection, Radisson Blu(R), Radisson(R), Radisson RED, PARK Plaza(R), Park Inn(R) by Radisson, Country Inns & Suites By Carlson(SM) และ Club Carlson(SM) ซึ่งเป็นโปรแกรมสิทธิประโยชน์ระดับโลก

Photo: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160426/360661
Logo: http://photos.prnnews.com/prnh20160426/360315LOGO

การควบรวมของกลุ่มธุรกิจการท่องเที่ยว HNA Tourism Group และกลุ่มธุรกิจโรงแรม Carlson Hotels จะเป็นการเพิ่มศักยภาพการเติบโตอย่างก้าวกระโดดผ่านการลงทุนในด้านต่างๆ เช่น ในด้านดิจิตอล การเป็นเจ้าของสินทรัพย์ในเมืองหน้าด่านสำคัญๆ รวมถึงการสร้างโรงแรม Radisson RED และโรงแรมแบรนด์อื่นๆเพิ่มเติม

"Carlson Hotels เป็นเจ้าของแบรนด์โรงแรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย และการทำสัญญาประวัติศาสตร์ครั้งนี้ได้สร้างโอกาสในการเติบโตอย่างมหาศาล" David P. Berg ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Carlson Hospitality Group กล่าว "เราพร้อมที่จะทำงานร่วมกับบริษัทระดับโลกอย่าง HNA Tourism Group อย่างเต็มที่ ซึ่งจะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของ Carlson Hotels ทั้งนี้ เมื่อได้เป็นส่วนหนึ่งของ HNA Tourism Group แล้ว ทาง Carlson Hotels จะมีโอกาสให้บริการด้านที่พักแก่ลูกค้าทั่วทุกมุมโลก"

"ตั้งแต่คุณปู่ของฉัน Curt Carlson ได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี 1938 ครอบครัวของเราก็ได้ทำธุรกิจที่สร้างโอกาสให้แก่ผู้คนมากมาย และสร้างการเปลี่ยนแปลงในทางบวกให้แก่โลกใบนี้" Diana Nelson ประธานบอร์ดบริหารของ Carlson กล่าว "การบริการอยู่ในหัวใจของเรา ดังนั้น การตัดสินใจควบรวมกิจการจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่เราก็เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการขายโรงแรมให้แก่ HNA Tourism Group ที่เห็นคุณค่าของเรา เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่จะนำพาเราไปสู่ความสำเร็จ และเป็นไปตามเจตจำนงของคุณปู่ของฉันในระยะยาว"

"เราให้ความเคารพต่อครอบครัว Carlson และชื่นชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่พิเศษของ Carlson" Bai Haibo สมาชิกบอร์ดบริหาร HNA Tourism Group ผู้ดำรงตำแหนงประธานและซีอีโอของ HNA Hospitality Group กล่าว "Carlson Hotels ประสบความสำเร็จในระดับโลก มีความมั่นคง และมีศักยภาพในการเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งเห็นได้ชัดเจนจากแบรนด์โรงแรมในเครือทั่วโลกที่มีนวัตกรรมที่ต่อเนื่อง มีการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ และมีการใส่ใจพนักงานเป็นอย่างดี เราจะอาศัยสิ่งนี้ในการสร้างธุรกิจในตลาดสหรัฐอเมริกาและการขยายกิจการในประเทศต่างๆ เรามุ่งที่จะทำงานร่วมกับทีมผู้บริหาร พนักงาน หุ้นส่วนธุรกิจ คู่ค้า และลูกค้า เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตผ่านการลงทุนอย่างมหาศาลในธุรกิจนี้"

เงื่อนไขของสัญญาที่ได้รับการอนุมัติโดยเอกฉันท์จากบอร์ดบริหารของ Carlson ระบุว่า HNA Tourism Group จะเข้าซื้อกิจการ Carlson Hotels ทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมถึงหุ้นใหญ่ราว 51.3% ใน Rezidor Hotel Group AB (publ) ซึ่งเป็น master licensee ของ Carlson Hotels ที่อยู่ในบรัสเซลส์ และมีโรงแรมหลายแห่งในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เนื่องจากการทำธุรกรรมครั้งนี้จะส่งผลต่อการบริหาร Rezidor ทางอ้อม HNA Tourism Group จึงต้องปฏิบัติตามกฎการควบรวมกิจการของสวีเดน ด้วยการทำคำเสนอซื้อหุ้นของ Rezidor ที่เหลืออยู่อีก 48.7% ภายในเวลา 4 สัปดาห์นับจากวันปิดธุรกรรมการควบรวม ในกรณีที่จำนวนหุ้นไม่ลดลงต่ำกว่า 30% โดยภายใน 4 สัปดาห์ดังกล่าว HNA Tourism Group ต้องตัดสินใจทำคำเสนอซื้อหุ้น Rezidor ที่เหลืออยู่จากผู้ถือหุ้นรายย่อย หรือขายหุ้น Rezidor ให้เหลือต่ำกว่า 30% ตามกฎหมายของประเทศสวีเดนและหลักเกณฑ์ของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของสวีเดน [1] ราคาขั้นต่ำของคำเสนอซื้อจะเป็นราคาขายเฉลี่ยของ 20 วันทำการก่อนหน้าที่จะมีการประกาศการลงนามสัญญาควบรวมกิจการของ Carlson Hotels ลงวันที่ 27 เมษายน 2016 ทั้งนี้ HNA Tourism Group จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำคำเสนอซื้อหุ้นภายหลังจากการทำธุรกรรมควบรวมแล้วเสร็จ

การทำธุรกรรมจะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลและเป็นไปตามเงื่อนไขต่างๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งคาดหวังว่าจะเสร็จสิ้นภายในครึ่งหลังของปี 2016

การบริหารและธรรมาภิบาล

เมื่อการทำธุรกรรมควบรวมเสร็จสิ้น David P Berg ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Carlson Hospitality Group จะยังคงดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์กรใหม่

ความรับผิดชอบต่อชุมชน

เพื่อรักษาไว้ซึ่งคุณค่าของ Carlson รวมถึงมรดกตกทอดและความสัมพันธ์กับชุมชน HNA Tourism Group จึงให้สัญญาว่าเมืองมินนิทองกาจะยังคงเป็นสำนักงานใหญ่ขององค์กรใหม่

ที่ปรึกษา

ที่ปรึกษาสำหรับการควบรวมในครั้งนี้ประกอบด้วย Morgan Stanley และ BDT & Company เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ขณะที่ Freshfields Bruckhaus Deringer LLP และ Advokatfirman Vinge KB เป็นที่ปรึกษาทางกฎหมายของ Carlson Hotels ส่วน J.P.Morgan และ Benedetto, Gartland & Company เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน ขณะที่ Hogan Loveiis และ Advokatfirman Lindahi KB เป็นที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ HNA Tourism Group

ดูเอกสารเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมการควบรวมได้ที่ www.StrongerHotelsTogether.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม