หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: การใช้ ACS คู่กายภาพบำบัด ให้ผลลัพธ์ที่ดีในการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม  (อ่าน 52 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ก.พ. 16, 11:25 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มาดริด และดุสเซลดอร์ฟ, เยอรมนี--25 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ข้อมูลเมื่อปี 2556 จากองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า โรคข้อเข่าเสื่อมพบได้ใน 10-15% ของประชากรที่มีอายุมากกว่า 60 ปีทั่วโลก โรคนี้สามารถรักษาได้ด้วยการผ่าตัดหรือวิธีอื่นๆที่ไม่ต้องผ่าตัด เช่น การฉีดสารต่างๆเข้าข้อต่อโดยตรง อาทิ กรดไฮยาลูโรนิก คอร์ติโคสเตียรอยด์ พลาสมาที่อุดมไปด้วยเกล็ดเลือด และ Autologous Conditioned Serum (ACS / Orthokine(R))

คณะนักวิจัยชาวสเปนซึ่งประกอบด้วย ดร.ไฮเม บาเซลกา การ์เซีย-เอสคูเดโร และดร.เปโดร มิเกล เฮอร์นานเดส ทริลลอส ได้ทำการวิจัยเชิงสังเกตแบบไปข้างหน้า (prospective) เพื่อศึกษาภาวะข้อเข่าเสื่อมข้างเดียว โดยผลการศึกษาในหัวข้อ "Treatment of Osteoarthritis of the Knee with a Combination of Autologous Conditioned Serum and Physiotherapy: A Two-Year Observational Study" เพิ่งได้รับการเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ทางวารสาร "PLoS ONE"

การวิจัยดังกล่าวมีผู้ป่วยอายุระหว่าง 34-81 ปีเข้าร่วมทั้งสิ้น 118 คน เป็นระยะเวลารวม 24 เดือน โดยในช่วงเริ่มการทดลอง ผู้ป่วยกลุ่มนี้มีระดับความเจ็บปวดเฉลี่ย 8.1 ตามมาตรวัด Numeric Rating Scale (NRS 0-10) ซึ่งสอดคล้องกับค่า Western Ontario and McMaster Universities Osteoarthritis Index (WOMAC) จากนั้นผู้วิจัยได้ทำการฉีดยา ACS ขนาด 2 mL เข้าข้อต่อของผู้ป่วย 4 ชุด สัปดาห์ละ 1 ครั้ง เป็นเวลา 4 สัปดาห์ ตามมาด้วยการทำกายภาพบำบัด 30 ครั้ง

ผลลัพธ์

ผลการวิจัยเผยให้เห็นว่า ระดับความเจ็บปวดตามมาตรวัด NRS ได้ปรับตัวลดลงมากกว่า 60% ในช่วง 3 เดือนแรกภายหลังการรักษา และมีค่าทรงตัวอยู่ในระดับนั้น ส่วนระดับความเจ็บปวดตามมาตรวัด WOMAC ก็ปรับตัวลดลงอย่างมีนัยสำคัญเช่นกัน ผลลัพธ์จากการวิจัยดังกล่าวไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุ เพศ น้ำหนัก และระยะของโรคแต่อย่างใด ทั้งนี้ ศ.ดร.ปีเตอร์ เวห์ลิง ซีอีโอของ Orthogen AG ในเมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี กล่าวว่า "ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทั้งในแง่ของอาการปวดและการทำงานของร่างกายในการวิจัยครั้งนี้น่าประทับใจอย่างยิ่ง"

เกี่ยวกับ ACS/ Orthokine(R)

Orthokine(R) หรือที่วางจำหน่ายในเยอรมนีในชื่อ Orthokin(R) เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการรักษาที่ใช้เลือดของผู้ป่วยเอง โดยการได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวต้องใช้กระบอกฉีดยา EOTII (ของบริษัท Orthogen Lab Services GmbH จากเมืองดุสเซลดอร์ฟ ประเทศเยอรมนี)

http://journals.plos.org/plosone/article?id=10.1371/journal.pone.0145551 (22.2.2016)

สามารถรับชมข่าวฉบับเต็มได้ที่ http://www.presseportal.de/nr/59057

ติดต่อ:
ปีเตอร์ เวห์ลิง
โทร. +49(0)211-3870012
อีเมล: press@orthogen.com

แหล่งข่าว: Orthogen AG

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม