หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Asia Pacific Railway Summit 2016 ที่ฮ่องกง  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 13:51 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฮ่องกง--24 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ผู้บริหารการรถไฟจากทั่วโลกรวมตัวกันเพื่อถกอนาคตของการเดินรถไฟในยุคไอซีที

หัวเว่ย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Asia Pacific Railway Summit 2016 ที่ฮ่องกงในวันนี้ (23 มี.ค.) ภายใต้หัวข้อ "Leading New ICT, Building a Better Connected Railway" ซึ่งมีผู้บริหารและบุคลากรมืออาชีพในแวดวงการรถไฟกว่า 100 คน จาก 10 ประเทศร่วมงานในครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนหลักปฏิบัติอันดีและหารือถึงทิศทางและความท้าทายที่พลิกโฉมการพัฒนาการเดินรถไฟ

หยวน ซีหลิน ประธานฝ่ายการขนส่งจาก Enterprise Business Group ของหัวเว่ย กล่าวสุนทรพจน์ต้อนรับผู้ร่วมงาน โดยแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลจากการก้าวกระโดดของเทคโนโลยีที่มีต่ออุตสาหกรรมว่า "เทคโนโลยีใหม่ๆที่มีการประมวลผลบนคลาวด์เป็นแกนกลางนั้นได้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการรถไฟ ด้วยเหตุนี้หัวเว่ยจึงรุกส่งเสริมการพัฒนาและการใช้งานเทคโนโลยีแบบเปิดเหล่านี้เพื่อช่วยวงการรถไฟในการพลิกโฉมบทบาทของระบบไอซีที จากการเป็นส่วนสนับสนุนไปสู่การเป็นองค์ประกอบการทำงานหลัก" เขากล่าว

http://photos.prnasia.com/prnvar/20160323/0861602497

หัวเว่ยมีความเชื่อมั่นอย่างหนักแน่นว่าการคมนาคมด้วยรถไฟจะประสบความสำเร็จได้ก็ด้วยการประสานงานที่ได้ผลระหว่างระบบโครงสร้างพื้นฐาน ยานพาหนะ และบุคลากร ดังนั้นในขณะการรถไฟยังคงพัฒนาไปเป็นลำดับ ผู้ดำเนินการรถไฟทั่วโลกก็ต้องคิดหาแนวทางใหม่ๆในการจัดการทรัพยากรและปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน

ริชาร์ด ซี เอส หว่อง ซึ่งเป็น Principal Fellow ของ Systems & Technology Group และรองประธานและหัวหน้าระบบของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนสิงคโปร์ (SMRT) เสนอแนวคิดเกี่ยวกับแนวทางที่ผู้ดำเนินการรถไฟสามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ เขากล่าวว่า "ปัจจุบันบริการสื่อสารไร้สายถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมการรถไฟมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากวิธีนี้ไม่ต้องเดินสายสัญญาณให้ยุ่งยากซับซ้อน และยังช่วยลดสัญญาแทรกสอดอุปกรณ์การสื่อสารอย่างมีนัยสำคัญ ขณะเดียวกันการสื่อสารระหว่างรถไฟและการหาตำแหน่งรถไฟยังง่ายขึ้นด้วยระบบสัญญาณรถไฟที่ทำงานผ่านระบบไร้สายและไอซีที ทำให้ผู้โดยสารเชื่อมต่อเข้าถึงข้อมูลรถไฟเต็มรูปแบบ การเดินทางจึงมีความสะดวกสบายและรื่นรมย์มากขึ้น"

ในยุคอินเทอร์เน็ตมือถือ ผู้โดยสารต่างเรียกร้องให้มีบริการข้อมูลข่าวสาร ธุรกิจ และความบันเทิงในระหว่างการเดินทาง โดยซู ชูเผิง ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิศวกรรมเครื่องกลของ Zhengzhou Rail Transport Company แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ โดยยกข้อดีของการเชื่อมต่อเต็มรูปแบบว่า "เนื่องจากมีการตั้งเครือข่าย eLTE ขึ้นมา รถไฟใต้ดินเจิ้งโจว (Zhengzhou Metro) จึงสามารถใช้ระบบกล้องวงจรปิดความคมชัดสูงติดตามรถไฟได้อย่างเรียลไทม์ การวิเคราะห์ข้อมูลจราจรจึงสามารถทำได้เรียลไทม์ด้วย การควบคุมการเดินรถไฟและสถานการณ์ต่างๆบนรถไฟจึงมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น" นายซูกล่าว "ดังนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เราจึงสามารถแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที เพื่อเป็นการรับประกันความปลอดภัยของผู้โดยสารและรถไฟ ไม่เพียงเท่านี้ eLTE ยังรับประกันคุณภาพบริการระบบข้อมูลผู้โดยสารในขั้นสูง เปิดทางให้ผู้โดยสารสามารถดูวิดีโอแบบเรียลไทม์ได้อย่างไม่สะดุด จึงเป็นการยกระดับประสบการณ์การเดินทาง บริการดังกล่าวนี้ยังเป็นการวางรากฐานสำหรับการใช้งานในภารกิจที่สำคัญ เช่น การควบคุมรถไฟด้วยการสื่อสาร, Broadband Trunking และบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงคุณสมบัติพิเศษ"

เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่หัวเว่ยเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นแนวหน้าในอุตสาหกรรมการรถไฟ ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรมที่อาศัยระบบไอซีทีของหัวเว่ยนั้นได้ให้บริการแก่เส้นทางเดินรถไฟรวมความยาว 100,000 กิโลเมตรทั่วโลก หรือยาวเป็นสองเท่าของเส้นรอบวงโลก บริษัทเป็นผู้จำหน่ายผู้รายเดียวในอุตสาหกรรมที่นำเสนอโซลูชั่น GSM-R เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านไปสู่ LTE เป็นไปอย่างราบรื่น จึงไม่น่าแปลกใจที่โซลูชั่นการสื่อสารสำหรับการเดินรถไฟ GSM-R ของหัวเว่ยได้กลายเป็นผู้นำในตลาดส่วนเพิ่มติดต่อกันเป็นปีที่ 4 และปัจจุบันให้บริการทางเดินรถไฟเป็นระยะทางกว่า 45,000 กิโลเมตรทั่วโลก

บริษัทกำลังต่อยอดความสำเร็จนี้ด้วยการขยายธุรกิจในอุตสาหกรรมการรถไฟทั่วโลก โดยเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2015 บริษัทสามารถคว้าสัมปทานโครงการปรับปรุง GSM-R ให้มีความทันสมัย ซึ่งเสนอโครงการโดย Deutsche Bahn (DB) ในภาคเหนือของเยอรมนี โครงการนี้เป็นการปรับโครงสร้างเครือข่าย GSM-R ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน โดยครอบคลุมเส้นทาง 12,000 กิโลเมตร หรือคิดเป็น 40% ของเครือข่ายของ DB

ในส่วนของโครงการที่แล้วเสร็จ หัวเว่ยประสบความสำเร็จในการวางโซลูชั่นการสื่อสารรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนสำหรับ Addis Ababa Light Rail ของเอธิโอเปีย เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2015

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Asia Pacific Railway Summit 2016 กรุณาเข้าชมที่ http://enterprise.huawei.com/topic/asiapacificrail2016/index.html

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของหัวเว่ยที่ www.huawei.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160323/0861602497

บรรยายภาพ - หยวน ซีหลิน กล่าวสุนทรพจน์ต้อนรับผู้ร่วมงาน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม