หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: e-Shang และ Redwood Group ประกาศควบรวมกิจการเชิงกลยุทธ์  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 ม.ค. 16, 13:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เซี่ยงไฮ้, สิงคโปร์ และโตเกียว--22 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท e-Shang Cayman Ltd ("e-Shang") และ Redwood Group Asia, Pte. Ltd. ("Redwood") ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่พัฒนา รวมทั้งเป็นเจ้าของ และบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ด้านโลจิสติกส์ในเอเชีย ประกาศในวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทได้บรรลุข้อตกลงควบรวมกิจการแบบใช้หุ้นทั้งหมด โดยเมื่อควบรวมกิจการเรียบร้อยแล้ว บริษัทที่จัดตั้งขึ้นใหม่นี้จะเปลี่ยนชื่อเป็น e-Shang Redwood ("ESR") พร้อมก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มอสังหาริมทรัพย์ด้านโลจิสติกส์รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของเอเชีย ด้วยโครงการต่างๆที่บริษัทเป็นเจ้าของและพัฒนาเป็นพื้นที่รวมกันกว่า 3.5 ล้านตารางเมตรในประเทศจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับสำนักงานบริหารจัดการเงินทุนและกองทุนในฮ่องกงและสิงคโปร์

เมื่อการควบรวมกิจการสำเร็จเรียบร้อย ก็จะส่งผลให้บริษัท ESR เป็นเจ้าของ (i) โครงการพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับต้นๆในทันทีในแต่ละตลาดที่บริษัทดำเนินงาน (คิดเป็นพื้นที่รวมประมาณ 8 ล้านตารางเมตร), (ii) มีบริษัทข้ามชาติชั้นนำเป็นผู้เช่า ไม่ว่าจะเป็น Amazon, JD.com, 1haodian, H&M, Carrefour, DB Schenker, Daimler, Askul และอื่นๆอีกมากมาย และ (iii) มีสถาบันระดับบลูชิปที่มีความหลากหลายร่วมเป็นหุ้นส่วนด้านเงินทุน ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง APG, PGGM, CPPIB, Morgan Stanley และ Goldman Sachs

e-Shang ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2554 จากความร่วมมือระหว่างบริษัทไพรเวทอิควิตี้ระดับโลกอย่าง Warburg Pincus กับสองนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ชาวจีนที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในวงการ บริษัทเป็นผู้พัฒนาคลังสินค้าคุณภาพระดับสถาบันในจีนและเกาหลีใต้ นับตั้งแต่วันก่อตั้ง e-Shang ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว จนทุกวันนี้มีคลังสินค้าโลจิสติกส์อันทันสมัยที่อยู่ภายใต้การปฏิบัติงานและอยู่ระหว่างการพัฒนาเป็นพื้นที่รวมกันกว่า 2 ล้านตารางเมตร ซึ่งรองรับกับความต้องการของผู้ให้บริการโลจิสติกส์ภายนอก บริษัทค้าปลีก และบริษัทอี-คอมเมิร์ซในจีน ปัจจุบัน e-Shang เป็นผู้ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ภายนอกที่ใหญ่ที่สุดสำหรับเหล่าบริษัทอี-คอมเมิร์ซชั้นนำ เช่นเดียวกับระบบโลจิสติกส์แบบห่วงโซ่เย็น จนกลายเป็นเจ้าของคลังสินค้าสมัยใหม่ชั้นนำรายหนึ่งของจีน

เพื่อสนับสนุนทุนในการขยายกิจการของบริษัท e-Shang จึงได้ระดมเงินทุนจาก Warburg Pincus ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง เช่นเดียวกับบรรดานักลงทุนระดับโลกรายอื่นๆอย่าง Goldman Sachs, APG และ CPPIB โดยเมื่อปี 2557 ทาง e-Shang ได้เริ่มบุกตลาดเกาหลีใต้ ด้วยการร่วมมือกับสองนักลงทุนมากประสบการณ์ของเกาหลีในการก่อตั้ง Kendall Square Logistics Properties ซึ่งปัจจุบันมีโครงการอยู่ระหว่างการพัฒนาเป็นพื้นที่รวมกันกว่า 600,000 ตารางเมตร รวมถึงโครงการที่บริษัทเป็นเจ้าของกว่า 1.0 ล้านตารางเมตร หลังจากนั้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน e-Shang ได้ประกาศจัดตั้งธุรกิจร่วมทุนมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐกับ APG และ CPPIB เพื่อต่อยอดการให้บริการในเกาหลีใต้

Redwood ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2549 โดย Stuart Gibson และ Charles de Portes บริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์โลจิสติกส์ ด้วยความรู้และประสบการณ์อันเป็นที่ยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาภายใน การให้เช่า และการบริหารจัดการสินทรัพย์ ผ่านโครงการที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานและอยู่ระหว่างการพัฒนาเป็นพื้นที่รวมกันมากถึง 1.2 ล้านตารางเมตร และยังมีการทำงานอยู่ตามจุดสำคัญๆทั่วจีนและญี่ปุ่น

บรรดาผู้ก่อตั้ง Redwood ถือเป็นผู้นำร่องการพัฒนาคลังสินค้าคุณภาพระดับสถาบันในเอเชีย ด้วยการจัดตั้งทั้งแพลตฟอร์ม Prologis และ AMB ที่ญี่ปุ่นในปี 2542 และ 2546 ตามลำดับ และลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ด้านโลจิสติกส์ในภูมิภาคมูลค่ากว่า 4 พันล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ปลายทศวรรษที่ 90 และเพื่อเป็นการผลักดันการเติบโตทางธุรกิจ ผู้ก่อตั้ง Redwood จึงเลือก Equity International ("EI") เป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ในปี 2556 EI เป็นกองทุนอสังหาริมทรัพย์ในตลาดเกิดใหม่ระดับแนวหน้า ซึ่งมีประธานและผู้สนับสนุนคือ Sam Zell ขณะเดียวกัน Redwood ยังมีกองทุนขนาดใหญ่และหุ้นส่วนการลงทุนระดับโครงการรายอื่นๆ ได้แก่ PGGM, Morgan Stanley, PAG และ CBRE

Jeffrey Shen ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ e-Shang และ Stuart Gibson ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Redwood จะดำรงตำแหน่งซีอีโอร่วมในบริษัทที่ได้มีการควบรวมกิจการ นอกเหนือจากซีอีโอร่วมแล้ว Sun Dongping (ผู้ร่วมก่อตั้งและประธาน e-Shang) และ Charles de Portes (ผู้ร่วมก่อตั้ง Redwood ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นประธานของ ESR) จะทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการบริหาร 4 คน ซึ่งมุ่งเน้นการพัฒนาระบบการขนส่งขนาดใหญ่และโครงการใหม่ๆของ ESR ทั่วทั้งเอเชีย พร้อมกับเดินหน้าขยายทีมงานในขอบเขตที่กว้างขึ้นและขยายความสัมพันธ์ด้านเงินทุนระดับโลก ขณะที่ทีมผู้บริหารระดับอาวุโสที่มากประสบการณ์ในแต่ละประเทศจะยังคงดำรงตำแหน่งของตนเองต่อไป เพื่อบริหารการดำเนินงานในแต่ละวันจากสำนักงานในเซี่ยงไฮ้ กวางโจว ฮ่องกง โตเกียว โอซากา โซล และสิงคโปร์

มร. Shen แสดงความคิดเห็นว่า "ความต้องการระบบคลังสินค้าสมัยใหม่ในระยะยาวมีความสำคัญและแพลตฟอร์มที่ให้ความสำคัญกับลูกค้าสูงสุดหรือ 'client-first' เป็นวิสัยทัศน์ของเรา ซึ่งมีเป้าหมายในการแยกแยะและนำเสนอโซลูชั่นคลังสินค้าโลจิสติกส์ครบวงจรให้แก่ลูกค้าของเราทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิค ความร่วมมือกับ Redwood จะช่วยขยาย AUM ระบบการจัดส่ง และความสัมพันธ์ด้านอีควิตี้อย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนเพิ่มความเชี่ยวชาญด้านการบริหารและการดำเนินงานให้แก่ทีมงาน ผมหวังว่าจะได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับเหล่าผู้ก่อตั้ง Redwood เพื่อนำพาบริษัทที่ควบรวมกิจการนี้ไปสู่ก้าวต่อไปในฐานะผู้มีบทบาทโลจิสติกส์อสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าในภูมิภาค"

มร. Sun กล่าวเสริมว่า "ทั้ง e-Shang และ Redwood ได้สร้างแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในตลาดต่างๆและเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งในศักยภาพของบริษัทที่ควบรวมกิจการกันนี้ ผมขอต้อนรับ Stuart, Charles และครอบครัว Redwood ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม"


สื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

e-Shang
Anyi Wang:
อีเมล: anyiwang@e-shang.com.cn

Redwood
Emma Larsson:
อีเมล: elarsson@redwoodgroup.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม