หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ใส่ชุดฮันบกและเรียนรู้การทำกิมจิที่ Kimchi Academy  (อ่าน 205 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มี.ค. 16, 12:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีคร้าา เมื่อวันที่ผ่านมาจขกท ได้มีโอกาสไปเรียนทำกิมจิและก็ใส่ชุดฮันบกสวยๆ มาค่ะ โรงเรียนที่จขกท ไปเรียนมามีชื่อว่า Kimchi Academy อยู่ย่านช้อปปิ้งชื่อดังของโซล เมียงดงค่ะ


บรรยากาศภายใน Academy ค่ะ





ชุดฮันบกที่นี่มีให้เลือกมากมาย ทั้งไซส์เล็กไซส์ใหญ่ ของผู้ชายและของผู้หญิง




เครื่องประดับก็มีให้ด้วยนะคะ สามารถเลือกใส่ได้ตามสบายค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปิ่นปักผม หมวก กิ๊ฟ





หลังจากถ่ายรูปสวยๆ แล้ว เราก็มาดูห้องที่ใช้เรียนทำกิมจิกันดีกว่าค่ะ ห้องสะอาดและค่อนข้างกว้างพอสมควรค่ะ



ก่อนลงมือเรียนเราก็ต้องใส่ผ้ากันเปื้อนก่อนนะคะ




อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำค่ะ หลักๆ เลยมี เขียง , ถาด, มีด




มีดพร้อม, อุปกรณ์พร้อม




วันนี้กิมจิที่เรียนจะเป็นกิมจิ ผักกาดขาวค่ะ

ผักที่จะใช้ทำกิมจิวันนี้ค่ะ




เป็นผักกาดขาวที่ผ่านการแช่ในน้ำเกลือมาแล้วนะคะ (วิธีการแช่เกลือนำน้ำเปล่าใส่ในอ่างกะให้ท่วมผักค่ะ และผสมเกลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะแล้วนำผักลงกาดขาวโรยเกลือที่ละน้อยในแต่ละชั้นของผัก นำลงไปแช่ในอ่างที่เตรียมไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นนำมาล้างให้สะอาดและผึ่งให้สะเด็ดน่ำค่ะ) ส่วนที่นี่คุณครูแช่ไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ



ส่วนประกอบของกิมจินี้จะมี ผักกาดขาว, หัวไชเท้า, ต้นหอมค่ะ




เราก็มาเริ่มจัดการหั่นหัวไชเท้าเป็นชิ้นบางๆ แบบนี้ค่ะ ส่วนต้นหอมก็หั่นเป็นท่อนๆ เล็กใหญ่ตามใจชอบค่ะ






หั่นเสร็จแล้วก็จะออกมาหน้าตาประมาณนี้ค่ะ




คราวนี้ก็มาถึงขั้นตอนการปรุงค่ะ
เครื่องปรุงรสมีทั้ง น้ำตาล, น้ำปลา, แป้งเปียกเกาหลี, กุ้งฝอยแช่เกลือ, งา, กระเทียมสดบด, พริกป่น




มาดูกันใกล้ๆ กันดีกว่านะคะ





ส่วนผสมนะคะใส่อย่างละ 1 ช้อน ยกเว้นพริกป่นค่ะ ใส่ 3 ช้อนหรือถ้าต้องการรสชาติเค็มหรือเผ็ดเพิ่มเป็นพิเศษก็ใส่เพิ่มได้ค่ะ




ใส่ส่วนผสมเสร็จแล้วก็ถึงขั้นตอนนวดค่ะ นวดเครื่องปรุงและผักให้เข้ากัน




นำผักที่นวดเสร็จแล้วมาทากับผักกาดขาวแต่ละชั้นค่ะ








หลังจากนั้นก็ทำการห่อผักโดยการหยิบผักกาดขาวขึ้นมาแล้วให้เหลือใบไว้ 2-3 ใบแบบนี้นะคะ


แล้วนำมาพันรอบตัวผักแบบนี้ค่ะ






เราก็จะได้ผักกาดขาวที่มีรูปร่างกลมๆ แบบนี้ค่ะ



เสร็จแล้วก็นำผักไปใส่ถุงพลาสติกรีดลมออกให้หมดแล้วมัดปากถุงค่ะ





หลังจากนั้นคุณครูจะนำกิมจิสดใหม่ของเราไปห่อให้ค่ะ




แต่ละคนก็จะได้ถุงแบบนี้ถือกลับบ้านได้เลยค่ะ * คุณครูบอกว่าต้องรอ 2-3 วันก่อนนะคะถึงจะทานได้ หรือถ้าอยากทานกิมจิที่มีรสออกเปรี้ยวก็ต้องรอนานเพิ่มขึ้นอีกค่ะ



เป็นการเรียนที่สนุกมากๆ เลยค่ะ ได้ทั้งความรู้, ถ่ายรูปสวยๆ และมิตรภาพดีๆค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 มี.ค. 16, 12:30 น โดย monkeytravel » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ทำกิมจิ ใส่ชุดฮันบก 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม