หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เอสเอ็มทีปริ้นเซสเร่งขยายตลาดสบู่ “ควินนส์” เจาะกลุ่มลูกค้ามีปัญหาฝ้า-กระ  (อ่าน 68 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 มี.ค. 16, 13:36 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เอสเอ็มทีปริ้นเซสเร่งขยายตลาดสบู่ “ควินนส์” เจาะกลุ่มลูกค้ามีปัญหาฝ้า-กระ ยืนยันตลาดออนไลน์ยังมีโอกาสโตย้ำโดดเด่นและแตกต่างไม่แข่งขันในตลาด

เอ็สเอ็มทีปริ้นเซสเร่งขยายตลาดสบู่ “ควินนส์” เจาะกลุ่มลูกค้ามีปัญหาฝ้า-กระ ย้ำตลาดตอบรับสูงส่งออกขายผ่านตัวแทนจำหน่าย 16 ประเทศทั่วโลก เดินหน้าเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ไม่หวั่นตลาดสบู่แข่งขันรุ่นแรง เผยตลาดออนไลน์ใหญ่ยังเข้าไม่ถึง 1% มั่นใจสินค้ามีความโดดเด่นและแตกต่าง ยืนยันเติบโตเพราะคุณภาพและกลยุทธ์ใช้ดีแล้วบอกต่อ
นางสาวทมิตา กิติรัตน์ชัย กรรมการบริหาร บริษัท เอ็สเอ็ม ที ปริ้นเซส จำกัดเปิดเผยถึงสถานการณ์ของตลาดสบู่ในปัจจุบันนี้ว่า ความต้องการซื้อของผู้บริโภคยังอยู่ในสัดส่วนที่สูง โดยเฉพาะสบู่ที่มีคุณสมบัติมากกว่าการทำความสะอาดร่างกายและล้างหน้าทั่วไป บริษัทฯ จึงตัดสินใจผลิตสบู่ที่สามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ เช่น ปัญหาเรื่องสิว ฝ้า รวมทั้งปัญหาอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นกับผิว โดยใช้เวลาประมาณ 1 ปีในการคิดค้นสบู่สูตรพิเศษที่แตกต่างจากท้องตลาดทั่วไปที่เน้นเฉพาะเรื่องความขาวเท่านั้น หลังจากทดลองขายผ่านตลาดออนไลน์เพียงระยะสั้น ๆ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากจุดเด่นที่แตกต่างอย่างชัดเจนเพราะมีส่วนผสม 9 ชนิดที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงและดูแลผิว เช่น สารสกัดจาดมะม่วงบราซิลที่มีคุณสมบัติในการปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างขึ้น มีความโดดเด่นเรื่องการผลัดสีผิว เนื่องจากมีส่วนผสมของ AHA ที่มีฤทธิ์อ่อนกว่ามะม่วงไทย ทำให้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว
“ที่ผ่านมายอดขายสบู่ “ควินนส์” ได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็วจากจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ ขณะนี้ได้ขยายตลาดในการส่งสบู่ออกไปขายถึง 16 ประเทศซึ่งเป็นการขายผ่านตัวแทนชาวไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศซึ่งส่วนใหญ่ไปทำงานในสภาพอากาศร้อนจึงมีปัญหาเรื่องฝ้าและกระ เมื่อซื้อไปใช้แล้วสามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ จึงเกิดการสั่งซื้อในปริมาณมากเพื่อนำไปจำหน่ายต่อ ลูกค้ากลุ่มนี้จึงทำหน้าที่ขยายตลาดในต่างประเทศได้เป็นอย่างดี” นางสาวทมิตาและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า สำหรับตลาดในประเทศนั้นลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงานและทำอย่างกลางแจ้งจึงมีปัญหาเรื่องฝ้า แม้ว่าสินค้าจะมีราคาสูงกว่าสบู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ลูกค้ากลุ่มนี้ตัดสินใจซื้อไม่ยาก เนื่องจากเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อครีมทาฝ้าที่ราคาแพงกว่าและเมื่อทำงานกลางแจ้งแล้วทำให้เกิดอาการแสบและระคายเคืองผิว แต่การล้างหน้าด้วยสบู่ “ควินนส์” สามารถทำงานกลางแจ้งได้ในขณะที่ ปัญหาฝ้ากระ ก็ดีขึ้นชัดเจน จึงตอบโจทย์ในการแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้มาก จึงทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้เกิดความประทับใจเมื่อใช้แล้วเห็นผลจึงเกิดการบอกต่อ
นางสาวสุภาพร วิกรัยธนาคม กรรมการบริหารด้านการตลาด บริษัท เอสเอ็ม ที ปริ้นเซสจำกัดให้ความเห็นถึงการแข่งขันของตลาดสบู่ว่า แม้สภาพตลาดสบู่ประเภทอื่น ๆ จะมีการแข่งขันกันรุนแรงก็ตาม แต่สบู่ “ควินนส์” นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้แข่งขันกับใครในท้องตลาด เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจน กล่าวคือต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มที่มีปัญหาเรื่องสภาพผิว สบู่ราคาในตลาดตั้งแต่ระดับราคา 10-100 บาทจึงไม่ใช่คู่แข่งของสบู่ “ควินนส์” ที่สำคัญไม่ได้วางขายในร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป แต่เน้นการขายออนไลน์และผ่านตัวแทนจำหน่าย เนื่องจากเห็นว่าตลาดออนไลน์เป็นตลาดที่ใหญ่มาก สินค้าประเภทใดที่สามารถสร้างจุดขายและสร้างฐานลูกค้าได้เร็วจะสามารถอยู่ในตลาดนี้ได้ และในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ยังสามารถเข้าถึงลูกค้าไม่ถึง 1% ของตลาดออนไลน์ เนื่องจากกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้แรงงาน และยังเข้าไม่ถึงการซื้อผ่านออนไลน์ ที่ตลาดขยายตัวอย่างรวดเร็วเนื่องจากความประทับใจของลูกค้าและส่วนใหญ่รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้ใช้ และนำประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาไปบอกต่อผู้อื่น
“ก่อนหน้าที่จะทำตลาดสบู่บริษัทฯ ได้เปิดตลาดอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ทั้งกลุ่มอาหารเสริมลดน้ำหนัก และกลุ่มสินค้าเสริมสร้างด้านโฮโมนของร่างกาย แต่หลังจากที่หันมาผลิตสบู่เพื่อต้องการแก้ไขปัญหาผิวให้กับลูกค้า ตลาดขยายตัวอย่างรวดเร็ว จึงเป็นสินค้าที่สร้างชื่อเสียงให้กับบริษัทฯ จึงมีแผนที่จะขยายตลาด จากกลุ่มลูกค้าในต่างจังหวัดเข้ามาเจาะกลุ่มลูกค้าในกรุงเทพฯ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการวางแผนเพื่อเข้าถึงลูกค้าในวงกว้างผ่านช่องทางต่าง ๆ ให้เข้ากลุ่มถึงกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นทั้งนี้ ในปี 2559 บริษัทฯ ได้ตั้งเป้ายอดขายเฉพาะสินค้าประเภทสบู่ไว้ที่ 100 ล้านบาท” นางสาวสุภาพร กล่าว
ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือต้องการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ TEL: 061-657-2559 LINE: @quinns, https://www.facebook.com/quinnssoap/,http://www.quinnssoap.com

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณธีรพรโทร 090-993-4548
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  Quinns Soap บริษัท เอสเอ็มที ปริ้นเซส จำกัด นางสาวทมิตา กิติรัตน์ชัย นางสาวสุภาพ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม