หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไมโครชิป จับมือ ซิลิคอน อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ (SiS) เสนอโมดูลจอภาพ  (อ่าน 34 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ม.ค. 16, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
SiS เตรียมผสานเซนเซอร์ตรวจจับการสัมผัสแบบ projected-capacitive เข้ากับ GestIC(R) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสั่งงานด้วยท่าทางแบบสามมิติของไมโครชิปที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้ว
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ สัญญาณผสม อนาล็อก และแฟลช-ไอพี ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับซิลิคอน อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ คอร์ป (SiS) เพื่อนำเสนออินเทอร์เฟซโมดูลที่รองรับทั้งระบบสัมผัสแบบ projected-capacitive (PCAP) และการสั่งงานด้วยท่าทางแบบสามมิติ ซึ่งช่วยร่นระยะเวลาในการพัฒนาพร้อมลดต้นทุน โมดูลดังกล่าวจะเข้ามาอำนวยความสะดวกในการออกแบบส่วนแสดงผลระบบมัลติทัชและการสั่งงานด้วยท่าทางแบบสามมิติควบคู่กับ เทคโนโลยี GestIC(R) ของไมโครชิปที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพมาแล้ว ซึ่งสามารถตรวจจับตำแหน่งมือเหนือพื้นผิวจอภาพได้มากถึง 20 เซนติเมตร (ซม.) โดยการสั่งการด้วยท่าทางนั้นเป็นสิ่งที่ใช้กันทั่วโลก ถูกสุขลักษณะ และเรียนรู้ได้ง่าย นอกจากนี้ ยังช่วยยกระดับความปลอดภัย เนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้สายตาและมือประสานงานกันอย่างแม่นยำ
http://photos.prnasia.com/prnvar/20160105/8521600043
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยี GestIC ของไมโครชิป สามารถรับชมได้ที่http://www.microchip.com/GestIC-010516a
นอกจากนี้ โมดูลของ SiS ที่มาพร้อมเทคโนโลยี GestIC ของไมโครชิป ยังได้รับการสาธิตการใช้งานที่บูธหมายเลข MP25656 ของไมโครชิป ภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) ณ ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 6-9 มกราคม 2559
ไมโครชิปได้พัฒนาเทคโนโลยี GestIC ขึ้นเพื่อให้สามารถนำไปผนวกรวมกับคอนโทรลเลอร์ PCAP แบบมัลติทัช โดยเป็นเทคโนโลยีสั่งการด้วยท่าทางแบบสามมิติที่มีต้นทุนต่ำที่สุดในตลาด นอกจากนี้ เซนเซอร์ของ GestIC ผลิตขึ้นจากวัสดุและกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นอินเดียมทินออกไซด์ (ITO) ตาข่ายโลหะ และหมึกนำไฟฟ้าบนแผ่นแก้วหรือฟอยล์ โมดูลใหม่ที่ SiS นำเสนอเหล่านี้ นับเป็นโมดูลแรกของโลกที่ผสานเทคโนโลยี PCAP แบบสองมิติ และระบบควบคุมการทำงานด้วยท่าทางแบบสามมิติเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมอบโซลูชั่นส่วนแสดงผลที่มีคุณสมบัติครบครัน SiS ได้สั่งสมประสบการณ์และความรู้ความเชี่ยวชาญมาเป็นเวลาถึง 30 ปีในเรื่องของผลิตภัณฑ์พีซีชิปเซ็ต, eMMC, eMCP และโซลูชั่นระบบสัมผัสแบบ projected-capacitive และด้วยความร่วมมือกับไมโครชิป SiS จะทำหน้าที่เป็นผู้พัฒนาระบบอิเล็กทรอนิกส์ และดำเนินการวางระบบเซนเซอร์ ซึ่งโมดูลที่ได้จะช่วยร่นระยะเวลาในการนำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทสู่ตลาด ทั้งในอุตสาหกรรมยานยนต์และผู้บริโภค
"เราตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ SiS เพื่อตอบสนองความต้องการที่สูงขึ้นเรื่อยๆของหน้าจอควบคุมสามมิติทั้งในตลาดยานยนต์ ระบบอัตโนมัติในบ้าน และ IoT" ดร. โรแลนด์ โอบาวเออร์ ผู้อำนวยการ Human-Machine Interface Division ของไมโครชิปกล่าว "ไมโครชิปมุ่งมั่นเสริมสร้างนวัตกรรมในเทคโนโลยี human interface และโมดูลของ SiS จะเปิดทางให้ลูกค้านำสองเทคโนโลยีอินเทอร์เฟสนี้มาใส่ในแอพพลิเคชั่นของตนเองได้ไวขึ้น ความร่วมมือครั้งนี้เปิดทางสู่มิติใหม่แห่งอินเทอร์เฟสฝั่งผู้ใช้ที่สั่งการด้วยท่าทางอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งปัจจุบันสามารถใช้ได้กับหลากหลายผลิตภัณฑ์"
"SiS รู้สึกเป็นเกียรติที่มีโอกาสร่วมมือกับบริษัทระดับโลกอย่างไมโครชิป" โจนาธาน ชี ประธาน SiS กล่าว "เราตื่นเต้นที่สามารถนำโซลูชั่นแรกๆที่ผสมผสานระหว่างระบบสองมิติและสามมิติออกสู่สายตาชาวโลก จากการร่วมมือกับไมโครชิปครั้งนี้ เราคาดว่าความต้องการและส่วนแบ่งตลาดผลิตภัณฑ์ใหม่เหล่านี้จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก เรามุ่งมั่นที่จะเดินหน้าเปิดตัวเทคโนโลยีที่แปลกใหม่ ตอบสนองได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีความสร้างสรรค์ออกสู่ตลาดโลกอย่างไม่หยุดยั้ง และความร่วมมือครั้งนี้คือตัวอย่างที่สำคัญยิ่ง"
โมดูลของ SiS ที่มาพร้อมเทคโนโลยี GestIC ของไมโครชิป ได้รับการสาธิตการใช้งานที่บูธหมายเลข MP25656 ของไมโครชิปภายในงาน Consumer Electronics Show (CES) เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ระหว่างวันที่ 6-9 มกราคม 2559
แหล่งข้อมูลและภาพ
สามารถรับชมรูปภาพความละเอียดสูงได้ที่ฟลิกเกอร์ หรือติดต่อกองบรรณาธิการ (สามารถนำไปเผยแพร่ได้ตามสะดวก):
ภาพกราฟิกประชาสัมพันธ์: http://www.microchip.com/PR-Graphic-010516a
ติดตามไมโครชิปได้ที่
RSS Feed สำหรับข่าวผลิตภัณฑ์ของไมโครชิป: http://www.microchip.com/RSS-010516a
ทวิตเตอร์: http://www.microchip.com/Twitter-010516a
เฟซบุ๊ก: http://www.microchip.com/Facebook-010516a
ยูทูบ: http://www.microchip.com/YouTube-010516a
เกี่ยวกับ ซิลิคอน อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ ( SiS)
ซิลิคอน อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ คอร์ป. (SiS) เป็นบริษัทออกแบบแผงวงจรรวมชั้นแนวหน้าของโลก บริษัททุ่มเทความพยายามด้านโซลูชั่น SoC ที่ล้ำสมัยเพื่อตอบสนองหลากหลายการใช้งานในยุคดิจิทัล ผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีการนำไปประยุกต์ใช้อย่างกว้างขวางในอุปกรณ์สัมผัสและแท็บเล็ต HDTV, Internet TV อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพา คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และบริการออกแบบ SoC ที่ปรับแต่งตามความต้องการ เราหวังว่าจะได้นำเสนอนวัตกรรมที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพื่อเป็นการตอบสนองวิสัยทัศน์ชีวิตยุคดิจิทัล SiS ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2530 โดยมีสำนักงานใหญ่ที่ไต้หวัน และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ไต้หวันภายใต้รหัส "2363" ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.sis.com/
เกี่ยวกับไมโครชิป เทคโนโลยี
ไมโครชิป เทคโนโลยี อิงค์ (NASDAQ: MCHP) เป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นไมโครคอนโทรลเลอร์ โซลูชั่นอนาล็อกสัญญาณผสม และแฟลช-ไอพี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ลดต้นทุนรวมของทั้งระบบ และร่นระยะเวลาในการนำเสนอแอพพลิเคชั่นหลายพันรายการสำหรับลูกค้าในตลาดทั่วโลก สำนักงานใหญ่ของไมโครชิปตั้งอยู่ที่เมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา บริษัทนำเสนอการสนับสนุนด้านเทคนิคที่เป็นเลิศ พร้อมกับการขนส่งและคุณภาพที่เชื่อถือได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครชิป http://www.microchip.com/Homepage-010516a
หมายเหตุ: ชื่อและโลโก้ Microchip และ GestIC เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ไมโครชิป เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรทเต็ด ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงในข่าวฉบับนี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เป็นเจ้าของ
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Daphne Yuen จากไมโครชิป
โทร: +852-2943-5115
อีเมล: daphne.yuen@microchip.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม