หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TPBI ชูเทคโนโลยีการผลิตรุกขยายตลาดผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์มูลค่าสูง  (อ่าน 68 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 มี.ค. 16, 09:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
TPBI ชูเทคโนโลยีการผลิตรุกขยายตลาดผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์มูลค่าสูง รับแผนเร่งเครื่องขยายตลาดต่างประเทศ หนุนการเติบโตแบบยั่งยืน

บมจ. ทีพีบีไอ หรือ TPBI เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 24 มี.ค. นี้เป็นวันแรก ด้านผู้บริหารตอกย้ำจุดแข็งศักยภาพการดำเนินธุรกิจสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุน พร้อมชูนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการผลิตรุกขยายตลาดผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์มูลค่าสูง หวังตอกย้ำความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ระดับโลก


นายสมศักดิ์ บริสุทธนะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีพีบีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ TPBI ผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้นำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรกในวันที่ 24 มีนาคม 2559 โดยใช้ชื่อการซื้อขายหุ้นว่า ‘TPBI’ หลังเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 100 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท ในราคาจองซื้อ 10.80 บาทต่อหุ้น ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา

TPBI ถือเป็นผู้นำอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ครบวงจรระดับโลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคมที่มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล โดยให้บริการตั้งแต่การออกแบบและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ ผลิตและจัดหาผลิตภัณฑ์ การทดสอบวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองลูกค้ากลุ่มอุตสาหกรรมและลูกค้ากลุ่มห้างโมเดิร์นเทรดและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์หลากหลาย ตั้งแต่กลุ่มสินค้าหมวดพลาสติกหูหิ้วที่บรรจุสิ่งของอุปโภคและบริโภค ถุงขยะที่ใช้ในครัวเรือนทั้งแบบชนิดม้วนและพับ และถุงพลาสติกชีวภาพ

ทั้งนี้ ยังมีกลุ่มสินค้าหมวดบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนที่ถูกนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรมต่อเนื่องต่างๆ ขณะที่หมวดบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนสำหรับสินค้าบริโภคและอุปโภค ยังสามารถรองรับการเติบโตของกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความต้องการใช้เพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ยังมีหมวดบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติจากการฝังกลบ ซึ่งมีทั้งชนิดที่ผลิตจากผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมและผลิตจากวัสดุธรรมชาติและถ้วยกระดาษเคลือบพลาสติกชีวภาพอีกด้วย

“เรามีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ให้บริการลูกค้าอย่างครบวงจร ด้วยการใช้ความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมมาบริหารจัดการด้านผลิตพลาสติก เพื่อนำมาพัฒนาเป็นบรรจุภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีรูปแบบหลากหลาย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าจากทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถรองรับเทรนด์การใช้ผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย” นายสมศักดิ์ กล่าว

นายธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ หัวหน้าสายงานวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า แนวโน้มความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกยังเติบโตได้ดีตามการขยายตัวของเศรษฐกิจโลก โดยผู้บริโภคได้ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่ง TPBI มีฐานการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ทันสมัย ด้วยกำลังการผลิตทั้งสิ้น 64,920 ตันต่อปี จากฐานการผลิต 2 แห่ง ได้แก่ ที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม และที่อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง นอกจากนี้ ยังมีโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อนสำหรับสินค้าอุปโภคบริโภค ที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม กำลังการผลิตประมาณ 96 ล้านเมตรพิมพ์ต่อปีหรือประมาณ 192 ล้านซองต่อปีอีกด้วย

ทั้งนี้ จากศักยภาพดังกล่าว ทำให้ TPBI สามารถผลิตสินค้าป้อนความต้องการของตลาดโลกและรองรับการขยายตลาดบรรจุภัณฑ์พลาสติกไปยังตลาดใหม่ ๆ เพิ่มเติม ได้แก่ ตลาดอาเซียนและแอฟริกา จากเดิมที่มีตลาดส่งออกหลักอยู่ในประเทศ ออสเตรเลีย อียู สหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่น รวมถึงการผลักดันการเติบโตของสินค้ากลุ่มผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ที่มูลค่าสูง (High Value-Added Products) อีกด้วย


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  tpbi  ธุรกิจ  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม